Thương thiên phách huyết

Chương 360: Trong thành chi nghị


" Tương…Tương đại quân sư?"

Thanh âm cực độ kinh ngạc phát ra từ miệng Hứa Hải Phong cùng Phương Hướng Minh huynh đệ.

Bọn họ hội họp bên ngoài thành, nghênh ngang lục tục tiến vào thành.

Chỉ là vừa vào cửa thành, đầu tiên nhìn thấy chính là Tương Khổng Minh biến thành tóc tai rũ rượi.

Hứa Hải Phong nghi hoặc liếc mắt nhìn huynh trưởng, lấy thần công truyền âm nhập mật hỏi: " Đại ca, không phải ngươi nói trên đầu thành đã không có địch nhân sao?"

Phương Hướng Minh liên tục gật đầu, cũng dùng thanh âm nhỏ đến không thể nghe thấy vang lên bên tai: " Ta dùng nhân cách của ta cam đoan, lúc ta đi xuống, nơi đó tuyệt đối không có một Khải Tát nhân còn sống."

Hai huynh đệ trao đổi ánh mắt một chút, đều nhìn ra dấu hỏi thật lớn trong mắt đối phương.

Không thể không nói, ở trong Ngọa Long thành, nếu nói được bảo vệ nghiêm mật chu đáo, không thể nghi ngờ chính là vị Tương Khổng Minh này.

Hơn nữa lấy uy vọng của hắn trong lòng bọn lính mà nói, tuyệt đối không phải tổn thương trong tay người nhà mình, vậy khả năng duy nhất là Khải Tát nhân giả chết thừa cơ hội hại hắn hay sao.

Chẳng qua vào thời khắc này, tuyệt đối không phải là thời cơ tốt nhất để dò hỏi, bọn họ cũng chỉ đành đem nghi ngờ tạm thời đè ép đi xuống.

" Chúc mừng chủ công đại phá Hung Nô, thu lại thổ địa đã mất, đạt thành công huân thiên thu bất hủ."

Thanh âm Tương Khổng Minh xa xa truyền ra, lớn như tiếng sấm, liên miên không dứt, cả trong lẫn ngoài thành tất cả đều có thể nghe thấy.

Hai huynh đệ lại kinh dị bất định trao đổi ánh mắt một chút, Tương Khổng Minh không phải không có nội công hay sao, như thế nào đột nhiên lại có tu vi cao như thế.

Từ thực lực do thanh âm biểu hiện ra, không ngờ còn hơn xa Phương Hướng Minh, dù là so sánh với Hứa Hải Phong, cũng kém không xa.

Trong lòng bọn họ đồng thời hiện lên một ý niệm, chẳng lẽ hắn đã một bước lên trời, đi vào cảnh giới tông sư.

" Cung…nghênh…chủ…công…"

Tương Khổng Minh kéo dài thanh âm, cao giọng hô lớn.

" Cung…nghênh…chủ…công…"

Vô số thành vệ quân, vô số dân chúng, dù là tướng sĩ tiền quân của hai vạn Thiên Ưng quân đoàn, cũng được Lộ Thông Châu suất lĩnh cao giọng hưởng ứng.

Nhất thời, trong thành tràn ngập tiếng hoan hô tiếng cười vang, trong suốt mười ngày Khải Tát nhân vây thành, lần đầu tiên xuất hiện tràng diện náo nhiệt như thế.

Phương Hướng Minh thoáng xấu hổ cười cười, dưới tràng cảnh này hắn chợt cảm thấy có vẻ xấu hổ, trong tim của hắn nảy lên một trận khó xử, kết quả cuộc chiến Thái Nguyên đã có, chính mình cùng Phương gia phải đi đâu về đâu?

Đi tới bên người Tương Khổng Minh, đôi mắt Hứa Hải Phong sáng lên, ánh mắt hắn thổi qua bên một hộ vệ vóc dáng nhỏ gầy đứng bên cạnh Tương Khổng Minh.

Tuy bộ khải giáp lạnh như băng đã đem thân thể mềm mại yểu điệu che giấu đi, nhưng Hứa Hải Phong liếc mắt liền nhận ra.

Tên tiểu binh kia ngẩng đầu lên, đón ánh mắt Hứa Hải Phong mỉm cười.

Trong lòng Hứa Hải Phong một trận ấm áp, chậm rãi gật đầu, dời đi ánh mắt.

Rốt cục hắn đã biết vì sao Tương Khổng Minh có thể đột nhiên có được công lực như vậy, nguyên lai là nàng canh giữ bên người Tương đại quân sư, với một thân công lực tuyệt đỉnh kinh thế hãi tục, tự nhiên có thể làm ra hiệu quả khiến cho người khác kinh hãi như thế.

Cửa thành tây nặng nề đóng lại, tựa như cho tới bây giờ cũng chưa từng mở ra.

Ở trong thành dò xét một lần, làm cho mọi người đều nhìn thấy Hắc Kỳ quân trở về, Hứa Hải Phong đi tới nghị chính thính.

" Quang…"

Cửa lớn nghị chính thính vững vàng đóng lại.

Lúc này, người có tư cách tham dự hội nghị tuyệt đối không nhiều lắm, ngoại trừ Phương gia huynh đệ cùng Hứa Hải Phong, cũng chỉ có Tương Khổng Minh, Lộ Thông Châu cùng một gã hộ vệ.

Về phần đám người Tô Xuân Vĩ đã sớm trước khi khai chiến, được Tương Khổng Minh thỉnh tới đại doanh phương tây.

Đối với sự an bày này của Tương Khổng Minh, Tô Xuân Vĩ cùng Đường Khải hai vị quan văn cũng không hề có ý kiến phản đối, có thể nói là cử chỉ vô cùng vui mừng.

Ánh mắt Phương gia huynh đệ cùng Lộ Thông Châu ngắm nhìn vị hộ vệ nhỏ gầy kia, bọn họ không nghĩ ra vì sao Tương Khổng Minh phải đưa một gã tiểu binh tiến đến.

Hứa Hải Phong mỉm cười, tiến lên cầm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, cởi mũ giáp xuống.

Lập tức một lũ tóc dài giống như thác nước chảy xuống, bóng loáng mềm mại xõa qua vai, gương mặt diễm lệ, lại mang theo tia cười an tĩnh.

" Hạ tông sư?"

Ba người đồng thời kinh hô lên.

" Không sai, nội tử lo lắng cho an nguy của Tương quân sư, nên giả trang làm một hộ vệ, còn thỉnh các vị đừng trách."

Ba người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời thầm than. Hứa Hải Phong đúng là xem trọng Tương Khổng Minh tới mức có một không hai, ân tứ như thế, xem khắp cổ kim, cũng tuyệt chưa từng có.

" Quân sư đại nhân, vết thương trên đầu ngài là vì sao vậy? Chẳng lẽ do Áo Bổn xuất thủ sao?"

Hứa Hải Phong dò hỏi, nếu Hạ Nhã Quân thủ vệ bên cạnh hắn, vậy trừ phi là cường giả cấp bậc tông sư, nếu không lại có ai làm bị thương được hắn.

Chẳng qua, làm Hứa Hải Phong cảm thấy kỳ quái chính là hắn cũng không hề cảm thấy tinh thần ba động của Áo Bổn.

" Vèo…" Hạ Nhã Quân đột nhiên cúi đầu, nhẹ giọng bật cười. Lấy định lực của nàng mà tạm thời có thất thố này, thật là kỳ lạ, làm cho nàng cũng có chút không thể khống chế.

" Khái khái…" Tương Khổng Minh vội ho khan một tiếng, vội vàng nói: " Đây chỉ là vết thương nhỏ, không có gì đáng ngại, chúng ta nên đàm luận chính sự quan trọng hơn."

" Không đúng, Tương đại quân sư là cột trụ trung lưu của Ngọa Long thành chúng ta, dĩ nhiên lại bị gây thương tích, lại làm sao xem là việc nhỏ được chứ? Xin hỏi Hạ tông sư, đến tột cùng là ai tổn thương Tương đại quân sư, đợi tiểu tướng xuất thủ, đem hắn bầm thây vạn đoạn, để tiết mối hận trong lòng."

Mọi người quay đầu nhìn lại, người nói chuyện chính là Phương gia lão nhị Phương Hướng Trí.

Sắc mặt bọn họ cổ quái, cũng biết người này đúng là không hề có lòng hảo tâm như vậy.

Hắn cùng Tương Khổng Minh cho tới nay có chút không vừa mắt, chỉ là ngại thân phận của Tương Khổng Minh, vẫn không dám có điều đắc tội.

Hôm nay nhìn thấy biểu hiện của Hạ Nhã Quân, đã biết bên trong tất có duyên cớ, làm gì bỏ qua cơ hội, không phải là ném thêm viên đá xuống giếng đúng thật là phải xin lỗi chính mình.

Tương Khổng Minh biến sắc, đang muốn phản đối, lại phát giác trên mặt mỗi người đều mang theo vẻ chờ mong.

Hắn lập tức thở dài, biết cho dù hôm nay không đề cập tới, ngày sau bọn họ cũng sẽ buộc Hứa Hải Phong tiết lộ. Mà Hứa Hải Phong sao, muốn bảo Hạ Nhã Quân giấu diếm hắn, dù là chính Tương Khổng Minh cũng không dám tin tưởng.

Cùng với việc ngày sau bị bọn họ cười nhạo, không bằng hôm nay cởi mở ra cũng tốt.

Hạ Nhã Quân thấy Tương Khổng Minh không lên tiếng ngăn lại, lập tức mỉm cười nói: " Một kiếm này, là Tương đại quân sư chính mình làm ra."

" Cái gì?"

Kể cả Hứa Hải Phong ở bên trong, bọn họ nhìn nhau, đều nghĩ không ra ý tứ của những lời này, chẳng lẽ Tương Khổng Minh chê mình sống lâu quá, muốn cắt cổ tự sát, được Hạ Nhã Quân cứu sống lại hay sao.

" Khái khái…" Tương Khổng Minh ho khan một tiếng, nói: " Học sinh ở trên đầu thành có lập một lời thề, vì gia tăng hiệu quả, nên cắt tóc minh chí, không ngờ…" Hắn có chút xấu hổ bổ sung: " Học sinh đã lâu không động đao kiếm, vốn chỉ muốn cắt bỏ một đoạn tóc, không nghĩ tới dùng lực quá mạnh, dù cả da đầu cũng tước luôn xuống, thật làm các vị cười chê."

Mọi người nén cười, nếu không phải cố kỵ mặt mũi của Tương đại quân sư, sợ đã sớm té lăn trên mặt đất.

Cái gì gọi là đã lâu không động đao binh, mà dù là Hứa Hải Phong ở chung với hắn lâu nhất, cũng rất ít nhìn thấy hắn động đao động thương.

Lúc mới quen, Tương Khổng Minh xác thực là bởi vì muốn học võ nên đối với binh khí biểu hiện ra hứng thú thật lớn, chẳng qua do nội công của hắn hoàn toàn không có thành tựu, nên đã không còn chạm qua binh khí.

" Được rồi, muốn cười thì cứ cười đi, chẳng qua chỉ một lần này, lần tới nếu còn đem việc này nói giỡn, chớ trách Tương mỗ ghi hận trong lòng." Tương Khổng Minh nhìn nét mặt cực kỳ cổ quái của mọi người, bất đắc dĩ nói.

Lập tức bên trong nghị chính thính rộng rãi vang lên những tiếng cười vang, dù là thủ vệ ngoài cửa cũng nhìn nhau, cũng không biết bên trong xảy ra chuyện gì.

Tương Khổng Minh nhìn bọn họ, trên mặt tuy khó coi, nhưng trong lòng không cách nào sinh ra lòng phẫn nộ.

Dưới sự vây công của Khải Tát nhân, bọn họ đã đè nén lâu lắm.

Chẳng qua tại hôm nay, dù ngoài cửa vẫn còn sự tồn tại của Khải Tát nhân, nhưng hào khí nơi này đã khác hẳn.

Trong lòng bọn họ tràn ngập niềm tin tất thắng, nên ở nơi đây cũng có thể cất tiếng cười to.

Hết thảy, đều bởi vì hắn đã trở về.

Hắn mang theo chi quân đội bất bại trở về.

Qua một thoáng, Phương Hướng Minh đột nhiên thu liễm tươi cười, sắc mặt của hắn dần dần ngưng trọng lên: " Quân sư đại nhân, xin hỏi ngươi lập lời thề gì vậy?"

Ánh mắt Tương Khổng Minh nghiêm nghị, đem những hành động của vị dũng sĩ vô danh kia thuật lại một lần. Lập tức bên trong phòng không còn tiếng cười đùa vui vẻ.

Sau một lúc lâu, Hứa Hải Phong hỏi: " Quân sư đại nhân, hậu sự của vị binh lính kia, ngươi có ý định làm sao xử lý?"

Phương Hướng Minh cũng thay đổi thần sắc, đồng thời nhìn lại Tương Khổng Minh.

Tương Khổng Minh lướt mắt nhìn qua một vòng, trên mặt của hắn mang theo một tia áy náy: " Thiêu đốt đạn vốn cũng không phải là sản phẩm thành thục, lần này vận dụng, cũng là không thể tránh được. Ai…Nếu học sinh đừng hạ lệnh phóng cho Khải Tát nhân đi lên đầu thành, sẽ không phát sinh thảm kịch như thế."

Phương Hướng Minh bọn họ cảm thấy thật ngoài ý muốn, Tương đại quân sự tự mình thừa nhận sai lầm, thật đúng là một việc cực kỳ hiếm thấy.

" Khái…Quân sư đại nhân, ngài cũng là vì muốn đánh chết càng nhiều Khải Tát nhân, cũng không nên quá áy náy." Phương Hướng Minh an ủi.

" Vậy người nhà của hắn?" Phương Hướng Trí hỏi.

" Học sinh đã nói qua, người nhà của hắn tức là người nhà của học sinh." Tương Khổng Minh nhàn nhạt nói, nhưng trong thanh âm của hắn tràn đầy vẻ kiên định.

" Dũng sĩ như thế, xứng với vinh diệu này." Thanh âm dễ nghe vang lên trong phòng, những lời này của Hạ Nhã Quân giống như châu ngọc, mượt mà động lòng người.

" Không sai, dũng vũ của người này đủ lưu danh hậu thế, không chỉ như vậy, còn phải tuyên dương khắp nơi, cho tất cả mọi người đều biết việc này. Muốn cho bọn họ biết, nghĩ muốn người nhà của mình trải qua tốt hơn, liền phải dùng mạng đến đổi lại." Tương Khổng Minh nghiêm mặt nói: " Mà a, Tương mỗ sẽ không để cho bọn họ phải thất vọng."

Hứa Hải Phong âm thầm thở dài, nghe khẩu khí của hắn, hiển nhiên lại là một cách quảng cáo tạo ra ngôi sao như trước kia.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như hàm subtotal, su dung ham if trong excel chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.