Thông thiên đại thánh

Chương 336: Mạnh thị ứng đối (Thượng)


Trong không trung, mây nặng buông xuống, ẩn ẩn có tiếng sấm cuồn cuộn, trong tâm, biên giới đám mây đậm đặc nhỏ, xuất hiện từng đạo bạch quang.

Gió lạnh lẽo, một hồi nhanh như một hồi, thổi vù vù, toàn bộ Giang Tâm đảo đều chao đảo, đều trong hoàn cảnh thúc dục áp thành mây đen.

Hoàn toàn trái lại với hoàn cảnh bên ngoài chính là, bên trong doanh trại thủy quân tại Giang Tâm đảo, tức thì đắm chìm trong một mảng sung sướng và vui mừng.

Bọn họ uống rượu, ăn thịt, lớn tiếng ca hát, nhảy múa, vô luận là quan quân hay là binh sĩ, nguyên một đám đều hưng phấn tới cực điểm, thanh âm ầm ĩ truyền khắp nửa đảo trên sông.

Hôm nay, là lúc xây dựng lại đảo, cũng là lúc thống lĩnh Chu Báo của bọn hắn xuất quan.

Hai tháng trước, tiểu thư Mạnh Thanh Dung Mạnh thị Trữ Châu đột nhiên xuất hiện tại hòn đảo này, sinh ra xung đột với thủy quân tại đây, đánh bại Phó thống lĩnh Vương Thành, đại đội trưởng Chu sẹo, Giang Hiểu, một trong các cao thủ thuỷ quân, làm Chu Báo, thống lĩnh thủy quân phải tự mình ra tay.

Chu Báo ra tay lúc này, trở thành một đại sự kiện oanh động giang hồ, bởi vì hắn không chỉ đánh bại Mạnh Thanh Dung Mạnh thị, là thiên tài trẻ tuổi nhất Trữ Châu, còn lấy cứng đối cứng một hồi với thất phẩm cường giả Mạnh thị Trữ Châu Long Đường Tật một hồi, kết quả, dưới sự quan chiến của mấy trăm người, đuổi giết vị thất phẩm cường giả này, chấn động thiên hạ!

Đúng vậy, chấn động thiên hạ!

Bởi vì đây là lần thứ nhất trên giang hồ xuất hiện một gã cao thủ, mặt đối mặt, cứng đối cứng đuổi giết một gã thất phẩm cường giả, hoàn toàn để thế nhân nhận thức về chênh lệch cấp độ, bất đồng cảnh giới.

Ngươi nói ngươi là một tiểu cao thủ tứ phẩm, đánh bại cao thủ Ngũ phẩm thì cũng thôi đi, vận khí tốt một chút, dùng một ít thủ đoạn, đánh bại lục phẩm cao thủ liền đủ để cho ngươi dương danh rồi.

Ngươi hảo hảo đi trêu chọc thất phẩm cường giả làm cái gì?

Trêu chọc thì cũng thôi đi, còn trước mặt nhiều người như vậy, dùng quyền đối kĩ, đuổi giết đối phương.

Chuyện như vậy, như thế nào có thể xảy ra?

Thế nhưng hết lần này tới lần khác đều xảy ra, Chu báo sử Song quyền nghịch thiên của mình, đền bù vào chênh lệch giữa Tứ phẩm và thất phẩm, tạo nên một sự kiện oanh động nhất trên giang hồ mấy trăm năm qua.

Cử động.

Từ đó, Thống lĩnh thủy quân Giang thành Chu Báo, chính thức Danh Dương thiên hạ!

Theo những người quan chiến lúc ấy kể lại, hai người kịch đấu đến cát bay đá chạy, long trời lở đất, đặc biệt là Tiểu Báo Tử cuối cùng dùng cứng đối cứng với Long Đường Tật, mỗi một quyền đánh ra giống như là tiếng sấm, không chỉ chấn bất tỉnh tại chỗ một phần ba người ở đây, lại còn làm cho mấy con đường vừa được tu kiến biến thành một đống bừa bồn, phảng phất như vừa trải qua một cơn địa chấn cực lớn.

Đương nhiên, đây chỉ là giang hồ đồn đãi, đối với trận chiến này, trên giang hồ có rất nhiều người có thái độ hoài nghi. Cái này cũng có thể lý giải được.

Bởi vì cái này quá không phù hợp với lẽ thường, cũng quá phá vỡ nhận thức của thế nhân rồi.

Bất quá, ba ngày sau cuộc chiến này, Trữ Châu Mạnh thị truyền đến tin tức, xác nhận chuyện này, trong khoảng thời gian ngắn. Giang hồ xôn xao, khiếp sợ trận đấu giữa tứ phẩm đối thất phẩm này, ai cũng đều đang nhìn Trữ Châu Mạnh thị sẽ có phản ứng như thế nào.

Dù sao, Trữ Châu Mạnh thị cũng chính là thế gia ngàn năm, thực lực so với Ô gia mới quật khởi mấy trăm năm nay thì mạnh hơn rất nhiều, hiện thời một thất phẩm cường giả bị giết chết, tuy rằng là chết đường đường chính chính trong cuộc đọ sức, nhưng nói Mạnh thị sẽ từ bỏ ý đồ trả thù, cũng không có người tin tưởng.

Đương nhiên sẽ không có người tin tưởng, đương kim trên đời, vô luận là môn phái lớn cỡ nào, cường giả đã ngoài thất phẩm, đều có địa vị hết sức quan trọng, là thực lực trọng yếu trong một gia tộc, bên trong một gia tộc, một môn phái, có bao nhiêu thất phẩm cường giả, trên cơ bản quyết định lực gia tộc này, môn phái đó.

Hiện tại một thất phẩm cường giả đã chết một cách mất mặt như vậy tại đảo Giang Tâm, Mạnh gia sẽ từ bỏ ý đồ trả thù sao?

Sẽ không, đương nhiên sẽ không, bọn hắn nhất định sẽ nghĩ biện pháp trả thù tiểu tử này để gỡ gạc lại thể diện, mà biện pháp tốt nhất là gạt bỏ Tiểu Báo Tử Chu Báo này.

Nhưng, sự thật sao có thể dễ dàng như vậy?

Ngoại trừ thân phận trưởng lão ngoại môn Ô gia, Tiểu Báo Tử còn có một thân phận khác, đó là Thống lĩnh thủy quân Giang Thành, mà Chu Báo sở dĩ sinh ra xung đột với Long Đường Tật, quá trình gây ra xung đột cũng đã rõ ràng.

Là vì Long Đường Tật đố kị nên xuất thủ đánh lén trước, liền gây xung đột với Tiểu Báo Tử.

Mạnh thị tuy là thế gia cường đại, nhưng cũng không thể không nói đạo lý, chuyện này là do Mạnh thị khơi mào tranh chấp, một thất phẩm cường giả tập kích Tứ phẩm cao thủ, cái này vốn là một hành vi vô lại trắng trợn, hơn nữa sự tình lại xảy ra ở Giang Tâm đảo, là địa bàn của Tiểu Báo Tử, bởi vậy, Tiểu Báo Tử liền đứng về bên có lí.

Hơn nữa thân phận của Tiểu Báo Tử rất lớn, hắn là trưởng lão ngoại môn Ô gia Vân Châu, tuy rằng Ô gia không nổi danh bằng Mạnh thị, nhưng cũng không phải là mặc ngươi muốn làm gì thì làm, huống chi còn liên lụy tới thiên tài trẻ tuổi nhất Ô gia từ trước tới nay, cũng là thiên tài có tiền đồ nhất, mà thân phận thống lĩnh thủy quân Giang Thành càng làm cho Mạnh thị cố kỵ rồi, tập kích mệnh quan của triều đình, cái này vốn là một sự tình kiêng kị rồi.

Bởi vậy, tuy Long Đường Tật đố kị bị Tiểu Báo Tử giết chết, nhưng Mạnh thị lại không có lý do nào để báo thù.

Không có lý do gì. Cũng không có nghĩa là Mạnh thị sẽ thật sự từ bỏ ý đồ. Mặt mũi đã bị Long Đường Tật bị dìm vào trong nước, không có khả năng vãn hồi được rồi, như vậy, chỉ có thể gỡ gạc lại thể diện theo những phương diện khác rồi.

Ví dụ như là dùng thủ đoạn âm mưu để làm hại Tiểu Báo Tử.

Nhưng vì đủ loại nguyên nhân, chuyện này rất khó thao tác, muốn thi triển âm mưu thủ đoạn thì không có khả năng rồi.

Nói cách khác. Chỉ có thể đường đường giết chết Tiểu Báo Tử như cách Tiểu Báo Tử giết Long Đường Tật khi luận võ.

Nhưng muốn làm được như vậy thì thật khó khăn a!

Đối kháng chính diện với Tiểu Báo Tử, thất phẩm cường giả cũng có thể thất bại, như vậy phái ra cao thủ thất phẩm trở xuống tiến đến, căn bản không có bất kỳ ý nghĩa gì, bởi vì tại Trữ Châu Mạnh thị, tất cả cao thủ thất phẩm trở xuống đều không phải là đối thủ của Long Đường Tật, mà Long Đường Tật cũng bị Tiểu Báo Tử giết chết, phái người có thực lực thấp hơn đi, không phải muốn chết thì là gì?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dantaichinh.com ví dụ như 16 khoản thu nhập miễn thuế thu nhập cá nhân, tra cứu bảo hiểm xã hội những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.