Tạo hóa chi môn

Chương 82: Thân nhân duy nhất


Một nén nhang sau đó, Ninh Thành mới ở dưới sự trợ giúp của linh thạch khôi phục phần lớn chân nguyên.

Màu đỏ phi kiếm đã rơi vào bên trong Huyết Trì, Ninh Thành cũng không có dự định đi thu hồi lại, chỉ là giơ tay lên triệu hồi Thất Diệu Băng Châm. Người áo xám thứ không biết giấu ở địa phương nào, trên người vừa không có túi đựng đồ, cũng không có trữ vật thiết bị khác.

Ninh Thành cũng không thèm để ý này đồ đạc trên người tên áo xám, một cái tên gia hỏa dựa vào tiên huyết tu luyện, coi như là có thứ gì, cũng không phải hắn mong muốn.

Thẳng đến lúc này, hắn mới có cơ hội quan sát tình huống chung quanh.

Hắn chỗ ở phương viên tầm trăm thước vuông, xung quanh bị trận pháp bao phủ, có vẻ mơ hồ mông lung. Tại đây phiến địa phương trung gian chính là cái này to lớn Huyết Trì, ngay phía trên bị Huyết Trì huyết vụ che mất, cũng thấy không rõ lắm. Thần thức đảo qua đi, lập tức đã bị trận pháp cản lại.

Ninh Thành tỉ mỉ nhìn mấy lần, xác nhận cái chỗ này ngoại trừ Huyết Trì ra, không có lối ra khác. Đường đi tới đã bị người áo xám phong kín, trừ phi hắn cũng có bùa như Bùi Quang Hách vậy, dùng bùa rời đi nơi này.

Duy nhất có đi ra ngoài hy vọng chính là Huyết Trì, bằng không hắn chỉ có thể một người công kích chung quanh trận pháp. Không chỉ nói Ninh Thành căn bản là nhìn không rõ chung quanh đây trận pháp, coi như là hắn nhìn hiểu rõ, cũng không dám một mình tùy tiện công kích.

Về phần Huyết Trì, Ninh Thành càng không muốn tiến vào, giữa Huyết Trì này nổi lên từng trận huyết phao, mấy cái Ngưng Chân tu sĩ rơi sau khi tiến vào, lại vô động tĩnh, xem đã cảm thấy có chút da đầu tê dại.

Ninh Thành thử một chút Huyết Trì này phía trên, vững tin không có có bất kỳ hấp lực sau đó, hắn phi thân rơi vào trên bình đài người áo xám đã ngồi.

Mang tay vung lên, trên bình đài này cốt cặn bã đã bị Ninh Thành ném vào giữa Huyết Trì.

Ninh Thành dùng trường thương trong tay ở trên bình đài gõ một cái, bên trong phát sinh từng trận ông ông âm thanh.

Trong này là trống không? Ninh Thành trong lòng lập tức có chút kích động, đồ vật của người áo xám hắn không thèm để ý, thế nhưng người áo xám ở bên trong này ngây người không biết đã bao lâu. Cái này di tích lại là thật, nói không chừng trong di tích mọi thứ đều bị người áo xám thu giấu ở chỗ này.

Ninh Thành cũng không có tốn bao nhiêu thời gian, liền đã nhìn ra cái này trên bình đài khắc trận pháp. Đây là một cái đơn giản phong bế trận pháp, Ninh Thành chỉ làãuất ra bên ngoài vài tấm trận kỳ, khoát tay, liền từ nơi này trên bình đài nhấc lên một cái nắp đậy.

Một cái hẹp dài cầu thang xuất hiện ở dưới chân Ninh Thành, Ninh Thành thần niệm quét đi vào, khẳng định không có vấn đề sau đó, lúc này mới đi vào cầu thang, đồng thời đem phía ngoài nắp che lần thứ hai đậy lên.

Cầu thang không biết thông đi đâu, thâm sâu dài. Ninh Thành đi đủ hơn nửa canh giờ, này mới nhìn thấy phía trước đã không có cầu thang, lại có thêm một cái cát đá xếp thành đường nhỏ. Ở đường nhỏ xung quanh, thưa thớt lơ lững một phần minh quang thạch.

Ninh Thành dọc theo đường nhỏ này lại đi gần tới một canh giờ, này mới nhìn thấy một cái nhà đá không có cánh cửa.

Xác nhận nhà đá này không có có bất kỳ nguy hiểm nào sau đó, Ninh Thành lúc này mới tiến vào nhà đá, nhà đá trung gian ngồi một hài cốt trắng hếu. Này hài cốt không biết đi qua đã bao nhiêu năm, vẫn như cũ tản mát ra một loại cường đại uy áp, so với trước người áo xám từ giữa Huyết Trì nhắc tới này cụ xương khô uy áp cường đại hơn.

Ở hai bên nhà đá, ngoại trừ một cái bàn đá ra, chỉ có một thạch giá. Vô luận là trên bàn, hay là trên thạch giá, đều không có bất kỳ vật gì. Có thể thấy được những thứ kia, đều đã bị tới trước người lấy đi.

Ninh Thành đến gần này hài cốt, hắn có chút hoài nghi, cỗ hài cốt này chính là trong truyền thuyết cái kia Ích Hải Cảnh tu sĩ. Ở hài cốt phía trước trên mặt đất, Ninh Thành nhìn thấy một loạt chữ nhỏ, muốn vào cửa của ta, dập đầu bốn mươi chín cái.

Không chỉ nói Ninh Thành thứ gì chưa từng bắt được, coi như là đồ đạc hắn bắt được, hắn cũng sẽ không vô duyên vô cớ hướng một cái xa lạ hài cốt dập đầu bốn mươi chín cái.

Ninh Thành đi tới chân tường, tế xuất trường thương trong tay, nhắm ngay hài cốt phía trước viết chữ địa phương chính là một thương đánh tới.

"Ầm!"

Trường thương ầm trên mặt đất, văng lên vô số đá vụn, hài cốt này bỗng nhiên đồng thời vỡ vụn, bắn ra dày đặc bạch sắc cốt tiễn. Ninh Thành lại càng hoảng sợ, lập tức chính là một đạo quyền phủ đánh ra, đó là màu trắng cốt tiễn dường như niên đại rất xưa, bị Ninh Thành quyền phủ kích động ra, đều rơi vào Ninh Thành trước người, dĩ nhiên không có thương tổn đến Ninh Thành.

Ninh Thành thở dài một hơi, nhìn lại này hài cốt, đã vỡ vụn ngã trên mặt đất. Bị hắn trường thương đánh vỡ mặt đất, còn có này hài cốt ngã xuống đất địa phương, không có bất kỳ vật gì. Ninh Thành cũng không có bao nhiêu thất vọng, khi hắn đi vào, cũng biết những thứ kia bị người tới trước lấy đi.

Nhưng vào lúc này, một cái phòng khách rơi xuống, nóc nhà nhà đá này rạn nứt ra một cái to lớn lỗ thủng, nóc nhà phía ngoài cát vàng rơi xuống.

Ninh Thành không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, nơi này đã có cát vàng hạ xuống, đã nói lên phía trên này chính là Lạc Lôi Sa Mạc, hắn chỉ cần dọc theo hướng cát vàng này nghịch lưu mà lên, tổng hội sẽ đến bên trên sa mạc.

Một tiếng tiếng kêu chói tai từ đằng xa thông đạo truyền đến, Ninh Thành lập tức liền đã hiểu tiếng kêu là cô gái kia Vương Thượng Tú Tú vọng lại. Người nữ nhân này không biết là tiến vào lối đi, hay là đang địa phương khác vọng lại tiếng kêu. Nếu mà nàng tiến vào lối đi, vậy đã nói rõ trận pháp che lại Huyết Trì đã được mở ra.

Thế nhưng Ninh Thành đã không muốn quay về, cái này di tích khẳng định bị người ta tìm kiếm qua vô số lần, hơn nữa khi hắn đi vào, cảm giác được có những gió nhẹ cũng không đúng. Di tích bên trong quỷ dị như vậy, hắn đã không có tiếp tục tìm kiếm ý nghĩ, còn không bằng hiện tại liền từ chỗ nơi này hạ lạc cát vàng đi lên.

Ninh Thành vượt qua phiến mặt đất bị hắn trường thương đánh văng ra ngoài, bỗng nhiên cảm giác được không đúng. Hắn là một cái nhị cấp trận pháp sư, trong đó trên một khối đá vụn có khắc vẽ một cái ẩn nấp trận pháp, hắn liếc mắt một cái liền nhìn ra. Hắn lập tức nhấc lên khối đá vụn kia, tay dùng một lát kình lực, một quả tinh xảo ngọc tỷ xuất hiện ở trong tay của hắn. Trên ngọc tỷ có khắc bốn chữ, Lam Nghị Chân Quốc.

"Rào..." Hạ xuống cát vàng càng ngày càng nhiều, Ninh Thành lại cũng không kịp nghĩ gì khác, đem ngọc tỷ ném vào túi đựng đồ của mình, nắm lên trường thương trong nháy mắt liền vọt vào trong cát vàng.

Dưới chân nguyên vận chuyển, Ninh Thành ở giữa cát vàng nghịch lưu mà lên.

Một canh giờ, hai canh giờ...

Qua nửa ngày, Ninh Thành vẫn như cũ tại giữa cát vàng ngược dòng mà lên, Ninh Thành thật giống như bị vây trong biển cát đá giống nhau, muốn ló đầu lên còn xa xa không hẹn.

Cũng may Ninh Thành đã là Ngưng Chân tu sĩ, sớm đã có thể nhịn hô hấp, bằng không chính là muộn, cũng đưa hắn muộn chết mất. Nửa ngày sau đó, hắn ngừng lại, bắt đầu nghỉ ngơi khôi phục chân nguyên.

Lại là nửa ngày sau đó, Ninh Thành cảm thấy được mũi thương tiếp xúc địa phương buông lỏng, sau một khắc đỉnh đầu hắn áp lực cũng là buông lỏng. Từng đợt vàng mênh mông bão cát cuốn tới, Ninh Thành thật dài thở dài một hơi, hắn cuối cùng là lần thứ hai đi tới mặt trên sa mạc.

Ninh Thành không có ở nơi này dừng lại nửa hơi thời gian, hắn lập tức tìm một cái phương hướng nhanh chóng rời đi chỗ cũ. Hắn muốn rời đi trước phụ cận đây, sau đó tìm một địa phương an toàn tẩy trừ một chút, khôi phục lại chân nguyên.

Một lúc lâu sau, Ninh Thành tìm được một mảnh ngoại vi khô hồ Dương, hắn quyết định ở trong nơi này nghỉ ngơi.

Đang xác định nơi này nghỉ ngơi trước, Ninh Thành thần thức quét đi ra ngoài, lúc này thần niệm của hắn đã có thể kiểm tra đến xung quanh hơn mười dặm phạm vi.

Một tu sĩ tóc tai bù xù không rõ xuất hiện ở Ninh Thành giữa thần niệm, tu sĩ này cước bộ lảo đảo, hiển nhiên khí lực đã không đủ. Đây là một cái nữ tu, nhìn bộ dáng của nàng, dường như ở trong sa mạc bôn đào đã lâu.

Lạc Phi? Ninh Thành cơ hồ là ở trong nháy mắt liền nhận ra nữ tu này, dĩ nhiên là Kỷ Lạc Phi.

Kỷ Lạc Phi không phải ở Hóa Châu Sao băng học viện sao? Làm sao có thể xuất hiện ở Lạc Lôi Sa Mạc?

Ninh Thành hầu như không hề nghĩ ngợi, lập tức vọt tới. Chỉ là ngắn ngủi mười mấy hơi thở, Ninh Thành cũng đã đi tới trước mặt Kỷ Lạc Phi.

Kỷ Lạc Phi thấy một bóng người nhằm phía nàng, cơ hồ là theo bản năng giơ lên phi kiếm trong tay bổ về phía Ninh Thành.

Ninh Thành đơn giản giơ tay lên, Kỷ Lạc Phi phi kiếm liền trực tiếp văng ra. Không đợi Kỷ Lạc Phi làm ra động tác kế tiếp, Ninh Thành đã bắt lại Kỷ cổ tay Lạc Phi, "Lạc Phi, tới cùng là chuyện gì xảy ra? Ta là Ninh Thành đây."

"Ta đã chết rồi sao?" Kỷ Lạc Phi ánh mắt từ trên mặt Ninh Thành quét tới, điên cuồng nhãn thần lập tức liền an tĩnh lại, lập tức liền té xỉu ở trong lòng Ninh Thành. Ninh Thành lấy ra linh tủy tuyền thủy, đút cho Kỷ Lạc Phi một phần. Hắn trong túi đựng đồ còn có một chút đan dược, những đan dược này đều là chiến lợi phẩm của hắn, hắn cũng không biết những đan dược này có thể dùng hay không, cho nên cũng không có lấy ra.

Kỷ Lạc Phi chỉ là kiệt sức mà thôi, chỉ cần nghỉ ngơi một hồi hẳn là sẽ tỉnh lại.

Ninh Thành tìm một sợi dây lưng, đem Kỷ Lạc Phi cõng ở tại trên lưng, hắn quyết định đổi chỗ khác chờ Kỷ Lạc Phi hoàn toàn bình phục lại nói.

Kỷ Lạc Phi rõ ràng ở Sao băng học viện, hiện tại một người chạy chạy tới trong sa mạc, nhất định là xảy ra chuyện gì đó. Nếu mà nàng không phải đúng lúc gặp mình, chỉ cần tùy tiện một cái sa mạc vòng xoáy, liền có thể đem nàng cắn nuốt mất.

Ninh Thành lần thứ hai thay đổi một cái phương hướng, đồng thời tăng nhanh tốc độ.

Dưới chân nguyên huy động phát ra một phần nhiệt khí, đem Kỷ Lạc Phi làm tỉnh lại. Kỷ Lạc Phi mở mắt, khi nàng nhìn thấy mình là ở trên lưng một cái nam tu, lập tức liền từ bên hông rút ra phi kiếm chém xuống (ah đù! =.=). Bất quá lập tức nàng liền phát hiện phi kiếm của mình cũng không ở trên người, đồng thời nàng nhớ lại trước khi hôn mê nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc này.

"Ninh Thành..." Kỷ Lạc Phi run rẩy vươn tay ở trên gáy Ninh Thành vuốt ve một chút, giọng nói cũng không ngừng run rẩy, "Chúng ta rốt cục đều chết cả sao?"

Ninh Thành bị bàn tay Kỷ Lạc Phi ôn nhu vô cùng vuốt ve có chút ngứa ngáy, mới vừa muốn nói chuyện, chợt nghe đến Kỷ Lạc Phi tiếp tục run giọng nói, "Xin lỗi, Ninh Thành. Ngươi nói để cho ta giúp ngươi báo thù, ta không thể giúp ngươi báo thù... Ngươi là thân nhân duy nhất của ta, cùng ngươi chết đi, ta rất vui vẻ..."

Bên tai Kỷ Lạc Phi lần thứ hai vang lên tiếng Ninh Thành nhẹ nhàng nói:

"Không cần khẩn trương, đi theo ta, nghe ta là được."

"Lạc Phi, tư chất của ta ngươi đã biết, ngươi đi rồi nhớ kỹ sau này báo thù cho ta là được..."

Trong cuộc đời Nàng chưa từng có người nào đối với nàng tốt như vậy, dù cho Ninh Thành khi dễ nàng vài chục năm, chỉ là đối với nàng tốt một ngày đêm, nàng vẫn như cũ không cách nào quên. Ninh Thành là người duy nhất đem mạng của mình để cứu nàng, ở thời điểm nàng không muốn rời đi Ninh Thành, nàng đã không có lựa chọn. Đáng tiếc là, nàng trước khi chết, không có giúp Ninh Thành thực hiện tâm nguyện, vì Ninh Thành báo thù.

Ninh Thành bỗng nhiên cảm giác được chóp mũi có chút chua xót, hắn thật không có đối với Kỷ Lạc Phi làm qua cái gì, trước ở trong ngục đi ra, thậm chí còn khi dễ Kỷ Lạc Phi rất nhiều năm. Người nữ nhân này vẫn như cũ đem hắn trở thành thân nhân duy nhất, so sánh với những gì Kỷ Lạc Phi làm cho hắn, Ninh Thành đột nhiên cảm giác được rất xấu hổ.

Ngoài mặt Kỷ Lạc Phi cũng không có đối với hắn làm sao, thế nhưng nàng lại âm thầm liều mạng đi thi đấu thắng được một quả Tụ khí thạch, chỉ là vì để cho hắn có thể tu luyện mà thôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhất chẳng hạn như nam bắc thiếu lâm, ten cap hay rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.