Tạo hóa chi môn

Chương 532: Ai là kẻ hèn nhát?


Ninh Thành chú ý tới tu sĩ này giúp mình chứng minh là một người nữ tu tuổi còn trẻ, đồng dạng là một cái Tụ Tinh tu vi. Người nữ tu này thấy Ninh Thành nhìn qua, đối với Ninh Thành khẽ mỉm cười nói, "Vừa rồi ta liền ở phụ cận đây, Lâu Thiệu cùng mặt khác tên tu sĩ kia luận bàn, rõ ràng là giả, trên thực tế hắn mục đích thực sự chính là ngươi. Cái này, ta có thể chứng minh."

Hai người đồng thời đi ra giúp mình nói chuyện, Ninh Thành tin tưởng đây tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên, ánh mắt của hắn thấy Trầm Cầm Du đứng ở đoàn người bên ngoài cười đối với hắn, đâu còn có thể không hiểu. Hai người này giúp hắn nói chuyện, không phải là bởi vì người ta thực sự không quen nhìn chuyện bất bình, mà là nguyên nhân bởi Trầm Cầm Du.

Lâu Bình Xuyên hiển nhiên cũng thật không ngờ loại chuyện giúp người khác làm chứng này luôn đắc tội với người, cũng có người đứng ra làm. Trong lòng hắn khó chịu đồng thời, cũng biết không cách nào ép buộc Ninh Thành đi Vấn Đạo Đài cùng hắn quyết đấu. Nếu mà Ninh Thành có ý định đả thương người, hắn tu vi cao hơn Ninh Thành, cũng có thể ép buộc Ninh Thành đi Vấn Đạo Đài. Hiện tại Ninh Thành rốt cuộc là người bị hại, hắn muốn cho Ninh Thành cùng đi Vấn Đạo Đài, nhất định phải được Ninh Thành đồng ý.

Có người giúp Ninh Thành làm chứng, Nguyễn Danh Xu hơi thở phào nhẹ nhõm, lập tức nàng đã nhìn thấy Chiêu Ngôn Tường, nàng vội vàng kêu lên, "Ngôn Tường sư huynh..."

Nguyễn Danh Xu câu nói kế tiếp không có nói ra, thế nhưng Chiêu Ngôn Tường cũng hiểu được ý của nàng, đó là bởi vì hắn biết Lâu Bình Xuyên, Nguyễn Danh Xu muốn để cho hắn biện hộ giúp.

Chiêu Ngôn Tường trong lòng cũng là thầm mắng Lâu Thiệu rác rưởi, chuyện này vốn chính là hắn chọn lên. Hắn thấy Ninh Thành ở chỗ này, liền nghĩ biện pháp muốn giáo huấn Ninh Thành một trận, coi như là giết cũng không có gì. Hắn không có nghĩ tới là Lâu Thiệu một cái Toái Tinh tu sĩ, dưới tình huống đánh lén, còn làm không xong Ninh Thành cái này nho nhỏ Niệm Tinh. Hiện tại chuyện náo động, Nguyễn Danh Xu gọi hắn, hắn cũng chỉ có thể đi tới.

Thời điểm Nguyễn Danh Xu thấy Chiêu Ngôn Tường, Ninh Thành đồng thời nhìn thấy Chiêu Ngôn Tường. Hắn vừa lúc thấy Chiêu Ngôn Tường cùng Lâu Thiệu trong nháy mắt, ánh mắt giao lưu, cũng tại lúc này hiểu chuyện gì xảy ra. Hắn nói mình cùng Lâu Thiệu không thù không oán. Đối phương tại sao muốn hạ sát thủ đối với hắn, thì ra là bởi vì Chiêu Ngôn Tường cái này rác rưởi.

Lâu Bình Xuyên căn bản cũng không chờ Chiêu Ngôn Tường nói chuyện, liền nhìn chằm chằm Ninh Thành lạnh giọng nói."Ngươi có thể dùng một quyền đem Lâu Thiệu đánh cho bị thương, nói vậy cũng là một cường giả. Hiện tại ta ở đài khiêu chiến đạo pháp của ngươi. Ngươi có hay không dám lên đây?"

Tất cả mọi người nhìn chằm chằm Ninh Thành, bực này khác nào chỉ vào mũi khiêu chiến, nếu mà Ninh Thành không đi lên, đó chính là thứ hèn nhát. Tu sĩ trọng nhất là một khí phách, nếu mà bị người khác chỉ vào mũi mắng thứ hèn nhát khiêu chiến như vậy, cũng không dám lên, chung quy sẽ ở trong lòng lưu lại một chút vết tích.

Hiện trường trầm mặc xuống, toàn bộ ánh mắt tụ tập ở trên người Ninh Thành. Đều đang chờ Ninh Thành trả lời.

Ninh Thành nhàn nhạt cười cười, bỗng nhiên nhìn Lâu Bình Xuyên nói, "Họ Lâu, nếu có một cái Bất Tử Cảnh cường giả ở đài khiêu chiến ngươi, ngươi có dám hay không đi lên?"

Lâu Bình Xuyên sao có thể không biết Ninh Thành tâm tư, hắn cười ha ha một tiếng, đang muốn nói chuyện, Ninh Thành lần thứ hai ngăn cản lời của hắn nói, "Lâu Bình Xuyên, trước không cần vội vã trả lời a. Ta chỗ này có một quả hỏa bản nguyên tinh, nếu mà ngươi dám đồng ý, ta sẽ xuất ra cái này hỏa bản nguyên tinh mời Bất Tử Cảnh cường giả cùng ngươi khoa tay múa chân chơi tới bến. Vấn đạo nha. Đương nhiên là sinh tử không tính toán."

Nói xong, Ninh Thành giơ tay lên giơ lên một quả hỏa bản nguyên tinh.

Hiện trường các tu sĩ nguyên bản quan tâm Ninh Thành có hay không tiếp nhận khiêu chiến, lúc này đều nhìn chằm chằm hỏa bản nguyên tinh trong tay Ninh Thành. Thứ này giá trị không cách nào đánh giá a, đặc biệt là tu sĩ hỏa thuộc tính. Ninh Thành nói dùng một quả hỏa bản nguyên tinh mời một cái Bất Tử Cảnh cường giả lên đài khiêu chiến Lâu Bình Xuyên một cái Tụ Tinh nho nhỏ, tuyệt đối sẽ có rất nhiều người đồng ý.

Lâu Bình Xuyên sắc mặt khó coi tới cực điểm, hắn vốn muốn nói hắn tuyệt đối sẽ đồng ý, thế nhưng Ninh Thành xuất ra hỏa bản nguyên tinh vậy là bất đồng. Cái này đại biểu cho, một khi hắn nói những lời này, lập tức thì có Bất Tử Cảnh cường giả yêu cầu cùng hắn lên Vấn Đạo Đài thông nhau. Hắn lên hay là không lên? Cái này nho nhỏ Niệm Tinh con kiến hôi dĩ nhiên tàn nhẫn như vậy. Ngay cả hỏa bản nguyên tinh cũng dám lấy ra.

Lúc này không chỉ nói mời, Ninh Thành còn không có mời. Đã có mấy cái Bất Tử Cảnh cường giả nhìn chằm chằm hỏa bản nguyên tinh trong tay Ninh Thành. Hiển nhiên, chỉ cần Ninh Thành mở miệng. Bọn họ lập tức sẽ chỉ là khiêu chiến Lâu Bình Xuyên. Về phần Lâu Bình Xuyên có đáp ứng hay không, căn bản cũng không có quan hệ.

Lâu Bình Xuyên hít sâu một hơi, lạnh lùng nhìn chằm chằm Ninh Thành nói, "Bất Tử Cảnh cao hơn ta hai cái đại cảnh giới, ngươi để cho ta một cái Khuy Tinh cảnh tu sĩ cùng Tinh Hà cảnh tu sĩ đi Vấn Đạo Đài, ngươi còn có xấu hổ hay không?"

Ninh Thành cười ha ha một tiếng, đối với xung quanh ôm quyền nói, "Các vị bằng hữu, vừa rồi Lâu Bình Xuyên nói ta để cho hắn và cường giả cao hai cái cảnh giới tỷ đấu, chính là không biết xấu hổ. Ta Niệm Tinh cảnh giới, Lâu Bình Xuyên Tụ Tinh cảnh giới, so với ta cũng là cao hơn hai cái cảnh giới vậy, hắn muốn ta cùng hắn đi Vấn Đạo Đài, đây cũng không phải là không biết xấu hổ? Lẽ nào hắn Lâu Bình Xuyên mặt da rất dày, so với mông đít heo còn dày hơn?"

Chung quanh tu sĩ đều cười ha ha, Lâu Bình Xuyên tức giận tay đều đang phát run.

Kỳ thực Ninh Thành là đang cố tình lẫn lộn khái niệm, Lâu Bình Xuyên mặc dù cao hơn hắn ra hai cái cảnh giới, nhưng đều là Khuy Tinh cảnh. Mà Bất Tử Cảnh cùng Tụ Tinh cảnh, không chỉ có riêng là chênh lệch hai cái cảnh giới vấn đề. Đây là thuộc về chênh lệch, cho dù là một cái Tụ Tinh đỉnh phong giữa cường giả, cũng không cách nào cùng một cái thông thường Tinh Cầu Cảnh tu sĩ so sánh được.

Lâu Bình Xuyên sắc mặt đã không phải là lạnh lẽo có thể hình dung, lúc này hắn chỉ thiếu chút nữa thổ huyết. Hắn tu luyện tới hiện tại, xung quanh chưa từng có người có thể thắng được hắn, vô luận đi đến nơi nào, hắn cũng là được mọi người xem như người nổi bật.

Dùng hắn người như thế, luận sỉ nhục bản lĩnh, há có thể là đối thủ của Ninh Thành?

Bàng quan tu sĩ cũng đều là đối với Ninh Thành kính phục không dứt, thông qua loại thủ đoạn này hóa giải loại này khiêu chiến, không có bất kỳ người nào có thể nói cái gì, có thể nói là không chê vào đâu được. Duy nhất chỗ hỏng, chính là bại lộ hỏa bản nguyên tinh.

Trầm Cầm Du cùng Nguyễn Danh Xu trong lòng cũng là thầm khen Ninh Thành ứng biến, đồng thời trong lòng cũng có chút lo lắng, dù sao Ninh Thành bại lộ hỏa bản nguyên tinh. Loại vật này thế nhưng cực kỳ khó được, chỉ cần là tu sĩ hỏa thuộc tính, sẽ không có không thích loại vật này.

Ninh Thành lại cũng không có lúc đó buông tha Lâu Bình Xuyên, vẫn như cũ cười nhạt nhìn Lâu Bình Xuyên nói, "Nói cách khác, ngươi là kẻ hèn nhát, không dám cùng Bất Tử Cảnh cường giả lên Vấn Đạo Đài chiến đấu?"

Lâu Bình Xuyên nắm tay nắm răng rắc rung động, sát khí sâm sâm nhìn chằm chằm Ninh Thành nói, "Ta là thứ hèn nhát, ngươi thì không giống thứ hèn nhát? Ngươi không cũng không dám cùng ta lên Vấn Đạo Đài."

Ninh Thành cười ha ha một tiếng, đối với Lâu Bình Xuyên giơ ngón tay giữa lên nói, "Ngươi sai rồi, ngươi là thứ hèn nhát, ta cũng không phải. Ta lúc nào nói qua không tiếp thụ khiêu chiến của ngươi? Ngươi là thứ hèn nhát không dám nhận người khác khiêu chiến, đừng xem tất cả mọi người giống như ngươi. Nhớ kỹ, sau này đừng động một chút là cho là mình là thiên tài, dù cho ngươi là thiên tài, ngươi cũng chỉ là thứ thiên tài hèn nhát mà thôi. Cùng loại người như ngươi nói nhảm thật sự là lãng phí thời giờ của ta, lên Vấn Đạo Đài để cho ta thông sao?."

Ninh Thành nói xong, xoay người đi hướng về Vấn Đạo Đài.

Người chung quanh lần này là thực sự không rõ, Ninh Thành nói nhiều như vậy, sớm chứng minh hắn căn bản cũng không cần lên Vấn Đạo Đài. Không nghĩ tới hắn đem Lâu Bình Xuyên mắng thành thứ hèn nhát sau đó, chính hắn vẫn như cũ đi lên Vấn Đạo Đài. Hai người dưới so sánh, Lâu Bình Xuyên quả thực không đúng tý nào.

Tất cả mọi người biết, Lâu Bình Xuyên coi như là chiến thắng Ninh Thành, đáy lòng cũng sẽ lưu lại một đạo vết tích không cách nào xóa đi.

Lâu Bình Xuyên không hề vì đem Ninh Thành ép lên Vấn Đạo Đài mà mừng rỡ, trong lòng hắn tức giận đang rỉ máu, nếu mà có thể, hắn đều muốn từng miếng từng miếng đem Ninh Thành sinh nuốt xuống.

Lâu Thiệu còn nằm dưới đất, thấy Lâu Bình Xuyên dáng vẻ, tâm như tro nguội. Hắn biết mình đã gây họa, Lâu Bình Xuyên chẳng những là Thương Mưu Tinh Hà thiên tài, đồng dạng là Lâu Gia thiên tài. Có thể nói một trăm Lâu Thiệu hắn cũng không bằng một cái đầu ngón tay của Lâu Bình Xuyên. Chuyện này là hắn làm nên, Ninh Thành chết thì không sao, hắn Lâu Thiệu chết mất cũng không có cái gì. Thế nhưng Lâu Bình Xuyên không thể xảy ra vấn đề, cho dù là Lâu Bình Xuyên đạo tâm có thêm một đường nhỏ vết tích, đây cũng là đại sự của nhà họ Lâu.

Chuyện này phát sinh sau đó, hắn Lâu Thiệu ở nhà họ Lâu đã không ở nổi nữa. Nghĩ tới đây, Lâu Thiệu ác độc liếc mắt nhìn chòng chọc Chiêu Ngôn Tường, nếu mà không phải là tên hỗn đản này khiêu khích, hắn há có thể vô duyên vô cớ cùng Ninh Thành cái này giả dối hung ác nho nhỏ Niệm Tinh sinh thù?

Lúc này, không ai sẽ chú ý Lâu Thiệu nghĩ như thế nào, cơ hồ là tất cả mọi người vây ở bên cạnh Vấn Đạo Đài, mọi người đang quan tâm Ninh Thành cùng Lâu Bình Xuyên đánh một trận.

Bởi vì trước đây Ninh Thành cùng Lâu Bình Xuyên lời nói, hiện tại Lâu Bình Xuyên hiển nhiên là một cái nhu nhược tu sĩ. Ninh Thành cái này nho nhỏ Niệm Tinh có can đảm tiếp nhận Tụ Tinh cường giả khiêu chiến, mới đúng là đối tượng mọi người chú ý.

Nguyễn Danh Xu và Trầm Cầm Du hai người này quen thuộc Ninh Thành, cũng như nhau không hiểu, vì sao Ninh Thành xuất ra hỏa bản nguyên tinh giải quyết rồi vấn đề này sau đó, còn phải tiếp nhận Lâu Bình Xuyên khiêu chiến.

Chiêu Ngôn Tường nhìn hướng về Ninh Thành trên Vấn Đạo Đài, trong lòng không khỏi lạnh lẽo. Hắn đột nhiên cảm giác được chính bản thân chủ động tìm tới Ninh Thành một cái đối thủ như vậy, dường như cũng không phải là chuyện sáng suốt gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như 10 dieu tam niem cua nha phat, duc phat va nang Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.