Siêu thần cơ giới sư

Chương 262: Một búa định kết quả*!Editor: Nguyetmai

* Gốc là "一锤定音": thành ngữ lấy hình tượng từ nhạc cụ bộ gõ bằng đồng cổ, tiếng chuy cuối cùng chạm vào nhạc cụ có thể quyết định âm sắc của nó, vậy nên câu này mang ý một đòn cuối cùng có thể đưa ra quyết định.

Mỗi lần thăng cấp đều là quá trình cấu trúc sinh mệnh thăng hoa, mà Level 60 lại là đường ranh giới diễn ra thay đổi to lớn nhất, đây là điểm giao giữa phiên bản 1.0 và 2.0, hiệu quả thăng cấp lượng tích lũy thành chất, hình thái sinh mệnh lần đầu sinh ra tiến hóa. Phương hướng tiến hóa không phải hoàn toàn ngẫu nhiên mà là dựa vào khả năng tiến hóa của chủng tộc vốn có, sau đó đưa ra phương án tiến hóa tương xứng, ví dụ như nhân loại Carbon tiến hóa cơ bản đều là dạng nhân hình.

Chuỗi tiến hóa cũng không phải cố định, từng nhánh lại xuất hiện vô số khả năng, độ phù hợp đại biểu trình độ thay đổi của các chủng tộc, cũng tức là tiến hóa được bao nhiêu. Độ phù hợp càng thấp thì cho thấy kết quả càng khó kiểm soát, khả năng xuất hiện kết quả ác tính, nhưng đồng thời cũng xuất hiện khả năng biến dị tốt, tựa như một canh bạc, ví như sinh mệnh năng lượng thể sơ cấp, hoàn toàn đảo lộn cấu trúc cơ thể của nhân loại Carbon, bỏ qua cơ thể, biến thành một dạng năng lượng thể nào đó.

Ngược lại, độ phù hợp càng cao thì phương án tiến hóa lại càng thích hợp, Hàn Tiêu lựa chọn "Tộc người vũ trụ loại I" vì độ phù hợp đã gần 100%. "Tộc người vũ trụ" là chủng tộc hình thể nhân loại phổ thông trong Tinh Hải, tính năng thích ứng các hoàn cảnh tăng cường, đặc tính chủng tộc "Thích ứng quần thể", kháng tính trạng thái đặc biệt, kháng tính vật lý, kháng tính tâm linh toàn bộ +10%.

Mỗi chủng tộc trưởng thành có tố chất bất đồng, một khi tiến hóa sẽ đạt được bồi đắp thuộc tính, đây là gia tăng trên diện rộng, mỗi loại tiến hóa đều có khuynh hướng riêng, Tinh Hải có trăm nghìn chủng tộc, từ bước này bắt đầu, tính độc đáo của nhân vật game thủ bắt đầu hiển lộ.

So với bốn lựa chọn khác, anh chọn "Tộc người vũ trụ loại I" là một loại khá phổ thông, tăng cường toàn diện nhưng không đủ đặc sắc. Tuy thế, chủng tộc càng phổ thông thì phương hướng tiến hóa sau này cũng càng rộng. Quá trình tiến hóa không thể đảo ngược, chọn sai cũng không đổi được, Hàn Tiêu đương nhiên nhớ rõ cây tiến hóa quan trọng như vậy, "Tộc người vũ trụ loại I" là chủng tộc tiến hóa lần đầu tốt nhất trong dự đoán của anh, vì thế mới chọn không cần nghĩ.

Quá trình siêu năng giả mạnh lên chính là quá trình tiến hóa, NPC cũng vậy, chẳng qua khác ở chỗ họ không có bảng thông tin nên không thể tự lựa chọn phương hướng tiến hóa.

"Hô!" Hàn Tiêu hít sâu một hơi.

Cơn đau từ xương cốt xâm nhập linh hồn, thẩm thấu vào từng thớ thịt, đau đến triệt để, ý thức lẫn tư duy đều rung lên. Anh cắn răng chịu đựng, quai hàm bạnh ra, tiến hóa là phải đau đớn, trước đây là game thủ có thể điều chỉnh cảm giác, còn hiện tại tất cả cảm thụ đều chân thực 100%.

May là đau đớn cũng không quá dài, đến nhanh rồi đi nhanh như thủy triều, ngay sau đó cảm quan của Hàn Tiêu với thế giới bên ngoài hoàn toàn đổi mới!

Truy binh đang tới gần nên anh không có thời gian từ từ cảm nhận thay đổi của thân thể mà nhanh chóng điều chỉnh thăng cấp trên bảng thông tin, ném bảy mươi tư triệu điểm kinh nghiệm vào, "Cơ giới sư vòng từ" từ Level 5 ngồi tên lửa vụt lên Level 15 cao nhất!

["Cơ giới sư vòng từ" thăng cấp Level 15 (max), sức lực +180, nhanh nhẹn +2, sức bền +1, trí lực +4, nhận được 4 điểm thuộc tính tự do, nhận được 1 điểm tiềm năng]

Hai trăn triệu kinh nghiệm dự trữ thẳng cánh bay mất một phần ba!

Theo cấp bậc tăng cao, mỗi lần tăng một bậc đều sẽ tiêu tốn nhiều hơn, lợi ích đương nhiên tương xứng với tiêu hao, tăng một mạch mười cấp, sức lực tăng 810 điểm, thuộc tính sức lực đạt tới 3070 điểm, đạt tiêu chuẩn "Level 8" là 3000 điểm, còn nhận được gia tăng thuộc tính đi kèm, không khác gì dệt hoa trên gấm.

Sức lực tràn đầy toàn thân, tổng cấp bậc lên tới Level 70, đột phá hạn mức cao nhất của phiên bản 1.0.

Siêu năng giả duy nhất trên Hải Lam Tinh đột phá Level 60!

Thuộc tính cũng nhảy vọt!

[Sức mạnh 111, nhanh nhẹn 185, sức chịu đựng 159, trí lực 321, thần bí 21, hấp dẫn 14, may mắn 1]

[Điểm thuộc tính tự do: 40]

[Điểm tiềm năng: 72]

[HP: 7980]

[Giá trị thể lực: 9580]

[Sức lực: 3070 (Level 8)]

[Mức năng lượng: 3275 Orna]

[Cấp bậc: C – Bạn đã có đủ tố chất của chiến sĩ thăm dò vũ trụ]

"Tổng thể sức chiến đấu so với trước khi thăng cấp tăng hơn gấp đôi, trước khi thăng cấp HP chỉ có 4300, giờ gần như tăng gấp đôi rồi, vốn sức chịu đựng chuyển hóa thành HP tỷ lệ là 1:20 mà giờ đã lên tới 1:30. Thuộc tính tiến hóa bổ sung hoàn toàn, thăng cấp còn được gia tăng sức lực một bậc, các thuộc tính cơ bản của mình đều gia tăng ba mươi bốn mươi điểm..."

Anh nhanh chóng tính toán sức chiến đấu hiện tại, bảng thông tin còn 40 điểm thuộc tính tự do nhưng anh không vội dùng ngay, cục diện giờ tràn ngập nguy cơ, để lại điểm thuộc tính tự do có thể đối phó với mọi tình huống.

Hàn Tiêu đứng thẳng dậy, xoay người đối diện với đám truy binh Jerome, ánh mắt bắn ra ánh sáng lạnh lẽo.

"Chuẩn bị tốt rồi chứ, Manh Nha!"

Truy binh ùn ùn kéo tới, Jerome giận dữ hét lên: "Chặn hết đường lui của hắn, đừng để hắn chạy thoát!"

Nói xong Jerome vung tay đánh ra một phát búa tạ lực từ trường.

Rầm!

Mặt đất nổ thành hố, một đòn này bị tránh được, tốc độ của Hàn Tiêu còn nhanh hơn lúc trước, trong nháy mắt anh tới gần Jerome, hai tay duỗi ra, "Chuỗi cắt phân hợp từ tính" làm dậy lên cuồng phong sắc bén, uy lực gia tăng mạnh mẽ, trực tiếp đập vỡ vụn lực từ trường phòng ngự của Jerome, lực từ trường lúc trước vô cùng khó công phá giờ lại yếu ớt tựa tờ giấy mỏng.

Vụt!

Tia sáng chớp nhoáng, Jerome chỉ kịp thấy hoa mắt thì đã đột ngột mất cảm giác kiểm soát cơ thể, cơn đau bùng lên khắp người, y cảm nhận được mũi nhọn lạnh lẽo xâm nhập da thịt mình.

Y dự cảm tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì đó, khóe mắt như muốn nứt ra.

"Không!"

Chín lưỡi dao đồng thời xé toạc cơ thể chui ra, cơ thể Jerome như một chiếc bao tải rách tung, máu phun ra như giếng, gân cốt toàn thân bị cắt đứt, đau đớn khiến y run rẩy. Hàn Tiêu lại gần, trực tiếp đập vỡ chút lực từ trường cuối cùng của Jerome, đánh nát đầu y chỉ bằng một cú đấm.

Mặt đối mặt, seckill cán bộ chấp hành lão làng có năng lực khó nhằn, vướng tay vướng chân nhất!

Hàn Tiêu nhìn đám truy binh đang hoảng sợ tột độ xung quanh, tựa như hổ vào đàn dê!

...

Trận đấu chính phía xa vẫn ác liệt như cũ, mọi người liên lục nhìn phía Hàn Tiêu chạy trốn, nóng lòng muốn biết kết quả.

Đột nhiên, phía đằng xa vang lên tiếng nổ mạnh dữ dội, khiến mọi người đều ngoái đầu sang xem.

"Sao rồi, anh ta chạy thoát không?"

"Tiếng nổ vừa rồi là tiếng giao chiến hả?"

Mọi người có rất nhiều phỏng đoán, ngay sau đó một điểm đen nhỏ nhanh chóng tiếp cận, đến gần mới phát hiện ra là Hàn Tiêu đã quay trở lại, nhưng tất cả quân địch truy đuổi anh đều biến mất.

"Anh ta đã trốn rồi còn về làm gì?" Đường Đường kinh ngạc thốt lên.

Danina đánh ra hai luồng lửa mạnh, thở hồng hộc vẫn không quên oán giận: "Nhất định là gặp kẻ địch khó giải quyết nên bị đánh quay đầu chứ sao."

Lúc này Hella vẫn im lặng không nói đột nhiên cau mày bảo: "Cường độ sinh mạng của anh ta... hình như thay đổi!"

Trong phạm vi cảm ứng dị năng của cô ta thì Hàn Tiêu giống như mặt trời vậy, chói mắt và nóng cháy!

Cô ta chưa từng cảm ứng được ai có cường độ sinh mạng mạnh tới mức này!

Cảm giác khác biệt rất nhỏ, nhưng cô ta lại không thể nói ra điểm khác biệt được, đó chính là do chủng tộc tiến hóa của Hàn Tiêu, đương nhiên Hella không thể biết chuyện này được.

"Đám Jerome đâu rồi?" Thủ lĩnh đang chiến đấu nhưng vẫn phân ra lực chú ý bên này, gã kiềm nén nghi hoặc, quát lên: "Tập trung tấn công Số 0, đừng để nó thoát khỏi tầm mắt của ta!"

Họng súng của quân đội đổi chiều, Hàn Tiêu đột ngột gia tốc, nhanh nhẹn như điện, xuyên qua khe hở của hỏa lực bao trùm, thành thạo nhặt lên súng máy thất lạc của lính Manh Nha trên mặt đất, phản kích chuẩn xác, mỗi lần nòng súng phụt lửa là nhất định sẽ có người trúng đạn ngã xuống.

Hàn Tiêu tới gần nhóm đồng đội đang chiến đấu, không nói nhiều mà lập tức lao vào đám cán bộ chấp hành đang bao vây họ.

Bang bang.

Giống như sao băng rơi xuống mặt đất, đám cán bộ chấp hành lập tức đổ rạp, Hàn Tiêu thế như chẻ tre, tay đấm chân đá, súng bắn đao chém, so với biểu hiện bắt cá tát nước vừa nãy hoàn toàn không giống một người gì hết!

Áp lực của cường giả sáu nước giảm hẳn, họ kinh ngạc, thảng thốt nhìn Hàn Tiêu thể hiện bản lĩnh.

Chỉ có một từ để hình dung: nghiền ép!

"Vừa rồi anh ta bảo tồn thực lực hẳn là vì khôi phục trạng thái, đợi kẻ địch mệt mỏi xong mới đột nhiên bùng nổ." Tinh thần Đường Đường rung lên, tự cho là đã đoán trúng tâm tư Hàn Tiêu, các đồng đội khác cũng dồn dập gật đầu, hoàn toàn đồng ý, cảm giác khó chịu trong lòng đã tan thành mây khói.

Danina thấy thế cũng không còn thành kiến nữa, cô ta lầm bầm trong miệng: "Bảo tồn thực lực... mà cũng không nói trước một tiếng."

Đánh giết đội cán bộ chấp hành tới tan tác, Hàn Tiêu tới gần nơi thủ lĩnh và Bennett đang chiến đấu, thủ lĩnh thấy thế dùng một đòn đánh bật Bennett ra, hai người đều dừng tay.

"Ông chủ, ông vất vả rồi, nhưng đối thủ của tên này là tôi." Hàn Tiêu vỗ nhẹ bả vai Bennett, tỏ ra thần bí: "Đây là trận chiến đã được định sẵn rồi."

"Cậu..."

Cảm giác của Bennett rất sắc bén, trước kia Hàn Tiêu cũng rất mạnh nhưng ông có thể cảm nhận được cường độ chính xác của anh, so với mình vẫn còn chút chênh lệch. Tuy nhiên, hiện giờ ông phát hiện mình không nhìn thấu Hàn Tiêu nữa, anh tựa như một mặt hồ sâu không thấy đáy.

Nhìn chằm chằm Hàn Tiêu một lát, Bennett không nói nhiều, quay đầu gia nhập trận chiến bên kia, an tâm giao thủ lĩnh lại cho Hàn Tiêu.

Nếu Hàn Tiêu muốn đối phó với thủ lĩnh thì chắc chắn anh phải nắm chắc mọi điều rồi.

Đây chính là tin tưởng không cần phải nói thành lời.

Một ngọn lửa sắc lạnh dấy lên trong đôi mắt thủ lĩnh, gã thản nhiên nói: "Bennett bảo vệ mày nhưng mày lại chủ động muốn làm đối thủ của tao, vì có tên đó tiêu hao sức lực của tao rồi nên mày mới tự tin giao đấu với tao hả? Ha ha, hay lắm... Hay lắm, rất hợp ý tao, dù trạng thái của tao hiện giờ không ở đỉnh cao nhưng vẫn có thể đánh chết mày như thường!"

"Đến đây nào, không phải ông vẫn muốn làm thế à?" Hàn Tiêu giơ tay bắn ra một phát súng, bàn tay thủ lĩnh co thành trảo, khuếch tán một làn sóng xung kích màu đen, tựa như cái chắn, sau khi viên đạn xuyên qua thì uy lực cũng giảm mạnh.

Thủ lĩnh hiểu rõ kỹ xảo thăng cấp của hệ võ đạo, "Dao động ly thể" và thực thể hóa khí diễm, năng lực công phòng đều rất cao.

Thông tin về thủ lĩnh nhảy lên bảng thông báo.

"Gã còn lại 81% máu!"

Mắt Hàn Tiêu sáng bừng, Bennett và thủ lĩnh là kỳ phùng địch thủ, đánh nhau đã lâu mà chỉ rụng có một ít máu, anh hoàn toàn có thể phát ra hiệu suất 60%!

Đám người Danina và Đường Đường vẫn luôn chú ý trận chiến của hai người, lòng thầm lo lắng. Bennett là chiến lực cực mạnh mà họ công nhận, ông đi đối phó thủ lĩnh thì họ rất yên tâm, nhưng giờ đổi thành Hàn Tiêu khiến họ không khỏi hoài nghi, bởi họ không đủ tin tưởng thực lực của anh.

Hai người lăn xả vào nhau đánh đấm kịch liệt, sa mạc gồ lên, kẻ địch gặp lại, ra tay cực kỳ tàn nhẫn, giống như dã thú cắn xé lẫn nhau, không tránh không né, công kích đều dừng trên người đối phương, tiếng ầm ầm vang không ngớt.

Hàn Tiêu đã dùng đủ mọi thủ đoạn, sử dụng đủ các loại máy móc để mài máu của thủ lĩnh, súng Thái Dương Trùng phun lửa, lựu đạn nổ tung, "Chuỗi cắt phân hợp từ tính", súng bắn tỉa Gauss U Linh...

Thủ lĩnh là võ đạo giả, cận chiến lẽ ra rất bất lợi với Hàn Tiêu, nhưng hiện tại Level 70 gia tăng mạnh thuộc tính của anh, lại thêm có Python - cải tiến tăng phúc, sức bền lẫn nhanh nhẹn thậm chí vượt qua cả thủ lĩnh, dù có khuyết thiếu kỹ năng cận chiến và kỹ xảo võ đạo cũng có thể dựa vào thuộc tính cực cao của mình chống đỡ, không hề rơi vào thế yếu.

Sức một người đủ chấp mười người!

Hàn Tiêu quan sát tin tức chiến đấu, lòng thầm kinh ngạc: "Kỹ năng chiến đấu mạnh của gã nhiều quá, sát thương cao với áo giáp, còn có thể làm yếu phòng ngự của kẻ địch trong chiến đấu, lại còn bắn ngược uy lực kỹ năng công kích nữa... Gã dùng chiêu này để ngăn cản bạo kích cực may mắn của Bennett đây mà."

Hai người kịch liệt va chạm, Hàn Tiêu hết sức chuyên chú, lòng không nghĩ linh tinh, đầu anh nhanh chóng xử lý các tin tức kỹ năng, lượng máu, chiến đấu của đôi bên. Anh vốn là dân luyện thuê cấp Cốt Hôi, kinh nghiệm cực kỳ phong phú, cao thủ là phải tính toán được từng chi tiết của kẻ địch như thế.

Lượng HP của Level 70 cao hơn hẳn thủ lĩnh, chính mình còn có Python - cải tiến, anh biết đó là ưu thế lớn nhất của bản thân, vì thế áp dụng phương pháp thô bạo đơn giản nhất, cứng đối cứng, dù bị đánh ba bốn lần mà đổi lại là bắn trúng thủ lĩnh một phát thì trong mắt anh vậy vẫn còn lời chán!

HP của thủ lĩnh dần dần trượt xuống, nhưng Python - cải tiến lại không chống đỡ được nữa, thương tích chất chồng khiến lớp bọc thép nứt ra, độ bền gần như chạm đáy, trúng thêm một hai đấm nữa thì đảm bảo là hỏng.

Các module của áo giáp cũng bị thủ lĩnh đánh nát, "Chuỗi cắt phân hợp từ tính" như con bướm mỏng manh bị bàn tay to lớn bóp thành sắt vụn, nhiên liệu của Thái Dương Trùng cạn sạch, súng bắn tỉa không còn đạn, màn hình chiến thuật nứt rạn, thanh năng lượng thể hiện chỉ còn lại một tầng mỏng dính.

Nói cách khác, hiện tại Hàn Tiêu không còn vũ khí nào dùng được nữa, đối với cơ giới sư mà nói thì đây chính là hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo.

"Rốt cuộc có thể đánh vỡ áo giáp của nó, không có lớp mai rùa này chẳng phải nó sẽ tùy mình nhào nặn, tùy ý ngược đãi sao!" Giống như nhìn thấy nguyện vọng trước giờ sắp thành hiện thực, thủ lĩnh vội vàng vung bàn tay thành trảo, hung hăng bổ xuống một đòn trên bộ áo giáp đang tóe hoa lửa!

Rắc!

Tiếng động chói tai vang lên!

Thế nhưng Python - cải tiến vốn đã bị tàn phá lại đột nhiên tỏa ánh sáng chói mắt, thình lình khôi phục công suất toàn diện! Độ bền lẽ ra đã chạm đáy nháy mắt khôi phục lại 50%! Năng lượng của áo giáp cũng khôi phục một cách quỷ dị!

"Máy móc quay vòng!"

Khi độ bền của một loại máy móc thấp hơn 10% thì dùng 500 điểm sức lực có thể giúp máy móc khôi phục 50% – 80% trạng thái trong thời gian ngắn, phẩm chất càng cao, máy móc có kỹ thuật càng tiên tiến thì thời gian duy trì càng thấp, thời gian duy trì đã được thuộc tính trí lực gia tăng, sau khi hiệu quả của kỹ năng kết thúc máy móc sẽ triệt để bị phân giải.

Thứ này chẳng khác gì loại máy móc khiến "Chiến đấu quay vòng", hồi quang phản chiếu!

Hàn Tiêu đã chuẩn bị sẵn con bài chưa lật này, nhân cơ hội thủ lĩnh kinh ngạc, anh bồi cho gã một đấm vào mặt, thủ lĩnh lăn vèo ra ngoài, mặt nạ xuất hiện vết rách, gã muốn đứng dậy nhưng một cơn mệt mỏi đột ngột lan tỏa khắp người.

Đánh đấm quá điên cuồng nên thủ lĩnh đã không để ý, trạng thái của gã đã trượt xuống rất thấp, khắp người đều là vết thương.

"Đằng kia, cho tôi mượn vũ khí của anh!" Hàn Tiêu hô to với cơ võ giả đang chiến đấu.

Tên cơ võ giả kia giật mình sửng sốt, do dự một lát mới vung cánh tay mỏi mệt, quăng cây búa động lực sang phía này.

"Đón này!"

Búa đã trong tay, lập tức trầm xuống, gia tăng giới lực màu lam u ám, "Ý chí bùng cháy" đã cooldown hoàn tất cũng đồng thời mở ra.

Hàn Tiêu dùng sức vung chiếc búa cực nặng trên tay, đầu búa phun ra dòng khí cuồn cuộn, vẽ thành một đường cong, ngay khi thủ lĩnh gian nan đứng dậy thì lập tức ăn một búa chính giữa mặt!

Rầm!

Trúng giữa hồng tâm!

Thủ lĩnh giống như một quả bóng chày bất hạnh, dọc đường đụng ngã ba chiếc xe việt dã, văng xa khoảng trăm mét!

Giữa không trung, mảnh vỡ của mặt nạ lộp bộp rơi xuống đất!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới từ dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 lop hoc nhay kpop chuyen nghiep o tphcm, dia diem du lich noi tieng o viet nam rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại 10hay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status