Thần tọa

Chương 993: Nhiệm vụ (1)


- Nhớ rõ, làm sao vậy?

Lâm Hi nhíu nhíu mày, hồ nghi nói.

Chấp Pháp trưởng lão nói rất đơn giản.

- Vị diện chinh chiến chi địa đã xảy ra chuyện!

- Ah! !

Tuy rằng trên đường đến, đã nghe được chút tiếng gió, nhưng chính thức xác nhận thì Lâm Hi vẫn có chút kinh ngạc.

- Chuyện lần trước ngươi nói, ta đã phản ánh cho phía trên. Chỉ có điều chuyện này, cũng không có cách nào làm ra phản ứng thực tế. Nhiều nhất chỉ là đề cao vài phần cảnh giác thôi.

- Đoạn thời gian trước, vị diện chinh chiến chi địa đột nhiên bình tĩnh một thời gian ngắn. Tất cả mọi người cho rằng Địa Ngục Đại Thế Giới đã mệt mỏi, không nghĩ tới, lúc này, Địa Ngục Đại Thế Giới rõ ràng liên hợp Yêu Tộc Đại Thế Giới, Quang Minh Đại Thế Giới, phát ra liên hợp tập kích đối với ‘vị diện chinh chiến chi địa’. Thần Tiêu Tông chúng ta từ Hư Tiên Cấp đến Thánh vương Cấp, 4000~5000 tên đệ tử hạch tâm nòng cốt, chân truyền đệ tử, còn có trưởng lão, toàn bộ đều rơi vào tay giặc, sinh tử không biết!...

Chấp Pháp trưởng lão nói.

- Ah! !

Lâm Hi kinh hô một tiếng, thần sắc kịch biến!

Là Tiên Đạo đại phái, một trong "Thập Đại Tông Phái", Thần Tiêu Tông đệ tử đông đảo. Chỉ riêng nội môn đệ tử thôi đã có hơn vạn. Nhưng tình huống như lời Chấp Pháp trưởng lão lại khác.

Từ "Hư Tiên" cấp đến "Thánh vương" cấp, đây là lực lượng hạch tâm quá độ từ Luyện Khí Cảnh đến Tiên Đạo Cảnh, là trung kiên của cả môn phái. Tất cả "Chân truyền đệ tử", bá chủ cự phách tương lai đều nhất định phải xuất từ giai cấp này.

Không chút khách khí mà nói, nếu như đệ tử ở cấp độ này bị đả kích, như vậy đối với toàn bộ tông phái, cũng là một kích đầy tính hủy diệt.

Độ mạnh yếu của một kích này thậm chí có thể nói đã khiến cho cả tông phái đạt tới trình trạng đau nhức nhập tim gan!

Đối với tông phái Tiên Đạo mà nói, tổn thất 4000~5000 nội môn đệ tử cũng đã rất khó tiếp nhận, chớ nói chi đến 4000~5000 Hư Tiên, Đạo Quả, Thánh vương, thậm chí còn có chân truyền đệ tử và trưởng lão bổn môn!

Ở đó hội tụ ít nhất thành quả phát triển mấy trăm năm qua của tông phái, quan hệ to lớn, tuyệt đối khó có thể thừa nhận!

"Vị diện chinh chiến chi địa" là một khái niệm mang tính khu vực, nơi Thập Đại Tông Phái Thần Tiêu Tông, Đế Cực Tông, Thái Nguyên Cung, Đâu Suất Cung, Thái A Tông, Bắc Đẩu Cung, Tử Vi Cung v... v... tụ tập, cùng đệ tử các môn phái lớn nhỏ khác.

Từng tông phái 4000~5000 đệ tử, tính toán ra, cái này ít nhất cũng là bốn năm vạn đệ tử. Hơn nữa còn là loại cực kỳ tinh nhuệ! Một khi những đệ tử này rơi vào tay giặc, đối với toàn bộ Tiên Đạo Đại Thế Giới cũng là một đả kích rất lớn.

Những đả kích này thực sự không phải đối với phương diện "Chân truyền đệ tử", mà phương diện đệ tử trụ cột. Chính vì thế nên ngược lại càng thêm khó có thể thừa nhận. Bởi vì ngươi không biết tương lai có bao nhiêu "Chân truyền đệ tử", trưởng lão, thái thượng trưởng lão sẽ xuất hiện trong đám đó cả!

Những ngững người này chính là tiềm lực phát triển của tông phái!

Lâm Hi sắc mặt lập tức chìm xuống, cái này hắn quả thật không nghĩ đến. Hắn nhớ tới tiếng chuông lúc trước, trách không được...

- Công kích lần này chủ yếu là Địa Ngục Đại Thế Giới làm chủ, Quang Minh Đại Thế Giới và Yêu Tộc Đại Thế Giới phối hợp. Dị tộc ở ‘vị diện chinh chiến chi địa’ đông đảo, khu vực hẹp dài. Vẫn là nơi chúng ta rèn luyện môn hạ đệ tử hạch tâm, mài giũa tiềm lực của bọn hắn, trợ giúp bọn hắn tương lai tiến vào Tiên Đạo Cảnh, trở thành chân truyền đệ tử.

Chấp Pháp trưởng lão lo lắng trùng trùng điệp điệp nói:

- Trước đây chúng ta và ba Đại Thế Giới đều có xung đột, nhưng quy mô cũng không lớn lắm. Hơn nữa ‘vị diện chinh chiến chi địa’ kết cấu đặc thù, cực kỳ không ổn định, cũng không thích hợp xâm lấn đại quy mô. Đây là công kích quy mô lớn đầu tiên mà ‘vị diện chinh chiến chi địa’ gặp phải. Chuyện quá đột ngột, rất nhiều tông phái đều không phòng bị.

Chấp Pháp trưởng lão nói xong, hai đầu lông mày xẹt qua một tia mây đen. Là trưởng lão tông phái, trong tay hắn kỳ thật đã có được một ít số liệu tổn thất. Nhưng loại vật này quan hệ quá lớn, không thể công bố ra được.

Địa Ngục Đại Thế Giới công kích quá đột nhiên, đại lượng sinh vật Địa Ngục đột nhiên xuất hiện. Tổn thất lớn nhất của Tiên Đạo Đại Thế Giới ở chỗ luồng thứ nhất, cũng may lần trước hắn đã báo lời Lâm Hi lên trên, Thần Tiêu Tông chung quy vẫn có chút cảnh giác, hơn nữa về sau lại phái trưởng lão đi qua.

Thập Đại Tông Phái, so với những tông phái khác, tổn thất của Thần Tiêu Tông xem như nhỏ nhất. Đó cũng coi như vạn hạnh trong bất hạnh. Bất quá số liệu cụ thể thì hiện giờ vẫn chưa biết...

- Trong tông chuẩn bị triệu tập đệ tử, quy mô tiến vào vị diện chinh chiến chi địa sao?

Lâm Hi trầm tư một lát, mở miệng nói.

- Ân.

Chấp Pháp trưởng lão nhẹ gật đầu:

- Bất quá, chỉ triệu tập đệ tử Luyện Khí đệ thất trọng đến Luyện Khí đệ thập trọng, hơn nữa cũng không phải đi tác chiến toàn diện với Địa Ngục Đại Thế Giới, mà là đi nghĩ cách cứu viện.

- Nghĩ cách cứu viện?

Lâm Hi giật mình.

- Ân. Liên quan đến đến hơn một ngàn đệ tử cao tầng, tông phái không có khả năng mặc kệ được. Hiện giờ việc cấp bách, là ngăn cản Ma Hoàng, Ma Đế thậm chí yêu ma cao cấp hơn của Địa Ngục Đại Thế Giới tiến vào vị diện chinh chiến chi địa. Chưởng môn, Phó chưởng môn đã ra mặt, tiến đến sâu trong thời không tiến hành phong tỏa. Không bao lâu nữa ta cũng phải tiến vào.

Chấp Pháp trưởng lão vẻ mặt trịnh trọng, đây là đại sự. Nhiều đệ tử như vậy, môn phái không thể nào mặc kệ được:

- Hiện giờ việc cấp bách, không phải là đi giết yêu ma. Mà là giải cứu đệ tử tán lạc ở từng cái thứ nguyên, vị diện, không gian của chúng ta. Yêu ma vô cùng vô tận, giết không bao giờ hết, đệ tử môn phái chúng ta trân quý hơn những yêu ma kia nhiều.

- Lâm Hi, chính sách bên trên nhất định sẽ nhanh truyền ra. Bên trong nhất định sẽ có ngươi. Ta muốn ngươi bây giờ hãy chuẩn bị một chút. Trong hàng nội môn đệ tử, ta coi trọng nhất chính là ngươi. Không phải nhiệm vụ gì, lần này quan hệ đến mấy ngàn đệ tử môn phái, cùng với tương lai của Thần Tiêu Tông chúng ta. Đại yêu ma chúng ta sẽ ngăn trở, ta hi vọng ngươi ở bên trong toàn lực sưu cứu, tận lực mang về êệ tử Thần Tiêu Tông chúng ta. Tương lai chuyện này chấm dứt, tông phái sẽ luận công ban thưởng, đối với ngươi cũng nhất định sẽ có ban thưởng.

Chấp Pháp trưởng lão một lời nói ra mục đích và kỳ vọng của mình.

Chấp Pháp Điện nhất mạch, Lâm Hi có thể nói là để tử đắc ý nhất của Chấp Pháp trưởng lão, cũng là người đứng đầu Chấp Pháp Điện nhất mạch. Chấp Pháp trưởng lão đối với hắn tự nhiên rất kỳ vọng. Hơn nữa mặc dù không tính cái này thì Lâm Hi bây giờ chính là "Lôi Thánh Vương", một trong Thập Đại Thánh Vương trong "Thần Tiêu Thánh Vương Bảng", một trong mười đệ tử nội môn mạnh nhất. Có thể nói, nếu như nói cao tầng tông phái kỳ vọng vào ai nhất thì đó chính là "Thập đại Thánh vương" bọn hắn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc ke toan so 08, tac dong cua bao ho quyen so huu tri tue doi voi cac nuoc dang phat trien chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.