Thời đại game quật khởi

Chương 46: Quyên góp bàn phím gấp

Translator: Nguyetmai

Có vẻ hơi xấu hổ, Chung Minh quả thật vẫn không nghĩ ra nên chứng minh mình là tác giả của bản nhạc này như thế nào.

Đột nhiên, anh nhìn thấy một đồ vật nhỏ vương bụi đã lâu trên giá sách, hai mắt liền tỏa sáng.

Cái này được đấy!

Đó là một cái máy tính, hơn nữa còn là loại có tiếng động.

Thực ra ở thế giới này, máy tính là thứ đã bị đào thải từ lâu, nhưng vẫn có người dùng thứ này trong thời gian khủng hoảng máy móc công nghệ cao nổ ra. Trong cuộc chiến tranh công nghệ, rất nhiều sản phẩm điện tử kết nối mạng đều bị trí tuệ nhân tạo chiếm cứ, nhân loại như thể bị đẩy lùi về thời kỳ dùng động cơ đốt trong, những thứ cổ lỗ như máy tính cũng được sản xuất khá nhiều.

Bây giờ trên mạng vẫn có thể mua được máy tính, chỉ có điều về căn bản đã không còn ai dùng, bởi vì trên đồng hồ đã có tính năng của máy tính rồi.

Cái máy tính này khi còn bé Chung Minh đã từng dùng rồi, vì không nỡ bỏ, nên vẫn cất giữ, nó đã nằm bám bụi trên giá sách từ rất lâu.

Chung Minh lấy máy tính xuống, dùng khăn giấy lau bỏ đám bụi phía trên, tùy tiện ấn thử.

Vẫn có thể dùng được!

Những cái máy tính này được sản xuất trong thời kỳ chiến tranh, nên pin của nó có thể sử dụng mấy chục năm liền, cực kì lâu bền.

Chung Minh ấn vào các con số khác nhau, máy tính cũng phát ra những âm thanh khác nhau. Đây là tính năng mà rất nhiều máy tính đều có. Hơn nữa đây là một cái máy tính khoa học, không chỉ có nút ấn chữ số, còn có rất nhiều nút chức năng khác, sau khi ấn vào thì âm thanh phát ra từ mỗi nút cũng khác nhau.

Đúng vậy, Chung Minh muốn dùng thứ này để chơi một bản "Pacific Rim", đương nhiên có thể khi chơi sẽ không thể tạo ra cảm giác như phiên bản kia, hơn nữa chiếc máy chỉ có thể đánh những giai điệu đơn giản, nhưng những người từng nghe chắc chắn có thể cảm nhận được đây chính là thứ mà họ đã nghe.

Chung Minh mở tính năng ghi hình trong đồng hồ ra, sau đó bắt đầu chơi.

Thử xong ba lần, hiệu quả ghi được không ổn lắm, nghe rất ngang!

Quả âm nhạc đã tăng thêm trình độ âm nhạc cho Chung Minh, tặng anh kỹ năng đánh bàn phím gấp, nhưng lại không cho kỹ năng sử dụng máy tính!

Máy tính có rất nhiều khác biệt so với bàn phím gấp, vị trí các phím bấm hoàn toàn khác nhau, cũng may trong đầu Chung Minh quả thật có kiến thức, sau mười mấy lần thử, cuối cùng cũng đánh được một đoạn ngắn, không chỉ là đoạn nhạc phổ cơ bản mà người đặt câu hỏi viết, mà nhiều hơn chỗ đó một chút.

Tuy nói bản "Pacific Rim" dùng máy tính để đánh hoàn toàn không mang lại cảm giác khí thế hào hùng kia, nghe có vẻ khá buồn cười, nhưng vẫn đủ để xác định được đây chính là bản nhạc kia.

Chung Minh cũng muốn nhanh chóng chứng minh thân phận của mình, bản nhạc này cần đăng lên càng sớm càng tốt, đỡ cho lâu ngày lắm chuyện thị phi, nhỡ đâu có người nào nghe được đoạn giai điệu đó xong, có cảm hứng rồi sao chép lại thì sao?

Chung Minh đăng đoạn video này lên Hỏi đáp chân thật, nhìn đồng hồ một cái, cũng đã gần một giờ sáng.

Trong khoảng thời gian này người vào xem câu hỏi chắc cũng không nhiều, cứ đi ngủ trước đã, dù sao ngày mai còn phải dậy sớm đi làm.

...

Ngày hôm sau, Chung Minh vẫn thức dậy theo thường lệ, ăn sáng xong, sau đó đến công ty.

Trên đường, Chung Minh mở Hỏi đáp chân thật ra, thoắt cái đã nhảy ra một loạt tin thông báo!

Số lượt like là 999+, bình luận cũng có hơn một trăm cái!

Ấn vào phần trả lời, bên trong đều là bình luận tỏ vẻ khiếp sợ của cư dân mạng!

"Trời ơi, thật sự đánh ra được!"

"Đúng là bản nhạc này rồi, nhưng tại sao cao thủ lại dùng máy tính để đánh?"

"Cao thủ đang tỏ vẻ đáng thương hay là đang khoe khoang kỹ năng đấy? Không dùng bàn phím giả lập mà xài máy tính? Phong cách vintage à!"

"Không phải đã nói rồi sao, bây giờ trong tay cao thủ không có bàn phím gấp kìa!"

"... Không có bàn phím gấp, thì viết ra bản nhạc này như thế nào, lúc học bàn phím gấp thì dùng cái gì để học hả?"

"Mi có phải bị ngốc không! Chắc chắn là trước đây có bàn phím gấp, gần đây bị hỏng thôi. Chính cao thủ cũng nói, gần đây không có tiền, không mua nổi cái mới đó."

"Đúng là bản nhạc này, là giai điệu này không sai! Cao thủ bạn mau đăng tải bản đầy đủ lên đi, muốn nghe quá!"

Không chỉ bình luận, còn có rất nhiều tin nhắn riêng, tất cả đều đang hỏi xin Chung Minh bản đầy đủ của bản nhạc này!

Chung Minh không ngờ chỉ qua một đêm đã thu hoạch được nhiều like như vậy, tất cả mọi người đều rảnh rỗi thế sao, cả đêm không ngủ à??

Vừa liếc nhìn tin tức hệ thống, Chung Minh đã hiểu.

Đáp án này sở dĩ được rất nhiều người nhìn thấy, không phải vì bản thân câu hỏi lên "hot", mà vì trong Hỏi đáp chân thật có một chuyên mục chuyên đăng tải video. Tất cả các trả lời đính kèm video đều sẽ được đưa vào chuyên mục này, căn cứ theo số lượt kích chọn, lượt like v.v.. của người dùng để sắp xếp thứ tự.

Cũng có thể nói, video bên trong đáp án lên "hot", thì có thể xếp ở vị trí khá cao trong chuyên mục video, sẽ khiến cả câu trả lời chứa nó "hot" theo!

Chung Minh nhanh chóng thêm một dòng vào câu trả lời: "Mọi người đừng xin bản nhạc gốc nữa, tôi nói rồi trong tay tôi quả thật không có bàn phím gấp, không thể chơi được. Nếu có người nhiệt tình đồng ý giúp tôi kêu gọi quyên góp một cái bàn phím gấp thì tôi có thể đánh cho mọi người nghe. Yên tâm, chờ tháng sau tôi được phát lương xong sẽ trả lại cho mọi người."

Chung Minh cũng không biết nói như vậy có tác dụng gì không, có điều vẫn cứ thử xem sao.

Hơn nữa anh cũng không nói dối, anh thật sự không có tiền, không mua nổi bàn phím gấp...

Dòng này vừa mới thêm vào chưa lâu, Chung Minh đã nghe thấy tiếng thông báo "Tinh" một cái.

"Người sử dụng Châu Liễu đã like câu trả lời của bạn!"

Tài khoản Châu Liễu này còn gửi một bình luận: "Cao thủ, tôi muốn nghe! Một tệ này đừng chê ít nhé, xin góp một viên gạch cho bạn!"

Trong Hỏi đáp chân thật có tính năng khen thưởng, có thể trực tiếp khen thưởng đáp án mình yêu thích, cũng chính là ủng hộ tiền mặt. Mức độ có loại một tệ, năm tệ, mười tệ, cao hơn nữa thì không có. Bởi vì tôn chỉ của Hỏi đáp chân thật là kiến thức tuy vô giá mà cũng có giá, những người nghiêm túc trả lời câu hỏi, những người trả lời bỏ công bỏ sức đưa ra kiến thức thì nên nhận được báo đáp bằng tiền mặt, nhưng cũng không thể cài đặt số tiền khen thưởng tới hàng nghìn thậm chí chục nghìn được, việc đó sẽ biến trang web hỏi đáp thành trang livestream, vì thế số tiền lớn nhất cũng chỉ có mười tệ mà thôi.

(*) Các ứng dụng live stream để kiếm tiền.

Người dùng này đã trực tiếp khen thưởng một tệ, thể hiện sự cổ vũ đối với Chung Minh.

Rất nhanh, lại có người thứ hai góp một tệ, người thứ ba góp một tệ...

Chung Minh không khỏi cảm thán, quả nhiên con người ở thế giới này có ý thức rất cao về việc trả tiền cho bản quyền trí tuệ.

Mấy đồng tiền này tuy chưa đủ để Chung Minh ăn một bữa trưa, nhưng tích tiểu thành đại, nếu như có mấy nghìn người bấm khen thưởng anh ở đây, thì thật sự sẽ đủ cho một cái bàn phím gấp. Đương nhiên, xác suất xảy ra điều này rất thấp, cho dù có thể được mấy nghìn lượt like, số người thực sự bằng lòng bỏ tiền khen thưởng chắc cũng không đến một phần mười trong số đó, có thể góp được một nghìn tệ đã tốt lắm rồi.

Có điều Chung Minh cũng không vội vàng, đợi góp đủ tiền xong, mua một cái bàn phím gấp, sẽ đồng nghĩa với việc dự chi trước tiền lương tháng sau, đợi đến khi phát tiền lương sẽ phải trả tiền cho mọi người.

...

Đến công ty.

Hôm nay dự án có vẻ rất bận rộn, nhất là tổ thiết kế.

Qua một kỳ nghỉ cuối tuần, số liệu thống kê của phiên bản mới càng thêm sáng sủa, tuy Chung Minh không biết con số cụ thể, nhưng anh có thể cảm nhận được điều đó, bất kể là số lượng người chơi năng động hay doanh thu đều tăng mạnh!

Trong tình huống như vậy, nhiệm vụ chính của tuần này chính là tiếp tục kích cầu, tận dụng hết mức độ "hot" này để kiếm thêm tiền.

Thứ Bảy và Chủ nhật có không ít người tăng ca, sự kiện kích cầu mới đã được khẩn cấp hoàn thành, mức giảm giá cực kì lớn, nên các người chơi đều rất hăng hái nạp tiền. Rất nhiều nhà giàu khoe của đã rơi vào tình trạng nhàm chán từ lâu giờ lại bị dụ dỗ, lũ lượt dâng hiến tiền bạc, chỉ để tranh giành vinh quang cho bang hội của mình trong chiến trường Tinh Hải.

Tuần này đối với Chung Minh mà nói rất nhàn hạ, mọi thứ đã làm xong, chỉ đợi nằm dài mà thu tiền, có thể thu được bao nhiêu, phải xem người chơi có ủng hộ không.

Có điều, buổi sáng ngày hôm nay, mấy người Châu Chấn, Hùng Khải, Trương Thu Trạch… bị gọi đến phòng làm việc của Lưu Vũ Tân, không biết là để thảo luận vấn đề gì.

Lưu Vũ Tân không gọi Chung Minh, Chung Minh cũng không hỏi nhiều.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như cement la gi nghia cua tu cement la xi mang chat gan nhu xi mang bot, canadian la gi nghia cua tu canadian la thuoc ca na da danh tu nguo chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp