Tạo hóa chi môn

Chương 313: Áo trắng quỷ hóa


Ninh Thành không kịp ngẫm nghĩ nữa, trực tiếp nhảy vào trong hồ, hắn ngay cả hỏi Ân Không Thiền là nguyên nhân gì cũng không màng. Hắn sợ là Hứa Ánh Điệp không biết bơi, cái này hồ lại là rất sâu.

Từ lúc Hứa Ánh Điệp biến mất trên mặt hồ, đến lúc Ninh Thành nhảy xuống chỉ một hai cái hô hấp thời gian mà thôi.

Ân Không Thiền sững sờ nhìn Ninh Thành lao thẳng vào trong hồ, một lát mới phản ứng được, Ninh Thành dĩ nhiên không có hỏi nàng cụ thể nguyên nhân. Nàng thở dài, nếu mà đổi thành lời của nàng, coi như là nàng muốn đi xuống cứu người, cũng phải trước tiên dò hỏi một chút là chuyện gì xảy ra.

Nàng biết Ninh Thành không là một người bản chất rất tốt, nhưng cũng hiểu rõ Ninh Thành tại sao muốn cấp thiết phải cứu Hứa Ánh Điệp. Hẳn là Hứa Ánh Điệp rốt cục đã ảnh hưởng đến hắn, chỉ là hắn còn không có phát hiện ra mà thôi.

Dùng Nhiên Thọ Đan thiêu đốt thọ mệnh cứu Ninh Thành, trước đây còn cắt cổ tay lấy máu cho Ninh Thành uống, còn có "Ta giúp ngươi" ba chữ này nói ra lúc không hề có đường sống...

Có một số việc theo người khác rất hoang đường, thế nhưng dùng ở trên người Ninh Thành người như thế, thật sự là rất thích hợp. Nàng trước nói với Ninh Thành lời nói hoàn toàn sai rồi, trước nàng nói Hứa Ánh Điệp cắt cổ tay chảy máu để cứu Ninh Thành, là bởi vì không hiểu Ninh Thành. Hiện tại xem ra, Hứa Ánh Điệp không phải là không hiểu Ninh Thành, mà là nàng quá hiểu Ninh Thành. Chỉ là bởi vì nàng và Hứa Ánh Điệp đứng góc độ bất đồng, cho nên nhìn vấn đề cũng bất đồng.

Việc này thoạt nhìn rất ngu ngốc, nhưng ở trong lòng Ninh Thành dấu vết lưu lại càng ngày càng nặng, có lẽ ngay cả Ninh Thành mình cũng không có cảm thấy được. Ân Không Thiền bỗng nhiên nghĩ đến, nếu mà mới vừa rồi là nàng bị cuốn vào đáy hồ, Ninh Thành có thể hay không cái gì cũng không hỏi, lập tức nhảy xuống cứu mình? Hay vẫn là sẽ trước dò hỏi rõ, rồi nghĩ biện pháp cứu giúp? Hoặc là căn bản cũng sẽ không cứu giúp?

Ninh Thành vừa mới nhảy vào trong nước, lập tức liền hiểu là chuyện gì xảy ra, một đạo mang trạng đồ đạc trực tiếp đưa qua đến đem chân của hắn cuốn lấy. Không đợi hắn phản ứng kịp, lại là một cái mang trạng đồ đạc quấn đến.

Ninh Thành không chút do dự đem Tam Lăng Thứ dưới chân rút ra, trực tiếp đem dây lưng này cuốn lấy bản thân cắt đứt. Thứ này cuốn lấy Ninh Thành, dường như cũng biết sợ đau, ở sau khi Ninh Thành cắt đứt một cái trong đó, còn lại lập tức liền nhanh chóng thu về.

Biết là những vật này tương tự với rong biển vậy rong rêu tác quái, Ninh Thành trong lòng trái lại thở phào nhẹ nhõm. Tốc độ của hắn cấp tốc tăng nhanh. Rất nhanh thì đến đáy hồ, đồng thời bắt được Hứa Ánh Điệp đã bị rong kéo xuống nước.

Hứa Ánh Điệp đang luống cuống tay chân chung quanh quào loạn, lúc này đột nhiên bắt được cánh tay Ninh Thành, lập tức liền níu chặt.

Ninh Thành trong lòng cả kinh. Một khi bị Hứa Ánh Điệp níu chặt, hắn liền không có cách nào trợ giúp Hứa Ánh Điệp cắt đứt rong tảo trên người, thậm chí ngay cả chính hắn cũng nguy hiểm.

Giữa lúc Ninh Thành muốn tách Hứa Ánh Điệp ra, Hứa Ánh Điệp dường như cảm nhận được là Ninh Thành, nàng dĩ nhiên buông tay ra. Ninh Thành trong lòng buông lỏng, trong tay Tam Lăng Thứ liên tiếp hoa động vài cái.

Rong rêu quấn ở trên người Hứa Ánh Điệp lập tức đều thối lui, rất nhanh Hứa Ánh Điệp trên người liền không còn một mống, Ninh Thành nắm tay Hứa Ánh Điệp, cấp tốc lao lên khỏi mặt hồ.

Ân Không Thiền ở bên hồ vô cùng khẩn trương thấy Ninh Thành mang theo Hứa Ánh Điệp đi lên, thở dài một hơi. Nhanh chóng tiến lên hỗ trợ.

Hứa Ánh Điệp sau khi lên bờ, vội vàng đứng ở một bên, liên tiếp nôn ra vài ngụm nước trong, lúc này mới nhu hòa nhìn Ninh Thành nói, "Cảm ơn."

"Giúp lẫn nhau mà thôi. Trước ngươi cũng giúp qua ta..." Lời của Ninh Thành hơi ngừng.

Trước hắn bởi vì vội vàng cứu người, còn không có để ý. Lúc này Hứa Ánh Điệp quần áo toàn bộ dán ở trên người, ở dưới ánh trăng sáng tỏ, đường cong phân minh làm nổi bật đi ra, để cho Ninh Thành vốn vẫn tu luyện Bão Dương Thần Công cảm giác được miệng khô lưỡi đắng. Hắn theo bản năng vừa liếc nhìn Ân Không Thiền, cùng Hứa Ánh Điệp giống y hệt nhau.

Ân Không Thiền thấy Ninh Thành ánh mắt, cũng không có nửa phần xấu hổ. Chỉ là nhìn một chút Hứa Ánh Điệp nói, "Ngươi đã nói muốn giúp hắn, các ngươi đi làm đi, ta coi như thành không khí đi."

Hứa Ánh Điệp vẫn như cũ trong suốt như nước nhìn Ninh Thành, trong mắt ôn nhu hầu như muốn đem người ta hòa tan giống nhau, hiển nhiên nàng hoàn toàn không ngại vừa rồi Ân Không Thiền lời nói.

Ninh Thành tằng hắng một cái. Nhặt lên nửa đoạn rong vừa mới chặt lên, đổi chủ đề nói, "Cái này không biết là vật gì, có thể chủ động đem người quấn vào."

Ân Không Thiền cùng Hứa Ánh Điệp đều lắc đầu, hai người cũng không biết loại rong này.

"Ta muốn lại đi xuống xem một chút. Ta cảm giác loại này rong dường như có chút tác dụng." Ninh Thành giơ giơ lên trong tay nửa đoạn rong nói.

Nghe Ninh Thành còn muốn xuống tiếp nữa, Hứa Ánh Điệp cuống quít nói, "Ngươi còn chưa phải đã đi xuống sao?, ta cảm giác hồ này giữa có chút quỷ dị."

Ân Không Thiền cũng nói, "Nếu không chờ ngày mai ban ngày đi xem lại, hiện tại buổi tối đúng là có rất nhiều cổ quái."

Ninh Thành cảm thấy cũng đúng, coi như là muốn xem tiếp, cũng không cần phải hiện tại xuống.

Đã trải qua chuyện này, Ân Không Thiền cùng Hứa Ánh Điệp hai người cũng không dám vọt vào trong hồ nữa, chỉ là ở bên hồ rửa một chút.

Ba người sau khi tắm rửa xong, Ninh Thành dùng Tam Lăng Thứ chặt bỏ một phần nhánh cây hồ dương, xây dựng một cái trướng bồng tạm thời. Trướng bồng cũng không nhỏ, coi như là ba người nghỉ ngơi, cũng có thể còn trống đi một khối to địa phương. (ngủ chung? =.=)

...

Sáng sớm ngày thứ hai, Ninh Thành là bị tiếng động lớn tiếng huyên náo đánh thức. Hắn mở mắt, lại phát hiện bên người Hứa Ánh Điệp cùng Ân Không Thiền hai người đồng thời cũng tỉnh lại.

Ninh Thành dựng trướng bồng cũng không nhỏ, ba người hoàn toàn không cần phải nhét chung một chỗ ngủ như vậy. Hơn nữa Ninh Thành còn biết Hứa Ánh Điệp cùng Ân Không Thiền hai người phải thay phiên thay ca gác, thế nào lúc này còn đang ngủ? Hơn nữa còn có dũng khí chen ở bên cạnh hắn ngủ?

"Trong hồ này có quỷ, chúng ta không dám ở lại bên ngoài." Ân Không Thiền thấy Ninh Thành nghi hoặc nhìn các nàng, nhanh chóng nói.

"Chuyện này đợi lát nữa rồi lại nói, bên ngoài có tiếng động lớn tiếng huyên náo, hình như tới rất nhiều người, đi ra xem một chút." Ninh Thành nói lấy đã đi đầu ra ngoài trướng bồng.

Bên ngoài quả nhiên tới rất nhiều người, cả trai lẫn gái tổng cộng có bảy người, ngoài ra, còn có hai chiếc xe thú.

Những người này cùng hai cái thiếu nước nam tử trước trong sa mạc này hoàn toàn bất đồng, trên người ngoại trừ một phần cát bụi ra, mỗi một người đều rốt cuộc tinh thần sung mãn, thoạt nhìn cùng người thường không có gì hai loại.

Lúc này bảy người này đang vây quanh ở phía ngoài lều Ninh Thành, dường như đang chờ Ninh Thành ba người đi ra.

Cầm đầu là một người nam tử màu da xanh đen, đôi mắt nhỏ, vừa nhìn chính là rất tinh minh loại người như vậy.

Hắn thấy Ninh Thành mang theo Ân Không Thiền cùng Hứa Ánh Điệp từ trướng bồng đi ra, dường như có chút kinh ngạc, khi hắn thấy Hứa Ánh Điệp cùng Ân Không Thiền thời điểm, trong mắt thậm chí lộ ra khiếp sợ.

Ân Không Thiền cùng Hứa Ánh Điệp bởi vì tắm rửa, y phục cũng một lần nữa thanh tẩy qua, lần thứ hai khôi phục vốn dung mạo tuyệt mỹ.

Ninh Thành thấy những người này, lập tức liền ngừng lại, hắn chuẩn bị tùy thời rút ra Tam Lăng Thứ động thủ, bất quá đối phương cũng không có nghĩ như Ninh Thành vậy.

Cầm đầu người nam tử đôi mắt nhỏ trái lại rất là khách khí tiến lên hỏi: "Mấy vị cũng là tới nơi này tìm kiếm Tảo Nguyên Cân?"

Tảo Nguyên Cân? Ninh Thành căn bản cũng không biết cái gì gọi là Tảo Nguyên Cân, chỉ phải nói, "Chúng ta không phải tìm kiếm Tảo Nguyên Cân, chỉ là bởi vì lạc vào sa mạc, không cẩn thận bị lạc phương hướng, xin hỏi từ nơi này muốn đi ra ngoài còn phải đi bao lâu thời gian?"

Nghe nói Ninh Thành ba người không phải tới tìm Tảo Nguyên Cân, nam tử đôi mắt nhỏ thoáng thất vọng, vẫn như cũ nhiệt tình nói, "Từ nơi này đi ra ngoài còn có nửa tháng, đến lúc đó hai vị có thể theo chúng ta xe thú cùng đi tới Á Luân thành."

"Vậy đa tạ, ta là Ninh Thành, hai vị này là đồng bạn của ta Ân Không Thiền cùng Hứa Ánh Điệp, còn chưa thỉnh giáo bằng hữu tôn xưng?" Ninh Thành nghe nói có thể theo những người này rời đi sa mạc, nhất thời mừng rỡ không thôi ôm quyền cảm tạ.

"Ta là Ma Ngang, lần này mọi người cũng là tạm thời xúm lại tới nơi này thu thập Tảo Nguyên Cân." Ma Ngang rất là lễ phép trả lời lời của Ninh Thành, đồng thời còn đem người bên cạnh mình từng cái hướng Ninh Thành giới thiệu.

Ninh Thành thấy một tên nam tử trẻ tuổi trong đó trong tay đang cầm nửa đoạn cái loại này rong ngày hôm qua hắn cắt được, nghi ngờ hướng Ma Ngang dò hỏi, "Ma huynh, xin hỏi các ngươi nói Tảo Nguyên Cân có đúng hay không một loại rong trong hồ này dáng dấp như thế kia?"

Ma Ngang nhanh chóng nói, "Đúng đúng, chính là loại rong này. Bởi vì loại vật này khoảng cách Á Luân thành lại xa, còn đang trong sa mạc, lại rất khó thu hoạch, cho nên giá trị cực cao."

"Có cái gì giá trị?" Ninh Thành cũng cảm giác được loại rong này không bình thường.

Ma Ngang trịnh trọng nói, "Tảo Nguyên Cân ngậm có một loại thiên địa nguyên khí, ở chúng ta sinh hoạt mảnh không gian này, đựng thiên địa nguyên khí đồ đạc cực kỳ rất thưa thớt, mà Tảo Nguyên Cân là một loại trong đó có giá trị nhất. Bởi vì Tảo Nguyên Cân đựng loại này thiên địa nguyên khí, cho nên có thể đem Tảo Nguyên Cân giữa nguyên khí lấy ra, chế tác trở thành một loại tảo nguyên hoàn, để cho một số võ giả tu luyện. Chính là bởi vì như vậy, Tảo Nguyên Cân giá trị phi thường cao. Chính là một khúc nhỏ này, là có thể bán ra một ngân tệ."

Ninh Thành lòng nói thảo nào, hắn cắt đứt Tảo Nguyên Cân thời điểm, cũng cảm giác được có giá trị. Thì ra thứ này còn đựng nguyên khí, xem ra cùng tụ khí thạch không sai biệt lắm.

"Phía dưới này Tảo Nguyên Cân rất nhiều a, vì sao nói rất khó kiếm?" Ninh Thành nghĩ đến đêm qua hắn xuống hồ thời điểm, chỉ là trong thời gian ngắn, đã bị loại này Tảo Nguyên Cân cuốn lấy, có thể thấy được hồ này dưới khắp nơi đều có.

Ma Ngang thở dài nói, "Ninh huynh ngươi có chỗ không biết, Tảo Nguyên Cân cứng cỏi dị thường, hơn nữa không cẩn thận là bị cuốn lấy sau đó, đúng là hữu tử vô sinh cục diện. Chúng ta mỗi lần tới nơi này, đều là phế đi thiên tân vạn khổ, mới có thể kiếm được một chút như vậy."

Cứng cỏi dị thường? Ninh Thành nghĩ đến bản thân Tam Lăng Thứ đơn giản liền đem một cây Tảo Nguyên Cân cắt đứt, làm sao có thể nói cứng cỏi dị thường? Hắn rất nhanh thì phản ứng kịp. Những người này trên người vác sau lưng công cụ, đều là một phần bình thường sắt chế tạo ra, căn bản là vũ khí kình lực kém cỏi nhất.

Hắn Tam Lăng Thứ tuy rằng rác rưởi, cũng là hắn dùng tài liệu tốt luyện chế ra tới, hiển nhiên không phải những người này mang vũ khí có thể so sánh.

"Hơn nữa cái này hồ buổi tối ở tại chỗ này rất nguy hiểm, cái này hồ gọi áo trắng quỷ hồ. Buổi tối ở chỗ này rất dễ mất đi hồn phách, biến thành cái xác không hồn. Cho nên chúng ta buổi tối là không dám ở bên cạnh nơi này, ba người các ngươi tối hôm qua ở chỗ này ở một đêm không có chuyện gì, thật sự là may mắn." Ma Ngang tiếp tục giải thích.

Ninh Thành chợt nhớ tới trước Ân Không Thiền nói, trong lòng thầm nghĩ, lẽ nào giữa hồ này thật sự có quỷ? Thế nhưng hắn ở nguyên ngày hôm qua, đến bây giờ, cũng không có chuyện gì a?

Nghĩ tới đây, Ninh Thành nói lần nữa, "Ma huynh, ngươi xem như vậy được không nha? Ta đi làm Tảo Nguyên Cân, tiền kiếm được chúng ta phân chia nhau."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như một số hình ảnh vui tế nhị, 10 chuyen cuoi hai huoc va thu vi rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.