Tạo hóa chi môn

Chương 49: Một bước lên trời


"Một kim tệ." Quầy hàng lão bản hiển nhiên vô cùng biết buôn bán, thấy Ninh Thành cùng này thiếu nữ mặc váy bố một người cầm một quả châu hoa, lập tức liền dùng công phu sư tử ngoạm.

Huống chi, hôm nay Nam Nguyên Thành khắp nơi đều là người bên ngoài tới, không chỉ nói một kim tệ, coi như là 10 kim tệ, chỉ cần đc người vừa ý, cũng sẽ có người mua.

Tay của thiếu nữ hơi run lên, không thể tin được lập lại một câu, "Như vậy một đôi châu hoa đòi một kim tệ? Điều này sao có thể..."

Theo nàng, này châu hoa coi như là tinh xảo đẹp mắt, cũng tối đa bất quá mười mấy đồng tiền mà thôi, thậm chí không tới một quả ngân tệ.

Quầy hàng lão bản không nhanh không chậm nói, "Châu hoa của ta đều là duy nhất, tuyệt đối sẽ không xuất hiện cái thứ hai, hơn nữa đều là Hoàng thành rèn đúc đại sư thủ công chế tạo ra, cái giá tiền này há có thể nói đắt? Hơn nữa, ta nói là một đóa một kim tệ, không có phải là 1 đôi 1 kim tệ."

Ninh Thành cũng biết lão bản này công phu sư tử ngoạm, bất quá bây giờ không chỉ nói một kim tệ, coi như là một ngàn kim tệ với hắn mà nói cũng không coi vào đâu. Huống chi, kim tệ đối với tác dụng của hắn càng ngày càng nhỏ. Hiện tại hắn cần chính là linh thạch, coi như là tụ khí thạch hắn nghĩ tới cũng không có bao nhiêu chỗ dùng.

"Lão bản, ta trả một kim tệ, ngươi đem hai đóa châu hoa này bán cho ta được không?" Thiếu nữ mặc váy bố nhìn một chút đóa châu hoa trong tay Ninh Thành, cắn răng nói. Nàng lần này tới Nam Nguyên Thành là muốn tham gia Minh Tâm Học Viện tuyển chọn, chỉ là châu hoa này nàng quá yêu thích, hơn nữa cầm đóa châu hoa này, nàng có một loại cực kỳ cảm giác yên lặng, nàng cảm giác này châu hoa chính là vì nàng làm ra.

Từ nhỏ đến lớn, nàng còn chưa hề xa xỉ xài nhiều tiền như vậy đi mua một thứ vật trang sức nho nhỏ.

"Không được." Lão bản này nói như đinh chém sắt, đồng thời đem ánh mắt nhìn về phía Ninh Thành.

Ninh Thành từ trong khẩu khí của thiếu nữ mặc váy bố chợt nghe ra, nàng rất yêu thích đối với châu hoa. Thế nhưng đôi châu hoa này là hắn nhất định phải có, có thể ở Nam Nguyên Thành thấy đồng dạng một đôi châu hoa, trong lòng hắn kinh hỉ căn bản là không cách nào biểu đạt. Đây cũng không phải là mình đơn giản luyện chế hai đóa châu hoa liền có thể đại biểu, đây đối với Ninh Thành mà nói, là một loại thiên ý trong sâu xa mờ mịt.

Cô gái kia cũng đem ánh mắt nhìn về phía Ninh Thành, mắt của nàng chứa kỳ vọng, nàng hi vọng Ninh Thành đem châu hoa tặng cho nàng. Nàng không phải đứa ngốc, hiển nhiên đã nhìn ra cái này quầy hàng lão bản sở dĩ tăng giá, không phải là bởi vì châu hoa này thực sự trân quý như thế, mà là bởi vì có người cùng nàng cạnh tranh, người này cùng nàng cạnh tranh hiện tại liền đứng ở bên cạnh nàng.

Ninh Thành đối với thiếu nữ này đưa qua một cái nhãn thần áy náy nói, "Thực sự là xin lỗi, châu hoa này đối với ta ý nghĩa rất lớn. Cô có thể hay không đem châu hoa trong tay nhường cho ta? Ta nguyện ý tặng cô một đôi châu hoa khác, cô có thể tùy tiện chọn."

Thiếu nữ mặc váy bố thoạt nhìn bộ dạng rất là quê mùa, thế nhưng Ninh Thành lại phát hiện nàng dáng dấp so với An Y chút nào cũng không kém, một đôi mắt càng sáng sủa trong suốt, cái loại này ánh mắt vô tội thật giống như có thể nhìn vào lòng của người ta, sau đó làm cho không đành lòng đi cự tuyệt. Thế nhưng Ninh Thành khẳng định, nàng không có tu luyện qua, trên người không có nửa phần chân khí ba động.

Nghe xong Ninh Thành nói, thiếu nữ này vùng xung quanh lông mày hơi nhíu lại, nàng không phải là bởi vì Ninh Thành không muốn đem châu hoa chuyển nhượng cho nàng. Nàng biết ở Nam Nguyên Thành, đem một miếng kim tệ xem trọng như vậy, phỏng chừng cũng chỉ có nàng người như vậy.

Nàng nhíu mày duyên cớ là bởi vì Ninh Thành nói tặng một đôi châu hoa cho nàng, điều này làm cho nàng cảm giác người này quá mức lỗ mãng. Nam tử tặng châu hoa cho nữ tử, không có thể tùy tùy tiện tiện như vậy.

Nàng lắc đầu, đem đóa châu hoa cầm trong tay này buông xuống nói, "Một đôi châu hoa này không nên tách ra, nếu đối với ngươi có ý nghĩa như vậy, ta sẽ để lại cho ngươi vậy."

Giọng nói mềm nhẹ nhã nhặn lịch sự, dường như nàng đem châu hoa tặng cho Ninh Thành là chuyện thiên kinh địa nghĩa.

Ninh Thành nhanh chóng lấy ra hai miếng kim tệ đưa cho quầy hàng lão bản, rồi mới hướng thiếu nữ mặc váy bố nói cảm tạ, "Đa tạ cô, cô lựa chọn một đôi châu hoa đi, coi như ta tặng cho ngươi."

Thiếu nữ mặc váy bố lần này trực tiếp cự tuyệt, "Không cần, ta thích chính là một đôi bông tuyết hình dạng châu hoa này, ta cũng không cần người khác tặng, ta có thể trả hai miếng kim tệ."

Lời này Ninh Thành trực tiếp không có tiếp lời, để cho hắn đem một đôi châu hoa tưởng niệm muội muội Nhược Lan đưa ra cho một cái người xa lạ, hắn không muốn.

Bên cạnh có một người thấy rõ, có chút khinh thường châm chọc một câu, "Một người nam nhân dĩ nhiên cùng một nữ nhân tranh đoạt châu hoa."

Thiếu nữ mặc váy bố hiển nhiên là không muốn làm cho tranh cãi lớn hơn, không dám nói nữa cái gì, nhanh chóng xoay người đi vào đoàn người, rất nhanh thì biến mất.

Ninh Thành không để ý tới đáp lại lời của người khác, hắn trực tiếp đem châu hoa thu lại sau đó, cũng không có rời đi, trái lại hướng này quầy hàng lão bản dò hỏi, "Lão bản, người nhiều như vậy đến Nam Nguyên Thành đều là đi tham gia Minh Tâm Học Viện tuyển chọn sao? Minh Tâm Học Viện mặc dù lớn, cũng không cần nhiều người như vậy chứ?"

Quầy hàng lão bản buôn bán lời hai miếng kim tệ tâm tình không tệ, nghe xong Ninh Thành nói sau đó, hắn lập tức đem lắc đầu như trống lắc, "Làm sao có thể, nơi này người tới tuy nhiều, nhưng đại đa số đều là đến cùng chúng ta người bổn thành tranh giành làm ăn. Đợi lát nữa ngươi đi linh căn khảo thí to lớn quảng trường, nơi này khắp nơi đều là ngoại lai quầy hàng. Minh Tâm Học Viện nhiều ít cùng người tới không hề quan hệ, chỉ là cùng linh căn tu vi ngộ tính có quan hệ."

"Linh căn khảo thí quảng trường?" Ninh Thành có chút không rõ hỏi một câu.

Quầy hàng lão bản cũng không phiền đáp, "Ngươi hẳn không phải là tới tham gia Minh Tâm Học Viện tuyển chọn à? Giống nhau tới tham gia tuyển chọn, cũng sẽ đi linh căn khảo thí to lớn quảng trường đi tiến hành lần đầu tiên linh căn khảo thí. Chỉ có lần đầu tiên linh căn khảo thí thông qua, mới có tư cách tiến vào Minh Tâm Học Viện tham dự lần thứ hai linh căn khảo thí."

Nói xong lão bản này còn sợ Ninh Thành không rõ ràng, cực kỳ kiêu ngạo nói, "Chúng ta Minh Nghị Chân Quốc Minh Tâm Tam Tinh học viện lần này chiêu thu đệ tử, thật không đơn giản, nếu mà được chọn lên, nói không chừng là có thể một bước lên trời."

"A, đây là có chuyện gì?" Ninh Thành là thật có chút ngạc nhiên. Được Minh Tâm Tam Tinh học viện chọn, nhất định là vinh dự cực lớn cùng may mắn, nhưng cũng không đến mức một bước lên trời.

Quầy hàng lão bản vô cùng đắc ý, thật giống như Minh Tâm Tam Tinh học viện là hắn tài sản riêng giống nhau, "Ngươi nghe nói qua Hóa Châu chớ? Dịch Tinh Đại Lục có 9 lục địa, trong đó Hóa Châu là 1 trong tam đại cấp thấp châu linh khí rất phong phú, nếu mà không phải vị trí không tốt, đều có thể đến trung cấp châu đi."

"Biết, biết, thế nhưng cặn kẽ còn cần thỉnh giáo." Ninh Thành vội vàng phóng thấp tư thái ôm quyền nói, hắn thật đúng là chuẩn bị đi Hóa Châu.

Quầy hàng lão bản rất là thoả mãn Ninh Thành thái độ, thậm chí không có lo lắng chào hỏi việc làm ăn của mình, cẩn thận hướng Ninh Thành giải thích, "Nghe nói Hóa Châu có 5 cái năm sao học viện lớn, ba năm sau đó có cấp thấp châu hạng nhất trọng yếu nhất thi đấu tại đó tiến hành. Một khi người thắng thi đấu năm sao học viện, sẽ thu được chỗ tốt lớn lao.

Năm đại học viện vì ba năm sau đó có thể giành vị trí thứ nhất, đã đồng thời ở Bình Châu, Viên Châu cùng Hóa Châu tuyển nhận đệ tử ưu tú nhất. Tham ngộ cùng chuyển vận đệ tử ưu tú học viện, đều là học viện 3 sao trở lên. Minh Tâm Học Viện ta đương nhiên thuộc với một trong số đó, chỉ cần được Minh Tâm Học Viện chọn lên, liền có cơ hội đi Hóa Châu năm sao học viện."

"Học viện lấy được là cái gì lớn lao chỗ tốt?" Ninh Thành theo bản năng hỏi, ngay cả năm sao học viện đều để ý lớn lao chỗ tốt, hắn còn thực sự có chút ngạc nhiên.

"Ta cái này cũng không biết." Quầy hàng lão bản khó được có chút lúng túng.

"Ta biết được, thế nhưng ngươi cần phải đem châu hoa ngươi vừa rồi mua về lại bán cho ta mới được." Một cái khàn khàn thanh âm ở bên cạnh Ninh Thành vang lên.

Ninh Thành quay đầu lại nhìn thấy một cái thanh niên dáng dấp cực kỳ tráng kiện, thanh này niên chẳng những dáng dấp cực kỳ tráng kiện, hơn nữa mặc trên người ở đây cũng là một thân to quần áo vải. Ninh Thành lập tức liền đoán được người thanh niên này phải cùng vừa rồi rời đi thiếu nữ mặc váy bố kia có quan hệ.

Ninh Thành thấy thế, đầu tiên là đối với lão bản kia cảm tạ một câu, rồi mới hướng thanh niên này nói, "Bằng hữu nếu muốn châu hoa, vậy chúng ta đi một một chỗ yên tĩnh nói chuyện đi."

Châu hoa Ninh Thành sẽ không cho, thế nhưng hắn lại muốn biết một chút tình huống. Thanh này niên nhìn không có lai lịch gì, dường như hiểu biết đến so với quầy hàng chủ sạp này còn nhiều hơn.

Thanh này niên cũng là căn bản cũng không có suy nghĩ nhiều, lập tức liền gật đầu nói, "Được, ngươi dẫn đường. Vô luận ngươi hỏi cái gì, ta chỉ cần biết rằng đều sẽ nói cho ngươi biết, điều kiện chính là ngươi đem châu hoa cho ta."

Hắn thoạt nhìn dường như rất chân chất, mục đích của Ninh Thành hắn lại liếc mắt một liền thấy đi ra.

Ninh Thành cũng không có đem thanh này niên đưa tới tức sạn, hiện tại Nam Nguyên Thành tức sạn cùng tửu lâu sớm kín người hết chỗ, hắn đi cũng tìm không được địa phương an tĩnh.

Ninh Thành chỉ là đem thanh này niên đưa một chỗ yên tĩnh, liền gọn gàng dứt khoát khách khí nói, "Bằng hữu, châu hoa này với ta mà nói có ý nghĩa vô cùng trọng yếu, ta không có cách nào cho ngươi. Thế nhưng ta đúng là vừa tới Nam Nguyên Thành, rất nhiều thứ cũng đều không hiểu, cho nên còn muốn thỉnh giáo."

Sở dĩ muốn chọn người thanh niên này hỏi, là bởi vì Ninh Thành đã nhìn ra đối phương hẳn là một người thật thà phúc hậu, hơn nữa cũng không có tu luyện qua. Hỏi hắn so với hỏi một vài người tu luyện qua an toàn hơn, bằng không, hắn một cái tụ khí tu sĩ đi tới Nam Nguyên Thành dĩ nhiên không biết Minh Tâm Học Viện chiêu thu đệ tử là chuyện gì xảy ra, nhất định sẽ làm cho người hoài nghi. Nếu như là địa phương khác thì thôi, nơi này hắn thế nhưng có một cừu nhân là Lam Âm Duyệt.

Nghe xong Ninh Thành nói sau đó, thanh này niên trong mắt hiện lên một chút ảm đạm, "Trước muội muội ta tìm được ta sau đó có chút rầu rĩ không vui, từ nhỏ đến lớn ta cũng không có để cho nàng bị ủy khuất. Ta hỏi qua nàng sau đó, mới biết được nàng xem trúng châu hoa bị người khác mua đi."

"Ngươi làm sao biết là ta?" Ninh Thành bật thốt lên nói, trên đường cái nhiều người như vậy, thiếu nữ mặc váy bố đi đều thật lâu, hắn là bởi vì có chuyện còn muốn hỏi này chủ sạp, lúc này mới trì hoãn không đi. Theo lý thuyết, thanh niên này không phát hiện hắn mua mua đồ, hẳn là không biết là hắn mua châu hoa mới đúng.

Thanh niên này có chút ngượng ngùng lấy ra một mảnh khăn tay nói, "Ta nói ta nhất định sẽ giúp nàng lấy về, nàng liền vẽ một cái bức họa cho ta, ta liếc mắt một cái liền nhận ra người nọ là ngươi..."

Ninh Thành thấy bức họa trên khăn tay này nhất thời ngốc trệ hẳn ra, thiên hạ còn có người khéo tay như vậy. Tranh này như rất ít nét bút, thế nhưng đem hình tượng của hắn hoàn toàn vẽ bề ngoài ở tại trên mặt khăn tay. Loại này đơn giản rất thật cùng này cameras quay chụp hoàn toàn có thể sánh ngang, thậm chí bức tranh này càng thêm chân thật một chút.

Ninh Thành vẫn tự phụ hắn trí nhớ cùng năng lực phân tích không người nào có thể so sánh, nhưng là hôm nay hắn mới biết được, trí nhớ cường hãn cũng không phải một mình hắn. Đơn giản liếc mắt, là có thể đem khuôn mặt của hắn bộ biểu tình cùng mỗi một cái chi tiết đều vẽ phác thảo đi ra, này hẳn là thiên tài mới có thể làm được?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như tu khau nghiep de co van menh tot, giau ngheo Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.