Quân sư vương phi

Quyển 3 - Chương 77: Thánh Quân Rời NúiRốt cục đến giữa trưa tới thánh tiên sơn, cảnh vật trước mắt làm cho bọn họ miệng há to nhưng còn không định thần trở lại.

Trời ạ! Bọn họ là tới tiên cảnh sao? Mây mù vây quang lãng sơn, núi cao mỹ cảnh tầng tầng lớp lớp, núi cao và dốc, thung lũng hang hốc bao phủ, thiên hình vạn trạng. Phía bắc có suối trong chảy ra, phía nam có thung lũng uốn khúc, khe cắt sâu thẳm, xung quanh ba mặt tất cả đều đặc biệt nguy hiểm không ai dám tới gần…. Thật không hổ là thánh tiên sơn, này không phải nơi phàm trần, rõ ràng là bọn hắn đến tiên nhân động phủ.

“Người nào tới, dám cả gan sấm thiện thánh tiên sơn.” Trong đỉnh núi thanh thoát lượn lờ truyền tới thanh âm quát chói tai, không thấy người chỉ nghe thấy tiếng, lại như là ở bên người nói, có thể thấy được người nói chuyện nội lực thâm hậu.

“Tại hạ Đoạn Chính Phi dẫn dắt bát đại môn phái cầu kiến Thánh môn chủ.” Đoạn Chính Phi đối sơn động trống trơn lễ nói, thanh âm đồng dạng hùng hậu, không thấy hắn nói có bao nhiêu lớn nhưng thanh âm trong ngọn núi thật lâu quay về, một thân có thể thấy nội lực cũng là thập phần thâm hậu.

“nội lực không sai! Môn chủ sự vụ bận rộn không rảnh gặp ai, minh chủ vẫn là mời trở về đi!” thanh âm trên thánh tiên sơn lại truyền đến nhưng ngữ khí không giống vừa sắc bén mà là tán thưởng, nhưng vẫn là hạ lệnh trục khách.

“ngươi không đi thông báo, như thế nào biết môn chủ các ngươi không rảnh gặp, rõ ràng chính là nói cho có lệ.” Chưởng môn phái thiết thủ tính tình thẳng thắn, bất mãn quát, trừ bỏ hắn các chưởng môn khác cũng là vẻ mặt bất mãn, nhưng đều có vẻ trầm tư chính là nghẹn trong lòng mà thôi, bọn họ đều là tông sư tiếng tăm lừng lẫy trong giang hồ, đường đường là người bát đại môn phái khi nào bị khi dễ kiểu này.

“thánh tiên môn không phải nơi các ngươi có thể giương oai, đều cút cho ta.” Thanh âm tức giận truyền tới, làm tâm tư các chưởng môn nhất loạn, đều dùng nội lực chống lại, Đoạn Chính Phi cùng Ngụy Tử tề, Y Thiên, Y Hàn cũng vội vàng dùng nội lực bảo vệ tâm mạch, chỉ có Cẩn Hiên như không thấy, chính là nhanh nhìn chằm chằm tiên khí thánh tiên sơn. Thật không hổ là thánh tiên môn, tính tình quả nhiên đủ cổ quái, một khắc trước đều có lễ, lập tực rống giận tựa như muốn lấy mạng người.

“Các hạ thỉnh không cần sinh khí, Viên chưởng môn hướng đến nhanh mồm nhanh miệng, cũng không phải cố ý đối các hạ bất kinh, thỉnh thông báo Thánh môn chủ một tiếng, tại hạ chờ thật sự có chuyện trọng yếu cần gặp Thánh môn chủ.” Đoạn Chính Phi hơi thở có điểm không xong giải thích ra tiếng nói, thánh tiên môn quả nhiên danh bất hư truyền.

“Nghe không hiểu tiếng người có phải hay không? Chạy nhanh cho ta, nếu không đừng trách ta vô lễ.” Một Xích y lão giả xuất hiện trên ngọn núi, chòm râu thật sài phiêu phiêu, y bào màu đỏ cung lên, không kiên nhẫn quát.

Đối với Xích y lão giả đột nhiên xuất hiện này mọi người lại ngẩn ngơ, đầu bạc phiêu phiêu, tay áo tung bay có điểm tiên phong đạo cốt, nhất là hắn xuất quỷ nhập thần càng có vẻ hắn không phải phàm nhân, bọn họ càng ngày càng hoài nghi bọn họ đi tới tiên giới.

“Lão giả, Thánh Quân, tại hạ thật không thể không gặp.” Trong tiếng nói lạnh lùng mang theo uy nghiêm không thể cự tuyệt vang lên, Xích lão nhân liếc mắt một cái trông đến lục y nam tử, tuy rằng hắn từ đầu tới cuối cũng chưa nói chuyện nhiều nhưng hắn cả người khí chất cao quý cùng tự cao tự đại khí phách, lại như thế nào cũng không che dấu được, hắn mới chính là nhân vật chính.

“Vị công tử này, lão phu vừa mới nói rất rõ ràng, môn chủ sẽ không gặp các ngươi, đi nhanh đi!” Xích y lão giả không tự giác thu hồi ngạo khí cùng không kiên nhẫn, vẻ mặt ôn hòa nói, nói vừa nói hoàn liền nháy mắt tiêu thất, coi như cho tới bây giờ cũng không xuất hiện, chính là mây mù lượn lờ trên ngọn núi còn truyền đến một câu ‘mau rời đi’, biểu hiện hắn từng xuất hiện. Ngay cả chính hắn cũng không hiểu được, trên người lục y nam tử có một loại ngạo khí làm cho người ta không thể uy nghiêm, xem ra hắn cũng không phải người bình thường trên giang hồ, vẫn là đi về bẩm báo lục các chủ một chút….

“Ai, ngươi đừng đi!” Viên chưởng môn hướng về phía chân trời đã không thấy bóng người hô, trả lời hắn chỉ có tiếng gió sàn sạt, bất mãn nhỏ giọng oán hận nói: “như thế nào khác biệt lớn như vậy! Hắn khẩu khí so với ta còn kiêu ngạo, như thế nào liền đối ta rống to, đối hắn liền vẻ mặt ôn hòa.” Nói xong còn liếc mắt Cẩn Hiên một cái, nhưng vừa tiếp xúc với khuôn mặt tuấn tú, còn có đôi mắt thâm thúy lạnh như băng lập tức trong lòng rùng mình một cái, tự động điều khai ánh mắt, nghĩ hắn dường đường là môn chủ thiết thủ môn chưa bao giờ sợ quá ai, đối với lục y nam tử không biết danh tính này lại sợ hãi tự đáy lòng, hắn khí thế quá mạnh.

Cẩn Hiên đối Viên chưởng môn trong lời nói đều không nghe thấy, xoay người theo đường cũ đi xuống, hắn dám khẳng định chuyện hôm nay Thánh Quân nhất định sẽ biết, hơn nữa hắn có loại cảm giác mãnh liệt hắn cùng Thánh Quân thần bí này tất hội gặp lại, chính là hôm nay sợ là không thấy được, kia hắn cũng không lãng phí thời gian. Cẩn Hiên vừa đi, Ngụy Tử Tề, Y Thiên Y Hàn cũng theo rời đi.

“Các vị chưởng môn, chỉ sợ hôm nay không gặp được Thánh Quân, ta vẫn là xuống núi trước đi!” Đoạn Chính Phi gặp Cẩn Hiên đã đi, lập tức nói liền xoay người đuổi kịp Cẩn Hiên.

“Lăng công tử này rốt cuộc là loại người nào? Minh chủ vì sao kính trọng hắn như thế.” Thần kiếm môn môn chủ nhìn bóng Cẩn Hiên đi xa, nghi hoặc nói, quay đầu nhìn hướng Bách Hiểu Sinh. Khí thế bức người như thế cũng không phải hạng vô danh tiểu tốt, nhưng không nghĩ ra được trên võ lâm còn có nhân vật như vậy.

“Không biết, trong trốn giang hồ chưa bao giờ gặp qua nhân vật này, hắn hẳn không phải người giang hồ.” Bách Hiểu Sinh bên nói bên suy tư đáp, hắn tuyệt không thừa nhận trong trốn giang hồ trừ bỏ Thánh Quân còn có người hắn không biết, huống chi là người làm người ta không thể bỏ qua.

“Vừa mới cái Xích y lão giả kia sư tử hống thâm hậu đối với hắn nhưng lại không có ảnh hưởng, có thể thấy hắn nội lực thâm hậu, ta chờ phía trên còn có ba người bên người hắn kia, công lực cũng là nhất đẳng, hắn chính là không phải người thường.” Lâu chưa ra tiếng Thiên nhật môn chưởng môn hùng hậu lập tức nhận ra vấn đề, một đôi mắt khôn khóe bắn thẳng đến lục y nam tử đã đi xa.

“Thiện tai, thiện tai…. Mọi người đều có bí mật của chính mình, ta cũng không nên tái chấp nhất, xuống núi thôi!” Trí Linh phương trượng hợp thời bình tĩnh nói.

“Trí Linh phương trượng nói phải, ta vẫn là nhanh xuống núi thôi, thương lượng như thế nào cầu kiến Thánh Quân, mới là thượng sách.” Huyền Chân phái thanh đạo nhân gật đầu, phụ họa Trí Linh phương trượng nói, phát tu phiêu phiêu, cùng Trí Linh phương trượng sóng vai xuống núi.

Trí Linh phương trượng cùng huyền thanh đạo xuống nói như vậy, bọn họ còn có thể nói gì, đều mang vẻ mặt nghi hoặc cùng thất vọng xuống núi.

Cẩn Hiên cũng không có lấy thân phận chính mình, mà là lấy danh nghĩa bằng hữu Đoạn Chính Phí xuất hiện, như vậy có thể giẳm bớt phiền toái, lại làm cho các chưởng môn ở trong này đoán già đoán non không ngừng.

Trên ngọn núi một nữ tử cười đến như hồ ly, hai mắt sáng lên nhìn chằm chằm hướng thân ảnh màu xanh đi xuống núi” Quả nhiên đến đây, xem ra môn chủ là xuống núi đi.

Căn phòng kỳ lạ mà thanh nhã, Tranh y nam tử tà ngồi trên ghế nhàn nhã thổi chính móng tay mình, một đôi mắt hoa đào như câu dẫn người liên tiếp hướng phía trong thất, đối diện thanh y nữ tử ý cười trong suốt cầm trên tay ngọc bội trong sáng, nhưng ánh mắt đã có ý vô tình nhìn chăm chú vào trong nội thất, lục y nữ tử ngồi bên cạnh thanh y nữ tử lấy tau phẩy nhẹ mặt bàn một chút, gặp không nửa điểm tro bụi vừa lòng gật đầu đứng lên, vòng quanh phòng đi một vòng, không ngừng mà sờ nơi này chà xát nơi kia, lại càng chạy càng tiếp cận nội thất, lam y nam tử mặt không chút thay đổi đứng bên cửa sổ, trên tay nắm kiếm, gắt gao nắm mắt lộ hàn băng, không có nửa điểm cảm xúc, thẳng tắp nhìn nội thất môi nhếch.

“Mọi người đều ở đây!” Theo ‘linh linh’ thanh âm vang lên, tử y nữ tử tay mang chuông xuất hiện trong phòng, nghịch ngợm cười nói, trong ý cười trong suốt đã có quấy rầy không thể phát hiện.

“Thánh tử, lại đi làm chuyện xấu gì rồi?” Tranh y nam tử Thánh Tranh gợi lên mắt hoa đào nhìn về phía tử y nữ tử nói.

“Cái gì chuyện xấu? Người ta đó là đi làm chuyện đứng đắn, giống như người cũng không có việc gì phải đi rình coi người ta.” Thánh Tử bất mãn bĩu môi nói, cái oa nhi mặt thoạt nhìn chính là tiểu hài tử bình thường. Đừng tưởng rằng nàng vẻ mặt thiên chân tiểu cô nương, nhưng cả người nàng từ trên xuống dưới tất cả đều là độc, bị nàng chạm vào người không chết cũng là lột da, nàng chính là thánh tiên môn tử các chủ Thánh Tử.

“ngươi cho là độc nữ người đi nơi nào làm chuyện tốt, vể sau cũng không ai dám lấy.” Thánh Tranh nhún vai, cung lên y bào cười nói.

“Hừ, độc nữ thì như thế nào? Ngươi nghĩ rằng ta giống ngươi ai đều để ý? Muốn kết hôn với ta, ta còn không cần đâu! Ta muốn gả cho môn chủ.” Thánh Tử khinh thường đối Thánh Tranh hừ lạnh một tiếng, sau đó vẻ mặt hạnh phúc nâng lên mặt oa nhi của nàng, cười đến thập phần vui vẻ nói.

“Muốn làm môn chủ phu nhân, người còn kém xa lắm? Phải làm cũng là ta làm.” Thánh Thanh theo nhìn ngọc bội của nàng ngẩng đầu lên, ý cười trong suốt đối Thánh Tử khiêu kích nói.

“Ngươi, hừ, môn chủ thích là ta.” Thánh Tử không phục phản bác trở về, giơ lên khuôn mặt nhỏ nhắn đắc ý nói.

“Môn chủ thích là ta….”

“Là ta….”

…..

“Bằng hai cái các người, thế nào xứng đôi môn chủ? Xứng lão nhân liền tốt lắm, hì hì….” Theo một tiếng già mà không kính tiếng cười, từ trong thất lòe ra một hoàng y đầu bạc lão nhân.

Tuy là vẻ mặt hi cười nhưng trên trán lại chảy ra mồ hôi lạnh, có vẻ thập phần mệt mỏi, mặc kệ trong phòng người nhanh theo dõi hắn, thẳng đi đến bên cạnh bàn, ngồi xuống, vì chính mình rót ly trà thỏa mãn hít một hơi.

Theo hoàng y lão đầu vừa ra tới, Thánh Tranh, Thánh Lục, Thánh Thanh, Thánh Lam, Thánh Tử tất cả đều vẻ mặt khẩn trương nhìn hắn, thấy hắn ngồi xuống liền theo tự động vây đến bên người hắn, Thánh Thanh, Thánh tử đối hắn vô lễ cũng không để ý, chính là ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm lão nhân này.

“Tử lão nhân, ngươi mau nói! Môn chủ thế nào?” tuổi ít nhất Thánh Tử cuối cùng không nhịn được hỏi ra tiếng.

Mỗi tháng độc môn chủ sẽ phát tác một lần, độc phát tác đau đớn cũng không người nào có khả năng chịu được, không chỉ thân thể chịu tra tấn cực hạn, đáng sợ nhất là tra tấn tâm hồn, mà bọn họ lại chỉ có thể ở bên ngoài lo lắng không thôi, một chút đều không thể mang giúp, cho tới bây giờ bọn họ tâm cao khí ngạo lần đầu tiên cảm thấy mình vô dụng.

“Có ta thiên hạ đệ nhất thần y ở đây, có cái gì lo lắng.” Hoàng y lão đầu giơ lên vẻ mặt đắc ý nói, lập tức lại đột nhiên tối sầm lại, từ một lão ngoan đồng liền nghiêm túc trở lại, vẻ mặt lo lắng nói: “Thất thải liên mặc dù trợ môn chủ vượt qua một kiếp này, nhưng thất thải liên trong thiên hạ chỉ có bảy đóa, môn chủ đã ăn xong sáu đóa, cho dù có thể tìm được đóa thứ bảy nhiều nhất cũng chỉ duy trì được một tháng, một tháng sau nếu còn tìm không được giải độc môn chủ chỉ sợ….” Hắn thật sự là uổng thiên hạ đệ nhất thần y, thế nhưng cứu không được môn chủ.

“Ngươi nói là, môn chủ nàng…. Không không có khả năng.” Thánh Lục sắc mặt trắng nhợt lẩm bẩm nói, mặc dù sớm có chuẩn bị nhưng nghe đến thánh Hoàng lão đầu nói như vậy, vẫn là không thể tin, người làm cho thiên hạ động dung, ông trời vì cái gì đối hắn tàn nhẫn như vậy?

“ngươi không phải tự xưng thiên hạ đệ nhất thần y sao? Vì cái gì suốt nửa năm người một chút biện pháp đều không có, vì cái gì? Nếu không phải thất thải liên vẫn áp chế độc môn chủ, hiện tại chúng ta sớm nhìn không được môn chủ, ngươi nói dùng người làm gì.” Thánh Tranh sửa lại bộ dáng nhàn nhã vô lại ban đầu, tức giận đến đỏ mặt nắm áo hoàng lão hét lớn. Không phải hắn không tôn trọng lão nhân mà hắn thật sự không tiếp thụ được chuyện này, đừng nói là hắn, thánh tiên môn các các chủ mặt ngoài thoạt nhìn không có gì, vẫn như cũ nhàn nhã như vậy nhưng không ai biết tâm bọn họ nửa năm qua vẫn sợ hãi, sợ môn chủ tùy thời rời bọn họ mà đi.

“Thánh Tranh, người đứng xúc động như vậy, hoàng lão tâm nhất định không khác chúng ta.” Thánh Lục bỏ tay Thánh Tranh ra vẻ mặt lo lắng nói.

“Thánh Tranh nói đúng, cứu không được môn chủ lão nhân ta còn làm thiên hạ đệ nhất thần y làm cái gì? Cho dù không ăn không uống, lão nhân ta cũng muốn tại đây trong một tháng tìm được giải dược.” Thánh Hoàng đứng lên sắc mặt nghiêm túc nói ánh mắt kiên định thẳng nhìn trời thề nói.

“đúng, hiện tại chúng ta ở trong này nói cũng vô dụng, lão nhân ngươi yên tâm, Thánh Tử ta theo từ nhỏ liền cùng độc lớn lên, ta cũng không tin, ta không đối phó được cái gì ‘bi bạch’ này. Thánh Tử vẻ mặt oa nhi hai tay nắm chặt ánh mắt kiên định nói, chính là trong lòng nàng cũng là một điểm nắm chắc cũng không có, dù sao, nửa năm nay nàng đi khắp nơi đại giang nam bắc, xâm nhạp các rừng độc chính là tìm không ra phương pháp giải độc.

Lập tức tất cả mọi người trầm mặc xuống, vẻ mặt lo lắng, bọn họ đều rõ tàng, lời tuy là nói như thế nhưng trong thiên hạ thần y lợi hại nhất cùng cao thủ dùng độc đều tại đây, lại nửa năm thời gian còn tìm không ra giải dược, hiện tại chỉ có một tháng hy vọng thật sự thực xa vời, chỉ mong có kỳ tích xuất hiện.

“Môn chủ.” Vẫn chưa mở miệng Thánh Lam đột nhiên nói ra tiếng.

Mọi người quay đầu lại, chỉ thấy từ trong thất đi ra một vị khí chất cao nhã, đoạt lòng người bạch y nam tử, hắn mặc dù mặt mang khăn che mặt nhưng hình dáng này mơ hồ có thể thấy được tuyệt đại phong hoa, mắt đen nhánh sâu không lường được lạnh nhạt vô ba lại sắc bén làm người ta biết rõ hội tổn thương do giá rét lại vẫn bất tri bất giác bị hấp dẫn vào, nhất là trên trán thùy hạ vài sợi tóc bạc làm cho cả người hắn thoạt nhìn càng thêm lãnh khốc, vô tình không thể thân cận.

“môn chủ.” Tranh, Hoàng, Lục, Thanh, Lam, Tử lập tức lại biến thành bộ dạng nhất quán, hành lễ với môn chủ thánh tiên môn Thánh Quân.

Thánh Quân lập tức đi đến trên ghé lười nhác ngồi xuống, huy huy y bào thần sắc vô lực lạnh nhạt nói: “Không cần tái vì độc của ta mà lo lắng, sinh tử có mệnh….”

Thánh Quân còn chưa nói hoàn, Thánh Lục liền vội vàng nói tiếp: “Môn chủ nói cũng không thể nói như vậy, tuy rằng sinh tử có mệnh không thể cưởng cầu nhưng chúng ta cũng không thể ngồi chờ chết, người ta nói nhân sinh mệnh chỉ có một, muốn quý trọng không thể xem thường buông tha, tục ngữ nói….” Nàng lại bắt đầu đóng vai ‘bà mẹ quản gia’, trừ bỏ Thánh Quân cùng Thánh Lam tất cả đều cách nàng mười bước, thật không hổ là quản gia thánh tiên môn, cái gì đại sự đều niệm kinh một chút.

“Lục, ngươi yên tâm cho dù đến cuối cùng thật sự không giải dược, ta cũng sẽ không buông tay, ta thánh Quân cho tới bây giờ đều tin tưởng vững chắc nhân nhất định thắng thiên.” Thánh Quân chạy nhan nói tiếp lời nói chính mình chưa nói xong, đôi mắt sâu không lường được lộ ra kiên định vô cùng. Thnahs Lục so với Đường Tăng còn lợi hại hơn, ngay cả hắn đều chịu không được, nhưng là thực ấm áp, lâu rồi không ai tại bên người nhắc chính mình như vậy?

“Môn chủ nghĩ như vậy là tốt rồi, ngươi yên tâm khắp thiên hạ người có bản lĩnh đều ở trong này, ngay cả diêm vương đều sang một bên.” Thánh Lục vừa lòng gật đầu, tự đại nói, một bộ trẻ nhỏ dễ dạy.

“thánh Lục nói nhiều lời vô nghĩa như vậy, cuối cùng cũng nói ra lời người khác.” Thánh Tranh nháy mắt hoa đào, đem thùy tóc trước ngực vung về phía sau hi cười nói.

“ngươi những lời này là có ý gì? Ngươi….” Thánh Lục nghe Thánh Tranh nói như vậy, đầu tiên là gật đầu sau phát hiện không đúng, lập tức hai tay chống nạnh, một bộ dáng mẫu dạ xoa chỉ Thánh Tranh khai mắng.

“Mọi người đều đến?” Thánh Quân thản nhiên nói một câu, lập tức làm cho Thánh Lục muốn khai mắng lập tức ngừng lại, bắt đầu thương lượng chính sự.

“Đoạn Chính Phi cùng bát đại môn phái đều đến đây, bất quá có thêm bốn người.” Thánh Thanh gian trá cười nói, tràn đầy ý cười nhìn Thánh Quân. Chờ Thánh Quân hỏi nhưng là nàng thất vọng, Thánh Quân vẫn như cũ lười nhác ngồi, tựa hồ đối bốn người kia là dạng người gì nửa điểm hứng thú cũng không có.

“Hắn đến đây.” Chính mình không thú vị nói tiếp, bất quá trong mắt ý cười không giảm, hì hì…. Cũng không tin ngươi còn không có phản ứng.

“Thật sự đến đây?” Thánh Quân đôi mắt bình thản vô ba nháy mắt dâng lên gơn sóng, nhẹ nhàng mà lẩm bẩm nói. Hắn rốt cục tỉnh lại, tâm bình tĩnh nổi lên từng gợn sóng.

“hắn là vì Mạc Quân công tử mà đứng lên, hắn muốn báo thù, muốn tiêu diệt thất sát lâu, hắn hiện tại dùng tên giả là Lăng Hiên.” Thánh Tranh một bọ cái gì đều không trốn thoát hiểu biết của hắn, đắc ý cười nói.

“Lăng – Hiên?” Thánh Quân giống như nghe không hiểu hai chữ này, càng không ngừng thì thào lặp lại, trong lòng không biết là cái tư vị gì, Lăng Hiên? Lăng trong Lăng Ngạo Quân, Hiên trong Âu Dương Cẩn Hiên.

“Hì hì…. Môn chủ gặp vẫn là không gặp?” Thánh Tranh mắt hoa đào lóe lên, ái muội cười hi hi nói.

“Vô nghĩa, đương nhiên là gặp, môn chủ nhỉ?” Thánh Thanh liếc trắng mắt Thánh Tranh một cái, đối Thánh Quân ý cười dịu dàng nói.

“Bọn họ đâu?” Thánh Quân không đáp, chính là thản nhiên hỏi.

“Tạm thời xuống núi, sáng mai hội trở lên.” Thánh Lục hồi đáp, lục các chủ phụ trách sở hữu sự vụ hàng ngày thánh tiên môn, phàm là chuyện phát sinh trong thánh tiên môn không có việc gì qua mắt được nàng.

“Môn chủ, xuống núi?” Thánh Thanh y cười trong suốt đối Thánh Quân trừng mắt nhìn nói, nàng tựa hồ đối chuyện này thập phần ham thích, vẫn can đảm thôi thúc Thánh Quân rời núi.

Những người khác cũng là vẻ mặt chờ mong đáp án Thánh Quân, Thánh Thanh khinh thường liếc mắt một cái: rõ ràng tâm tư giống nhau còn luôn muốn nàng xuất khẩu trước, làm chim đi đầu, thật sự là giảo hoạt, còn nói nàng gian trá, có lẽ một tháng sau môn chủ thật sự hội…. Nếu thật sự không thể vãn hồi, bọn họ chỉ hy vọng một tháng này, môn chủ có thể vui vẻ cùng người mình yêu sống những ngày ngắn ngủi, làm những gì bọn họ muốn, ý nguyện của bọn họ.

“ngày mai rồi nói sau!” Đợi hồi lâu, thánh Quân không nhẹ không nặng tung ra một câu, thiếu chút nữa làm bọn họ té ngã. Bất quá bọn họ sẽ không nản lòng, bởi vì ánh mắt môn chủ không bình lặng như nước.

Sáng sớm ngày hôm sau, đoàn người Cẩn Hiên lại đi vào trong núi.

Bọn họ vừa tới, một cái ý cười trong suốt xuất hiện: “Tới cũng thật sớm a?” Thánh Thanh vận y phục thanh sắc một chút bộ dáng nữ tử cũng không có, tà ngồi một đại thụ phụ cận, hoảng chân, vẻ mặt tính toán nhìn chằm chằm Cẩn Hiên.

“Cô nương tại hạ Đoạn Chính Phi mang theo các vị bằng hữu đến cầu kiến môn chủ quý phái, chẳng biết có được thông báo một tiếng không.” Đoạn Chính Phi có lễ đối Thánh Thanh nói, hắn nhìn ra được nữ tử này không phải người thường, xem nàng vô thanh vô tức xuất hiện bên cạnh bọn họ mà còn không hay biết.

“Người gọi Lăng Hiên? Lăng hơn nữa Hiên, rất xứng a” Thánh Thanh không để ý tới Đoạn Chính Phi vẫn như cũ nhìn chằm chằm Cẩn Hiên nói. Khuôn mặt tuấn mỹ, lộ ra góc cạnh rõ ràng lãnh tuấn, bên dưới nồng đậm hai hàng lông mày là đôi mắt thâm thúy, mũi cao thẳng, môi nhếch kiên nghị tuyệt mỹ, thân hình cao lớn, cả người tràn ngập khí phách vương giả, cao quý cùng tao nhã làm cho người ta thấy áp lực cường đại vô hình, ân, không sai, quả nhiên nhân trung long phượng.

“Đa tạ khích lệ, Thánh Quân đáp ứng gặp ta?” Cẩn Hiên đôi mắt thâm thúy lóe lên một chút liền khôi phục bình tĩnh, lạnh nhạt nói. Lời của nàng làm cho hắn tâm không tự giác nhảy lên một chút, lời nói của nàng chẳng lẽ nàng biết hắn là ai, lấy năng lực thánh tiên môn biết hắn không là kỳ quái, khả năng…. Ít có người biết, là trùng hợp vẫn là có huyền cơ khác.

Thánh Thanh vừa định nói chuyện, một cái tiếng cười mang theo kiêu ngạo bỗng vang lên: “Muốn gặp môn chủ chúng ta, trước tiên nói lý do, nói cho cùng ta khiến cho các người đi gặp môn chủ.”

Mọi người cả kinh quay đầu, phát hiện bên người bọn họ trên một cái cây khác, không biết khi nào xuất hiện một mỹ nam tử y bào màu cam, hắn ja vào thân cây đùa bỡn chính sợi tóc mình, ánh mắt hoa đào câu dẫn người cùng thanh y nữ tử chính là nhìn chằm chằm Cẩn Hiên.

Bát đại chưởng môn đều vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm nam tử vô lễ trước mắt này, nhưng có giáo huấn ngày hôm qua, bọn họ cũng không dám nói chuyện, dù sao thỉnh Thánh Quân rời núi mới là chuyện quan trọng.

“Công tử, thất sát lâu làm hại võ lâm, mất hết nhân tính, ra tay cả với phụ nữ trẻ nhỏ, thậm chí sát hại mệnh quan triều đình, ngay cả dan chúng bình thường cũng giết sạch, thủ đoạn tàn nhân, hoàn toàn không đem người trong thiên hạ để vào mắt, dã tâm rất rõ ràng, trừ ma vệ đạo là trách nhiệm của chúng ta, võ lâm đồng đạo nhiều lần đối thất sát lâu phản kích, nề hà bọn họ làm việc quỷ dị, võ công thập phần cao cường, ta chờ không chỉ vô lực ngăn cản lại vì thế mà chết vô số. Thánh tiên môn là thiện hạ đệ nhất môn phái, kỳ nhân dị sĩ nhiều, bởi vậy ta cả gan lên núi thỉnh Thánh Quân rời núi dẫn dắt võ lâm đồng đạo diệt trờ thất sát lâu, giúp võ lâm an bình.” Đoạn Chính Phi cũng không đẻ ý Thánh Tranh không coi ai ra gì, thẳng thắn nghĩa khí nói.

“Rốt cục nói xong, ta đều nhanh buồn ngủ, một đại nam nhân như thế nào dài dòng như vậy? So với Lục gà mẹ còn phiền hơn.” Đoạn Chính Phi vừa nói hoàn một thanh âm nghịch ngợm liền vang lên.

Mọi người lại tiếp tục cả kinh, chỉ thấy bên cạnh thanh y nữ tử khi nào thì xuất hiện một tử y tiểu cô nương, vừa mới nói câu kia chính là nàng, oa nhi trên mặt còn có thật sâu khốn ý.

Đoạn Chính Phi trên mặt một trận xanh một trận hồng, nói như thế nào hắn cũng là võ lâm minh chủ, hôm nay bị một cái tiểu cô nương nói như vậy hắn mặt mũi mất hết, nhưng hắn phát tác không được, bởi vì nàng hiện tại đang cầm một tiểu xà ngoạn, vừa thấy chỉ biết xã kia độc vô cùng, trời ạ! Thánh tiên môn này đều là quái nhân a!

“Tử độc nữ, ngươi nói ai gà mẹ?” mọi người còn đang cả kinh chưa tiêu, phía trước đột nhiên lại xuất hiện một nữ tử hung hãn chống nạch chỉ tử y nữ tử gầm lên.

Có mấy chưởng môn đã bị dọa lui về sau mấy bước, thiếu chút nữa ngã té trên mặt đất, không ngừng mà vỗ ngực chính mình: Má ơi! Người thánh tiên môn như thế nào đều giống quỷ, vô thanh vô tức liền xuất hiện.

“Các vị, tại hạ luc này không rảnh nghe các người giỡn, Thánh Quân….” Cẩn Hiên nhíu mày nói, đột nhiên ngừng lại như là cảm giác được cái gì, ngẩng đầu hướng ngọn núi nhìn lại, chỉ thấy mây mù lượn lờ bạch y nam tử đón gió mà đứng, trên đầu thùy hạ vài sợi tóc bạc theo gió bay lên, trên mặt mang theo khăn che, thấy không rõ bộ dáng, nhưng hắn khí chất xuất thần như vậy, như thần tiên. Tâm không thể ức chế kinh hoàng đứng lên, không biết nguyên nhân chỉ cảm thấy thân ảnh màu trắng kia quen thuộc, tuyệt sắc thân ảnh khắc cốt ghi tâm trong lòng.

Tất cả mọi người ngơ ngác ngửa đầu nhìn bóng người trước mắt, trực giác bọn họ như nhìn thấy tiên nhân, làm cho thiên địa vạn vật đều thất sắc.

“Môn chủ….” Thánh Tranh, Thánh Thanh, Thánh Lục, Thánh Tử nhìn nhau cười nahys mắt liền đứng bên người Thánh Quân cung thanh nói.

Một tiếng này làm cho tất cả mọi người phục hồi tinh thần, trời ạ! Đây là môn chủ thần bí Thánh Quân, bọn họ rốt cục gặp được, tâm tình quả thực chính là…. Chính là không cách nào hình dung.

“Thánh Quân, tại hạ muốn mời ngươi rời núi.” Cẩn Hiên thu hồi suy nghĩ không hiểu, tiến lên từng bước bình tĩnh ngửa đầu nhìn thẳng lên Thánh Quân trên đỉnh núi, gọn gàng dứt khoát nói, giống như nhiều lời một chữ cũng không nguyện ý, chỉ có chính hắn biết, hắn lòng có bao nhiêu loạn.

Thánh Quân đứng trên ngọn núi, đôi mắt sâu không lường được lóe ẩn ẩn sương mù, tay đặt phía sau đã nhanh chóng siết lại, tâm bình tĩnh hồi lâu như muốn nhảy ra ngoài, đột nhiên nhảy lên, nàng không nói một lời, sợ mở miệng sẽ tiết lộ cảm xúc chính mình, cũng sẽ bị hắn phát hiện ra.

“Môn chủ chúng ta đã đáp ứng xuống núi, bất quá các ngươi phải đáp ứng vài điều kiện, thứ nhất không cho phép tiếp cận môn chủ; thứ hai mệnh lệnh môn chủ các ngươi phải phục tùng; thứ ba, hành tung môn chủ không thể lộ ra….” Thánh Lục lập tức bên người Thánh Quân giương giọng nói.

Nàng mỗi lời nói sắc mặt bát đại môn phái liền kém đi vài phần, cũng không thể phát tác, ai kêu bọn họ có việc cầu người ta?

“Nghe rõ rồi chứ?” Thánh Lục rốt cục nói xong, hít một hơi thật sâu lớn tiếng nói.

“Rõ rồi.” Bát đại môn phái như trận sương trắng quấn quýt, hữu khí vô lực nói, Đoạn Chính Phi tuy rằng sắc mặt cũng không tốt nhưng so với chưởng môn bát đại môn phái tốt hơn nhiều, mà Cẩn Hiên từ đầu tới cuối đều vẫn nhìn Thánh Quân, ngay cả chính hắn cũng không hiểu được hắn đang nhìn gì, còn thông qua người đó nhìn thấy người trong lòng kia, Y Thiên,Y Hàn, Ngụy Tử Tề cũng là nhìn chằm chằm Thánh Quân, hắn cho bọn họ cảm giác rất quen thuộc.

“Hì hì…. Môn chủ, môn chủ….” Nhìn đến bát đại môn phái bình thường diễu võ dương oai một bộ câm điếc ăn hoàng liên, có khổ không nói nên lời, Thánh Tranh tâm tình sung sướng cười, vừa muốn nói gì lại phát hiện môn chủ bọn họ như mất hồn, không biết suy nghĩ cái gì kêu vài câu cũng không phản ứng.

“Môn chủ đang nhìn cái gì? Nhìn nhập thần như vậy, Thánh Tranh kêu nhiều như vậy cũng chưa nghe thấy.” Thánh Thanh e sợ thiên hạ chưa đủ loạn lập tức ám muội dựa sát bên người Thánh Quân ý cười trong suốt nói.

“Không có gì? Đi thôi!” Thánh Quân đột nhiên phục hồi tinh thần lại, ẩn trong cái khăn che mặt kia mặt đỏ hồng, trấn định nói, thân hình chợt lóe liền biến mất trên ngọn núi.

“Ta nhìn thấy, ta vừa nhìn thấy môn chủ hắn đỏ mặt! Thật sợ a! oa thật đáng yêu, ha ha….” Thánh Thanh nhìn môn chủ bọn họ như chạy trốn sửng sốt một chút mới phục hồi tinh thần laiuj, xem giống kỳ quan thế giới oa oa kêu to.

“Đã biết, đi nhanh đi! Bằng không theo không kịp môn chủ.” Thánh Tranh, Thánh Lục, Thánh Tử liếc trắng mắt nàng một cái khinh thường đối nàng nói, liền tùy theo phương Thánh Quân biến mất mà đi, kỳ thật bọn họ là không phục, vì cái gì một màn kinh điển kia bọn họ sẽ không thấy, đều do môn chủ chạy trốn quá nhanh.

“Hừ ghen tị cứ việc nói thẳng đi! Từ đã.” Thánh Thanh bĩu môi, hừ lạnh nói, phát hiện chỉ còn nàng một người liền vội vàng đuổi theo.

Đám người Cẩn Hiên không biết phát sinh chuyện gì, chỉ nhìn thấy Thánh Quân phi thân mà đi, nháy mắt cũng đã đến dưới núi, mà cái thanh y nữ tử hô to kêu cái gì mặt đỏ, sau đó tất cả mọi người nháy mắt lược thân mà đi, thánh tiên môn quả nhiên quái, võ công những cũng thật sự rất cao.

“Như thế nào không thấy?” chưởng môn bát đại môn phái trừng lớn mắt, không thể tin nhìn một màn trước mắt, cao giọng kinh hô.

Đoạn Chính Phi cũng cả kinh nói không ra lời, Thánh Quân võ công nên cao như thế nào! Trừ bỏ vương gia, hắn chưa gặp qua ai có khinh công cao như thế, tuy rằng tính tình cổ quái nhưng lần này có thể có thánh tiên môn tương trợ, thất sát lâu không còn đáng sợ đi?

Thánh Quân? Cẩn Hiên nháy mắt lược thân rời đi, đuổi theo Thánh Quân….
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như 7 cach cham soc toc khoe, cach tri toc bac som tu thien nhien Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status