conan-(Bản dịch cá nhân)

conan-(Bản dịch cá nhân)
  • Tên khác:

    Thám tử lừng danh Conan
  • Thể loại:

  • Tác giả:

    Gosho Aoyama
  • Trạng thái:

    Đang Tiếp Tục
Nguyễn Ngọc Tùng
Xuất bản 10 thg 06, 2015
Truyện Conan, nổi tiếng quá rồi. Ai ai cũng biết. Mà thôi, giới thiệu cho có lời vậy.

Truyện kể về một thám tử trung học 17 tuổi ( lớp 11 ). Thông minh, đã phá được nhiều vụ án, giúp cảnh sát tìm thủ phạm nên đã nổi tiếng. 
Câu chuyện bắt đầu là cậu thám tử này, trong một lần đi chơi cùng cô bạn gái cùng lớp ( cũng là bạn từ thuở nhỏ, bạn gái cũng đúng). Tại nơi chơi tàu lượn siêu tốc trong công viên, đã xảy ra một vụ án mạng. Vì là thám tử nên cậu ta chả thể làm ngơ được, nên đã ra tay giúp cảnh sát phá án. Trong lúc phá án, cậu ta có để ý đến hai kẻ mặc áo đen nọ. Sau vụ án, một lần nữa máu thám tử tò mò lại nổi lên ( đây cũng là lý do làm hại cu cậu), vậy là cậu ta theo dõi hai kẻ đó.
Không ngờ là cậu bị phát hiện trong lúc rình đó. Bị sát hại, nhưng kẻ áo đen ấy không giết cậu ta bằng súng. Mà lại dùng 1 loại thuốc độc mới để khử cậu. Nhưng, viên thuốc ấy đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên, may là cậu không chết đi.
Tuy không chết đi, nhưng cơ thể cậu ta đã bị teo nhỏ lại thành một cậu nhóc 6-7 tuổi ( tương đương học sinh lớp 1). Cậu ta trongtình huống đó, không biết đi về đâu, tìm lại hai kẻ áo đen đó chỗ nào, nên cuối cùng đã tìm về nhà mình rồi gặp ông tiến sĩ hàng xóm, đưa ra những nhận xét về ông mà chỉ cậu mới biết để chứng minh mình. Và rồi, để tiện điều tra về hai kẻ áo đen nọ, tổ chức của chúng. Thì, cậu theo cô bạn cùng lớp về nhà cô ấy ở khi cô ấy tìm đến nhà cậu vì cậu biến mất sau vụ án tàu lượn nọ.
Để che dậ́u thân phận, và vì bị cô bạn hỏi đột ngột không biết trả lời sao, thì cậu nói đại tên mình là Conan, Edogawa Conan. Vậy là câu chuyện thám tử lừng danh Conan bắt đầu khi cậu về ở chung nhà cô bạn đó.
Xong phần giới thiệu đại khái là thế rồi, còn lại. Hãy đọc câu chuyện để biết rõ hơn nhé.emo
DANH SÁCH CHƯƠNG
Tên chương
Ngày đăng