Thiếu gia bị bỏ rơi

Chương 1684: Vòng thi đấu thứ hai


Diệp Mặc tuyệt đối sẽ không nói ra chuyện mình tiến vào tầng thứ bảy, bây giờ Khải Phong Tiên vương hỏi đến, hắn lại không chút hoang mang nói:

- Vãn bối vừa mới đến được tầng thứ sáu, thì gặp phải con Tiên yêu thú lợi hại, chỉ có thể bóp nát ngọc bài ra ngoài.

- Anh đến tầng thứ sáu rồi?

Ba vị Tiên vương đều sửng sốt nhìn Diệp Mặc, một lúc lâu sau mới nói.

- Vâng, công pháp ẩn nấp của tôi cũng được, cho nến đến tầng thứ sáu, chỉ có điều không lấy được thứ gì thì phải ra ngoài mà thôi

Diệp Mặc trong lòng đang nghĩ, tầng thứ sáu hắn chỉ lấy được bảy miếng Thất Luyện thạch sáu màu, chút Thất Luyện thạch cũng chẳng là cái gì, còn Tiên linh thảo, chỉ là tiện mang về mà thôi.

- Vậy sao anh có được nhiều điểm như vậy?

Hòa Hoàn Tiên vương nghi ngờ hỏi, cô nếu như biết Diệp Mặc lúc trước nói không lấy được thứ gì, là vì chỉ có bảy miếng Thất Luyện thạch sáu màu, còn có Tam diệp già lam và Thất Tâm Cô, cô chắc chắn sẽ tức ngất mất.

- Vận khí của tôi cũng không tệ, ở tầng thứ năm tôi tìm được một ổ Thất Luyện thạch, kết quả một lần lấy được ba mươi miếng Thất Luyện thạch.

Diệp Mặc trả lời, nếu không phaỉ thực lực của hắn đã lộ ra rồi, nói không chừng hắn sẽ nói tìm được một trăm miếng Thất Luyện thạch ở tầng thứ hai.

Ba gã Tiên vương đối mặt nhìn nhau, dường như bị vận khí nghịch thiên của Diệp Mặc này khiến kinh người rồi, một lúc lâu sau Khải Phong Tiên vương mới thở ra nói:

- Thất luyện thạch năm màu kia là thứ cực kỳ quý giá, anh phải dùng cho tốt, thứ này cho dù dùng tiên tinh cũng khó có thể mua được, cả Tiên giới cũng chỉ có Thất Luyện tháp mới có thứ này.

Diệp Mặc sớm biết Thất luyện thạch là thứ tốt rồi, vẫn hỏi thêm:

- Xin hỏi Khải Phong tiền bối, tác dụng cụ thể của Thất luyện thạch là gì?

Khải Phong Tiên vương gật đầu nói:

- Trong Thất luyện thạch bao hàm các loại khí tức thuộc tính hỏa, người tu luyện công pháp hỏa hệ có thể thông qua Thất luyện thạch nâng cao thần thông hỏa hệ của mình, cũng có thể thông qua Thất luyện thạch để lĩnh ngộ và nâng cao công pháp hỏa hệ, thậm chí có thể nâng cao tu vi của mình. Từ những thứ trên này, Thất luyện thạch so với tiên tinh tính hỏa còn quý giá hơn nhiều. Hơn nữa Thất luyện thạch còn có thể khiến mồi lửa kỳ dị niết bàn, khiến mồi lửa sau khi niết bàn rồi có thể thăng cấp tiếp.

Diệp Mặc vốn dĩ biết rõ tác dụng của Thất luyện thạch, lúc này chỉ là thuận miệng hỏi, hắn không ngờ Thất luyện thạch còn có nhiều tác dụng như vậy, ngoài tác dụng khiến mồi lửa thăng cấp ra, còn có thể nâng cao thần thông hỏa hệ? Cái này chẳng phải nói Thiên Hỏa Cửu Dương của mình cũng có thể thăng cấp sao?

Hắn đến bây giờ vẫn chưa có thần thông, nếu như nhất định phải nói còn có một dạng thần thông như này, thì chính là Thiên Hỏa Cửu Dương rồi, đáng tiếc là Thiên Hỏa Cửu Dương tiêu tốn thần thức quá nhiều, hơn nữa khi tu luyện cũng có chút khó khăn, càng về sau, thì thăng cấp càng khó.

- Mạc Ảnh, ba suất của anh chuẩn bị chia như nào?

Khải Phong Tiên vương thấy Diệp Mặc hiểu ra, cũng không nói tiếp chuyện Thất luyện thạch nữa, mà hỏi về sự phân chia ba suất vào Vấn Đạo các kia. Mặc dù giọng điệu của gã bình tĩnh, nhưng đến Diệp Mặc cũng cảm thấy gã hình như có chút kích động trong đó. Khải Phong Tiên vương sau khi hỏi xong, Hòa Hoàn Tiên vương và Trung Châu Tiên vương cũng chằm chằm nhìn Diệp Mặc, rõ ràng muốn biết Diệp Mặc chia mấy suất đó như thế nào.

Lời này của Khải Phong Tiên vương khiến Diệp Mặc có chút thiện cảm, thực ra chia ba suất đó ba vị Tiên vương của Tông Phiêu Thiên hoàn toàn có thể làm được, không ngờ còn chủ động hỏi một Huyền Tiên nhỏ bé như hắn nữa.

Diệp Mặc vội vàng đáp lại:

- Tôi chỉ cần một suất Thiên tiên là được rồi, hai suất còn lại thì ba vị tiền bối có thể tự chia nhau.

Ba vị Tiên vương nghe Diệp Mặc nói vậy đầu gật đầu hài lòng, Khải Phong Tiên vương tiếp tục nói:

- Bây giờ anh cần nhất là cái gì?

Diệp Mặc lập tức biết đây là có ý muốn khen thưởng rồi, vội nói:

- Vãn bối có một thanh đao khí, chuẩn bị thăng cấp. Còn thiếu một chút nguyên liệu cao cấp.

Lúc này hắn cũng sẽ không khách khí nữa, có thứ tốt mà không cần, thì đúng là thằng ngốc.

Không đợi Diệp Mặc nói xong, Trung Châu Tiên vương trước giờ chưa nói gì bỗng nhiên lấy ra một miếng khoáng thạch đen nhánh đưa cho Diệp Mặc nói:

- Ở đây tôi có một miếng Kim Ô Lang Lim, anh xem có dùng được không?

Diệp Mặc trong lòng vui sướng, vội vàng nhận lấy Kim Ô Lang Kim nói:

- Rất hữu dụng, cám ơn Trung Châu Tiên vương tiền bối.

Kim Ô Lang Kim là nguyên liệu luyện khí cao cấp, thuộc Tiên tài cấp bảy. Hơn nữa thứ này đối với Diệp Mặc mà nói, cũng không thua kém gì Niệm Huyễn Kim. Thứ này làm sao hắn có thể từ chối được chứ? Có Kim Ô Lang Kim và Niệm Huyễn tinh rồi, chỉ cần trình độ luyện khí của hắn nâng cao lên một chút, Tử Đao của hắn chắc chắn có thể thăng cấp lên Tiên khí thất phẩm rồi, so với hạ phẩm, thì cũng mạnh hơn nhiều lần.

Hòa Hoàn Tiên vương và Khải Phong Tiên vương mỗi người đưa cho Diệp Mặc một viên Thiên Nhận Sa và một miếng Cực Lôi Kim, đều là Tiên tài cấp sáu. Hai thứ này cũng có thể dùng luyện khí, Diệp Mặc quyết định dùng hai nguyên liệu này thăng cấp Tử Đao của mình lên Tiên khí trung phẩm trước rồi tính tiếp, còn Niệm Huyễn tinh và Kim Ô Lang Kim, đợi thực lực của hắn mạnh hơn rồi nói sau.

Thấy ba miếng khoáng thạch cũng được Diệp Mặc nhận rồi, ba vị Tiên vương tâm trạng cũng không tệ. Khải Phong Tiên vương lại nói:

- Mạc Ảnh, thực lực của anh chắc hẳn là một trong những Huyền Tiên mạnh nhất của Tông Phiêu Thiên tham gia thi đấu, mặc dù anh cũng có tên trong danh sách rồi, tôi hi vọng anh có thể dốc sức cho vòng thi thứ hai này, nếu như có thể lấy được hạng nhất một lần nữa, Tông Phiêu Thiên chúng tôi sẽ lại có thêm một Tiên vương nữa tiến vào trong Vấn Đạo các. Tôi cũng đã vào Vấn Đạo các một lần rồi, nhưng Hòa Hoàn Tiên vương và Trung Châu Tiên vương thì chưa vào đó bao giờ…

Thực ra biết điểm số của Diệp Mặc là do may mắn, Khải Phong Tiên vương cũng không ôm nhiều hi vọng về vòng thi đấu thứ hai này lắm, nhưng Diệp Mặc có thể nhảy vào đến tầng thứ năm, thậm chí chạm tới tầng thứ sáu, thực lực chắc chắn cũng không thể nghi ngờ được. Chính bởi vì như vậy, gã vẫn còn tia hi vọng.

Diệp Mặc nghe thấy vậy, trong lòng cũng toát mồ hôi hột, hắn không ngờ tâm trạng của mình lại bị nhìn thấu rồi, hắn quả thực còn chưa định dốc hết sức ở vòng thi thứ hai này, nhưng hắn cũng không phản cảm với câu nói của Khải Phong Tiên vương này, Khải Phong Tiên vương này rất biết làm người, đưa đồ cho người ta trước, rồi xin người ta, cái này đúng lúc nắm được nhược điểm của hắn.

Lấy đồ của người ta rồi, Diệp Mặc đành phải nói:

- Vãn bối sẽ cố hết sức.

Đồng thời Diệp Mặc cũng có chút khâm phục Khải Phong Tiên vương này, mặc dù Khải Phong Tiên vương vào Vấn đạo các một lần rồi, dù chỉ là ba tầng đầu tiên của Vấn Đạo các, hơn nữa lúc đó thực lực của gã vẫn còn thấp. Nếu như bây giờ gã tiến vào đó, thì lợi ích mà gã có được còn mạnh hơn lúc trước nhiều lần. Lúc trước gã nói câu nói như này, chính là chủ động đưa danh sách đó ra, kiểu rộng lượng như này, Diệp Mặc trong lòng cũng rất khâm phục.

- Được, được, tôi thay mặt cho Tiên vương của Tông Phiêu Thiên cám ơn anh. Tôi biết chí hướng của anh không phải là trong Tông Phiêu Thiên, sau lần đại hội Vấn Đạo này anh cũng sẽ rời khỏi Tông Phiêu Thiên. Mỗi người đều có chí hướng khác nhau, chúng tôi cũng không miễn cưỡng anh. Ở đây tôi có một miếng ngọc giản, là tàn đồ địa điểm một nơi của Cấm Thượng Thiên, trong đó nghe nói có một nguyên liệu luyện khí cực kỳ quý giá, sau này có cơ hội anh có thể đến đó xem sao.

Khải Phong Tiên vương lại lấy ra một miếng ngọc giản đưa cho Diệp Mặc.

Diệp Mặc trong lòng thầm than, một Tiên vương sống bao nhiêu năm như này đúng là biết cách nói chuyện. Biết mình có bí mật, hơn nữa cố ý ẩn giấu thực lực. Chẳng những không ép hỏi, ngược lại còn nói mỗi người có chí hướng khác nhau, thậm chí còn tặng có nguyên liệu rồi ngọc giản nữa, điều này ngược lại khiến hắn có chút ngại ngùng.

Hòa Hoàn Tiên vương mỉm cười nói:

- Sau đại hội Vấn Đạo lần này, sau này nếu như anh rảnh thì lúc nào chúng tôi cũng hoan nghênh anh quay về Tông Phiêu Thiên. Nếu như có gì cần mấy lão già chúng tôi giúp đỡ, cũng có thể truyền lời đến. Còn nữa, sau này gặp Tiên vương phải gọi Tiên vương đại nhân, nếu như gọi là tiền bối, người khác sẽ rất dễ dàng biết được anh là tu sĩ từ hạ giới phi thăng lên, điều này cũng là bất lợi cho anh.

Diệp Mặc vội cảm tạ, hắn quả thực không biết Tiên vương không thể gọi là tiền bối được.

- Uhm, anh ra ngoài đi, nhớ là đừng tùy tiện ra khỏi thành, lần này chúng ta lấy được hạng nhất, Nguyễn Nhạc Thiên có chút bất mãn đối với Tông Phiêu Thiên chúng ta, cố ý trì hoãn vòng thi đấu thứ hai, anh phải cẩn thận hơn chút.

Khải Phong Tiên vương nói.Diệp Mặc sau khi đi ra ngoài, đám đông thí sinh Huyền Tiên của Tông Phiêu Thiên cũng đến chào hỏi, hoàn toàn khác so với không khí vắng vẻ lạnh nhạt trên Tiên thuyền lúc trước.

Vốn dĩ Diệp Mặc biết tiến vào trong Vấn Đạo các thậm chí đòi hỏi phải cần rất nhiều năm, hắn định dùng thời gian ba ngày này đến Nặc Y Tiên thành mua chút đồ. Nhưng vì không muốn xảy ra việc ngoài ý muốn, hắn lại không ra ngoài nữa. Hắn tin rằng phán đoán của ba vị Tiên vương, Nguyễn Nhạc Thiên đột nhiên hoãn lại vòng thi đấu thứ hai lùi về ba ngày sau, chắc chắn là có nguyên nhân của nó. Mặc dù hắn không sợ, nhưng trước khi tiến vào Vấn Đạo các, thêm một chuyện không bằng bớt đi một chuyện.

Cơ hội tiến vào Vấn Đạo các cũng không nhiều, một khi mất đi cơ hội này, đối với Diệp Mặc mà nói, lần sau cũng không còn cơ hội nữa.

Hắn chắc rằng lần này mình từ Vấn Đạo các ra ngoài, sẽ phải thăng cấp lên Đại Ất Tiên, còn những thí sinh tham gia đại hội Vấn Đạo cũng đều là Đại Tiên, một khi hắn thăng cấp Đại Ất Tiên, sau này muốn tham gia đại hội Vấn Đạo cũng không có tư cách nữa.

Thời gian ba ngày thoáng cái trôi qua, trước khi bắt đầu vòng thi đấu thứ hai, trên hội trường lớn của Vấn Đạo cũng đã tụ tập kín Tiên nhân. Những Tiên nhân này đến xem vòng thi đấu thứ hai của đại hội Vấn Đạo, vòng thứ nhất của đại hội Vấn Đạo kết thúc mặc dù xuất sắc, vượt qua dự liệu của mọi người, nhưng dù sao cũng không tận mắt chứng kiến, vòng thi đấu thứ hai và thứ ba mới có thể tận mắt chứng kiến những tinh anh của mười một thiên vực đối đầu với nhau.

Toàn bộ quảng trường thậm chí còn có hơn một triệu người, hơn nữa còn có nhiều người đang đến. Nhiều người như này tập trung trong quảng trường Vấn Đạo, không ngờ cũng không chật cho lắm.

Diệp Mặc bây giờ cũng đã biết tại sao quảng trường Vấn Đạo lại có thể tụ tập được đông người như vậy rồi, là vì sau khi ba vòng thi đấu, Vấn Đạo các cũng sắp được mở ra. Sau khi Vấn Đạo các được mở, ba mươi người đủ tư cách sẽ tiến vào trong Vấn Đạo các vấn đạo. Mà trong khoảng thời gian ngắn Vấn Đạo các mở này, chỉ cần là Tiên nhân của quảng trường Vấn Đạo, thì có thể nhận được đạo vận bên trong Vấn Đạo các.

Bao nhiêu năm qua, mỗi lần Vấn Đạo các mở cửa, trên quảng trường Vấn Đạo đều có người vì cảm nhận được đạo vận này thăng cấp tu vi cảnh giới của mình, có những Tiên nhân khác thậm chí vì một chút đạo vận, lĩnh ngộ thần thông của mình. Những Tiên nhân cho dù không thể nào thăng cấp tu vi cũng không thể nào lĩnh ngộ được thần thông, sau khi cảm nhận được đạo vận khi Vấn Đạo các mở cửa, đối với tu luyện sau này cũng có tác dụng cực lớn.

Tiên vương của các Thiên vực lớn đều dẫn theo Huyền Tiên dự thi của Thiên vực mình tiến vào trong quảng trường Vấn Đạo, ba Tiên vương của Tông Phiêu Thiên đi đầu tiên, hoàn toàn khác với ý không muốn lộ diện ít xuất hiện lúc trước, lần này Khải Phong Tiên vương cũng không ngừng chào hỏi những Tiên vương xung quanh.

Những người khác biết Tông Phiêu Thiên khoe khoang, cho dù là anh ta thì cũng khoe khoang như vậy, ai bảo Tông Phiêu Thiên có người đứng đầu vòng thứ nhất cơ mà?

Tiên vương Hách Dịch phi thân lên chủ đàn Vấn Đạo, lúc này ông sớm đã không còn dáng vẻ bị thua như trong vòng thi đầu tiên nữa rồi, trực tiếp cao giọng giơ hai nói với hàng triệu Tiên nhân trên quảng trường:

- Vòng thi thứ hai của đại hội Vấn Đạo bây giờ được bắt đầu, mời những thí sinh tham gia của những thiên vực tiến vào trong quảng trường.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 9 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhat ví dụ như buoc toi deo ngang bong mac te, truong ve kien rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.