Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Chương 67: Mọi người chất vấn


Tên tuổi của thẻ vàng đen, kiếp trước hắn cũng từng ngh nói qua, chỉ có điều từ trước tới nay chưa từng thấy, hơn nữa lúc trước Tào Khôn tiện tay tặng cho hắn một tấm thẻ như vậy, hắn căn bản không có nghĩ quá nhiều, còn tưởng rằng chính là một tấm thẻ ngân hàng rất bình thường mà thôi.

"Không có khả năng! Nó là một đứa nhà quê, làm sao lại có loại thẻ vàng đen quý giá như vậy! Cái thẻ này chắc chắn là giả! Giả!"

Lý Thục Phương không thể nào tiếp thu được sự thật này, trực tiếp hét lớn.

"Có phải là giả hay không, thử một chút không phải sẽ biết sao?"

Không biết ai nhỏ giọng nói một câu, ánh mắt của mọi người, tất cả lập tức đồng loạt nhìn về phía tấm thẻ vàng kim.

Dù sau đây chính là thẻ cao cấp nhất được xung là thẻ chi vương trong truyền thuyết, cũng khó trách làm cho lòng hiếu kỳ của mọi người tăng cao.

Nhân viên phụ trách quét thẻ kia, trong tay cầm thẻ vàng đen mà Diệp Trần đưa tới, bàn tay nhỏ cũng không thể không run lên nhè nhẹ.

"Tích!"

Máy Pos phát ra âm thanh, nhắc nhở đã quét thẻ thành công, căn bản không cần điền mật mã vào, bởi vì tấm thẻ này căn bản cũng không có thiết lập mật mã!

Thấy cảnh này, Lý Thục Phương hai mắt lập tức sáng lên, dường như nghĩ tới điều gì, vẻ mặt lập tức hưng phấn nói:

"A, tôi hiểu được! Tấm thẻ này căn bản không phải là của ngươi! Mà là ngươi nhặt được hoặc là trộm được có đúng hay không! Trên thẻ này không có thiết lập mật khẩu, cho nên ngươi dám sử dụng lung tung, ngươi đây là phạm pháp! Là tội chiếm đoạt! Ta muốn để cảnh sát tới bắt ngươi!"

Nghe được kiểu nói này của Lý Thục Phương, mọi người nhất thời thi nhau cảm thấy có đạo lý.

Dù sao, cách ăn mặc của Diệp Trần thực sự quá bình thường, mà chủ nhân của cái thẻ vàng đen này, gần như mỗi một vị trên người đều có mấy chục ức, hơn nữa đều là đại nhân vật uy chấn một phương! Làm sao lại có thể là một thiếu niên bình thường như thế?

Đúng lúc này, ở trong đám người bỗng nhiên có một người đàn ông trung niên đi ra,

"Không cần báo cảnh sát, ta chính là cảnh sát!"

Người đàn ông trung niên này vừa mới đi ra, trong những người xung quanh, lập tức có người hô lên,

"Ồ! Đây không phải là Từ Thanh phó cục trưởng cục thành phố Vân Châu chúng ta sao?"

"Đúng rồi a!"

"Lần này tốt rồi, Từ cục phó thế nhưng là thám tử nổi tiếng ở thành phố Vân Châu chúng ta, có hắn ở đây, chắc chắn có thể điều tra ra manh mối vụ việc này!"

...

Lý Thục Phương lập tức càng thêm mừng rỡ, vội vàng tiến lên, xung phong nhận việc nói:

"Từ cục, anh trai tôi là Lý Hoành Nghĩa là Trưởng Ban thư ký của Văn phòng chính quyền thành phố, lai lịch của hai người kia, ta vẫn là tương đối rõ ràng, cô gái này là em cái chống tôi, gọi là Tô Lam, làm người coi như trung thực..."

"Còn về tiểu tử này, là một đứa cô nhi, bởi vì từ nhỏ không cha không mẹ, cho nên nó rất dối trá và bướng bỉnh! Lấy điều kiện của hắn, tuyệt đối không thể nào là chủ nhân của thẻ vàng đen này, cho nên thẻ này chắc chắn là hắn nhặt được hoặc là trộm được!"

Từ Thanh nghe được lời này của Lý Thục Phương, lập tức nhíu mày, lấy kinh nghiệm hắn phá án nhiều năm đến xem, Lý Thục Phương cũng không hề nói dối, hơn nữa vừa rồi hắn quan sát một lúc lâu, cũng cảm thấy một thiếu niên như vậy, không có khả năng sẽ có vật quý giá như thế, trong lòng đã không tự chủ tin mấy phần, thế là nhìn về phía Diệp Trần ở một bên nói:

"Chàng trai, tôi đến hỏi cậu, tấm thẻ vàng đen này, thực sự là của cậu sao?"

Tất cả mọi người đều đồng loạt nhìn về phía Diệp Trần, vẻ mặt Tô Lam sớm đã trắng bệch, hay tay siết chặt, thần thể căng thẳng run nhè nhẹ.

Diệp Trần nhìn mọi người ở xung quanh một vòng, thản nhiên nói:

"Thẻ này quả thực không phải của tôi!"

Xoạt!

Diệp Trần vừa nói lời này ra khỏi miệng, mọi người nhất thời xì xào bàn tán, thân thể Tô Lam lung lay một lúc, suýt chút nữa thì té xỉu, còn về hai người Lý Thục Phương và tiểu Triệu, thì mặt mũi tràn đầy vẻ đắc ý.

"Ta cứ nghĩ mãi, hắn làm sao lại có thẻ vàng đen quý giá như thế? Quả nhiên a! Chắc chắn là trộm được!"

Từ Thanh đi lên phía trước, trầm mặt nói:

"Cậu đã chủ động thừa nhận, như vậy theo tôi đến trong cục một chuyến đi!"

Nói xong, Từ Thanh bỗng nhiên vươn tay ra, hướng cổ tay Diệp Trần định bắt lấy, không nghĩ tới thân thể Diệp Trần hơi nghiêng, thong dong né tránh một kích này của đối phương.

"Ồ!"

Từ Thanh lập tức phát ra một tiếng kinh hô, lấy thân thủ của hắn, cho dù đối phó bảy tám người trưởng thành cũng dễ như trở bàn tay, không nghĩ tới hôm nay động thủ bắt một thiếu nhiên, thế mà thất thủ.

"Cảnh sát, tôi đã nói xong đâu, cái thẻ vàng đen này hoàn toàn chính xác không phải của tôi, nhưng là người khác tặng cho tôi, tôi không có phạm pháp!"

Trải qua lần giao thủ vừa rồi, Từ Thanh đã phát giác người thiếu niên trước mắt này, không có đơn giản như mặt ngoài nhìn vào như vậy, cho nên không còn dám tùy tiện xuất thủ,

"Ồ? Cậu nói thẻ này là người khác cho cậu, vậy là ai đưa cho cậu?"

Khóe miệng Diệp Trần nhếch lên,

"Cảnh sát, vấn đề này dường như là vấn đề bí mật của cá nhân tôi, nếu như ông không có lệnh điều tra, tôi có quyền lợi không nói cho ông!"

Từ Thanh nghe được điều này, lập tức vì đó mà hơi bị kiềm hãm,

Hoàn toàn chính xác, từ góc độ luật pháp tới mà nói, đây quả thực là thuộc về chuyện bí mật cá nhân, cho dù đối phương rất đáng nghi ngờ, nhưng trước hết cần phải lập án điều tra mới tính là hợp pháp.

Lý Thục Phương một bên, lập tức lần nữa nhịn không được giễu cợt,

"Thật đúng là con vịt chết mạnh miệng! Hiện tại thành khẩn khai báo, còn có thể tranh thủ sự khoan dung của pháp luật, nếu thật sự chờ Từ cục lập án điều tra, đến lúc đó ngươi đợi vào tù ngồi xổm mười tám năm đi!"

Tô Lam nghe được lời này của Lý Thục Phương, lập tức cũng cuống lên, vội vàng giật giật ống tay áo của Diệp Trần, nhỏ giọng nói:

"Tiểu Trần, dì Lam tin tưởng cháu chắc chắn sẽ không đi trộm đồ của người khác, tấm thẻ này nếu như cháu nhặt được, cháu thành thành thật thật giao đi, cháu bây giờ còn chưa có trưởng thành, chỉ cần người bị mất không truy cứu, là sẽ không bị kết tội..."

Diệp Trần thấy Tô Lam cũng nói như vậy, lập tức lắc đầu,

"Thôi, các ngươi đã không tin, vậy ta đây sẽ để cho chủ nhân của tấm thẻ này đến đây một chuyên là được!"

Nói xong, Diệp Trần trực tiếp lấy điện thoại ra, bấm số điện thoại của Tào Văn.

"Diệp tiên sinh, hôm nay làm sao mà ngài đột nhiên nhớ tới gọi điện thoại cho tôi vậy?"

Đầu bên kia điện thoại truyền đến giọng nói tràn ngập sự ngạc nhiên của Tào Văn.

Diệp Trần cũng không nói nhảm, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, đem chuyện này đại khái nói một lần.

Tào Văn nói ngay:

"Diệp tiên sinh, ngài chờ một lát! Đợi ta nói chuyện này cho chú tư của ta biết, mười phút sau chúng ta sẽ chạy tới!"

Cúp điện thoại xong, Diệp Trần hướng về phía Từ Thanh thản nhiên nói:

"Chủ nhân của tấm thẻ này, mười phút sau sẽ tới!"

Mọi người thấy Diệp Trần nói đầy tự tin, lập tức trao đổi ầm ĩ một lần nữa,

"Chẳng lẽ tấm thẻ vàng đen này thực sự là người khác cho hắn sao?"

"Điều này sao có thể! Phóng tầm mắt toàn bộ Vân Châu, người có tư cách có được tấm thẻ này, cũng chỉ có ba người mà thôi!"

"Vô luận là Lâm gia vị kia Lâm lão, hay là Đường gia Đường lão, và thành nam Tào Tứ Gia, vị nào đều không phải là đại nhân vật uy danh hiển hách, làm sao có thể bởi vì một cuộc điện thoại của hắn mà chạy tới?"

"Không sai! Không sai! Tiểu tử này chém gió không sợ gió làm đau lưỡi, đợi kết quả lúc nữa nhìn xem hắn rốt cuộc như thế nào!"

...

Vốn Lý Thục Phương thấy Diệp Trần tự tin như vậy, còn có chút nghi ngờ không thôi, nghe được tiếng nghị luận của mọi người, lập tức hoàn toàn yên lòng,

"Đứa nhà quê không biết trời cao đất rộng, ta xem ngươi còn có thể liều chết tới khi nào!"

P/S: Ta thích nào....
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn tìm hiểu về nông nghiệp hay kỹ thuật trồng cây và rau cũ quả? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức nông nghiệp hiện đại vô cùng hữu ích từ trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như hoa hong ngoai, hoa hong sap la gi chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm vườn và chăm sóc cây cảnh.