Vô tận đan điền

Chương 21: Nghiệm tư​

"Cái gì? Phòng số 17 lại ra giá? 100 vạn? Cái này... Cái này thật là đáng sợ a!"

"Cho dù tứ đại gia tộc cùng một lúc cũng cầm không ra nhiều tiền như vậy, rốt cuộc là ai?"

"Đây rốt cuộc chuyện gì xảy ra? 100 vạn lượng bạc, trời ạ..."

Chứng kiến chữ viết đột nhiên hiện trên ngọc bài, tất cả mọi người liếc trợn tròng mắt, sợ nhìn lầm, bất quá sau khi xác nhận là một trăm vạn, gian phòng lần nữa sôi trào lên!

100 vạn lượng bạc, cho dù tứ đại gia tộc đều không cầm ra được, đây rốt cuộc là ai, tại sao có thể có nhiều tiền như vậy?

Phải biết rằng trước đó Nhiếp Vẫn cũng đã mua Đế Liên hoa hết 20 vạn lượng rồi, hiện tại lại lấy ra 100 vạn lượng, tiện tay xuất ra 120 vạn lượng, làm cho người không ngừng suy đoán, phòng số 17 rốt cuộc là vị thần thánh phương nào!

"Ta không tin hắn có nhiều tiền như vậy, ta đưa ra yêu cầu nghiệm tư, nếu như hắn không có nhiều tiền như vậy, không cần các ngươi ra tay, ta sẽ giúp các ngươi giết tên lừa đảo này!"

Nguyên lai tưởng rằng kết thúc tốt đẹp, Dương Tuấn đang dương dương đắc ý thì thấy dòng chữ viết xuất hiện, thiếu chút nữa chết vì nộ hoả công tâm! Nhịn không được nữa, lập tức dùng một quyền đập nát cửa sổ, phát ra tiếng gào thét!

Hắn muốn điên lên rồi, chính mình mạo hiểm bất chấp gia tộc có thể phá sản đưa ra giá 70 vạn lượng bạc, vốn tưởng rằng nhất định có thể chấn áp quần hùng mua được Liệt Diễm búa, ai nghĩ đến nửa đường vỡ mộng với tên trong phòng số 17, áp bức bản thân mình quá đáng!

100 vạn lượng bạc... Lạc Thủy thành lúc nào có một đại phú hào như vậy?

Về phần hắn nói nghiệm tư, cũng là việc thông thường ở đấu giá hội, vì tránh việc ra giá quá cao so với giá trị tại thời điểm đấu giá (Phá giá), và phòng ngừa có người dùng miệng đầu giá làm nhiễu loạn trật tự, tiến hành nghiệm tư là việc bình thường!

Người mua phải có đủ tài chính mới có thể tiếp tục tiến hành đấu giá, nếu không sẽ bị gán cho tội danh làm nhiễu loạn trật tự đấu giá hội, đem hắn hành quyết, cho dù giết cũng sẽ không có người nào phản đổi!

Dương Tuấn đưa ra yêu cầu nghiệm tư, người phụ trách bán đấu giá cũng hơi do dự.

Tuy nói nghiệm tư là không tôn trọng đối với khách nhân đến đấu giá, nhưng vì để tránh cho việc ảnh hưởng tới việc kinh doanh của đấu giá hội, cũng chỉ có thể nhất mực làm như vậy!

"Nghiệm tư a, nếu như đối phương có gia sản đến thế khẳng định chủ nhân phòng này đã thay đổi, chắc chắn là một Vô Thượng đại nhân vật, thậm chí có thể sánh ngang bằng ta!"

Người phụ trách bán đấu giá đang do dự, chợt nghe thanh âm nhàn nhạt vang lên lập tức một thanh niên đi đến.

"Trần Tinh thiếu gia ngươi đã đến rồi..." Mọi người nhẹ nhàng thở ra.

Trần Tinh, người thừa kế thứ nhất tứ đại gia tộc Trần gia, Lạc Thủy bán đấu giá hội là của gia tộc Trần gia, Địa Vị tôn sùng, nhất ngôn Cửu đỉnh, tuyệt đối lời nó có trọng lượng - uy tín, hắn đưa ra quyết định, mọi người không dám vi phạm.

"Làm sao bây giờ? Ngươi như thế nào dám báo ra giá cao như vậy, nếu như bọn hắn nghiệm tư, chúng ta không có nhiều tiền như vậy, nhất định sẽ bị giết chết đấy!"

Bên trong phòng số 17, Dương Ngạn mặt mũi tràn đầy sốt ruột, hắn như thế nào cũng không nghĩ ra Nhiếp vân gần đây cơ trí hơn người vì sao lại dám đưa ra cái giá như vậy a!

Trước đó tại nhà Lí Phúc lừa được tám mươi mốt vạn lượng bạc, thêm phần cướp được từ trong tay Nhiếp Vũ bảy vạn lượng bạc, hiện tại bất quá cũng có 88 vạn lượng, làm sao có thể đủ một trăm vạn? Huống chi mới vừa rồi còn bỏ ra 20 vạn hơn lượng mua Đế Chi Liên rồi!

Không đủ tiền chúng ta có thể không mua, Nhưng báo ra cái giá tiền này, lỡ như xui xẻo bán đấu giá hội đến đây nghiệm tư, làm sao bây giờ? Đối phương làm sao có thể bỏ qua cho hai người?

Nửa năm trước tựa hồ đã có người tại nơi này bán đấu giá vật phẩm giả, kết quả bị điều tra ra trực tiếp bị giết ngay trước cửa! Người này thân phận thậm chí là một nội môn đệ tử của tứ đại gia tộc, nhưng cái này gia tộc một câu cũng không dám lên tiếng!

Nếu sự việc đấu giá gian này lộ ra, không chỉ bị bán đấu giá hội xử lý, mà còn bị gia tộc nghiêm khắc trừng phạt, can tội sử dụng ngân phiếu khống tranh đoạt vật phẩm với đại ca cùng cha khác mẹ kia, aiii~! 

“Kiểu này không xong rồi..." Gần đây Dương Ngạn trầm ổn hơn trước nên cảm thấy lần này họa lớn rồi!

"Yên tâm đi!" Không để ý tới sự lo lắng của Dương Ngạn, Nhiếp Vân cười nhạt một tiếng, tiện tay từ lấy một cái ngọc bài từ trong đan điền ra.

“Cái này là gì?" Chứng kiến ngọc bài bên trong tay Nhiếp Vân, Dương Ngạn sốt ruột, nhịn không được hỏi một tiếng.

"Đương nhiên là kiếm tiền rồi, cái này ngọc bài này hiện tại giá trị ít nhất 40 vạn, một lát sau người bán đấu giá tới nghiệm tư, ngươi trực tiếp đưa cho bọn hắn là được rồi!"

Tiện tay đem ngọc bài ném tới, Nhiếp Vân vừa cười vừa nói.

"40 vạn? Ngươi có nói bậy không a..." Một cái ngọc bài làm sao có thể giá trị nhiều tiền như vậy? Dương Ngạn gãi gãi đầu đang muốn xem thứ này có cái gì đặc biệt, chợt nghe tiếng gõ cửa từ bên ngoài vang lên.

"Vị khách nhân tôn quý, ta là Trần Tinh người thừa kế thứ nhất Trần gia, thiếu đông gia của Lạc Thủy bán đấu giá hội, mạo muội tới tiến hành nghiệm tư, nếu có gì vô lễ hi vọng khách nhân bỏ qua cho!" Bên ngoài một thanh âm tao nhã vang lên.

"Vào đi!" Nghe được đối phương đến là thiếu gia Trần Tinh, Nhiếp Vân không khỏi có chút ngạc nhiên, bất quá cũng không quá lớn, tựu lại để cho Dương Ngạn mở cửa ra.

"Khách nhân tôn quý, thật lễ rồi, chủ yếu là Liệt Diễm búa đến 100 vạn lượng bạc, giá cả thật sự rất cao, phòng đấu giá chúng ta buôn bán nhỏ, cho nên... Quấy rầy rồi!"

Trần Tinh đương nhiên biết rõ ai là người ngồi trong gian phòng này, tuy nhiên đã sớm đoán ra nhân vật trong phồng số 17 không phải là Nhiếp gia nội môn Nhiếp Vũ, nhưng cũng sững sờ khi thấy 2 nhân vật này, hoàn toàn chưa hề nghe đến 2 đại nhân vật này.

Bất quá Trần Tinh là người nào? Bản thân là người trong tứ đại gia tộc, lại có việc kinh doanh lớn thế này, sớm đã rền luyện tính bình tĩnh, lịch lãm, trong nội tâm kỳ nhưng trên mặt không biểu hiện ra ngoài chút nào.

"Ha ha, không sao, trước tiên đem ngọc bài cho hắn, lại để cho hắn nghiệm minh thoáng một phát, để xem đáng bao nhiêu tiền!" Kiếp trước Nhiếp Vân bởi vì thân phận thấp kém, không có dịp tiếp xúc qua Trần Tinh, không nghĩ tới người không hề kiêu ngạo, lập tức lại để cho lòng hắn sinh hảo cảm.

"Ân!" Dương Ngạn mặc dù không biết tại sao Nhiếp Vân lại tự tin như vậy, vẫn làm theo lời đưa ngọc bài cho Trần Tinh.

“Nhìn ngọc bài khá bình thường... Vậy mà bên trong ẩn chứa một bộ võ kỹ phương pháp tu luyện?" Tiếp nhận ngọc bài tùy ý nhìn lướt qua, Trần Tinh lập tức hoảng sợ, sắc mặt lập tức thay đổi.

Hắn làm thiếu đông gia của bán đấu giá hội đã lâu, thứ tốt thấy nhiều rồi, kiến thức rộng rãi, hiểu biết đương nhiên không tệ.

Võ kỹ là một loại công pháp có thể vượt cấp phát huy sức chiến đấu đặc thù, cực kỳ trân quý, thậm chí toàn bộ Lạc Thủy thành đô chỉ có mấy bộ! Võ kỹ cùng công pháp đồng dạng, chỉ có thể ghi chép tại đặc thù ở bên trong ngọc bài đặc thù, mà bây giờ lại xuất hiện một bộ võ kỷ trong ngọc bài bình thường... Quả thực tựu không thể tưởng tượng nổi!

Ngọc bài bình thường rất giòn, đem đồ văn, văn tự ghi chép ở phía trên, nếu không cẩn thận, tựu sẽ trực tiếp vỡ vụn... Có thể làm được đều này, đến cùng hắn là ai? Thân phận gì?

Sớm nghe nói Thần Phong đế quốc Đế đô có siêu cấp cường giả có thể khắc mọi thứ ở trên ngọc bài bình thường, chính mình một mực không tin, chẳng lẽ hai người này thật sự là từ Đế đô đến hay sao?

"Tứ đại gia tộc gia chủ đều có võ kỹ, hơn nữa đều là quý tộc thượng phẩm kỹ năng, nhìn xem cái này võ kỹ cấp bậc gì, ghi chép trên ngọc bài bình thường chắc có lẽ không quá mạnh mẽ!"

Võ kỹ cùng huyết thống đồng dạng, cũng chia là Hoàng, Vương, Hầu, Quý, Phàm năm cái cấp bậc, cấp bậc càng cao càng trân quý, uy lực cũng lại càng lớn.

Trong nội tâm không ngừng suy nghĩ, liền quét mắt sơ qua bề mặt ngọc bài, mắt Trần Tinh dần dần trợn tròn, toàn thân phát run!

Trường Giang Tam điệp lãng, quý tộc thượng phẩm!

Trên ngọc bài võ kỹ rõ ràng cũng là quý tộc thượng phẩm!

Tuy không có tu luyện, nhưng Trần Tinh cũng biết qua bộ này võ kỹ này, nếu so sánh với quý tộc thượng phẩm chỉ có hơn chứ không kém!

Hít sâu một hơi, ngăn chăn sự rung động trong lòng, Trần Tinh nhịn không được nói: "Ngọc bài giá trị này ta không đoán chừng được giá cả, bất quá ít nhất 40 vạn lượng, nếu như hai vị yên tâm, ta hiện tại tựu an bài đấu giá, đấu giá lấy được tiền, phòng đấu giá chúng ta chỉ lấy 5%!"

“Được! Làm phiền Trấn Tinh thiếu gia!" Nhiếp Vân không nói thêm gì nữa, tùy ý khoát tay áo.

“Thất lễ rồi!" Trần Tinh quay người đi ra ngoài.

"Ngươi... bán gia tộc võ kỹ?"

Sau khi xác định Trần Tinh đi xa, Dương Ngạn mới biết bên trong ngọc bài là cái gì, con mắt trợn tròn, nhìn về phía hắn như là đang nhìn một cái quái vật, liền hỏi.

Công pháp, võ kỹ đều là thứ trọng yếu nhất gia tộc, gia tộc một khi biết có người bán ra, tuyệt đối sẽ xem người bán là phản đồ mà xử trí!

"Cái này không phải Nhiếp gia võ kỹ của gia tộc ta!" Tựa hồ nhìn ra nghi ngờ của hắn, Nhiếp Vân giải thích một tiếng "Tốt rồi, những sự tình này về sau ta sẽ nói cho ngươi biết, an tâm xem náo nhiệt a!"

"Nhiếp Vân... Ngươi thay đổi rồi!" Nghe được lời nói của thiếu niên này, nhớ tới hôm nay chính mình nhìn thấy từng màn, Dương Ngạn giờ mới hiểu được chính mình cùng thiếu niên này chênh lệch đã không phải là một điểm hai điểm, hít sâu một hơi ngăn chặn khiếp sợ trong lòng, chậm rãi nói: "Bất quá biến thành như vậy... Ta thích!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status