Y thủ che thiên

Quyển 1 - Chương 57: Vắng mặt một người


Trên luyện võ trường.

Lúc này tất cả đệ tử của Mộ gia ngoại trừ Mộ Chỉ Ly ra đều đã đến luyện võ trường, mấy ngày trước Mộ gia đã bắt đầu bận rộn chuẩn bị. Vô luận là Mộ gia, Vương gia hay là Tô gia, đối với chuyện trong gia tộc đều rất coi trọng.

Cho nên gia tộc hội cũng đều rất phô trương, trên luyện võ trường sắp đặt rất nhiều chỗ ngồi, những thứ này dĩ nhiên không phải là cho đệ tử của Mộ gia ngồi, mà là an bài cho người những từ gia tộc khác.

Mỗi một gia tộc cũng sẽ mời người của những gia tộc khác đến xem, một mặt thể hiện sự rộng rãi của bọn họ, một mặt cũng là để cho người của những gia tộc khác thấy thực lực đệ tử của nhà mình, do đó đạt được mục đích ra uy.

Nếu như những đệ tử biểu hiện vô cùng xuất sắc trong đại hội gia tộc, tất nhiên sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt của Mộ gia, về phần ý nghĩ của những gia tộc khác, cái này bọn họ cũng không thể khống chế.

Bây giờ, người của Vương gia, Tô gia đều tới, nếu như Mộ Chỉ Ly tới thì có thể phát hiện trong đó có không ít người quên, ví dụ như Vương Thiên Kỳ, Vương Nhược Linh, Tô Dự cùng với Tô Tử Di. . . . . .

Đương nhiên, trừ hai gia tộc này ra còn có rất nhiều những gia tộc nhỏ khác, trên căn bản chỉ cần là gia tộc có chút tiếng tăm ở La Thiên Thành toàn bộ đều tới, chỉ là không thể nào khiến người ta chú ý như Vương gia cùng Tô gia, tóm lại đại hội gia tộc lần này của Mộ gia có thể nói là cực kỳ náo nhiệt.

Đúng lúc này, tiếng chiêng vang lên, đại hội gia tộc chính thức bắt đầu.

Mộ Kình Lệ làm gia chủ của Mộ gia, tất nhiên là phải dẫn đầu đi ra ngoài nói chút ít lời khai mạc: “Đa tạ mọi người tới tham dự đại hội gia tộc của Mộ gia ta, nếu như chiêu đãi không chu toàn, hi vọng mọi người có thể tha thứ cho.”

Những lời nói trong trường hợp này tất cả mọi người hiểu, phải biết rằng Mộ gia lần này chuẩn bị cũng rất đủ mặt, có cái gì chiêu đãi không chu toàn? Cho dù Mộ gia không chuẩn bị gì cả, để ngươi đứng nhìn, ngươi dám nói ngươi có ý kiến gì sao? Trừ người của Vương gia cùng Tô gia ra, không có ai có quyền lên tiếng.

“Như vậy kế tiếp đại hội gia tộc của Mộ gia ta chính thức bắt đầu.” Trên mặt Mộ Kình Lệ tràn đầy uy nghiêm, lúc này cũng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, về phần có phải là thật lòng hay không thì cũng không có ai chuyên tâm nghiên cứu.

Sau khi Mộ Kình Lệ nói xong đến ngồi trên ghế chủ vị, dù sao ông cũng là một gia chủ, loại chuyện này phải không cần ông phải tự mình chủ trì, chỉ cần ở chỗ này trấn giữ là tốt rồi, dù sao ông ở nơi này, có người nào dám ồn ào chứ?

Tô Duệ- gia chủ của Tô gia giờ phút này cũng đi tới trước mặt Mộ Kình Lệ, hai tay chắp lại trên mặt mang theo nụ cười nói: “Mộ huynh, chúc mừng huynh, không biết đại hội gia tộc lần này sẽ xuất hiện được mấy hạt giống có tiềm lực đây.”

Đúng lúc này, Vương Tĩnh Hoành gia chủ của Vương gia liếc hai người một cái, châm chọc nói: “Có thể có hạt giống nào tốt chứ, hạt giống tốt nhất của Mộ gia hiện tại cũng đã biến thành si nhi.”

Nghe vậy, trên mặt của Tô Duệ cũng lộ ra vẻ xấu hổ, mở miệng cũng không biết nên nói cái gì, dù sao chuyện Mộ Khải Siêu biến thành si nhi đã truyền khắp cả La Thiên thành.

Trên mặt Mộ Kình Lệ tràn đầy tức giận, Vương Tĩnh Hoành này rõ ràng tới đây để châm chọc mình, biết rõ chuyện này ảnh hưởng tới Mộ gia của bọn họ như thế nào, còn hết lần này tới lần khác nói ra trong tình huống như thế này.

Quan hệ giữa Mộ gia cùng Vương gia luôn luôn bất hòa, hai người Mộ Khải Siêu cùng Vương Thiên Kỳ bất hòa cũng là do hai gia tộc tạo thành, đối với Vương Tĩnh Hoành mà nói, hắn nguyện ý nắm bắt bất kỳ cơ hội nào có thể tổn hại Mộ gia, lần này có nhiều người như vậy ở đây, có thể làm cho Mộ Kình Lệ mất thể diện tất nhiên là tốt nhất.

“Vương Tĩnh Hoành, ngươi cũng đừng có quá đáng.” Trong mắt Mộ Kình Lệ tràn đầy tức giận, dưới loại tình huống này ông cũng không hy vọng cùng Vương Tĩnh Hoành trở mặt với nhau, dù sao bây giờ hắn cũng đang ở Mộ gia.

Nghe vậy, Vương Tĩnh Hoành cũng không thèm để ý chút nào cười: “Mộ huynh lời này của huynh hình như không đúng lắm, ta đây chỉ đang quan tâm huynh thôi mà?”

Nhìn thấy tình huống giữa hai người, Tô Duệ cũng đi ra ngoài giải hòa: “Trước nhìn biểu hiện của bọn nhỏ đi, đừng nói nhiều nữa.”

Mộ Kình Lệ cùng Vương Tĩnh Hoành cũng là cùng nhau hừ lạnh một tiếng, bọn họ vẫn thấy đối phương không vừa mắt.

Cuộc nói chuyện của ba người, những người khác cũng có thể nghe được một chút, lập tức nhỏ giọng nghị luận.

“Lúc trước nghe nói Mộ Khải Siêu biến thành si nhi ta còn không tin đâu, bây giờ thấy, hóa ra là sự thật” Từ biểu hiện lúc nãy của Mộ Kình Lệ là có thể nói rõ, tất cả cũng là thật.

“Đương nhiên, chuyện như vậy sao có thể là tin đồn vô căn cứ chứ? Xem ra quan hệ giữa Vương gia cùng Mộ gia thật rất bất hòa, ngươi nhìn Vương Tĩnh Hoành nói như vậy, rõ ràng là ở trước mặt Mộ Kình Lệ cười nhạo lão.”

“Kia cũng không phải sao? Nghĩ đến Mộ Kình Lệ chắc cũng tức muốn chết, hắn khẳng định cũng không muốn mời người Vương gia, nhưng mà ngại mặt mũi không có biện pháp nên phải mời.”

“Những chuyện này cũng không liên quan tới bọn họ, chuyện của các đại gia tộc bọn họ chúng ta như thế nào có tư cách bình luận chứ, cẩn thận dẫn lửa thiêu thân.”

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người đều im lặng, dù sao ai cũng không muốn vuốt phải râu hùm.

…….

Thùng, thùng, thùng.”

Sau khi ba tiếng trống vang lên, trong đám đệ tử trực hệ của Mộ gia từ tám tuổi đến mười lăm tuổi tham gia chọn lựa đệ tử tuổi trẻ dưới sự hướng dẫn của nhị trưởng lão Mộ Kình Hoa, sửa sang lại đội ngũ, nện bước chỉnh tề đi vào giữa quảng trường. Trên mặt mỗi một tên đệ tử trẻ tuổi, đều lóe ra vẻ kiêu ngạo. Hôm nay, là ngày bọn họ chứng minh thực lực của mình.

Khổ luyện lâu như vậy, vì chính là ngày hôm nay. Mộ Hàn Mặc cũng ở trong đám người nơi này, chỉ là tầm mắt của hắn đang di động trái phải, bởi vì hắn đang tìm thân ảnh của Mộ Chỉ Ly .

“Mộ Kình Hoa bái kiến tộc trưởng đại nhân, bái kiến các vị trưởng lão, bái kiến các vị nhân vật danh sĩ nổi tiếng của La Thiên thành. Đệ tử trực hệ của Mộ gia từ tám tuổi đến mười lăm tuổi có một trăm lẻ năm người, hôm nay trình diện tham gia chọn lựa có một trăm lẻ bốn người, còn có một người chưa tới.” Lúc Mộ Kình Hoa nói có một người chưa tới trên mặt lộ ra nụ cười, đương nhiên, nụ cười này cũng không rõ ràng, trên căn bản không có người có thể thấy.

Nghe vậy, Mộ Kình Thao nghi ngờ hỏi: “Còn có người phương nào chưa tới?”Hôm nay là ngày trọng yếu như vậy thế nhưng không đến, quả thực là không thể để ý tới.

Nghe thấy lời nói của Mộ Kình Hoa, trên mặt Mộ Kình Thao tức giận cũng đã tiêu tán đi.”

“Đại trưởng lão, Mộ Chỉ Ly đến bây giờ cũng chưa tới.”

Lời này vừa nói ra, mọi người phía dưới nghị luận rối rít, mọi người đều biết Mộ Chỉ Ly là một phế vật, trường hợp như vậy nàng cho dù tới cũng không có bất kỳ tác dụng gì không phải sao? Khuôn mặt xấu xí, không đến coi như nàng cũng biết thân biết phận.

Những người khác không biết Mộ Chỉ Ly hiện tại đã thay đổi, tất nhiên là cho như thế, nhưng mà Mộ Kình Lệ hiển nhiên biết chuyện không thể đơn giản như vậy. Nhưng mà hiện tại có nhiều người chú ý như vậy, ông cũng không thể bởi vì một người Mộ Chỉ Ly mà để cho mọi người đợi chờ.

Lúc này đại trưởng lão mở miệng: “Gia chủ đại nhân, thời gian đã không còn sớm, không bằng bắt đầu đi?” Hắn cũng không muốn chờ Mộ Chỉ Ly đến.

Mộ Kình Lệ cũng chỉ có bất đắc dĩ gật đầu: “Bắt đầu đi.” Nhưng trong lòng nghĩ đến tại sao đến bây giờ Mộ Chỉ Ly còn chưa có tới. Chẳng lẽ có chuyện gì xảy ra sao? Nhưng mà dưới tình huống hiện tại, ông cũng không thể qua đó xem một chút, chỉ có thể chờ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau effect, su khac nhau ga mai rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.