Thời đại game quật khởi

Chương 136: Tổng giám đốc Vu không hài lòng với phiên bản mới!

Translator: Nguyetmai

Rất nhanh, MV "Faded" dành riêng cho Hạ Nại Nhi đã được tải lên thành công, Chung Minh chọn đổi bài hát thành trạng thái công khai.

Giá quy định vẫn là một tệ, giống với "Pacific Rim". Có điều, Chung Minh định tải bài hát này lên trang web chia sẻ video để tiến hành tuyên truyền.

Nghe nhạc trên trang web chia sẻ video không cần phải tốn tiền, video bản thân tự đăng lên cũng không tồn tại vấn đề bản quyền gì đó, chỉ có khi người chơi đặc biệt yêu thích muốn tải xuống thì mới phải trả phí cho kho nhạc mạng.

Sau khi tải lên trang web chia sẻ video, Chung Minh lại lần lượt chia sẻ trên Weibo, Hỏi đáp chân thực, sau đó có thể yên lặng chờ đợi bài hát này được những đôi mắt tinh tường phát hiện.

Những người đầu tiên chú ý tới là fan trên Weibo và Hỏi đáp chân thực của Chung Minh.

"Cao thủ lại có tác phẩm mới rồi! Mau mau đến xem!"

"Bài hát mới? Bài hát "Pacific Rim" lần trước tôi vẫn còn nghe đi nghe lại nhiều lần trong danh sách nhạc. Bài hát lần này liệu có hay như bài hát lần trước không nhỉ?"

"Ôi trời ơi, lần này còn kèm theo cả MV?"

"MV cũng được luôn à? Tác phẩm lớn! Tôi nhớ không phải trước đó cao thủ còn trả góp mua bàn phím gấp sao, cảm thấy rất nghèo, sao chớp mắt lại có thể làm MV rồi? Chẳng lẽ là ký hợp đồng với công ty âm nhạc nào đó sao?"

"Bài hát mới này... hay lắm luôn đó! Tôi không kiềm chế được muốn nhún nhảy lắc lư, làm sao đây!"

"Hay, cực kì hay! Sự lôi cuốn của nhạc điện tử quả thực không hề tầm thường, quá mức tẩy não! Tôi phải đi tải về đây!"

"MV này lại là thần tượng ảo biểu diễn??"

"Chị gái thật là đáng yêu, chị là ai vậy?"

"Hai bím tóc đuôi ngựa khoa trương này sao lại cảm thấy giống cô em gái lưu manh nhỉ?"

"Cái gì mà em gái lưu manh, như này gọi là hợp trend, cậu thì hiểu cái gì chứ!"

"Thật sự rất cool, nhạc cụ mà chị gái ấy chơi là gì? Sao lại còn phát sáng lốp bốp bùm bùm như đèn kéo quân vậy?"

"Đây là Launchpad, là nhạc cụ cao cấp mà cao thủ mới có thể chơi được!"

"Siêu thật, cao thủ thực sự đa tài đa nghệ!"

"Mau nhìn xem giới thiệu của video, trên đó viết là đang tham gia cuộc thi thần tượng ảo, bảo chúng ta nhấn like kìa."

"Chính là cuộc thi thần tượng ảo mà Công ty Giải trí Tương tác Tinh Hoa tổ chức đó hả? Không cần nói nhiều, mau nhấn like nào!"

Cho đến bây giờ, Chung Minh đã có hơn bốn nghìn fan trên Weibo, có hơn hai nghìn fan trên Hỏi đáp chân thực. số lượng này chắc chắn không xứng tầm với năng lực thực sự của anh nhưng không có cách nào, những việc Chung Minh phải làm quá nhiều, không thể thường xuyên cập nhật tranh vẽ và bài hát, không có độ bùng nổ thì mức độ tăng trưởng lượng fan đương nhiên cũng khá chậm chạp.

Trong những người này, những fan thực sự năng động không nhiều lắm, chỉ cần một phần mười trong số họ nhấn like là tốt lắm rồi, chỉ với ngần đó sự ủng hộ cũng đủ để giúp Hạ Nại Nhi tiến vào bảng xếp hạng.

Rất nhanh, khu vực bình luận trong trang tham gia của Hạ Nại Nhi đã rôm rả hơn hẳn.

"Xếp hàng trước để ủng hộ cao thủ!"

"Hạ Nại Nhi nữ thần của tôi ơi, muốn đưa em đi luôn quá!"

"Lầu trên đừng có mơ tưởng!"

"Vì sao mỗi người chỉ có thể nhấn like một lần? Tôi muốn cho 32 like cơ!"

"Thứ hạng sao lại thấp như vậy? Chị gái Hạ Nại Nhi hãy xông lên nào!"

Những fan này về cơ bản đều là fan cứng của cá nhân Chung Minh, mỗi một người cùng nhấn like và bình luận, còn có rất nhiều người đang chia sẻ Weibo của Chung Minh.

Chung Minh đợi hơn một tiếng rồi xem lại, Hạ Nại Nhi vốn đang ở trang ba mươi mấy, bây giờ đã vượt lên mười mấy trang, đứng ở trang mười ba rồi.

Hơn nữa Hạ Nại Nhi còn xếp vị trí đầu tiên ở trang mười ba, trang này coi sự tăng trưởng số liệu của thần tượng ảo vừa tải lên là một trong những đánh giá để sắp xếp thứ tự, trong cùng một trang thì tác phẩm mới sẽ được hiển thị ưu tiên.

Có điều khiến người ta có chút khó chịu là vẫn còn có một phần nhỏ số người nhấn dislike?

Điều này hẳn không phải là do fan của Chung Minh làm, có thể chính là một số người qua đường. Đương nhiên Chung Minh sẽ không nói thẩm mỹ của những người qua đường này không ổn, dù sao thì mỗi người mỗi sở thích khác nhau.

Trước đây sở dĩ vẫn luôn không xuất hiện hình tượng thần tượng ảo như Hạ Nại Nhi cũng là bởi vì cô ấy quả thực có chút đối lập với gu của một số khán giả truyền thống, không loại trừ rất nhiều người qua đường vốn chưa từng nhấp vào xem chương trình tương tác của Hạ Nại Nhi, chỉ nhìn bản vẽ tạo hình là đã trực tiếp nhấn dislike, chỉ bởi vì bọn họ không thích hai bím tóc đuôi ngựa và hình xăm của Hạ Nại Nhi.

Có điều không sao cả, cho dù một thần tượng ảo có xuất sắc như thế nào đi chăng nữa cũng không thể lấy lòng tất cả mọi người, huống chi chỉ cần không bị loại trong vòng đầu tiên của cuộc thi là được. Giai đoạn thực sự quan trọng là vòng thứ hai và thứ ba, bây giờ dựa vào số fan tích lũy trước đó, Hạ Nại Nhi do Chung Minh sáng tạo đã hoàn thành xong nhiệm vụ của vòng thứ nhất.

Mọi chuyện đều đã có chuẩn bị, tiếp theo chính là yên lặng chờ đợi sự thay đổi của số lượng tạo ra sự thay đổi của chất lượng.

...

Tầng bốn lăm Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực, phòng làm việc của Giám đốc Lữ.

Quản lý Tạ gõ cửa tiến vào: "Sếp Lữ, anh tìm tôi sao?"

"Quản lý Tạ, ngồi đi." Lữ Chí Kỳ tạm thời buông công việc trong tay, chỉ vào ghế sofa gần đó.

Quản lý Tạ mơ hồ đoán được lần này Giám đốc Lữ gọi ông ấy tới hơn phân nửa là việc liên quan đến bản kế hoạch phiên bản mới của "Biển học vô biên", nhưng cụ thể muốn nói gì thì ông ấy không đoán ra.

"Tôi đã xem phiên bản mới của "Biển học vô biên", Tổng Giám đốc Vu cũng đã xem, tôi cứ nói thẳng nhé, Tổng Giám đốc Vu không hài lòng lắm." Lữ Chí Kỳ cũng không thích vòng vo, huống chi là chuyện liên quan đến công việc, cũng không cần phải vòng vo làm gì.

Quản lý Tạ có phần sửng sốt: "Tổng Giám đốc Vu cũng đã xem rồi sao?"

Lữ Chí Kỳ có chút bất đắc dĩ: "Đúng, Tổng Giám đốc Vu đã xem rồi. Từ sau khi dự án "Biển học vô biên" thành công, anh ấy vẫn luôn rất xem trọng. Anh ấy rất không hài lòng với bản kế hoạch phiên bản mới này, cảm thấy nó vô cùng bảo thủ."

Quản lý Tạ cảm giác có chút đau đầu.

Việc này dính vào Tổng Giám đốc Vu thì không dễ xử lý.

Trước mắt dự án "Biển học vô biên", đặc biệt là phụ bản "Vung tiền hàng trăm vạn" đạt được thành công lớn, mở ra một trào lưu trả lời câu hỏi chia tiền thưởng, thu hút nhiều trang web tin tức, trang web chia sẻ video, trang web hỏi đáp tổ chức các chương trình tương tự, tương lai dự án rộng mở vô cùng.

Nhưng dù sao những hoạt động trả lời câu hỏi tương tự cũng không có yêu cầu gì cao, chỉ cần vốn đầu tư lớn là có thể tạo ra sự khác biệt, vì thế cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt.

Tuy phần lớn các công ty ăn theo đều rất giữ thể diện tránh mốc thời gian của "Biển học vô biên", nhưng đó cũng chỉ là tạm thời, trong tình hình những công ty khác điên cuồng vung tiền, áp lực bên phía "Biển học vô biên" cảm nhận được là rất lớn.

Chung Minh đã sớm nhìn thấu tất cả những điều này, đương nhiên anh không có áp lực gì, mục tiêu cũng chỉ là nhanh kiếm đống tiền này, rất bình thản.

Lão Tạ là một quản lý không tranh đua, cũng rất bình thản.

Thế nhưng sếp Lữ có chút không bình tĩnh, Tổng Giám đốc Vu càng không bình tĩnh!

Vì thế, lão Tạ không phải chịu nhiều áp lực từ phía bên ngoài, tất cả đều đến từ phía Tổng Giám đốc Vu!

Trước đó Tổng Giám đốc Vu vẫn luôn ghét bỏ dự án "Biển học vô biên", cảm thấy đây là do quản lý làm bậy bạ, không được công ty duyệt, bắt bẻ đủ đường, thế nhưng mấy triệu tiền tài trợ đập tới thì thái độ của ông ta chớp mắt quay ngoắt một trăm tám mươi độ.

Bởi vì ông ta đột nhiên phát hiện tiền lại có thể tới một cách nhẹ nhàng như vậy ư?

Trước đây làm một trò chơi có doanh thu tháng vượt nghìn vạn hao tổn công sức biết bao nhiêu? Đầu tư nhóm phát triển trên trăm người, dùng đến tài nguyên mỹ thuật tinh xảo và phần mềm trò chơi tiên tiến, còn bỏ ra rất nhiều kinh phí quảng bá, cuối cùng cũng chưa chắc có thể kiếm được bao nhiêu. Doanh thu tháng vượt nghìn vạn, thu nhập ròng năm, sáu triệu là đã biết ơn lắm rồi, hơn nữa số tiền này còn phải móc ra một phần dùng để quảng bá cho sau này.

Nhưng "Biển học vô biên" thì sao? Hoàn toàn chính là nằm không cũng kiếm được tiền!

Điều quan trọng nhất là Tổng Giám đốc Vu nhìn thấy được triển vọng, nhìn thấy được tương lai từ dự án này!

Xu thế học hỏi kiến thức vụn vặt!

Đề tài hot!

Hình thức lợi nhuận mới livestream kèm quảng cáo!

Với tư cách là một lãnh đạo công ty lớn, những đạo lý như xu thế, phương hướng càng được coi trọng. Cũng chính bởi những điều này mà Tổng Giám đốc Vu càng gửi gắm nhiều hy vọng không hề thiết thực cho dự án "Biển học vô biên".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như neu the gioi khong co dan ong, so tay vui đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với