Thông thiên đại thánh

Chương 281: Thống lĩnh thủy quân Giang Thành (Thượng)


Nếu Lý Nguyên muốn gặp hắn, đương nhiên hắn không dám trì hoãn, rời khỏi hỏa mạch, liền đi thẳng đến phủ đô đốc, hộ vệ phủ đô đốc nhìn thấy hắn, cũng không thông báo, trực tiếp dẫn hắn đi vào thư phòng của Lý Nguyên.

- Thuộc hạ Chu Báo bái kiến đại nhân!

Tiến vào cửa thư phòng, liền thấy Lý Nguyên ngồi trước bàn đọc sách, Tiểu Báo Tử hành lễ nửa quỳ, cất cao giọng nói.

Lý Nguyên ngẩng đầu, nhìn Tiểu Báo Tử đang nửa quỷ, nói:

- Không cần đa lễ, đứng lên đi!

- Tạ đại nhân!

- Nhìn ngươi sảng khoái tinh thần, xem ra trong hỏa mạch có thu hoạch không tệ a!

Lý Nguyên hỏi.

- Thu hoạch thì không dám nhận, chỉ có một ít chỗ tốt, chỉ củng cố cảnh giới của bản thân thêm vững chắc mà thôi.

- Ân!

Lý Nguyên gật gật đầu, nói:

- Vương tọa từng nói ngươi là thiên tài tập võ, trước kia ta không tin, nhưng bây giờ ta tin rồi, nhìn tu vi của ngươi bây giờ, có lẽ chuẩn bị xung kích đoán cốt giới a?

- Vâng, thuộc hạ đang chuẩn bị!

- Có chỗ nào gặp khó khăn hay không?

Lý Nguyên hỏi:

- Trùng kích đoán cốt giới không phải là chuyện dễ dàng, không chỉ phải xem bản thân của ngươi, mà còn cần rất nhiều dược liệu, ngươi đều chuẩn bị tốt rồi chứ?

- Đều chuẩn bị rất tốt rồi!

Tiểu Báo Tử nói ra.

- Tốt, như vậy cũng tốt!

Ánh mắt Lý Nguyên lóe lên, cũng không hỏi tiếp nữa, chỉ là nhẹ nhàng gật đầu, nói:

- Nghe nói, vài ngày trước, ngươi có xung đột với Tề Ưng của phủ quận trưởng, còn đánh hắn bị thương?

- Đúng!

Tiểu Báo Tử gật đầu nói ra.

- Ngươi đúng là lớn mật, ngươi cũng đã biết, tên Tề Ưng kia chính là ái tướng tâm phúc của Vạn An, Vạn An đặc biệt mang theo hắn tử kinh thành tới đây, trong mấy ngày gần đầy, hắn bị ngươi đánh không bước xuống giường được, Chu Báo, chuyện lần này ngươi đã làm khó cho ta rồi!

- Việc này đều do thuộc hạ mà ra, nếu gây phiền toái cho đại nhân, kính xin đại nhân trách phạt.

- Một tay vỗ không vang, quá trình của chuyện này, ta đã biết rõ, chính là tên Tề Ưng kia khiêu khích trước, bởi vậy, ta sẽ không trách phạt ngươi. Nhưng mà, lần này ngươi ra tay quá nặng, dù không phế Tề Ưng, nhưng cũng làm cho hắn nằm trên giường, không thể nhúc nhích, bởi vậy, ta cần phải có lời giải thích cho phủ quận trưởng một chút.

- Xin đại nhân phân phó!

- Ngươi cứ tránh đi một thời gian, thế nào?

- Tránh đi đâu?

- Ta biết ngay, ngươi sẽ hỏi mà.

Lý Nguyên cười nói:

- Ngươi tạm thời rời khỏi Trung Hòa quận thành một thời gian ngắn, đi Giang Thành, gần đây thủy phỉ ở đó hoành hành ngang ngược, ta cho ngươi một doanh thủy quân, ngươi tiêu diệt chúng cho ta, thế nào?

- Thuộc hạ tuân lệnh!

Tiểu Báo Tử cất cao giọng nói.

- Tốt lắm, đi thôi, nghỉ ngơi mấy ngày, ba ngày sau, ngươi đi Giang Thành, làm thống lĩnh thủy quân!

Giang Thành, là một huyện thành nhỏ ở Trung Hòa quận, nằm ở vị trí cũng khá xa xôi của Trung Hòa quận, cách quận thành hơn một trăm sáu mươi dặm, Lạc giang là một nhánh sông của con sông Đại Giang lớn thứ ba Đại Tấn, Lạc giang chảy qua thành trì, cho nên lấy tên là Giang Thành.

Bởi vậy, tuy Giang Thành khá xa xôi, nhưng lại là trọng điểm vận tải đường thủy, cho nên bến tàu lớn cũng có hơn mười cái, còn những bến tàu nhỏ, bến tàu lậu, nhiều vô số kể, so với những thị trấn ở Trung Hòa quận, phồn vinh hơn rất nhiều.

Chính là nó là trọng điểm vận tải đường thủy, lại hết sức phồn hoa, cho nên cũng sinh ra nhiều vấn đề, trong thành, những bang phái thuộc tầng dưới chót giang hồ, khống chế tất cả bến tàu lớn nhỏ, bởi vì tranh đoạt lợi ích nên cứ ba ngày một trận đánh nhỏ, năm ngày một trận đánh lớn, làm cho trị an thập phần hỗn loạn, mà ở trên sông, lại có thủy phỉ hoành hành, đặc biệt là khi Trung Hòa quận thành bị Bái Hỏa Huyền Giáo đánh hạ, sau đó lại bị Đại Tấn đoạt lại, nhân tâm Giang Thành tan rả, thủy phỉ trên Lạc giang, đã không còn kiêng nể gì, thậm chí vào giữa ban ngày, tiến vào mặt nước trong thành, ngang nhiên ăn cướp, đến tối lại càng không được, không chỉ trên mặt nước, thậm chí còn đi lên mặt đất làm ăn, làm cho lòng người Giang Thành bàng hoàng, còn chưa hết một ngày, trời vừa tối, mọi nhà đều đóng cửa không ra.

Tình huống như vậy không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình ổn định của Giang Thành, cũng ảnh hưởng đến vận tải đường thủy ở Giang Thành, mà con đường vận tải đường thủy của Giang Thành đối với Trung Hòa quận thành mà nói, là cực kỳ trọng yếu, cái khác không nói, chỉ Trung Hòa quận thành thôi, sáu thành lương thực đều đến từ con đường Giang Thành, trừ lương thực ra, những loại vật tư khác, cũng phải thông qua Giang Thành, một khi con đường vận tải đường thủy ở Giang Thành có vấn đề, có thể nói, hơn một nửa Trung Hòa quận thành sẽ đói kém.

Bởi vậy, dù là quận trưởng Vạn An, hay là đô đốc Lý Nguyên, cũng thập phần xem trọng Giang Thành, nhưng mà, từ trước tới nay, thủy phỉ Giang Thành đã thành hình, không dễ dàng bị tiêu diệt, thế cục cả Giang Thành hết sức phức tạp, các loại thế lực rắc rối khó gỡ, mỗi người đều có mục đích riêng để đạt được, cũng không đồng lòng, bởi vậy, mấy lần tiêu diệt, chẳng những không tiêu diệt được thủy phỉ, ngược lại còn hao binh tổn tướng, càng làm cho thế lực thủy phỉ phát triển an toàn.

Thậm chí một tiền nhiệm thống lĩnh thủy quân là Cao Công, trong một trận chiến đấu với thủy phỉ vào một tháng trước, đã chết dưới loạn tiễn, thủy quân quần long vô thủ, đại bại mà quay về, nếu không phải Lý Nguyên kịp thời cho người tới, chỉ sợ cả Giang Thành sẽ rơi vào tay thủy phỉ, nếu như chuyện này xảy ra, thì đó là trò cười cho cả thiên hạ.

Tiểu Báo Tử là thân vệ của Lý Nguyên, nhưng một mực ở bên người Lý Nguyên, không có hứng thú với quân chính, cũng không quan tâm, hơn nữa vừa trở về không bao lâu, chưa quen thuộc tình huống của Giang Thành, mà ở chỗ của Lý Nguyên, chỉ nghe Lý Nguyên nói muốn hắn chỉ huy thủy quân tiêu diệt thủy phỉ, hắn liền nhận lời, hắn không nghĩ tới, chỉ là một đám thủy phỉ trên sông thì bỏ đi, không cần nói đến việc dẫn theo quân đội, chỉ cần một mình hắn, cũng có thể diệt sạch đám thủy phỉ này, thủy phỉ một quận, có bao nhiêu cao thủ chứ? Có một tên đạt tới tu vi Tam phẩm là không tệ rồi, nhưng thật không ngờ, sau khi đi ra nghe ngóng, sau khi biết rõ tình huống của Giang Thành, cái đầu của hắn lớn như cái đấu.

- Thủy phỉ ở Giang Thành không phải chỉ là vấn đề xảy ra gần đây, liên lụy trong đó rất rộng, ta đã đi Giang Thành mấy lần, cũng đã chạy trên sông vài chuyến, thấy qua thủy phỉ, những tên thủy phỉ này, đạo phỉ không thể so được với chúng, tiến thối đồng đều, kỷ luật sâm nghiêm, nói là phỉ, nhưng lại rất giống như quân đội, thậm chí ta hoài nghi, những tên thủy phỉ này là do thủy quân giả trang, lần này ngươi đi Giang Thành, chỉ sợ sẽ có một ít phiền toái.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, thành phố mộng mơ,… là những cái tên mà người ta đã dùng để miêu tả về Đà Lạt. Thiên nhiên, con người Đà Lạt đã đi sâu vào áng văn, nghệ thuật và cả tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù có miêu tả thế nào bạn sẽ không thể hình dung hết nếu chưa một lần đặt chân đến đây. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 10, mon ngon da lat Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.