Toàn chức cao thủ

Chương 1243: Ngôi sao tụ hội

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Mới buổi sáng, chiến đội Hưng Hân đã chơi xong tiết mục náo nhiệt nhất của đêm Giáng Sinh rồi. Giáng Sinh không phải kỳ nghỉ, việc cần làm vẫn phải làm, trận cần đánh vẫn phải đánh. Diệp Tu định nhắc nhở mọi người ổn định trạng thái cho các trận sắp tới, nhưng khi thấy tên đối thủ lượt kế, hắn hết biết làm sao mở miệng.

Ngày 27 tháng 12, lượt đấu thứ 17, Hưng Hân vs Minh Thanh.

Sau 16 lượt, chiến đội Minh Thanh tích 30 điểm xếp thứ hai đếm ngược, cách chiến đội hạng 18 đã xa đến 14 điểm. Cùng chiến đội Lâm Hải, họ được xem là hai đội giết chết tính gay cấn trong cuộc đua K.O mùa giải này.

Gặp một đội có thành tích quá tệ như thế, nếu kêu mọi người cẩn thận đánh chậm lại thì hơi bị não. Thường nói trong Liên minh không có đội yếu, luôn tồn tại các ví dụ đội mạnh bị lật kèo ở mọi mùa giải, nhưng một đội ngồi vững trên top 8 vẫn phải thể hiện vị thế với đội K.O chút chứ. Nghiêm túc hô hào dữ quá sẽ gây tác dụng ngược, làm đội viên sinh ra cảm giác không được tín nhiệm.

Thế nên Diệp Tu bèn thôi, chỉ họp bàn trước trận, nghiên cứu bố trí chiến thuật như mọi khi, không xem thường mà cũng không làm gắt. Hưng Hân đang trong trạng thái cao, đến sân khách đánh một trận 10 - 0 với Minh Thanh, đuổi kịp kỷ lục thắng trắng của Luân Hồi. Lượt này Luân Hồi vs Việt Vân, sẩy mất 1 điểm solo, kết thúc với tỉ số chung cuộc 9 - 1, giữ nguyên số lượng 6 trận thắng trọn điểm.

Trong cùng lượt, ba đội Bá Đồ, Lam Vũ và Hô Khiếu đều giành phần thắng trên sân khách. Vi Thảo bất ngờ thua dưới tay Nghĩa Trảm. Hai đội có sân nhà cùng thành phố nên bất kể ai là đội nhà, fan Vi Thảo vẫn chiếm thế áp đảo. Có điều trong thi đấu Vinh Quang, ưu thế đội nhà không chỉ nằm ở lượng fan đi theo cổ vũ, mà quyền chọn bản đồ mới là mấu chốt. Nghĩa Trảm thắng được một trận solo, sau đó thua liền tù tì, đến trận đoàn đội đột nhiên bật ngược Vi Thảo, cuối cùng chiến thắng với tỉ số 6 - 4.

Tỉ số chênh lệch không cao nhưng đủ cho mấy anh em Nghĩa Trảm phát điên. Từ ngày gia nhập Liên minh chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên họ chiến thắng một cường đội hàng hiệu!

Mới hôm nào còn chuẩn bị lập chiến đội, hội cocc Nghĩa Trảm từng đặt mục tiêu hướng về quán quân, nếu không gặp Diệp Tu thì cũng chưa tỉnh mộng. Khi tiến vào Liên minh chuyên nghiệp, họ cẩn thận bước từng bước một, phát hiện ngày xưa mình ảo tưởng sức mạnh quá đáng thật. Quán quân? Đối với Nghĩa Trảm, nó xa xôi khó với thế nào ấy.

Từ đó Nghĩa Trảm ổn định tâm lý, tiến bộ dần dần theo đúng định hướng mà họ nên đi. Nhưng nếu hỏi lòng, mấy anh em Nghĩa Trảm liệu sẽ thỏa mãn với thứ hạng chỉ trên khu vực K.O?

Giấc mơ quán quân chỉ được họ cẩn thận xếp lại, chứ không hề từ bỏ. Họ nào phải những kẻ nhìn thấy hiện thực tàn khốc thì lập tức co vòi? Họ nỗ lực vì kết cấu đội hình quá đặc thù, không có slot cho cường viện từ nơi khác. Ngoài việc buff cho dàn nhân vật, họ ra sức tự thân khổ luyện.

Thế rồi mùa giải này, thành tích Nghĩa Trảm vẫn không khởi sắc cho lắm. Tuy từng có tiền án ảo tưởng sức mạnh, nhưng thực chất mấy anh em Lâu Quan Ninh không phải người quá tự kiêu. Không thấy tiến bộ, họ khó tránh tự cảm thấy nghi ngờ bản thân. Có khi nào trình chúng mình chỉ thế mà thôi, không leo cao hơn nổi?

Ấy vậy mà đúng lúc này, họ bất ngờ đánh bại chiến đội Vi Thảo.

Một chiến thắng với tỉ số cách biệt be bé nhưng đã dấy lên đáp án trong lòng: Chúng ta có thể!

Bất kể vì nguyên nhân gì, chỉ cần thắng được một trận, thì sẽ có trận thứ hai, thứ ba. Đến một ngày càng thắng càng nhiều, thậm chí tích lũy thành chuỗi, ai nói mục tiêu ban đầu được xếp lại dưới đáy lòng không thể thành hiện thực?

"Đại thần, ông nói tui nghĩ đúng không?"

Chiến thắng huy hoàng khiến cả Nghĩa Trảm đều tăng sĩ khí, Lâu Quan Ninh hớn không chịu nổi, phải chạy qua chat với Hưng Hân.

"Đúng, đúng vậy đó, cố lên nữa nào!" Diệp Tu trả lời.

"Được, mấy ông cũng vậy. À chúc sớm nha, năm mới vui vẻ!" Lâu Quan Ninh phấn khích.

Ừ nhỉ, năm mới rồi.

Lượt đấu thứ 17 kết thúc ngày 27 tháng 12, tuần kế tiếp là kỳ nghỉ đông do Liên minh quy định. Tuần này ngưng một lượt đấu, cuối tuần sau sẽ tiến hành event Ngôi Sao Cuối Tuần mỗi năm một lần.

Hoạt động bỏ phiếu đã tiến vào giai đoạn đếm ngược. Liên minh bắt tay vào thống kê, fan dõi mắt chờ kết quả, cả giới tuyển thủ chuyên nghiệp cũng rảnh rang tán gẫu đôi câu.

Chu Trạch Khải luôn dẫn đầu danh sách từ ngày mở link bỏ phiếu, địa vị không ai lay chuyển nổi, cũng hết ai trông chờ kỳ tích hay gì.

Nhưng hạng nhì là Diệp Tu! Bất ngờ chưa, là Diệp Tu!

Lật đổ Gia Thế ở vòng khiêu chiến, tuyên bố trở về Liên minh chuyên nghiệp, nửa năm nay Diệp Tu cũng hot không kém. Hoạt động bỏ phiếu vừa mở, fan cũ và một lượng người hóng hớt đã vote cho hắn, đẩy cái tên Diệp Tu vào top 24. Đến giai đoạn thăm dò đầu vòng bảng, trừ trận thắng đậm Bách Hoa thì Hưng Hân gặp ai cũng thua. Nhưng rồi sau lượt thứ 8, họ quật khởi mạnh bạo, điên cuồng chiến thắng liên tục. Số trận 10 - 0 của Hưng Hân cuốn phăng Liên minh như bão táp.

Có thuyết âm mưu cho rằng, Hưng Hân cố tình giấu nghề giai đoạn đầu để không bị bắt bài, sau đó mới show hàng cướp điểm trong lúc loạn lạc. Thì ai bảo biểu đồ thi đấu của họ drama quá làm gì?

Trong khi đó, Diệp Tu từ lượt thứ hai trở đi đã bắt đầu solo bất bại, kéo dài đến tận hôm nay.

Cũng có kha khá người chỉ trích việc một tay chuột mạnh siêu cấp như hắn không đi đánh lôi đài mà lại ngồi kiếm kỷ lục solo, nhưng những nghị luận nhỏ nhặt ấy không thay đổi được sự thật: Thành tích của Diệp Tu quá bá! Thành tích của Hưng Hân dưới tay Diệp Tu quá bá! Thế là thứ hạng của hắn cứ lên như diều gặp gió. Người chơi mới, người chơi cũ, ai cũng để mắt đến nhân vật đã sớm là truyền kỳ này. Hắn quay về để lập thêm truyền kỳ mới chăng? Chưa gì đã thấy truyền kỳ solo thành chuỗi bất bại rồi. Hắn đưa tên mình vào kỷ lục, lại còn không ngừng phá kỷ lục chính mình...

Đến nay là 17 lượt, kỷ lục mang tên Diệp Tu vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, chuỗi thắng liên tiếp của Hưng Hân cũng chưa ngừng. Lượt kế tiếp... À khoan, lượt kế tiếp là chuyện sang năm, hoạt động bỏ phiếu ngôi sao năm nay đến đây là hết. Dàn tuyển thủ Hưng Hân không tham gia đấu trường chuyên nghiệp mùa giải trước nên lép vế ngay giai đoạn đầu, nhưng vòng khiêu chiến mà họ đánh đâu phải vòng khiêu chiến bình thường? Trận với Gia Thế chẳng khác nào level vòng chung kết chuyên nghiệp. Đánh bại Gia Thế, tạo nên kỳ tích, Hưng Hân tỏa sáng với làn sóng quan tâm khổng lồ. Diệp Tu còn là người có danh vọng, có địa vị vững chắc trong giới Vinh Quang, dù vắng mặt một năm rưỡi nhưng đã quay về như một vị thần. Vì thế, danh sách ngôi sao có một slot dành cho hắn là quá hợp lý.

Hắn quay về một cách thần thánh, quay về rồi vẫn tiếp tục thần thánh, tốc độ gặt hái phiếu bầu không ai cản nổi. Đã là giai đoạn cuối nên không còn hi vọng đuổi kịp Chu Trạch Khải, nhưng ghế hạng nhì thì Diệp Tu ngồi rất vững.

Lý do?

Ngay dưới Diệp Tu là Tiêu Thời Khâm, đội trưởng Lôi Đình. Suất lĩnh Lôi Đình đạt thành tích khó tin, hắn bước qua trở ngại nửa năm thất bại ở Gia Thế, quay về cũng thần thánh không kém, đạp đầu vô số cái tên nổi bật để ngồi lên ghế hạng 3. Số phiếu của hắn và Diệp Tu vốn xấp xỉ nhau, nhưng tiếc rằng lượt đối đầu trực tiếp diễn ra ngày 20/12, Lôi Đình bại 9 - 1 bởi Hưng Hân nên kết quả lập tức khác biệt. Có rất đông đảo người chơi trung lập hoặc làm fan thiên hạ, bỏ phiếu chỉ nhìn vào thành tích thi đấu. Hưng Hân thắng Lôi Đình tức là Diệp Tu mạnh hơn Tiêu Thời Khâm, thế nên đánh xong lượt 16, lượng fan trung lập đang do dự giữa Diệp Tu và Tiêu Thời Khâm khỏi phải nghĩ ngợi thêm. Lượng phiếu vote cho hai người cao thấp rõ rệt, hạng 2 và 3 cứ thế mà được giải quyết.

Hạng 4 bảng phiếu bầu là đội trưởng Vương Kiệt Hi của Vi Thảo, hạng 5 là Hoàng Thiếu Thiên của Lam Vũ, hạng 6 tiếp tục là một tuyển thủ Luân Hồi, một tuyển thủ mới gia nhập: Tôn Tường.

Luân Hồi bá tới mức hết ai dám rớ, nhưng đó là nói trên bảng tổng sắp thôi, chứ độ hot của Luân Hồi thì miễn bàn. Cặp đôi hợp tác mới, Nhất Thương Xuyên Vân và Nhất Diệp Chi Thu, ngay từ ngày đầu về với nhau đã bùng nổ lượng fan. Một tổ hợp tạo nên bởi hai nhân vật cấp thần của thần, một mới một cũ. Bấy nhiêu đề tài đã đủ nhai đi nhai lại, thêm vào thành tích toàn thắng của Luân Hồi...

Đúng vậy, Luân Hồi toàn thắng.

Vòng bảng tiến hành đến nay là 17 lượt, chiến đội Luân Hồi thắng đủ 17, một trận hòa cũng không có. Chiến thắng thuộc về cả đội Luân Hồi, nhưng fan sẽ tự xếp hạng mỗi người trong đội. Chu Trạch Khải đứng nhất nè, Tôn Tường đứng nhì nè... Kế tiếp là Giang Ba Đào nè, vị đội phó được ngoại giới công nhận giá trị từ lâu, nay về thứ 9 trên bảng phiếu bầu ngôi sao.

Luân Hồi chiếm hết 3 slot top 10, chưa kể tuyển thủ nhu đạo Lữ Bạc Viễn cũng yên vị ở hạng 20. Slot ngôi sao nhu đạo này trước đây thuộc về Lý Diệc Huy của Vi Thảo, từ ngày chuyển qua Ba Lẻ Một thì nghỉ hot, năm nay cũng không chen chân nổi vào top 24.

Bốn ngôi sao! Đội hình Luân Hồi chói mù mắt chó. Chiến đội Bá Đồ mùa giải trước cũng bốn ngôi sao, giờ đâu rồi? Giờ chỉ còn lại hai người. Trương Tân Kiệt xếp hạng 7, và đội trưởng Hàn Văn Thanh, lần đầu tiên trong đời đánh giải rơi khỏi top 10, xếp hạng 12.

Trên thực tế chiến đội Bá Đồ hiện đang chễm chệ ở hạng 2 bảng tổng sắp, chẳng qua họ đã tiến đến thứ hạng đó một cách quá im ắng, không ai phát hiện. Fan thường bỏ phiếu từ các pha thể hiện tung tóe trên sân, mà mùa giải này Bá Đồ chuyển qua đánh luân phiên, cả đội trưởng Hàn Văn Thanh còn trượt hạng mạnh, hai vị đại thần Trương Giai Lạc và Lâm Kính Ngôn cũng mất top 24 luôn.

Chuyển giao thế hệ?

Không, chuyện đó rất khó xảy ra trên bảng xếp hạng ngôi sao. Mùa giải trước hai tân binh Cao Anh Kiệt và Lư Hãn Văn cùng lọt vào là cực kỳ hiếm thấy, đến mùa này hết mới lạ, thứ hạng cả hai lập tức kém hẳn.

Chỉ tính riêng tân binh thì lẽ ra còn một người: Đường Nhu. Tiếc thay, sau sự kiện một chấp ba, tên cô đã đi về nơi xa lắm. Đừng nói top 24, top 100 cũng không thấy.

Ngoài bốn người từ vòng khiêu chiến quay về là Diệp Tu, Tiêu Thời Khâm, Tôn Tường và Tô Mộc Tranh, năm nay đội hình Ngôi Sao Tụ Hội có thêm một cái tên mới.

Tên mới, nhưng người không mới: Lưu Hạo, chiến đội Hô Khiếu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như walk with me buoc chan an lac, quy tac tu hoc cua an quang dai su Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.