Thần tọa

Chương 994: Nhiệm vụ (2)


- Sư phụ, yên tâm đi. Ta nhất định sẽ hết sức.

Lâm Hi thành tâm nói.

Trong mắt của hắn hào quang lập lòe, trong đầu như thiểm điện xẹt qua từng đạo ý niệm. "Vị diện chinh chiến chi địa", hắn chưa từng đi qua, cho nên cũng không biết tình huống kỹ càng.

Hơn nữa hôm nay đang là thời điểm chinh chiến, tính nguy hiểm bên trong không cần nói cũng biết.

Bất quá, so với đệ tử khác mà nói, hắn có được truyền thừa "Thái Cổ Chân Long", lúc đối mặt với dị tộc, bất kể là Địa Ngục sinh vật hay là Yêu tộc, đều có ưu thế thật lớn. Nếu như ngay cả hắn cũng nói không có hi vọng gì cứu được đệ tử bổn môn trong "Vị diện chiến chinh chi địa", vậy thì những người khác lại càng không.

- Lâm Hi, đây là một quả pháp phù ta ngưng luyện. Bên trong ẩn chứa nguyên khí của các đệ tử Chấp Pháp Điện nhất mạch mà ta thu thập. Có thể cảm ứng sự tồn tại của đệ tử Chấp Pháp Điện nhất mạch chúng ta. Ngươi đến đó có thể thông qua nó để cảm ứng vị trí đệ tử Chấp Pháp Điện chúng ta, không đến mức ở bên trong không hiểu ra sao, không biết tìm đường nào. Nếu ngươi thất lạc thì chúng ta cũng có thể thông qua pháp phù này để tìm đến ngươi.

Chấp Pháp trưởng lão dừng một chút, trên mặt hiện lên một vòng thần sắc phức tạp:

- Mặt khác, vị diện chinh chiến chi địa, cũng có không ít đệ tử Chấp Pháp Điện ta thu trước kia, bọn họ đều là sư huynh của ngươi. Ngươi nếu như gặp phải nguy hiểm, cũng có thể đi tìm bọn họ xin giúp đỡ.

! ! !

Lâm Hi trong nội tâm chấn động, ngẩng đầu lên.

Hắn đương nhiên biết rõ Chấp Pháp trưởng lão nói là có ý gì. "Các sư huynh" của hắn trong miệng Chấp Pháp trưởng lão ít nhất cũng là đệ tử của Chấp Pháp Điện vào tám trăm năm đến một ngàn năm trước.

Những người này có thể sống đến bây giờ, ít nhất đều là cường giả Tiên Đạo Cảnh -- "Chân truyền đệ tử" chính cống cả rồi!

Ngàn năm trước, Chấp Pháp, Hộ Pháp chi tranh, Chấp Pháp Điện bị thua, Chấp Pháp trưởng lão cũng tinh thần sa sút, không ít đệ tử Chấp Pháp Điện sau khi thất vọng, đạt đến Tiên Đạo Cảnh đã nhao nhao ly khai, hiện giờ đã phân tán đến khắp các nơi để mạo hiểm.

"Vị diện chinh chiến chi địa" tự nhiên cũng có, Lâm Hi theo Chấp Pháp trưởng lão đến bây giờ, đây là lần đầu nghe hắn chủ động nhắc đến những "Đệ tử" năm đó.

Những chuyện một ngàn năm trước vẫn là tâm khảm của Chấp Pháp trưởng lão. Hiện tại vì mình, Chấp Pháp trưởng lão chủ động nhắc tới, Lâm Hi trong nội tâm cũng không khỏi âm thầm cảm kích.

Làm sư phụ, Chấp Pháp trưởng lão đối với mình quả thật rất tốt.

XÍU... UU!!

Đang lúc nói chuyện, một đạo thải quang lập lòe từ sâu trong không gian truyền ra, bay tới chỗ Chấp Pháp trưởng lão, bị hắn chụp vào tay.

Chấp Pháp trưởng lão chỉ nhìn thoáng qua, sắc mặt liền khẽ biến:

- Thời gian khẩn trương, ta cũng phải rời đi. Lâm Hi ngươi hảo hảo chuẩn bị một chút. Ở vị diện chinh chiến chi địa, hết thảy lấy an toàn làm trọng. Trước tiên lo cho mình đã rồi hẳn lo cho người khác.

Nói đến phần sau, lời Chấp Pháp trưởng lão cũng nhanh hơn rất nhiều.

- Sư phụ, ngươi yên tâm đi. Ta sẽ hành sự tùy theo hoàn cảnh. Chuyện này liên quan đến đến mấy ngàn đệ tử bổn môn, ta nhất định sẽ nghĩ biện pháp, tận lực mang họ ra.

Lâm Hi nói.

- Ân. Ta đến gặp Thời Không Đại trưởng lão đã. Tin tức về vị diện chinh chiến chi địa, chỗ Bạch Nguyên sư huynh của ngươi có. Lần này liên quan đến đến Yêu tộc, thân phận của hắn không thích hợp đi. Đệ tử Chấp Pháp Điện chúng ta toàn bộ do ngươi dẫn đội...

Thời gian quả thật rất khẩn cấp, Chấp Pháp trưởng lão đã không có cách nào rút ra nhiều thời gian hơn để giải thích từng chuyện cho Lâm Hi. Một đạo kim quang hiện lên, Chấp Pháp trưởng lão liền trốn vào hư không, đi vào sâu trong thời không Thần Tiêu Tông.

Trong "Chấp Pháp đại điện" rất nhanh liền an tĩnh lại, nhưng ngoài điện vẫn là một mảnh hối hả.

Lâm Hi trong điện trầm tư một lát, liền rời khỏi đại điện.

Công kích của Địa Ngục Đại Thế Giới đột nhiên xuất hiện, gấp rút không kịp đề phòng, trong thời gian ngắn tin tức truyền lại khẳng định cực kỳ có hạn. Cho nên Chấp Pháp trưởng lão cũng nói không rõ ràng lắm. Bất quá nhiệm vụ đại khái hắn đã hiểu rõ.

Chuyện này liên quan đến đến yêu ma "Tiên Đạo Cảnh" của Địa Ngục Đại Thế Giới, ngay cả "Chân truyền đệ tử", "Trưởng lão" cũng thân hãm hiểm cảnh, chứ đừng nói chi đến Lâm Hi hắn.

Nếu như là đối kháng yêu ma Tiên Đạo Cảnh Địa Ngục, 100 tên Lâm Hi cũng không đủ dùng. Nhưng nếu như chỉ là tìm tòi, nghĩ cách cứu viện, đối phó Ác Ma bình thường thì... Lâm Hi ngược lại hoàn toàn có thể đảm nhiệm.

Dùng cấp bậc của Lâm Hi hiện giờ, cũng chỉ làm loại công tác sưu cứu phía sau này mới đáng tin cậy. Công kích chủ yếu, vẫn nên để cho cao tầng tông phái đi giải quyết đi.

Bất quá, tuy rằng là vậy nhưng nguy hiểm chỉ sợ cũng không nhỏ.

- Ta ở trong tông tuổi còn rất trẻ, biết cũng không nhiều lắm. Chuyện này, được đến sư huynh trong tông, hơn nữa là người từng đi qua vị diện chinh chiến chi địa hỏi kỹ càng một phen mới được.

Lâm Hi trong nội tâm khẽ động, lập tức đi ra khỏi đại điện.

Đệ tử Chấp Pháp Điện nhân số đông đảo, gần đây càng phồn hoa, đại lượng tấn chức đến cấp bậc Thánh tử. Bất quá, luận đến đệ tử cấp bậc Hư Tiên, thậm chí càng cao hơn lại không nhiều lắm.

Những cái này cũng không phải trong thời gian ngắn sẽ được.

Lâm Hi tìm một lần, đệ tử ngoài Hư Tiên cấp tổng cộng chỉ có mười hai. Đạo Quả Cấp 2 người, Thánh vương cấp không có, những người khác đều là "Hư Tiên".

Mười hai tên đệ tử, toàn bộ đều tụ tập ở trong phòng của "Bạch Nguyên".

Thời gian cấp bách, thời gian lưu cho mọi người cũng không nhiều nữa.

- Lâm sư đệ.

Trong phòng, "Bạch Nguyên" tuy rằng khí tức lộ ra hỗn loạn, không ngừng chấn động ở Thánh tử cấp và "Hư Tiên" cấp nhưng thần thái lại có vẻ tinh thần hơn trước kia nhiều.

Hiển nhiên, lời lúc trước Lâm Hi nói với hắn cũng không phải không có tác dụng.

Nhưng muốn khống chế Yêu tộc huyết mạch trong cơ thể hiển nhiên không nhẹ nhàng như vậy.

- Sư huynh!

Trong phòng, mọi người nhao nhao hành lễ, có chút cung kính.

- Tình huống khẩn cấp, ta cũng không nhiều lời nữa. Chuyện ‘vị diện chinh chiến chi địa’ tuy rằng đột nhiên, nhưng tông phái qua nhiều năm như vậy cũng không phải chuyện đùa. Mọi người cũng không nên sợ, tất cả dựa theo phân phó mà làm là được.

"Bạch Nguyên" mặc dù nhiều năm không màn thế sự, nhưng dù sao cũng đã từng là "Đại sư huynh", thời gian ở trong tông dài hơn mọi người rất nhiều, tầm mắt, kiến thức đều sâu hơn mọi người:

- Hiện giờ các trưởng lão đang thương lượng đối sách, thời gian còn lại không nhiều lắm, chậm nhất có thể ngay buổi sáng ngày mai các ngươi đã cần phải xuất phát. Cho nên, thừa dịp khoảng thời gian này, mọi người trước tiên nên hiểu rõ tình huống ‘vị diện chinh chiến chi địa’. Chỗ ta có một ít tư liệu mà trưởng lão đưa tới, tất cả mọi người truyền đọc một chút đi.

"Thần Tiêu Tông" là tông phái truyền thừa đã lâu, nhiều năm như vậy qua đi, đối với các loại tình huống đột phát tự nhiên đều có cách ứng đối tương ứng. Lời trấn an này của "Bạch Nguyên" lập tức khiến mọi người an tĩnh hơn nhiều.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như quan the am bo tat pho mon pham phim phat giao, phuoc bau tac dong den suy nghi con nguoi nhu the nao thay thich phuoc tien moi nhat 2018 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.