Tạo hóa chi môn

Chương 698: Lại ngộ Quy Nhất đạo


Ba người từ phía sau tửu lâu đi ra, Hách Liên Đại trợn mắt hốc mồm nhìn chung quanh một mảnh hỗn độn, một lát mới nghĩ mà sợ nói, "Gia gia, Nhược Lan tỷ tỷ, chúng ta là không phải là may mắn chứ?"

Ninh Nhược Lan cùng Hách Liên Minh Tri đồng dạng bị cảnh tượng trước mắt kinh sợ, Hách Liên Đại nói không sai, bọn họ rốt cuộc may mắn. Đông Môn đại kiều đông thành này một mảnh vốn là các loại các dạng cửa hàng cùng tức lâu, mà bây giờ những thứ này cửa hàng toàn bộ biến thành phế tích, hơn mười cụ thi thể còn không có dọn dẹp chung quanh rải rác lấy. Những thi thể này bọn họ đều biết, chính là chủ tiệm cửa hàng đã từng cùng bọn họ cách không xa. Mà bây giờ những thứ này chủ quán, đều biến thành thi thể.

Ninh Nhược Lan lặng lẽ không nói gì, đây là một cái cường giả thế giới, cá lớn nuốt cá bé vào giờ khắc này trần truồng bị yết lộ ra.

Nguyên bản đông thành này một mảnh đã tạo thành một cái thế lực cân đối, tuy rằng tình cờ có một chút tranh đấu, cũng sẽ không ảnh hưởng đại cục. Thế nhưng một khi thế lực càng cường đại tràn vào nơi này, cái thế lực này cân đối lập tức liền bị đánh vỡ. Có lẽ qua một đoạn thời gian nữa, nơi này sẽ hình thành một cái cân đối thế lực mới, bất quá điều này cùng bọn họ không có bất cứ quan hệ gì.

"Chúng ta đi thôi." Hách Liên Minh Tri thở dài, nói một tiếng.

Ba người đều không nói gì nữa, Phúc Tuyết Thành dầu gì cũng là Mục Á Tinh một cái chân chính tinh không thành thị, nơi này tốt xấu cũng có nhất định quy tắc ước thúc. Có dũng khí phá tan loại này quy tắc ước thúc, công khai ở chỗ này chiếm giữ địa bàn giết chết tu sĩ còn lại, ngoại trừ Kế gia còn có ai?

Bởi vì có Huyền Hoàng bản nguyên khí tức cùng còn lại bản nguyên khí tức trực tiếp cọ rửa, Ninh Thành tu vi như hỏa tiễn bình thường giống nhau tăng vọt, hai nhánh linh mạch cùng vô số Hằng Nguyên Đan hình thành tinh nguyên khí tức cùng bản nguyên khí tức, trực tiếp đem Ninh Thành bao lấy, hoàn toàn không nhìn thấy thân hình của hắn.

Huyền Hoàng vô tướng ở trong Huyền Hoàng Châu cường đại, càng là tăng bội lần. Ninh Thành đắm chìm trong loại này điên cuồng tu vi lên cao giữa, căn bản cũng không rõ ràng hắn tu luyện bao lâu.

Hắn hiện tại chỉ có một loại ổn ước cảm giác, đó chính là hắn gần chỗ xung yếu phá vỡ Thiên Vị Cảnh, thăng cấp Sinh Tử Cảnh.

Sinh Tử Cảnh là Vận mệnh Tam Cảnh đệ nhị cảnh, chỉ có hiểu ra sinh tử, phá vỡ âm dương tu sĩ mới có thể chạm tới Sinh Tử Cảnh.

Bình thường vậy tinh không tu sĩ muốn thăng cấp Sinh Tử Cảnh, nhất định phải dựa vào Sinh tử ý cảnh đan. Loại đan dược này có thể cho tu sĩ cảm ngộ sống và chết giữa đó Luân Hồi, sinh ra âm dương hai thế vui buồn lưỡng trọng thiên.

Cho nên tu sĩ có thể luyện chế ra Sinh tử ý cảnh đan, nhất định là Sinh Tử Cảnh trở lên cảnh giới đan đế. Ninh Thành không có loại đan dược này, thế nhưng ở đáy lòng của hắn trong chỗ sâu, hết lần này tới lần khác dâng lên một loại cảm giác. Đó chính là chỉ cần hắn tiếp tục cảm ngộ đi xuống, tiếp tục tu luyện tiếp, hắn nhất định sẽ thăng cấp Sinh Tử Cảnh.

Lúc này, Ninh Thành hết lại lâm vào trong Sinh Tử Cảnh cái loại này dục vọng, đắm chìm trong không thể tự kìm chế điên cuồng cảnh giới tu luyện.

Nếu như nói trước đây, không ai có thể đi tới nơi này phụ cận, hắn nhất định sẽ có chút cảnh giác, thế nhưng hiện tại, coi như là có người lấy đi Huyền Hoàng Châu, chỉ sợ hắn cũng không cách nào để cho mình tỉnh táo lại.

Hắn lâm vào trong một loại chấp niệm, nếu mà không phải là Huyền Hoàng bản nguyên khí tức, có lẽ hắn sớm đã nhập ma.

Lúc này hắn đã đứng ở trước một tòa tháp cao vót không thấy đỉnh, cái tháp này làm cho hắn có chút quen thuộc. Rất nhanh hắn liền nghĩ tới, cái này tháp cùng ở Trung thiên quảng trường Tinh Không Tháp như nhau. Chỉ là trung thiên quảng trường Tinh Không Tháp chỉ có bốn mươi chín tầng, mà cái tháp này nhìn xem ra dường như không chỉ có bốn mươi chín tầng.

Ở hắn ở sâu trong nội tâm có một loại hô hoán, chỉ cần hắn lướt qua tòa tháp này, hắn osẽphá tan Thiên Vị, trực tiếp thấy Sinh Tử Cảnh.

Từng đạo Huyền Hoàng Khí Tức cọ rửa đến, Ninh Thành ý thức bỗng nhiên thanh tỉnh một phần, hắn thu lại bước chân đi tới tòa tháp này. Hắn không phải là đang bế quan tu luyện sao? Thế nào đi tới nơi này? Đây là ảo giác?

Không đúng, đây không phải là ảo giác, Ninh Thành rất nhanh thì đem ảo giác ý nghĩ ném ở một bên, trước mắt hắn tòa tháp vô cùng rõ ràng, ý chí hắn phải thăng cấp Sinh Tử Cảnh cũng là vô cùng kiên quyết.

Ninh Thành không do dự, một bước bước vào cái tháp này.

Màu vàng nhạt bậc thang xuất hiện ở trước mặt Ninh Thành, Ninh Thành vừa mới bước vào bậc thang, cường đại vặn vẹo áp lực liền đánh tới.

Đây quả nhiên không phải là ảo giác, Ninh Thành bộc phát rõ ràng khẳng định. Nếu như là ảo giác, hắn không có loại này vô cùng rõ ràng vặn vẹo áp lực.

Ninh Thành huy động tinh nguyên, Tinh Hà vực càng là tung ra, từng bước một đi lên đi. Hắn đang báo cho chính bản thân, đây là đang thăng cấp Sinh Tử Cảnh, tuyệt đối không thể cấp thiết.

Một tầng, hai tầng... Mười tầng... Tầng mười lăm...

Ninh Thành càng lên cao, áp lực này liền càng lúc càng lớn, thế nhưng Ninh Thành trong lòng dĩ nhiên càng ngày càng mừng rỡ, hắn mỗi lần lên một tầng, hắn thần thông dường như thì càng ngưng thật một phần.

Tầng thứ hai mươi bảy, tầng hai mươi tám... Tầng ba mươi sáu, ba mươi bảy tầng...

Giờ khắc này, ninh lần thứ hai quên mất hắn là vì truy cầu Sinh Tử Cảnh mới đi tới nơi cái tháp này, đồng dạng cũng quên mất hắn chỉ cần lướt qua cái này tháp, là có thể thăng cấp cảm ngộ đến Sinh Tử Cảnh.

Hắn lúc này chỉ biết là không ngừng lên các tầng tháp, không ngừng cảm ngộ, để cho hắn thần thông càng ngày càng lớn mạnh.

...

Cũng trong lúc đó, Trung Thiên Đại Tinh Không Trung thiên quảng trường.

Một người tu sĩ đứng ở trên quảng trường bỗng nhiên kinh thanh kêu lên, "A đù! Các ngươi mau nhìn, Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp biến thành tầng năm mươi..."

"Ngu vờ lờ, Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp bốn mươi chín tầng là 7x7 số, vô số năm qua đều là bốn mươi chín tầng." Lập tức thì có tu sĩ mắng một câu.

Trung thiên tam tháp ở trong lòng Trung Thiên Đại Tinh Không hết thảy tu sĩ, đều là tượng trưng của trung thiên, chính là còn lại vài đại tinh không tu sĩ, cũng tới trung thiên đại quảng trường, nếm thử tiến vào trung thiên tam tháp.

"A đù, là thật biến thành năm mươi tầng nè tụi bây ui." Lại có một người tu sĩ kinh kêu thành tiếng, bất quá rất nhanh thanh âm của hắn liền chuyển giọng, "Không phải là năm mươi tầng, là năm mươi mốt tầng."

Trung thiên quảng trường thượng Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp từ tầng thứ bốn mươi chín biến thành tầng thứ năm mươi mốt, loại chuyện hoang đường này, ở địa phương khác nói, là không ai tin tưởng. Thế nhưng ở chỗ này nói, phải tin tưởng bởi vì trên trung thiên quảng trường, hết thảy tu sĩ ánh mắt đều có thể thấy, đều có thể đếm đi ra Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp tầng số biến hóa.

"Dĩ nhiên là thực sự, Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp tầng số đang thay đổi nhiều..."

Từng cái một thanh âm không thể tin được ở trung thiên quảng trường vang lên, sự thực ở trước mắt bọn hắn, bọn họ phải tin tưởng.

"Ầm..." Kịch liệt nổ vang truyền đến, hết thảy ở trung thiên quảng trường tu sĩ đều khiếp sợ nhìn Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp phía trước khối kia to lớn trận pháp biểu thị.

Mới vừa rồi là trận pháp biểu thị nổ tung, ở trung thiên hán trận, còn chưa hề phát sinh qua loại chuyện quỷ dị này.

Đang ở thời điểm hết thảy tu sĩ hai mặt nhìn nhau, không biết là phúc là họa, ở Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp phía trước lần thứ hai có thêm một món khác, này là một khối to lớn tấm bia đá.

"Cái này đột nhiên xuất hiện tấm bia đá ở đâu ra..." Một người tu sĩ nhỏ giọng nói, hắn tựa hồ sợ thanh âm của mình quá lớn, cái này tấm bia đá cũng đột nhiên vỡ tan ra.

Quảng trường thượng tu sĩ đều an tĩnh lại, bọn họ đều đã nhìn ra, cái này tấm bia đá chẳng những ở quảng trường, hơn nữa còn giống như Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp. Ở trên tấm bia đá có một tầng một tầng phân biệt rõ ràng dấu hiệu, Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp mỗi khi tăng một tầng, cái này tấm bia đá liền một tầng dấu hiệu.

Mà lúc này Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp, đã là tầng sáu mươi ba.

Trung thiên quảng trường Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp đang điên cuồng tăng thêm tầng, loại này quỷ dị tin tức trong nháy mắt liền truyền khắp toàn bộ trung thiên tinh lục, sau đó dùng tốc độ nhanh nhất khuếch tán đi ra ngoài.

Xuyên Tâm Lâu thứ nhất xuất hiện ở trung thiên quảng trường, lập tức các cao thủ đều tràn vào trung thiên quảng trường. Ngay cả Thần Thiên, Ma vực, Yêu Vực Đại Tinh Không Vĩnh Hằng Cảnh cường giả, cũng đều chạy tới trung thiên tinh lục.

Trung thiên quảng trường Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp, đột nhiên xuất hiện dị tượng như vầy, tuyệt đối là thiên địa quy tắc phát sinh biến hóa.

Về phần nguyên nhân, không có ai biết.

Trung thiên quảng trường Vĩnh Hằng Tinh Không Tháp sự tình, Ninh Thành không biết, hắn hiện tại vẫn như cũ đang không ngừng đi lên leo.

"Tầng thứ bảy mươi... Tầng thứ bảy mươi mốt..."

Bảy mươi mốt tầng đi thông tầng bảy mươi hai áp lực cuồng tăng cũng không chỉ gấp đôi, lực lượng cuồng bạo để cho Ninh Thành lần thứ hai cảm giác được chân của mình cốt bắt đầu ca ca rung động. Loại áp lực này cùng trước hắn tiến vào Huyền Hoàng thánh miếu sau đó cái loại này áp lực hoàn toàn bất đồng, trước đây hắn ở Huyền Hoàng thánh miếu bị áp lực, chỉ là một loại khí thế cường đại. Mà ở chỗ này, hắn không chỉ có bị khí thế áp lực, còn có một loại vô hình ý chí áp lực.

Đi ra chỗ này là hết sức rồi sao? Ninh Thành có chút thất vọng nhìn một chút trước mặt bậc thang màu vàng, trong lòng dâng lên một loại không cam lòng đến.

Hắn có một loại dự cảm, chỉ cần mình lên tới tầng thứ bảy mươi hai, thu hoạch lấy được sẽ so với phía trước cộng lại đều phải nhiều hơn. Về phần không đến trên tầng bảy mươi hai, hắn liền không cách nào thăng cấp Sinh Tử Cảnh ý nghĩ, sớm bị hắn ném ở một bên.

Không được, tuyệt đối không có khả năng thất bại trong gang tấc. Ninh Thành bắt đầu thiêu đốt bản thân tinh nguyên, tinh nguyên bị thiêu đốt, hóa thành từng đạo lực lượng cường đại, để cho hắn Tinh Hà vực khí thế càng là bàng bạc.

Ninh Thành đích xác lực lượng đang tăng cường, lực lượng màu vàng kia bậc thang như nhau cũng tăng cường.

Lên một bước, lại lên một bước...

"Ca rắc...”

Ninh Thành một chân cốt rốt cục đã gãy, mà lúc này Ninh Thành cũng rốt cục đứng ở bên trên tầng thứ bảy mươi hai, hắn tế xuất Niết Bàn Thương, mạnh mẽ chèo chống thân thể của chính mình.

Ngẩng đầu nhìn một chút phía trước dường như còn có tầng thứ bảy mươi ba, thậm chí còn có tầng thứ bảy mươi bốn, Ninh Thành trong lòng dâng lên một loại tuyệt vọng, nơi này sẽ là điểm cuối của hắn, hắn chỉ có thể đến nơi đây mà thôi.

Từng đạo khó diễn tả được đạo vận ầm ầm xuống, trong nháy mắt liền đem Ninh Thành cái loại này tuyệt vọng cuốn đi, giờ khắc này Ninh Thành tâm thần cùng ý chí toàn bộ tràn ngập vô cùng vô tận đại đạo ý nhị.

Ninh Thành phúc chí tâm linh, hắn giơ tay lên đã bắt ra da cuốn Quy Nhất, trước đây hắn cũng là bởi vì cái này da cuốn cảm ngộ chính bản thân đạo hình thức ban đầu.

Khí phu sáng tỏ sống ở minh minh, có luân sống ở vô hình, tinh thần sống ở đạo, hình bản sống ở tinh, mà vạn vật dùng diện mạo bên ngoài sinh..."

"... Không phải âm không phải dương, ở vào giữa thiên địa, thẳng thả tính tình, đem phản với tông, đều là quy về làm một..."

Trong thiên địa vạn vật đều cũng có hình mà sinh, quyết sẽ không vô duyên vô cớ mà đến. Thật giống như sáng sủa đồ đạc sinh ra với hắc ám, hữu hình là bởi vì vô hình, tinh thần ý niệm sống ở đạo,... Nhân sinh với trong âm dương, bản thân hình thể, cuối cùng vẫn sẽ còn với bản nguyên, quy về làm một...."

"Ta đã hiểu." Ninh Thành tự lẩm bẩm, bậc thang màu vàng cường đại áp lực lớn hơn nữa, cũng là có một cái bản nguyên lai lịch, đây là Quy Nhất. Hắn thiêu đốt tinh nguyên đi liều mạng, căn bản là bỏ gốc lấy ngọn. Biện pháp tốt nhất, là tìm đến gốc rễ của loại lực lượng này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như thích thiện tuệ, hoà thượng hải hiền tự tại vãng sanh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.