Tôi là trùm sau màn

Chương 44: Tùy Duyên Tiễn Pháp (1)

Translator: Nguyetmai

Ngày thứ ba sau khi Địa Ngục Đạo mở ra, số hồn tệ của Lục Vô cuối cùng cũng đạt tới hai trăm nghìn. Hoán Linh Điện vốn còn nằm trong kế hoạch cuối cùng cũng được bắt tay vào xây dựng.

Tốn thời gian 30 phút, một tòa bảo tháp cao vút xuất hiện ở gần Minh Phủ.

Cùng lúc đó, những người chơi trong game cũng nhận được món quà bất ngờ đầu tiên sau lần cập nhật này.

[Thông báo toàn server: Lần cập nhật này mở ra thí luyện và truyền thừa của chức nghiệp ẩn - Trục Nhật Xạ Thủ. Giới hạn của chức nghiệp ẩn này là 10 người, có thể hỏi thăm chi tiết tại chỗ người hướng dẫn chức nghiệp.]

Truyền thừa Trục Nhật Xạ Thủ chính là món quà đầu tiên mà Lục Vô tặng cho những người chơi.

Anh linh Trục Nhật đã từng là xạ thủ giỏi nhất dưới trướng Vua Bắc Kỳ, thực lực gần đạt tới cảnh giới Quỷ Vương, thuật bắn cung có một không hai trên đất Bắc Kỳ này. Có thể nói đây là một thuộc hạ mà Vua Bắc Kỳ cực kỳ coi trọng.

Nhưng trong cuộc chiến tiêu diệt bộ tộc nguyền rủa, ông đã bị tộc trưởng của bộ tộc nguyền rủa liều mình dùng Bàn Nhược Xá Sinh để kích sát.

Cái chết của Trục Nhật khiến Vua Bắc Kỳ vô cùng đau lòng, nhưng lại không thể làm gì được. Song linh hồn của ông vẫn được Vua Bắc Kỳ thu vào Hoán Linh Điện, trở thành một trong những anh linh được người đời sau thờ cúng.

Lần này, sau khi sửa chữa Hoán Linh Điện xong, chức nghiệp ẩn đầu tiên mà Bắc Ly lấy ra chính là ông.

Đương nhiên, bởi vì trò chơi là hoàn toàn có thật, mà thuật bắn cung cũng không phải là thứ mà người thường có thể nắm giữ nên Lục Vô đã thiết lập giới hạn 10 người, đồng thời mở ra thí luyện khiêu chiến của chức nghiệp ẩn.

Yêu cầu của thí luyện rất đơn giản, tất cả người chơi báo danh tham gia đều sẽ được truyền tống vào một sân tập bắn mà Bắc Ly tạo ra trong không gian thần khí.

Người chơi cần tiến thành ba hạng mục thí nghiệm là bắn bia 50 mét, 100 mét cố định và bia 150 mét di động.

Trong từng giai đoạn, người chơi có cơ hội được bắn tên năm lần. Mười người có số điểm cao nhất sẽ nhận được truyền thừa chức nghiệp ẩn Trục Nhật Xạ Thủ.

Sự xuất hiện của thí luyện này khiến rất nhiều người chơi phấn khởi. Nhưng rõ ràng thí luyện bắn tên là vô cùng khó, mũi tên bắn ra toàn bay theo đường hình cung. Người bình thường nếu không được huấn luyện có hệ thống thì ngay cả bia ngắm cũng không bắn trúng được chứ đừng nói gì tới bia di động 150 mét có độ khó cao nhất.

Nhưng điều này vẫn không thể ngăn cản lòng nhiệt tình của những người chơi đối với chức nghiệp ẩn. Ngoài những người chơi không thích chức nghiệp xạ thủ ra, rất nhiều người chơi đều ghi danh tham dự lần thí luyện truyền thừa này.

Hôm sau, báo danh kết thúc. Số người báo danh đạt tới hai trăm năm mươi nghìn người.

Thí luyện được những người chơi vô cùng mong chờ cũng bắt đầu. Tất cả người chơi báo danh đều được truyền tống vào sân tập bắn trong không gian thần khí.

Để không khiến những người chơi ảnh hưởng lẫn nhau, mỗi người chơi đều được đặt trong một không gian khác nhau. Đồng thời, ở ngoài sân tập bắn còn treo một tấm bảng ghi điểm, tiện cho việc tra điểm số và thứ hạng của mình cho người chơi.

Vòng thí nghiệm thứ nhất là bắn bia 50 mét. Mỗi bia ngắm đều có năm vòng. Bắn trúng hồng tâm được tính 10 điểm, những vòng khác cứ theo thứ tự mà giảm dần 1 điểm. Bắn trúng bia ngắm mà không bắn trúng vòng điểm thì cũng tính 5 điểm, bắn không trúng là 0 điểm.

Yêu cầu thấp nhất để thăng cấp trong vòng bắn bia thứ nhất là 10 điểm.

Sau khi thí nghiệm chính thức mở ra, trong tay mỗi người chơi dự thi đều xuất hiện một cây cung sắt, đồng thời còn nhận được 5 mũi tên.

Tuy rằng vòng thí nghiệm thứ nhất chỉ có khoảng cách 50 mét, nhưng đối với những người chơi chưa từng tiếp xúc với cung tên thì thật sự là quá khó. Sau khi bắn xong 5 tên, hai trăm năm mươi nghìn người, chỉ còn lại chưa đầy bốn mươi nghìn người thăng cấp vòng thứ hai.

Điều này khiến Lục Vô vẫn quan sát cũng rất bất đắc dĩ. Rõ ràng là chức nghiệp cung thủ quá cao cấp nên thật sự không phải là người bình thường có thể chơi nổi.

Vòng thí nghiệm thứ hai bắt đầu, tất cả người chơi thăng cấp đều dời mắt về phía bảng ghi điểm.

Hạng nhất: Lý Lâm (50 điểm)

Hạng nhì: Tô Mục (50 điểm)

Hạng ba: Diệp Thần (50 điểm)

Hạng bốn: Mặc Lăng Thiên (50 điểm)Mười người chơi lọt vào top 10 đều đạt tới tỷ lệ bắn trúng đích 100%.

Trong mắt rất nhiều người chơi, những người này chắc chắn là cao thủ đã từng luyện bắn cung trong hiện thực, không thì sao có thể có tỷ lệ bắn trúng cao đến vậy được chứ.

Nhưng mà, lúc này Diệp Thần lại không nghĩ vậy.

Nhìn bia ngắm bị kéo ra 100 mét, gã không khỏi ngơ ngác.

Đối với lần thí luyện truyền thừa này, bản thân gã vẫn chưa ôm nhiều hy vọng cho lắm, chỉ tham dự đại cho vui thôi. Nhưng ai biết gã bắn loạn xạ mà mũi nào cũng trúng hồng tâm cả.

Thấy tên mình xếp hạng thứ ba trên bảng ghi điểm, Diệp Tuyết Nhi không khỏi xấu hổ.

Vòng thứ hai bắt đầu, mũi tên mới đã được phân phối, Diệp Thần lại lấy một mũi tên từ trong không gian ra, đặt lên dây cung.

"Vụt!"

Tiếng xé gió xuất hiện, mũi tên nhanh chóng bay ra.

"Tút!" Bảng ghi điểm ở xa sáng lên: 10 điểm.

Lần này thì Diệp Thần đã triệt để đần mặt ra rồi. Phải biết rằng, gã hoàn toàn chưa từng học thuật bắn cung bao giờ cả. Thậm chí trước đó gã còn chưa từng đụng vào cung tên bao giờ. Vận may này ngay cả gã cũng phải chịu phục rồi.

Chẳng lẽ mình thật sự có tài năng bắn cung sao?

Thế là gã lại lấy một mũi tên ra rồi đặt lên dây cung, thoáng ngắm bắn rồi lại thả tay ra.

"10 điểm!"

"10 điểm!"

"10 điểm!"

"10 điểm!"

Sau bốn lần bắn, Diệp Thần đã phục mình quá sức rồi. Gã cảm thấy mình thật sự là thiên tài, đồng thời cũng cảm thấy bắn tên cái gì quá đơn giản đi thôi.

Vào vòng thứ ba, số người chơi còn lại chưa đầy 3500 người. Mà thứ hạng của Diệp Thần vẫn là thứ ba, khiến Diệp Thần dần trở nên kiêu căng.

Vòng thí nghiệm thứ ba bắt đầu. Bia ngắm cố định biến thành bia ngắm di động, đồng thời khoảng cách cũng biến thành 150 mét. Hơn nữa mỗi lần bắn cung chỉ có thời gian 30 giây, độ khó càng trở nên lớn hơn.

Thấy bia ngắm cách xa 150 mét lắc lư qua lại không theo một quy luật nào cả, lần này Diệp Thần không có lòng tin cho lắm.

Gã thử lấy một mũi tên ra, đặt lên dây cung, dự đoán vị trí của bia ngắm đại khái rồi thả tay ra.

"Beng!"

"Tút! 10 điểm!"

Dây cung đong đưa, bảng ghi điểm ở xa cũng đồng thời báo điểm.

"Ha ha, quả nhiên mình là thiên tài!" Lại đạt được 10 điểm, Diệp Thần lộ vẻ mừng như điên.

Bốn mũi tên tiếp đó cũng đúng như dự đoán của Diệp Thần, mỗi lần đều trúng hồng tâm. Cuối cùng lúc thành tích xuất hiện, Diệp Thần đắc ý không thôi.

[Thông báo toàn server: Thứ hạng của lần thí luyện truyền thừa này như sau, người chơi top 10 sắp bắt đầu truyền thừa chuyển chức]

Hạng nhất: Diệp Thần (150 điểm)

Hạng nhì: Mặc Lăng Thiên (149 điểm)

Hạng ba: Lý Lâm (143 điểm)

Hạng bốn: Tô Mục (141 điểm)Tuy rằng muốn khiêm tốn một chút, nhưng thực lực tao không cho phép! Thấy mình lấy được hạng nhất, Diệp Thần cười phá lên.

Bảng xếp hạng thí luyện xuất hiện, Lục Vô dời mắt về phía Bắc Ly: "Bắt đầu truyền thừa đi!"

Bắc Ly gật đầu, đưa ý thức vào trong thần khí, phục chế mười phần truyền thừa Trục Nhật Xạ Thủ rồi truyền vào khuôn mẫu của mười người chơi thắng lợi. Đồng thời với mỗi người chơi, Bắc Ly tốn 2000 hồn điểm giúp họ cấu tạo lại khuôn mẫu cơ thể, khiến họ càng thích ứng được với phần truyền thừa này.

Sau khi truyền thừa mở ra, Lục Vô cũng không khiến cho những người chơi tò mò phải thất vọng. Hắn mở mười khung livestream tương ứng với mười người chơi nhận được chức nghiệp ẩn ở sân tập bắn.

Từng đoạn tin tức xuất hiện trong đầu đám người Diệp Thần sau khi bắt đầu truyền thừa.

[Chúc mừng bạn đã chuyển chức thành Trục Nhật Xạ Thủ thành công. Mở bảng thuộc tính ra có thể quan sát chi tiết về chức nghiệp, đồng thời sân tập bắn sẽ tiếp tục mở ra thêm 30 phút. Xin hãy tranh thủ thời gian thích ứng với skill mới trên sân tập bắn!]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status