Y thủ che thiên

Quyển 3 - Chương 28: Trao đổi bắt đầu


Dưới sự hướng dẫn của Điện Chủ, mọi người cùng nhau đi tới tỷ võ trường của Dược Tông.

Thời điểm mọi ngươi tới nơi, người Dược Tông đã sớm chờ bọn họ. Dược Tông thân là chủ nhà nên đã sớm chuẩn bị xong hết thảy, nhưng là đứng đầu nhất tông Tư Đồ Tĩnh cũng không xuất hiện, hết thảy đều do các vị trưởng lão chủ trì.

Đúng là, bất luận là ở bất kỳ một môn phái nào, Tông chủ cũng sẽ không thường xuất hiện, dù sao với cấp bậc của bọn họ, chỉ cần không phải chuyện tình cực kỳ trọng yếu đều không thể dẫn tới chú ý của bọn họ.

Thiên Ngô trưởng lão bắt chuyện vớiTrữ Trí Viễn bọn họ, tại lúc này còn cố ý nhìn Mộ Chỉ Ly một cái, thấy thế, Mộ Chỉ Ly cũng là không để lại dấu vết gật đầu.

Tỷ thí võ trường của Dược Tông cũng không có quá lớn khác biệt cùng thần quyết Cung, có mấy chục tỷ thí võ đài, hơn nữa mặt đất toàn bộ do đá hoa cương trứ danh chắc chắn đúc thành, nội tình môn phái liền có thể đủ nhìn ra.

Trao đổi tỷ thí này khác rất nhiều với cuộc tỷ thí Quý so của Thần Quyết Cung, chỉ cần một tỷ võ đài là được, mỗi một cuộc tỷ thí đều tiến hành lúc mọi ngươi nhìn chăm chú.

Thần Quyết Cung ngoại trừ đệ tử Luyện Đan Thất, tham dự tỷ thí tổng cộng bất quá bốn mươi mốt người mà thôi, cộng thêm tỷ thí luyện đan là tổng cộng tiến hành bảy ngày, thời gian bấy nhiêu là đủ, cho nên không cần phân mấy tỷ võ đài đồng thời tiến hành.

Song phương vừa vào vị trí, trưởng lão song phương trên mặt nụ cười, mà các đệ tử còn lại là đánh giá đối phương. Đây cũng là cơ hội để bọn họ biểu hiện thật tốt, trong lòng không khỏi so sánh khả năng chiến thắng của bọn họ.

Lăng Lạc Trần và cùng Tư Đồ Diêu đứng đối diện nhau, trong mắt mang theo cảm xúc khó tả, có lẽ chỉ có hai người bọn họ có thể hiểu.

“Chỉ Li sư muội, hôm nay tứ điện cũng sẽ có người ra sân, không biết sẽ là ai lên trước nhỉ.” Cung Linh ở bên người Mộ Chỉ Ly nhỏ giọng nói, cùng với Quý so, không khí trao đổi lúc này cũng nghiêm túc hơn trước.

Bộ dáng mọi người nghiêm trận dĩ đãi *(trận địa sẵn sàng đón địch) làm cho tâm lí mọi người có chút căng thẳng, nói chuyện cùng Mộ Chỉ Ly bên cạnh cũng là để hòa hoãn tâm tình của mình.

Khi xung quanh bọn hắn đều là đệ tử Dược Tông, vừa đánh giá bọn họ vừa bình phẩm từ đầu đến chân , làm cho người ta vô cớ nhận thêm không ít áp lực .

“Ta cũng không rõ, đến lúc đó Điện chủ gọi người nào ra sân chính là người đó. Đấu trước hay đấu sau cũng đều giống nhau, không quan trọng lắm.” So sánh với Cung Linh khẩn trương, Mộ Chỉ Ly lộ ra vẻ lạnh nhạt hơn.

Vấn đề không riêng gì do tính cách hai người bất đồng, mà cũng bởi vì vị trí hoàn cảnh của bọn họ bất đồng. Trước khi đến đây, Phong Hàn đã nói với Mộ Chỉ Ly thả lỏng cho tâm bình tĩnh chỉ cần rèn luyện thật tốt, mà đối với Cung Linh đây là một cơ hội không thể để sai sót, đương nhiên hắn khẩn trương chút ít.

“Chỉ Li sư muội tâm thái thật là tốt.” Cung Linh cảm khái một tiếng, mình uổng là Mộ Chỉ Ly sư huynh, mà tâm thái của mình cùng nàng chênh lệch thật lớn.

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng là ý thức được điểm này, Cung Linh cũng không biết nàng là đệ tử quan môn của Phong Hàn, không khỏi lên tiếng nói: “Cung Linh sư huynh, thực lực của ngươi rất mạnh, yên tâm đi, tuyệt đối sẽ không có vấn đề. Ta đối với ngươi rất có lòng tin!”

Trên mặt Cung Linh hiện lên nụ cười, lập tức dẫn tới không ít nữ đệ tử Dược Tông nhìn chăm chú: “Cám ơn ngươi, Chỉ Ly sư muội.”

Tướng mạo Cung Linh vốn không kém, nhất là dáng tươi cười như ánh mặt trời rất hấp dẫn ánh mắt mọi người. Bất luận lúc nào chỗ nào, nam tử ánh mặt trời như vậy đều ấm áp sáng rỡ làm cho người ta thích.

Ở trong mắt Mộ Chỉ Ly, Cung Linh ánh mặt trời phảng phất như là đại ca ca, đối với nàng có chút chiếu cố, cho nên Cung Linh cũng là bạn tốt của nàng.

“Giao lưu hội bắt đầu!”

Lời này vừa nói ra, vốn là không khí hơi thoải mái trong nháy mắt khẩn trương thêm mấy phần lần nữa, cả tỷ võ trường trong nháy mắt này an tĩnh lại.

Thiên Ngô trưởng lão xuất hiện ở giữa tỷ võ đài, sắc mặt nghiêm túc nói: “Hôm nay tỷ thí chính là trao đổi giữa hai phái, chỉ cần một bên nhận thua, bên kia không được tiếp tục xuất thủ! Một khi có ai ác ý tỷ thí liền nghiêm nghị trừng phạt!”

Quy tắc đơn giản sáng tỏ, tất cả mọi người rất rõ ràng.

Song, để cho mọi người chưa từng nghĩ đến trận đầu tỷ thí lại là nhân vật quan trọngcủa hai bên!

Tư Đồ Diêu cùng Lăng Lạc Trần cùng nhau đứng ở trên đài tỷ võ, hai thân thủ đĩnh bạc (mạnh mẽ rắn rỏi) ngạo nghễ mà đứng, xa xa tương đối.

Trong lúc nhất thời, tầm mắt mọi người đều rơi vào trên người hai người. Để cho hai người bọn họ dẫn đầu ra sân có thể trước tiên đem không khí đẩy lên cao!

Trong mắt Mộ Chỉ Ly cũng xuất hiện vẻ mong đợi, không biết Lăng Lạc Trần cùng Tư Đồ Diêu đến tột cùng ai hơn mạnh hơn một chút. Đến bây giờ nàng còn chưa từng thấy Lăng Lạc Trần xuất thủ, không khỏi thêm mấy phần tò mò.

“Thiên nhi, ngươi nói bọn họ người nào sẽ thắng?” Mộ Chỉ Ly cười hỏi, lấy thực lực bây giờ của nàng nhìn chưa ra tu vi hai người bọn họ, bất quá Thiên nhi cũng không nhất định.

Thiên nhi nhìn hai người chậm rãi nói: “Hai người bọn họ thực lực tương đương, kết quả cuối cùng thật đúng là rất khó nói. Ta xem không riêng gì ta, cho dù là Điện Chủ cùng Dược Tông trưởng lão đều không thể dự liệu được kết cục.”

“Xem ra trận tỷ thí đầu này vô cùng đặc sắc rồi! Là hi vọng của hai môn phái, lá bài tẩy của bọn hắn cũng sẽ không thiếu” Mộ Chỉ Ly luôn luôn đều tương đối chú trọng lá bài tẩy, chỉ có lá bài tẩy người bên cạnh dự liệu không tới mới có thể là kẻ thắng lợi cuối cùng.

Nàng có không ít lá bài tẩy, bất quá Lăng Lạc Trần hai người bọn họ sợ là lại càng không thiếu.

“Đó là đương nhiên, một cuộc long tranh hổ đấu không cách nào dự liệu kết quảa, sợ là chúng ta đang chứng kiến cuộctỷ thí đặc sắc nhất a.” Khóe miệng Thiên nhi vung lên một độ cong, nàng cũng rất là mong đợi.

Không riêng gì bọn họ, hiện tại bất luận là đệ tử Thần Quyết Cung hay là đệ tử Dược Tông cũng đều vô cùng mong đợi.

Trên đài tỷ võ.

Lăng Lạc Trần một bộ áo trắng, khí chất phiêu miểu khiến hắn giống như tiên nhân, mặc phát phi dương *(tóc đen tung bay), tay cầm một thanh trường kiếm màu bạc, trên mặt không có biểu tìnhdư thừa.

Tư Đồ Diêu một bộ áo đen, thân thủ đỉnh bạt phóng khoáng khiến cho hắn tràn đầy rung động mị lực, mày kiếm mắt sáng mí mắt vi liễm, làm cho người ta nhìn không thấu tâm tình của hắn.

Chưa xuất thủ, chỉ là khí thế kia liền làm cho người ta không dám khinh thường.

“Tỷ thí bắt đầu!” trọng tài ở giữa lên tiếng nói

Vừa nói xong, Lăng Lạc Trần vàTư Đồ Diêu cũng bắt đầu hành động. Hai người giống như một trận khói xanh nhanh chóng lao đối phương đến, trường kiếm nắm chặc trong tay, một cỗ uy thế khó tả lan ra. . . . . .

“Leng keng”

Đang lúc mọi người chưa kịp phản ứng, chỉ nghe thấy thanh âm hai đạo binh khí giao tiếp, hai người liền về lại tại chỗ. Bộ dáng kia phảng phất như hết thảy lúc trước cũng chưa từng phát sinh quá.

Đây cũng là phiên giao thủ đầu tiên của bọn họ, thông qua nó có thể làm cho bọn họ hiểu rõ hơn thực lực của đối phương. Đây là chiêu số lúc cường giả tỷ thí quen dùng, trong ngày thường tỷ thí cũng thường xuyên có thể nhìn thấy.

Hai mắt Tư Đồ Diêu híp lại, đột nhiên bước ra một bước, Thiên Lực mạnh mẽ giống như như thủy triều bắt đầu khởi động, một cỗ hơi thở cường hãn cũng tràn ngập vào giờ khắc này. . . . . .

Thời điểm một cỗ uy áp tràn ngập ra, không ít người tại chỗ cũng thay đổi sắc mặt.

Hơi thở cường hãn này đã vượt quá tu vi của bọn họ quá nhiều, muốn chống cự uy áp này phải phí không ít khí lực. Mộ Chỉ Ly trên mặt lạnh nhạt cũng nhiều nhất phân kinh ngạc, này cường hãn uy áp cho dù là nàng cũng khó mà ứng đối, thực lực Tư Đồ Diêu đến tột cùng đạt đến loại cảnh giới nào?

Khó trách hắn là Thiếu tông chủ Dược Tông, thực lực như vậy cùng người đồng lứa sợ là không có người nào có thể cùng hắn địch nổi.

“Thiên Huyền Cửu cảnh đỉnh! Chỉ thiếu chút nữa chính là có thể bước vào Sinh Cảnh.” Thiên nhi cảm khái nói

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly ngẩn ra: “Thiên Huyền Cửu cảnh đỉnh? Cách Sinh Tử cảnh cũng bất quá một đường phân cách?” Tư Đồ Diêu bất quá lớn hơn mấy tuổi so với nàng thôi, tu vi lại cao hơn nhiều so với nàng như vậy, phải biết rằng đến Thiên Huyền cảnh muốn tăng lên đã là cực kỳ khó khăn, hơn nữa càng về sau tăng lên cũng là càng khó khăn.

Quá động lòng người tiêu tốn mấy năm cũng không cách nào tăng lên một cảnh giới, đây cũng là chênh lệch năm cảnh giới a! Chênh lệch một bước chính là có thể tiến vào Sinh Tử cảnh trong Sinh Cảnh, phải biết rằng ở Đại Lục Thiên Huyền có thể bước vào Sinh Tử cảnh liền coi như là cường giả đứng đầu!

Mặc dù lúc trước nàng đã dự liệu được thực lực Tư Đồ Diêu rất mạnh, lại chưa từng nghĩ hẳn là đạt đến loại cảnh giới này. Lăng Lạc Trần cũng đạt đến cảnh giới này sao?

Vào giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly không khỏi cảm khái, mặc dù nàng đột phá tốc độ đã không chậm, có thể tưởng tượng muốn đuổi kịp này thiên tài chân chính còn cần cố gắng rất nhiều.

Trong nháy mắt hơi thở Tư Đồ Diêu lan ra, trong cơ thể Lăng Lạc Trần một cỗ hơi thở không kém Tư Đồ Diêu chút nào trong nháy mắt này cũng bộc phát ra, đem uy áp Tư Đồ Diêu hướng hắn tràn ngập mà đến nhanh chóng triệt tiêu đi.

Chỉ thấy thân ảnh Tư Đồ Diêu vừa động đã hóa thành một đạo cầu vồng hướng Lăng Lạc Trần bắn tới, trường kiếm trong tay tản ra nồng nặc kim sắc quang mang, hiển nhiên trên tay của hắn tập trung thiên lực dày đặc.

Góc độ xảo quyệt đánh tới Lăng Lạc Trần, lúc này, trên trường kiếm của Lăng Lạc Trần cũng xuất hiện sương trắng dày đặt, một cỗ hàn ý dày đặc từ nơi này tản mát ra, nhiệt độ trong không khí nháy mắt giảm xuống mấy lần.

Lăng Lạc Trần cũng không phải là tu luyện năm loại thiên lực căn bản, hắn tu luyện là Hàn lực!

“Keng keng đương”

Mọi người chỉ nghe thấy từng đợt thanh âm kim khí giao tiếp, từng tấc tia lửa màu vàng từ nơi song kiếm giao tiếp bộc phát ra, năng lượng màu trắng cùng màu vàng đan vào nhau tản ra lực phá hoại vô tận.

Động tác cực nhanh đại đa số mọi người không cách nào thấy rõ, chỉ có thể thấy hai loại sắc thái một đen một trắng ở trên đài không ngừng biến hóa, mà động tác của bọn họ cũng là không cách nào phân biệt.

Kiếm khí kinh người bắn ra bốn phía, ở trên mặt đá hoa cương cứng rắn để lại từng đạo khe rãnhdao động nhân tâm, trong lúc nhất thời tỷ võ đài bằng phẳng cũng trở nên gồ ghề .

Kia ba động cường hãn khiến cho Thiên Lực trong không khí xung quanh sinh ra một ít biến hóa, mặc dù bọn họ không phải là thân ở trong vòng chiến, nhưng kiếm khí tràn ra lại làm cho bọn họ cảm nhận được lực lượng kinh khủng.

Đây chính là lực lượngThiên Huyền Cửu cảnh đỉnh!

Trong các đệ tử tại đây ngoại trừ hai người trên tỷ võ đài sợ là không có người có thể bộc phát ra lực lượng như vậy lần nữa! Nhất cử nhất động đều sinh ra lực phá hoạicường đại như thế!

Trong ánh mắt người xem tỷ võ đài đầy dẫy hâm mộ, sùng bái, càng nhiều là khát vọng!

Sau khi thấy được lực lượng mạnh mẽ này, trong lòng bọn họ diễn sinh ra khát vọngđối với lực lượng tuyệt đối này! Khát vọng trở nên mạnh mẽ, khát vọng lực phá hoại như vậy xuất từ trong tay của bọn nọ!

Các trưởng lão haiphái nhìn thấy một màn này, trên mặt tràn đầy nụ cười đồng thời cũng thêm mấy phần khẩn trương.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten tieng nhat hay, ten zalo hay dep buon co doc cho nam va nu chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.