Siêu thần cơ giới sư

Chương 216: Cấp quản lý của Mạng Ngầm, khu tị nạn thứ baEditor: Nguyetmai

Lời mời của Bennett thể hiện sự tin tưởng của ông, cuộc gặp mặt lần này diễn ra ngay tại khu tị nạn đầu tiên mà Mạng Ngầm đang xây dựng, địa điểm được chọn là di tích của thành phố bỏ hoang Loda, nó đã từng là trung tâm tài chính của một quốc gia bị hủy diệt tại Nam Châu, nằm ngay trong một bình nguyên hoang vu bằng phẳng của lục địa Nam Châu.

Hàn Tiêu ngồi máy bay trực thăng chuyên dụng được Bennett phái tới, từ trên cao quan sát thành phố này, tất cả cảnh tượng khu tị nạn đập vào mắt anh, đầu tiên có thể thấy tường thành rất cao đang được xây dựng, ước chừng cao tới mấy chục mét, khu vực thi công chưa xong đang có công nhân hàn cốt sắt trên các giàn giáo. Trong lớp bê tông của tường thành còn có trộn lẫn vật liệu khác, màu kim loại lấp lóe, tính năng phòng thủ rất mạnh, con mắt nhà nghề của Hàn Tiêu giúp anh trông thấy vết đen do hỏa tiễn loại nhỏ tấn công để lại trên tường thành, tường thành hoàn toàn được làm theo tiêu chuẩn của thành lũy, phí tổn cực cao.

Trên tường dùng sơn đỏ vẽ một biểu tượng cực lớn của Mạng Ngầm, còn có tên mới của tòa thành này nữa.

Khu tị nạn đầu tiên của Bennett!

Trực thăng bay qua tường thành, nhìn thấy các loại máy móc công trình trong thành phố đang hoạt đồng rầm rập, mặt đường và các tòa nhà cũ bị bỏ hoang được dọn dẹp, vô số công nhân mặc quần áo lao động màu xám như đàn kiến bận rộn đi qua đi lại, làm móng cho các kiến trúc mới, quy hoạch nó theo bố cục của một thành phố, vật liệu xây dựng chất thành từng đống, sắt thép, gạch, gỗ, còn có các loại vật liệu công nghiệp, rõ ràng là một công trình cỡ lớn.

"Không ngờ khu tị nạn lại đặt thẳng theo tên mình."

Hàn Tiêu vỗ vai Bennett đầy cảm khái: "Không thể tin được một người đàn ông cương trực như ông cũng là đồ phóng đãng đấy."

Bennett bực mình hất cái tay trên vai ra, nghiêng đầu ra hiệu: "Đi nào, cùng tôi tham dự cuộc họp của cao tầng."

Hàn Tiêu kinh ngạc: "Họp thì liên quan gì tới tôi?"

Bennett bật cười rồi lắc đầu: "Cậu cũng là cao tầng đấy."

Hàn Tiêu chớp mắt lia lịa.

Bennett dùng nắm tay che miệng, húng hắng ho mấy cái rồi lên tiếng:

"Tôi đã đứng ra đảm bảo với họ để cậu trở thành quản lý cấp cao... Cậu sẽ không làm tôi thất vọng đấy chứ?"

Gần đây Mạng Ngầm đã cải tổ lại tầng lớp lãnh đạo, tầng cao nhất là các đổng sự sáng lập tổ chức, Bennett chính là một trong số đó, xuống thấp hơn là các cao tầng quản lý công việc trong tổ chức.

"Nói gì thế."

Hàn Tiêu tỏ vẻ hiên ngang: "Có lần nào tôi làm ông thất vọng chưa?"

Nói phóng đãng thì chẳng ai hơn cậu đâu, Bennett dở khóc dở cười, ông đi trước dẫn đường, Hàn Tiêu cũng nhân dịp này được nhìn kĩ hơn quá trình kiến thiết khu tị nạn.

"Khu tị nạn đầu tiên của chúng ta còn đang thí điểm, tôi đã dồn rất nhiều tài nguyên vào đây, tiến độ rất tốt, dự kiến trong vòng một năm có thể dựng xong hình thức ban đầu, bố cục khu tị nạn chia thành nhiều khía cạnh, hạ tầng sinh hoạt, hạ tầng phòng thủ, hạ tầng tích trữ tài nguyên. Cần có đầy đủ nền tảng cơ bản để thỏa mãn sinh hoạt của cư dân, còn cần chăn nuôi gieo trồng theo chu trình tự sản tự tiêu, hình thành hệ thống sinh thái tuần hoàn nội bộ, dù bên ngoài chiến tranh có bùng nổ thì người trong khu tị nạn cũng có thể duy trì cuộc sống bình thường. Cuối cùng là các biện pháp phòng thủ để chống lại các thế lực thù địch."

Rầm!

Phía trước có một tòa cao ốc bị giải tỏa, tòa nhà đổ sụp xuống khiến bụi đất bay mịt mù.

Hàn Tiêu vẫy tay xua bụi bay tới, tặc lưỡi: "Chỉ mỗi khu tị nạn này cũng đủ cho tiền vốn của ông ra đi sạch sẽ."

"Viện trợ vật tư của sáu nước chỉ có thể đủ kiến tạo khoảng hai tới ba khu tị nạn." Bennett khoanh tay, nói: "Kế hoạch của tôi là ở mỗi đại lục xây dựng ít nhất từ hai tới ba khu tị nạn."

"Sẽ rất tốn kém đấy."

"Nếu như có thể duy trì mồi lửa văn minh thì tiền tài chẳng đáng là gì cả."

Hàn Tiêu ồ lên: "Wow, hình như tôi nhìn thấy sau đầu ông đang tỏa hào quang thần thánh đấy."

Khóe miệng Bennett giần giật.

Đi sâu vào tòa thành mới tinh, trong phòng họp, các cao tầng xử lý công vụ của Mạng Ngầm đều đã có mặt đầy đủ, Bennett và Hàn Tiêu vừa bước vào trong đã có khoảng mười mấy người lập tức đứng dậy, họ khẽ cúi người bày tỏ thái độ tôn kính, ai nấy đều gật đầu chào hỏi anh.

Hắc U Linh đã thể hiện thực lực của mình, hiện giờ anh là chiến binh số một số hai của Mạng Ngầm, hơn nữa có Bennett đứng ra đảm bảo nên cao tầng ở đây đều xem Hàn Tiêu ngang hàng với mình.

Các vị cao tầng báo cáo tiến độ xây dựng khu tị nạn đầu tiên, Bennett xử lý công việc xong thì nói: "Khu tị nạn đầu tiên đã chứng tỏ sự khả thi của kế hoạch, tin tức vừa được tung ra lập tức có rất nhiều kẻ lang thang tìm tới, hi vọng được che chở. Chúng ta có thể đẩy nhanh tốc độ xây dựng, đồng thời cấp cho những người này cơ hội làm việc, tự mình tham gia xây dựng khu tị nạn có thể nâng cao lòng trung thành của họ. Dự tính trong vài tháng nữa khi tin tức về khu tị nạn truyền đi xa hơn sẽ có thêm càng nhiều kẻ lang thang tìm tới."

"Việc xây dựng khu tị nạn không nên chậm trễ nữa, tôi quyết định lập tức kiến tạo khu tị nạn thứ hai và thứ ba."

Các cao tầng đưa mắt nhìn nhau, sau đó có người do dự hỏi: "Bennett tiên sinh, như thế có gấp gáp quá không, sao không chờ khu tị nạn đầu tiên hoàn thành cái đã..."

"Vì thời gian của chúng ta không có nhiều, nhất định phải đẩy nhanh tiến độ."

"Khu tị nạn nhất định phải có người phụ trách, như vậy người chịu trách nhiệm cho khu tị nạn thứ hai là ai đây?"

"Senna sẽ phụ trách khu tị nạn thứ hai."

Hiện Senna là người đứng đầu trong các cán bộ của Mạng Ngầm, là người phát ngôn được các vị đổng sự nhất trí đề cử, đương nhiên không có ai phản đối quyết định này.

"Khu tị nạn thứ ba sẽ do Hắc U Linh phụ trách."

Hàn Tiêu cau mày, anh không nghĩ Bennett lại tin tưởng mình tới vậy, để anh trực tiếp phụ trách một khu tị nạn, phạm vi quyền lực phải nói là rất lớn.

Các quản lý cấp cao ồ lên.

Hắc U Linh chỉ vừa trở thành cao tầng đã đảm nhiệm công việc quan trọng như thế, tư cách vẫn còn chưa đủ, không ít cao tầng định phản đối nhưng Bennett đã nhìn thấu tâm tư họ từ lâu, ông chỉ nhẹ nhàng nói một câu khiến ai nấy đều á khẩu.

"Khu tị nạn cần có chiến lực cực mạnh trấn thủ, nếu trong số mọi người ai chắc chắn cấp dưới của mình mạnh hơn Hắc U Linh thì cứ phản đối."

Mạnh hơn Hắc U Linh á? Các vị quản lý cấp cao cười khổ, toàn bộ Mạng Ngầm này ngoại trừ Bennett và hai người đã lui về ở ẩn thì sợ rằng chẳng ai có thể đánh thắng ngôi sao đang lên Hắc U Linh cả.

Không có ai phản đối nên Bennett tuyên bố tan họp, đồng thời kéo Hàn Tiêu vào phòng khách bí mật nói mấy câu. Bennett quyết đoán lảng khỏi cuộc tranh cãi với Hàn Tiêu về các chủ đề được voi đòi tiên kiểu như: người phụ trách có cần thù lao hay không v.v…, ông kéo chủ đề về đúng quỹ đạo, chịu đựng ánh mắt khinh bỉ của Hàn Tiêu, mặt không đỏ tim không đập nhanh, lấy ra kế hoạch tỉ mỉ về khu tị nạn thứ ba.

"Đội ngũ kiến tạo khu tị nạn thứ ba về cơ bản đã thành lập xong, địa điểm được chọn là phế tích Khôi Thiết..."

Hàn Tiêu cảm thấy địa danh này khá quen tai, anh chợt nhớ ra không phải mình có một căn cứ nhỏ ngay tại phế tích Khôi Thiết này sao, đúng là tình cờ thật.

Bennett nói sơ qua công việc một lần, nhiệm vụ chính của Hàn Tiêu là trấn thủ tại đó, giám sát đội ngũ thi công, đồng thời nếu các khu vực thi công bị uy hiếp bởi yếu tố bên ngoài thì anh có toàn quyền giải quyết, yêu cầu duy nhất là phải xây dựng khu tị nạn thật tốt.

Nghe xong một đoạn giới thiệu buồn tẻ Hàn Tiêu đã chán đến suýt thì ngủ gật, lúc này rốt cuộc bảng thông tin xuất hiện gợi ý mới, anh giật mình tỉnh táo lại.

[Tổ chức Mạng Ngầm quan hệ ban đầu: thân mật (2225/3000) – "quản lý cấp cao"]

Gia nhập cao tầng của Mạng Ngầm, có liên quan tới quan hệ cá nhân với Bennett, nếu game thủ bình thường muốn có được quyền lên tiếng trong tổ chức thì ít nhất quan hệ phải ở mức tôn kính, còn muốn trở thành cao tầng thì ít nhất phải tới độ sùng bái. Còn Hàn Tiêu không gặp yêu cầu ngặt nghèo như thế, đây là điểm lợi của NPC, so với game thủ thì tự do hơn nhiều, rất nhiều thứ sẽ không bị bảng thông tin khống chế.

[Bạn mở ra nhiệm vụ cốt truyện cấp A "Kế hoạch khu tị nạn – khu tị nạn thứ ba"!]

Nhìn yêu cầu nhiệm vụ, Hàn Tiêu cười thầm, không khác gì suy đoán của anh cả, trở thành người phụ trách khu tị nạn thứ ba, nhiệm vụ chính là kiến thiết, loại hình cũng là nhiệm vụ chuỗi, chia thành mấy chục yêu cầu liền, cơ bản là lấy bản kế hoạch xây dựng tách ra rồi chia thành một đống yêu cầu nhỏ. Mỗi khi hoàn thành một phần kiến thiết, dù chỉ là xong một yêu cầu, bao gồm các phương diện như dựng hệ thống phòng thủ, nơi ở của cư dân, xây dựng cơ bản, kiến trúc, thanh lý phế liệu, khai khẩn gieo trồng, chăn nuôi... tương đương với cải tạo cả một thành phố.

Nếu xảy ra tình huống ngoài ý muốn so với gợi ý thì anh phải chịu trách nhiệm giải quyết, có thể xem xét để tăng hoặc giảm điểm thưởng.

Hoàn thành càng nhiều yêu cầu thì thang điểm đánh giá càng cao, cuối cùng sẽ dựa vào thang điểm đánh giá rồi phát thưởng.

Đối với các game thủ thông qua con đường bình thường để làm nhiệm vụ cốt truyện này thì khác hẳn với anh, game thủ phải làm nhiệm vụ với các nhân viên hạ tầng hoặc trung tầng, cũng gọi là có tham dự cốt truyện kiến thiết, góp thêm một viên gạch. Còn nhiệm vụ Hàn Tiêu mở ra chính là nhiệm vụ tổng, trung tâm của tất cả các chi nhánh, đây là điểm lợi của người tham dự từ trung tâm, anh có quyền quản lý chung toàn cục, cần làm gì chỉ cần xem qua là hiểu ngay.

Mà phần thưởng của anh căn bản không ai có thể so được, game thủ làm các nhiệm vụ nhánh cuối cùng đều sẽ tính vào tiến độ giám sát xây dựng khu tị nạn chung, gián tiếp hoàn thành nhiệm vụ cho anh. Trước tiên phải nói dù là chung một nhiệm vụ cũng sẽ thay đổi tùy từng người nhận, Hàn Tiêu dựa vào quan hệ đặc biệt với Mạng Ngầm nên mới có được một nhiệm vụ béo bở như thế.

"Nhưng mà vẫn có chuyện khó giải quyết..." Bennett hắng giọng một cái rồi nói: "Vì kinh phí eo hẹp, tài nguyên đều tập hợp cho khu tị nạn đầu tiên và thứ hai nên người đi theo cậu xây dựng khu tị nạn thứ ba có lẽ sẽ hơi ít..."

"Bao nhiêu người?"

Hàn Tiêu bỗng có dự cảm bất an, công nhân ở khu tị nạn đầu tiên có tới mấy chục nghìn người, dù ít hơn cũng chẳng kém là mấy chứ nhỉ.

"Đại khái khoảng một nghìn người..."

Hàn Tiêu nheo mắt, sắc mặt thể hiện rõ cảm xúc "có phải ông đang lừa tôi đấy phỏng".

Bennett ngại ngùng lên tiếng: "Chủ yếu là do vốn lưu động khó khăn, đầu tiên cậu chỉ có từng đó người thôi nhưng sau đó chúng tôi sẽ thuê thêm nhiều người tới giúp cậu hơn."

Hàn Tiêu xách bé gấu đang gối đầu lên đùi mình ngáy o o lên, ném thẳng vào Bennett, bé gấu ngã vào ghế salon, bốn chi dựng lên trời, đôi mắt nhập nhèm mở ra, mơ mơ màng màng.

"Đánh ông ta."

Hàn Tiêu giơ một ngón tay ra.

Bé gấu mờ mịt trợn mắt, nhìn chằm chằm ngón tay anh mãi mới hiểu ý, lật mình ngồi dậy rồi đập tay bộp một cái vào má trái Bennett.

Bennett cười khổ, vỗ cái mông ụ thịt của bé gấu, nhấc nó sang một bên rồi nói: "Tôi biết đã làm khó cậu rồi, nhưng tôi chỉ có thể làm phiền cậu thôi, người khác không có khả năng làm nổi việc này."

Hàn Tiêu trầm ngâm một lát, con ngươi đảo vài vòng rồi gật đầu nói: "Yên tâm, trong một tháng tôi có thể tạo ra hình thức ban đầu không khác biệt lắm với khu tị nạn này của ông."

Yêu cầu của Bennett với khu tị nạn thứ ba không nhiều, chỉ cần trong một tháng có thể ổn định hình thức ban đầu, dọn dẹp xong phế tích là đủ rồi, thế nên giờ ông cho rằng Hàn Tiêu đang vui miệng nói đùa nên không nghĩ gì nhiều.

"Đúng rồi, tôi còn có yêu cầu." Hàn Tiêu mở miệng.

"Chuyện gì thế?"

Hàn Tiêu cười hì hì: "Khu tị nạn thứ ba phải đặt theo tên tôi."

Bennett cũng làm thế thì sao Hàn đại kỹ sư lại chịu lép vế được, hơn nữa dùng tên mình tạo khu tị nạn có thể kiếm một lượng lớn cảm giác tồn tại, tạo ra sức ảnh hưởng lâu dài.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Đối với phụ nữ thì sức khỏe và sắc đẹp luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu,đặc biệt nó còn là thìa khóa vàng giúp cho họ có được thành công trong cuộc sống. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua những bí quyết khỏe đẹp trên trang đẹp là lạ chẳng hạn như thuoc dat viem co tu cung, cach chua viem da co dia bang la du du Đầu tư công sức, thời gian để chăm sóc bản thân chính là điều tốt nhất bạn nên làm cho chính mình.

loading...
DMCA.com Protection Status