Siêu thần cơ giới sư

Chương 192: Chủ tuyến ẩn giấu (3)Editor: Nguyetmai

Cách xử lý của Hồng Phong với vụ án tập kích trở thành scandal lớn nhất năm đó. Thế nhưng dưới sự đàn áp của vũ lực thì việc định hình lại cấu trúc quốc gia đã hoàn thành, đất nước ấy giờ đây trở thành một quốc gia khác hẳn, nhân dân bị phân chia theo hình thức kim tự tháp, mà giữa các tầng lớp lại gần như không có nấc thang thăng tiến. Dân chúng không nhìn thấy hi vọng trong cuộc sống, thế nên mới biến thành ăn no rồi chờ chết.

Vương hầu tướng lĩnh chẳng phải do trời sinh, trong hoàn cảnh bị đàn áp mạnh mẽ đúng là đã có tổ chức phản động ra đời, nhưng đây không phải thời đại vũ khí lạnh, vũ khí mà quốc gia trang bị ở một đẳng cấp hoàn toàn không thể vượt qua, nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài thì gần như không có khả năng xuất hiện kết cục Thương Thiên dĩ tử Hoàng Thiên đương lập* được. Hơn nữa Hồng Phong cũng định kỳ càn quét "người có khả năng đe dọa an toàn quốc gia" khiến quần chúng kinh hoảng đến chết lặng rồi.

* Thương Thiên dĩ tử Hoàng Thiên đương lập - Trời Xanh [tức nhà Hán] đã chết, Trời Vàng phải lập: khẩu hiệu của khởi nghĩa Khăn Vàng, cuộc khởi nghĩa nông dân chống lại nhà Hán năm 184.

Vụ tập kích ban đầu chỉ là cuộc bạo động để trút giận của một số nhỏ dân chúng, nhưng lại kết thúc bằng việc có thêm càng nhiều người dân bị đàn áp nặng nề, nó chứng minh cái gọi là lấy trứng chọi đá, châu chấu đá xe, phẫn nộ của kẻ thất phu không bằng cơn giận của thiên tử. Điều này trực tiếp dẫn tới sự thay đổi của cục diện xã hội tại Hồng Phong, chế độ độc tài nắm quyền, địa vị của giai cấp thống trị càng thêm ổn định.

Mà ngọn nguồn khiến một chính phủ vốn ôn hòa thay đổi chính là chiến tranh, áp lực chiến tranh khiến chính phủ Hồng Phong không thể chịu nổi gánh nặng, vì thế đành bất đắc dĩ dồn sức ép xuống người dân, sau đó chuyện càng lúc càng không thể cứu vãn, tựa như từ nghèo tới giàu dễ chứ từ giàu xuống nghèo thì khó vô cùng.

Nhân dân là nền tảng của đất nước, tựa như những linh kiện bên trong máy móc, khi bộ máy "quốc gia" quá tải thì các linh kiện cũng sẽ nhanh chóng hư hao, xuống cấp, phải bỏ ra những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Nhưng chỉ cần đổi mới linh kiện thì máy móc vẫn có thể tiếp tục vận hành như cũ, hư hao có thể đổi mới linh kiện, còn những linh kiện bị vứt bỏ lại tạo thành một đống "phân bón của thời đại".

Hàn Tiêu rất hào hứng nghe, anh thích nhất là những câu chuyện về văn minh và lịch sử thế này, đợi Hannes kể xong, anh nghĩ một lát rồi hỏi: "Chuyện này và "bí mật" ông nói có liên quan gì tới nhau?"

"Cái tôi muốn nói chính là chiến tranh đã thay đổi rất nhiều thứ, tôi đã trải qua thời kỳ đen tối kinh hoàng nhất, rất nhiều người bị ý thức, sứ mệnh, vinh dự điều khiển, trở thành công cụ giết chóc, thế nhưng họ lại cho rằng đó là sứ mệnh cao cả, chỉ có rất ít người tỉnh ngộ. Tựa như Bennett, ông ấy đã trở thành anh hùng, thế nhưng thời đại cần có anh hùng thì không phải một thời đại tốt. Chiến tranh cất giấu âm mưu dơ bẩn đằng sau nó, bị coi là bí mật cần phải vĩnh viễn chôn giấu, mà chúng tôi muốn thứ đã bị đào sâu chôn chặt ấy lại được nhìn thấy ánh mặt trời một lần nữa."

Hàn Tiêu cau mày: "Chuyện đó có lợi gì cho các người?"

"Không có, nhưng các sinh linh trên thế giới này có quyền được biết họ đã trải qua điều gì chứ không phải bị che tai che mắt, chúng ta không thể để mặc những nước lớn tùy ý sắp đặt, biến sự thật thành bí mật vĩnh viễn không ai biết. Tôi không cho là vì tiếp xúc với nền văn minh vũ trụ mà cục diện thế giới vốn đang ổn định chỉ trong một đêm lại tan tành, tôi không tin cái gọi là lý thuyết tự hư hao* lại có thể gây ra một trận chiến lớn như vậy. Nhất định đằng sau còn có kẻ bí mật dấy động can qua."

* Lý thuyết tự hư hao: "internal friction in solid", lý thuyết nói về các chấn động bên trong một chất rắn gây hiện tượng thất thoát năng lượng, tạo thành nhiệt năng phát tán ra bên ngoài.

Hàn Tiêu nói: "Mỗi quốc gia đều có bí mật riêng, chuyện này cũng không có gì kỳ quái cả."

Hannes cười đáp: "Nếu đã tới thời đại mới thì thế giới này cũng có thể đổi mới diện mạo, các quy tắc đang dần thay đổi, tại sao chúng ta vẫn phải tuân theo lề thói cũ chứ? Hơn nữa tôi thiếu nợ ân tình, ân nhân của tôi đối với việc này tràn đầy hiếu kỳ, chính ông ấy đã đề xuất hành động này và tôi đã tham gia."

Ai dô, nghe giọng điệu có thể thấy đám người này là những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ, kiếp trước họ đã chết uổng mạng cho thấy nhiệm vụ này không đơn giản tí nào nha. Hàn Tiêu không hỏi thêm nữa, anh nghĩ một chút rồi đồng ý gia nhập, không cần biết ước nguyện ban đầu của họ là gì, ít nhất đây là một nhiệm vụ ẩn giấu cực kỳ hiếm thấy, nếu từ chối thì đúng là phí của trời mà.

Hannes đề nghị đôi bên gặp mặt, họ đang ở trong cùng một thành phố, Hannes chỉ đường, Hàn Tiêu theo đó tìm được căn cứ an toàn của họ.

Mọi người gặp nhau không khỏi tự đánh giá đối phương, ánh mắt Hàn Tiêu đảo qua Hannes và Verina, sau đó anh nhìn về phía Grian, người này khiến anh tò mò nhất.

Lúc anh đánh giá ba người thì nhóm Hannes cũng đang nhìn chằm chằm anh.

Đây là Hắc U Linh trong lời đồn.

"Cậu rất lợi hại."

Verina lên tiếng, giọng điệu rất thản nhiên.

"Dù chúng ta mới chỉ quen biết hôm nay nhưng cậu có thể tới giúp như vậy, xem như tôi nợ cậu." Hannes nói.

Người thiếu nợ tôi nhiều lắm, chúc mừng ông gia nhập nhóm.

Hàn Tiêu thuận miệng hỏi: "Vậy muốn tôi làm gì đây?"

Ba người liếc nhau, Grian lấy một tập tài liệu ra rồi nói: "Manh mối ẩn giấu trong các tài liệu tình báo qua nhiều năm, tôi mất rất nhiều thời gian mới tìm được một số dấu vết, còn rất lộn xộn, chúng ta cần phải chia ra làm việc."

Hàn Tiêu xem hồ hơ, cuối cùng sắc mặt cũng thay đổi.

[ "Thời đại mới – Khởi nguyên"]

[Nhiệm vụ này là một chuỗi các nhiệm vụ liên tiếp, bạn có thể hoàn thành các mục tiêu sau]

[Kẻ cùng đường thoi thóp: đến thành phố Wind của Thụy Lam, tìm một nhân vật tên là "Ông Địch Văn", lấy phần còn sót lại của "Hồ sơ Suli – số 485" từ ông ta]

[Điều then chốt bị thất lạc: trong một di chỉ của thủ đô nước Tây Sơn tại Nam Châu (tọa độ...), tìm kiếm một vật phẩm then chốt (đính kèm – hình ảnh vẻ ngoài vật phẩm) trong phế tích, đây là sản phẩm cuối cùng còn sót lại của một dự án nghiên cứu trước khi Tây Sơn diệt vong]

[Quá khứ phủ bụi: khu dân cư Verna ở Tây Châu (tọa độ...), kiểm soát khu vực này là thủ lĩnh quân phiệt Verna, cha Verna là một sĩ quan cao cấp của một quốc gia đã bị diệt vong, có một manh mối chưa rõ được cất giấu tại đây, theo dõi Verna để tìm ra bí mật ấy]

[Kẻ bị nhốt bí ấn: mấy chục năm trước, một nhân viên tình báo của Tinh Long bị một quốc gia bắt được và giam giữ, nay quốc gia kia đã diệt vong, thế nhưng nhân viên tình báo vẫn bị giam trong một nhà ngục bí mật không ai trông giữ, trước giờ chưa từng có ai phát hiện ra, hãy tìm ra người này hoặc di vật của người này, phế tích có tọa độ tại Bắc Châu...]

[Bạn đồng hành: một kẻ độc hành ẩn cư ngoài nơi hoang dã, đang cất giữ một số tư liệu quý báu, dựa vào tình báo thì gần đây người này đã xuất hiện gần thung lũng tưởng niệm tại Tây Châu, cẩn thận, đó không phải người thường, trên chiến trường thời đại cũ từng rất có tiếng, đề nghị tiếp xúc ôn hòa] (Tưởng Nguyên)

[Trước mắt là nhiệm vụ vòng thứ nhất, chỉ cần hoàn thành một mục tiêu trong đó là có thể kết toán nhiệm vụ, số lượng và tình trạng hoàn thành sẽ quyết định yêu cầu nhiệm vụ vòng tiếp theo]

[Phần thưởng vòng thứ nhất: 350000 điểm kinh nghiệm, tùy thuộc vào đánh giá nhiệm vụ để bổ sung phần thưởng]

Hàn Tiêu cau mày, hình thức nhiệm vụ kiểu này có tính tự do rất cao, hơi giống với chuỗi nhiệm vụ trận doanh lần trước, nhưng chủ tuyến này rõ ràng lộn xộn hơn nhiều, hơn nữa là nhiệm vụ nhiều vòng, còn tùy vào tình trạng hoàn thành nhiệm vụ trước để đưa ra yêu cầu cho nhiệm vụ tiếp theo.

"Kiểu nhiệm vụ này là nhiệm vụ mở, mỗi vòng sẽ dẫn tới những manh mối khác nhau, từ đó cũng dẫn tới kết cục khác biệt, nói thế thì càng hoàn thành nhiều mục tiêu thì càng tốt, đánh giá cũng sẽ cao hơn."

Trước đây Hàn Tiêu đã từng làm loại nhiệm vụ này rồi, có rất nhiều khả năng có thể xảy ra.

Giống như đi vào một mê cung, muốn tới được lối ra thì nhất định phải thu thập thật nhiều thông tin, mà kết cục của đám người Hannes kiếp trước đã cho thấy nhiệm vụ này có rất nhiều rủi ro.

Phần thưởng nhiệm vụ cũng rất tương xứng với cái danh nhiệm vụ chủ tuyến, chỉ là thưởng vòng thứ nhất mà đã có tới 350000 điểm kinh nghiệm, cực kỳ hậu hĩnh, đã thế còn có phần thưởng bổ sung, rất có thể là vật phẩm ngẫu nhiên rồi kỹ năng hoặc sở trường gì đó.

Thế nhưng nhiệm vụ lại quá phức tạp, địa điểm trải rộng khắp ba đại lục, sẽ tốn rất nhiều thời gian của anh, không hổ là độ khó cấp A. Hàn Tiêu cau mày phiền não.

"Để tôi thử."

Bất kể ra sao cứ nhận đã rồi tính.

Grian gật đầu: "Các nhiệm vụ này giao cho cậu, ba người bọn tôi còn có việc khác."

Ba người Hannes đều là những nhân vật lợi hại của thời đại cũ, việc họ làm chắc chắn không hề đơn giản, Hàn Tiêu quyết định để người của Mạng Ngầm giúp theo dõi bước chân của họ.

Nhận được yêu cầu nhiệm vụ xong Hàn Tiêu cũng rời khỏi căn cứ bí mật.

"Thế nào, cậu ta đáng tin không?" Verina hỏi.

Hannes lắc đầu rồi lại gật đầu: "Chúng ta không hiểu về cậu ta lắm, cứ thử đợi xem cậu ta sẽ làm thế nào."

Grian lên tiếng: "Hồ sơ tôi đưa cậu ta có thật có giả, chỉ là một phần mười những manh mối tôi nắm trong tay, nếu cậu ta có thể hoàn thành đương nhiên là tốt nhất, còn nếu nhỡ cậu ta có ý xấu thì chúng ta cũng chẳng mất mát gì. Dù sao cũng chỉ là một số tình báo chưa được kiểm chứng thôi mà."

"Cậu ta là bạn của Bennett, có lẽ tin tưởng được."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 77 lượt.

Cẩm nang kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trồng, từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý. Tất cả đều có trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như cay thuoc, dau van do những kiến thức này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng cũng như hiệu suất làm nông nghiệp của bạn

loading...
DMCA.com Protection Status