Siêu thần cơ giới sư

Chương 234: Con đường tắt lính đánh thuêEditor: Nguyetmai

Siêu năng giả cấp C là sức chiến đấu đỉnh phong tại Hải Lam Tinh, thân thể có kháng tính bền bỉ, lực phá hoại rất mạnh, dù là so với toàn vũ trụ thì cấp C cũng được coi như đường ranh giới của sức mạnh cơ bản, được gọi là "Tiêu chuẩn cơ bản của chiến sĩ thăm dò hành tinh."

Không phải cứ tới Level 60 là nhất định có thể trở thành cấp C, việc này phải tùy thuộc vào kỹ năng, sở trường và thuộc tính nữa. Phần lớn các nhân vật Level 60 tại Hải Lam Tinh chỉ có giai vị là D+, phải như Bennett mới là cấp C. Ở khắp Hải Lam Tinh, chỉ có khoảng hai mươi người cấp C.

Hàn Tiêu đã bước lên hàng ngũ đứng đầu.

Sức mạnh tăng lên rất nhiều.

Nếu anh đã quyết định tới chiến trường thì việc chuẩn bị là không thể thiếu.

Sau khi chuyển nghề thành "Cơ giới sư vòng từ" thì kỹ thuật cơ khí của Hàn Tiêu đã tăng lên một bậc, anh dùng thời gian vài ngày để cường hóa các trang bị vốn có một lần nữa và chế tạo một số máy móc mới có thể dùng tới trong tương lai.

Nhưng anh không trì hoãn quá nhiều thời gian, dù sao thế cục của Manh Nha cũng đang rối ren, nói không chừng chúng sẽ kéo Aurora ra làm thuốc sớm, muốn cứu người thì phải tranh thủ thời gian.

Chuẩn bị ổn thỏa xong thì cũng đã chạng vạng tối, Hàn Tiêu gọi Hoàng Dự qua dặn dò: "Tôi muốn rời khỏi đây một thời gian, nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì hẳn là sẽ đi trong nửa tháng, vào thời gian này anh hãy quản lý những việc thường ngày tại khu tị nạn."

Vốn dĩ cũng là tôi quản mà... Hoàng Dự không nói ra những lời này mà hỏi: "Ngài muốn đi đâu?"

"Việc không nên hỏi thì đừng hỏi." Hàn Tiêu xốc bao trang bị lên, ra vẻ cần đi gấp rồi mới nói: "Việc xây dựng khu tị nạn đã đi vào quỹ đạo, nếu xảy ra chuyện gì thì hậu quả anh tự chịu đấy."

Hoàng Dự run lên, vội vàng đáp lại.

Hàn Tiêu ra khỏi phòng rồi tiến về sân bay, máy bay trực thăng đã chờ sẵn.

Trên đường, anh quan sát tình hình hiện tại của khu tị nạn, game thủ nườm nượp qua lại, vô cùng náo nhiệt. Ngoại trừ việc thi công thì những cư dân lang thang mới gia nhập cũng liên tục thuê game thủ làm một số việc đơn giản, mọi thứ đã có hình thức ban đầu của một chủ thành game thủ mà anh tưởng tượng.

Lần này đi cứu người Hàn Tiêu dự định hành động một mình.

Sáu nước đã phong tỏa chiến trường Andia, nếu phe thứ ba tiếp cận thì chắc chắn sẽ bị coi là kẻ địch. Muốn tới tiền tuyến quả không phải việc đơn giản, Hàn Tiêu không thể nào tùy tiện để máy bay tới gần như trước kia, muốn vào chiến trường, nhất định phải thông qua một con đường tắt.

...

Nam Châu gần biển, trong căn cứ cảng núi đá của Tinh Long có ba máy bay vận tải hạng nặng đang kiểm tra trước khi cất cánh, những máy bay này có nhiệm vụ là vận chuyển các vật liệu trọng yếu vượt đại dương. Trong quảng trường nhỏ khác của sân bay, có mấy trăm người đang ngồi hoặc đứng với các trang phục khác nhau, không có người mặc quân trang của Tinh Long trong đó, thế nhưng điểm giống nhau ở họ là đều mang lại cho người khác cảm giác không dễ chọc, vị trí đứng cũng chia thành từng tốp rõ ràng, có nhiều có ít, quan sát lẫn nhau.

Những người này là lính đánh thuê lệ thuộc vào các đội ngũ khác nhau, chiến tranh quy mô lớn không thể thiếu được bóng dáng của lính đánh thuê, sáu nước cũng không bài xích việc sử dụng họ.

Lính đánh thuê tựa như linh cẩu tìm kiếm mùi máu tươi, họ lao tới từng chiến trường để kiếm thù lao, thiên hạ rộn ràng đều là lợi ích, thiên hạ nhốn nháo cũng là lợi ích, ngay cả một số sát thủ trực thuộc Liên đoàn Huyết Khế cũng muốn tranh thủ cơ hội này. Đa số các sát thủ ký khế ước chỉ trực thuộc tổ chức Mạng Ngầm chứ không tính là cấp dưới chính thức, không nhận sự chỉ huy từ họ.

Trong số các lính đánh thuê có không ít siêu năng giả, những người này là lực lượng thiết yếu của sáu nước, họ không bao giờ chê siêu năng giả ít cả. Phía giành ưu thế trong chiến tranh cũng sẽ nhận được các trợ giúp từ mọi giới, linh hoạt vận dụng những trợ lực này có thể giúp mở rộng ưu thế của bản thân, hiện nay tình hình chiến đấu của sáu nước và Manh Nha đang rất giằng co, siêu chiến binh được Manh Nha nghiên cứu với số lượng lớn đã tạo thành phiền toái không nhỏ trong các trận đánh trên đại lục với sáu nước, họ đang cần người gấp.

Trên đại lục Andia có hơn nghìn chiến trường, to có nhỏ có, những nơi lính đánh thuê phát huy tác dụng đều là các cuộc chiến quy mô nhỏ, họ cùng hoàn thành một số nhiệm vụ chiến thuật, chỉ quý chất lượng không quý số lượng.

Những lính đánh thuê này sẽ ngồi trên máy bay vận tải để bay về phía đại lục Andia. Lúc này họ đang tán dóc với nhau, đa số bọn họ là những gã đàn ông thô lỗ, không có kỷ luật, giọng rất to. Các binh sĩ vác súng đứng gác của Tinh Long ở gần đó nghe được thì bực bội trong lòng, thế nhưng do có lệnh từ cấp trên, họ không thể quát nạt đám lính đánh thuê này được.

Giữa hoàn cảnh ồn ã xung quanh, Tần Uyên ôm cánh tay liếc nhìn khắp nơi, giọng nói suy tư: "Đoàn lính đánh thuê Đao Phong, đoàn lính đánh thuê Công Dương, đoàn lính đánh thuê Băng Điêu... Chậc chậc, không ít người tới đâu, ai cũng muốn tranh thủ chiến tranh để kiếm một mớ, đám sát thủ cũng tới tham gia cuộc vui, Ong Độc Kroll, sát thủ cấp Quỷ Toái Ảnh của Huyết Khế, trong đám sát thủ thì hai người này có tên tuổi nhất."

Tần Uyên là một lính đánh thuê có chút danh tiếng, đoàn lính đánh thuê của y có thể nói là nằm ở đỉnh cao trong nhóm người này, y nhận được rất nhiều chú ý và thăm dò. Có đãi ngộ cùng cấp với y còn có mấy người, trong đó có Ong Độc Kroll và Toái Ảnh, hai tên sát thủ này có những chiến tích không tầm thường đủ để chứng minh thực lực bản thân.

Trong giới, ai cũng biết tổ chức Ong Độc và Liên đoàn Huyết Khế là đối thủ cạnh tranh, vậy nên hai sát thủ này cũng nhận được nhiều chú ý nhất, có không ít lính đánh thuê đang chờ xem kịch vui, thế nhưng hai người kia lại đứng trong góc khuất, tạm thời không có chuyện gì xảy ra.

Toái Ảnh thỉnh thoảng sẽ liếc nhìn Kroll bằng ánh mắt đề phòng, bởi lẽ tên tuổi của Kroll càng vang dội thì Toái Ảnh càng cảm thấy người kia gây bất lợi cho mình hơn.

So với Toái Ảnh thì tư thái của Kroll rất thoải mái, gã rất thờ ơ, không nhìn đám người nhưng vẫn có thể thấy được sức mạnh của gã đang tỏa ra, tính đe dọa rất cao, gã không nhìn Toái Ảnh, có vẻ cách biệt với người khác.

Tần Uyên hăng hái đánh giá vài lần thì bỗng trông thấy binh sĩ Tinh Long tránh thành một con đường từ đằng xa cho một người tiến tới.

"Lại là một người mới." Tần Uyên nhìn sang, ánh mắt châm chọc bỗng biến mất, thay vào đó là vẻ bàng hoàng, y há to miệng, không nói thành lời.

Những người khác cũng nhìn theo ánh mắt y, tình cảnh ồn ào không thôi khi nãy như bị đóng băng, không khí yên lặng, vẻ kinh ngạc cũng bò lên gương mặt mỗi người.

Một người mặc đồ đen chậm rãi tới gần, dù đứng ở rìa ngoài đội ngũ cũng đủ hấp dẫn tất cả mọi người phải quay đầu lại nhìn. Trong đám người bắt đầu vang lên tiếng xì xào bàn tán.

"Nhân vật cỡ này sao cũng tới?!"

"Hắc U Linh có thể đại diện cho Mạng Ngầm, chẳng lẽ Mạng Ngầm không bảo trì trung lập nữa à?"

Hàn Tiêu vẫn yên tĩnh đứng đó, không nói câu nào.

Tên tuổi Hắc U Linh vang rền như sấm, anh chắc chắn là truyền kỳ của Mạng Ngầm, vừa xuất hiện đã cướp đi mọi danh tiếng, đám người không ngờ rằng một nhân vật như vậy lại cùng hành động với mình.

Bọn họ hoàn toàn không cùng một đẳng cấp, Hàn Tiêu chỉ cần đứng đó thôi cũng đủ để khiến đám lính đánh thuê ồn ào trở nên câm như hến. Các binh sĩ Tinh Long bên cạnh thấy vậy cũng tấm tắc lấy làm lạ, cuối cùng lỗ tai bị tàn phá của họ cũng được dễ chịu rồi, họ buồn cười nhìn đám lính đánh thuê mới khi nãy còn tỏ vẻ kênh kiệu không ai bì nổi.

Đấy, cho các người đắc ý đấy, giờ sợ mất mật chưa.

Tần Uyên bỗng nhớ ra điều gì đó, y vô thức nhìn về phía Toái Ảnh, đám lính đánh thuê thấy thế cũng giật mình nhìn lại.

Hắc U Linh cũng là thành viên của Liên đoàn Huyết Khế.

Toái Ảnh không ngờ rằng mình có thể thấy truyền kỳ của tổ chức tại đây, y muốn bước tới mở lời nhưng lại sợ mình không đủ tư cách để vào mắt Hàn Tiêu, ánh mắt y xen lẫn giữa ngưỡng vọng và do dự, nhưng sự xuất hiện của Hàn Tiêu cũng đủ tiêm cho y một liều thuốc an thần, khiến y có sức mạnh hơn. Y trừng mắt, hung hăng nhìn Kroll như muốn lập tức gây sự với gã.

"Chết tiệt, sao tên này lại tới đây?" Kroll đã bị mồ hôi lạnh thấm ướt cả lưng, vẻ bình tĩnh khi nãy đã không cánh mà bay, thấy ánh mắt khiêu khích của Toái Ánh, gã vội vàng quay đi không dám đối mặt. Gã bước vào đám người, lựa chọn làm đà điểu.

Toái Ảnh cảm thấy hả giận, cả thể xác lẫn tinh thần đều khoan khoái, đây là lần đầu y cảm nhận được cái tốt khi làm cáo mượn oai hùm.

Bầu không khí kỳ quái khiến đám người có cảm giác một giây dài như một năm. Cuối cùng máy bay cũng chuẩn bị xong, binh sĩ Tinh Long tuyên bố bắt đầu đăng ký, đám lính đánh thuê như đã thương lượng từ trước, tất cả cùng tránh ra một con đường để nhường cho Hàn Tiêu còn đang chẳng biết có chuyện gì đang xảy ra.

"Anh... à không, ngài đi trước đi." Tần Uyên vội ho một tiếng, giọng nói lộ vẻ kính sợ.

Ui, đãi ngộ này được đấy. Mình đáng sợ thế cơ à? Hàn Tiêu lắc đầu dở khóc dở cười, anh xốc ba lô rồi trèo lên máy bay trong ánh nhìn chăm chú của đám người rồi tùy tiện tìm một chỗ ngồi. Những người khác bấy giờ mới thở phào nhẹ nhõm, nhao nhao bước lên máy bay.

Ù ù.

Sau một hồi rung lắc, máy bay cất cánh.

Con đường tắt chính thức mà Hàn Tiêu lựa chọn để tới Andia chính là trở thành lính đánh thuê của Tinh Long. Đây là cách đơn giản nhất, còn lý do dùng thân phận Hắc U Linh mà không đổi khuôn mặt khác là vì dù sáu nước có chấp nhận lính đánh thuê tham dự chiến tranh nhưng họ sẽ xem xét lý lịch, nếu không đáng tin sẽ loại trừ ngay.

Thân phận Hắc U Linh không chỉ từng liên thủ để đối phó với Manh Nha mà còn là cường giả của Mạng Ngầm, rất đáng tin, phê duyệt cũng nhanh chóng. Đương nhiên dùng thân phận của Hắc U Linh thì sẽ có ảnh hưởng trái chiều với tổ chức luôn trung lập là Mạng Ngầm, nhưng với Hàn đại kỹ sư thì đây chỉ là chuyện vặt thôi.

Thật ra anh còn một lựa chọn khác là đổi mặt, thay thế một lính đánh thuê khác, lặng lẽ đăng ký. Thế nhưng Hàn Tiêu cảm thấy nếu là con đường dễ đi đã có thì cũng không cần phải lắm chuyện làm gì.

Di động trong túi rung lên, Hàn Tiêu mở ra xem, là Bennett gọi tới.

Vừa nghe máy, tiếng gào của Bennett đã làm chấn động màng nhĩ của anh: "Cậu quay về ngay cho tôi!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như samadhi movie 2017 part 1 maya the illusion of the self, tim hieu ve coi am thay thich phuoc tien moi nhat 2019 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status