Bách luyện thành thần

Chương 1201 : Chương 1201NHÓM SAO KỲ DIỆUNhưng cho dù là vậy, La Chinh cũng không dám xem thường bốn bức tượng La Hán Hàng Long.

Vừa rồi, sức mạnh khi vảy rồng lóe lên cũng vô cùng kinh khủng. Nếu võ giả Thần Hải Cảnh bình thường bị trúng một chưởng này, cơ thể chắc chắn sẽ bị chia năm xẻ bảy.

La Chinh đang dính trên bức tường đột nhiên lại sinh ra lòng hiếu thắng.

Cũng đều là lực vảy rồng, hắn cũng muốn nhìn xem rốt cuộc ai mạnh hơn.

Con rồng trên vai La Hán Hàng Long chắc chắn là vật rất có lai lịch. Đáng tiếc, hắn đang ở trong chiến trường mộng ảo, mặc dù có thể vận dụng lực vảy rồng, nhưng lại không có hồn phách Thanh Long. Hắn không thể liên lạc với Thanh Long. Tương tự, La Chinh có thể vận dụng kiếm linh, nhưng lại không thể nào liên lạc được với Huân. Có thể gọi được kiếm linh, nhưng bên trong kiếm linh lại không có hồn phách của Huân.

Nghĩ đến đây, La Chinh không hề do dự. Bức tượng La Hán Hàng Long gần hắn nhất đã lao tới. Chỉ thấy hai tay vị La Hán này đánh ra, toàn thân con rồng trên vai cũng bắt đầu lóe lên ánh sáng xanh mơn mởn. Lực vảy rồng cứ thế tràn vào bên trong bức tượng Phật.

La Chinh vung tay, lực vảy rồng bắt đầu rót vào cơ thể. Hắn hoàn toàn không né tránh, hai chưởng cũng đánh ra.

“Grào!”

Nếu so sánh thì khi hai chưởng của La Hán Hàng Long đánh ra sẽ đồng thời có tiếng rồng gầm. Bức tượng rồng trên vai cũng ngửa đầu gào thét. Uy thế này đã thắng một bậc rồi.

Chỉ trong nháy mắt, bốn chưởng giao nhau.

“Ầm ầm!”

Tiếng nổ vang lên, La Chinh lại lùi về phía sau lần nữa.

Trong quá trình bay ngược lại, La Chinh cảm thấy khí huyết quay cuồng, rất khó chịu. Sức mạnh của La Hán Hàng Long đúng là không thể xem thường.

Nhưng không chỉ La Chinh bị đánh bay, mà vị La Hán Hàng Long kia cũng thế.

Nếu là mấy tượng Phật La Hán lúc trước thì có lẽ đã bị đập thành bột phấn trước hai chưởng của La Chinh rồi.

Nhưng bức tượng La Hán Hàng Long này cứng hơn những bức tượng trước đây nhiều. Điều này, La Chinh có thể hiểu. Dù sao thì bản thể của La Hán Hàng Long cũng phải tiếp nhận lực vảy rồng từ bức tượng con rồng. Nếu cơ thể không được chế tạo kiên cố, sức mạnh còn chưa kịp đánh ra thì bản thân đã bị tan rã trước rồi.

Giống như cơ thể La Chinh lúc trước chỉ có thể chịu được một lượng lực vảy rồng. Nếu cố rót thêm vào, cơ thể sẽ bị nổ tung ngay.

“Ầm ầm!”

“Ầm ầm!”

Hai tiếng vang quanh quẩn trong sân.

Đó là tiếng La Chinh và vị La Hán Hàng Long bay ngược lại, đâm vào vách tường trong sân phát ra.

Vị La Hán Hàng Long đâm vào vách tường, lực va đập quá lớn nên ngoài thân đã xuất hiện những vết nứt lớn, dường như sắp không chịu nổi, chuẩn bị vỡ nát rồi.

Nhưng trong vết rạn đó lại phát ra phật quang màu vàng, không ngừng làm những vết nứt ấy lành lại với tốc độ nhanh tới mức mắt thường có thể thấy được. Trong khoảnh khắc, những vết nứt ấy đều đã khép lại, phật quang màu vàng cũng biến mất không thấy đâu nữa.

La Chinh bị đâm như vậy thì cũng thất điên bát đảo, cổ họng hơi ngòn ngọt, không nhịn được mà phun ra một ngụm máu tươi.

“Còn có thể lành lại?”

Thấy phản ứng của vị La Hán Hàng Long phía đối diện như vậy, La Chinh nhíu mày. Hắn lau vết máu nơi khóe miệng, không cân nhắc lâu thêm nữa, bởi vì ba vị La Hán Hàng Long còn lại đang lao về phía hắn. Trên người bọn họ đều có một con rồng, mà lúc này tất cả vảy rồng trên người chúng đều lóe sáng.

Nếu bị ba vị La Hán Hàng Long này đánh trúng thì hắn không chết cũng sẽ bị trọng thương.

Cú va chạm vừa rồi đã khiến La Chinh phải lui về một góc. Hắn cắn răng, thân hình lại xuyên qua không gian một lần nữa, lập tức xuyên qua ba vị La Hán Hàng Long, vọt vào một góc khác.

“Rắc rối rồi đây.” La Chinh vẫn nhíu mày.

Nhưng không phải La Chinh không có cách để ứng phó. Chỉ giao đấu về sức mạnh đơn thuần thì không thể phá vỡ cục diện này được. Hắn nhất định phải sử dụng cách khác.

Nghĩ đến đây, La Chinh hơi ngẩng đầu lên.

Trên bầu trời sao của vũ trụ, ba trăm ngôi sao đang phát tỏa sáng lấp lánh.

Phạm vi phân bố của mỗi ngôi sao lại khác nhau. Trung Thiên Vực, Tây Thiên Vực, Nam Thiên Vực, Bắc Thiên Vực, Đông Thiên Vực, ở đâu cũng có sao trời.

Dưới lời gọi của La Chinh, chúng bắt đầu tỏa sáng mạnh hơn. Ánh sáng này đến từ một Đại Giới ở chiến trường mộng ảo. Ba trăm ngôi sao cũng là một trong những thành quả mà La Chinh đã chăm chỉ tu luyện suốt mấy năm qua.

Thật ra, nếu vận dụng Dịch Thần Nhất Kiếm thì chắc chắn hắn cũng đối phó được với bốn vị La Hán Hàng Long.

Nhưng bây giờ sử dụng Sao Chiến Thể, là bởi hắn muốn chứng minh suy đoán của mình.

Khi ánh sao bắt đầu ngưng tụ xung quanh La Chinh, trong lòng hắn đã có đáp án.

“Quả nhiên là vậy. Thật ra chiến trường mộng ảo không phải là không gian mộng ảo thực sự. Đây vốn là một Đại Giới siêu cấp của vũ trụ. Nếu không, ta sẽ khó mà kết nối với lực từ các ngôi sao được.”

Trong vũ trụ có rất nhiều sao, thế mà lại có thể chiếu rọi đến đây. Như vậy coi như La Chinh đã hoàn toàn chắc chắn.

Uy lực của Sao Chiến Thể đủ để trở thành một trong những đòn sát thủ của La Chinh. Cho nên, La Chinh vẫn không ngừng kết nối với các vì sao trên bầu trời trong suốt sáu năm, thậm chí còn tốn rất nhiều thời gian để tu luyện Sao Chiến Thể. Nếu không thể sử dụng chiêu này trong chiến trường mộng ảo thì đây hẳn là một tổn thất rất lớn đối với hắn.

Cũng may, lo lắng của hắn đã thừa rồi. Ít ra, trước mắt hắn đã ngưng kết được ánh sao một cách thuật lợi.

Sau khi quanh thân La Chinh được bao phủ một lớp ánh sao nhiều màu, hắn liền dang rộng thân hình, lao thẳng đến La Hán Hàng Long lúc trước.

Vị La Hán Hàng Long vừa mới bị La Chinh đập nứt nay đã chữa trị xong. Bây giờ, cả bốn bức tượng La Hán Hàng Long đều đứng thành một hàng, hợp nhất hai chưởng của mình lại với nhau.

“Grào, grào, grào...”

Bốn tiếng rồng gầm vang lên.

Cả bốn con rồng nằm trên vai của bốn vị La Hán Hàng Long cùng nhau gầm lên.

Ánh sáng màu xanh lục tỏa ra khiến người ta khó mà nhìn được.

Sức mạnh tích trữ trong tám lòng bàn tay này, đáng sợ tới mức nào?

La Chinh không có ý định lui lại hay tránh né.

Hoặc hắn đã có cách khác để ứng phó. Nhưng hắn hiểu, chiến trường mộng ảo vừa mới mở ra chưa được bao lâu, nhưng hắn sẽ phải đối mặt với Thiên Kiêu của toàn bộ vũ trụ. Thế nên hắn chưa từng coi thường những thiên tài Thần Hải Cảnh khác. Mấy năm qua, Ngải An Tâm của thiên cung Vân Miểu cũng đã có những bước tiến dài, La Chinh chưa chắc đã có thể thắng được nàng. Huống chi còn có Thiên Kiêu của thánh vực Vạn Phật, Thiên Kiêu của Chư Thần Vô Niệm, Yêu Dạ tộc, Ma tộc và hàng nghìn vạn chủng tộc kỳ lạ của vũ trụ.

Cho nên, La Chinh cần kiểm tra lại bản thân, kiểm tra kết quả mấy năm qua hắn đã khổ tu thế nào.

“Vù vù vù...”

Trong tay La Chinh bắt đầu hiện ra từng luồng ánh sao.

Ánh sao như những sợi bông, bay bổng trong tay hắn. Nhìn qua thì chúng không hề nặng, nhưng uy lực chất chứa trong đó lại không thể xem thường.

Ba trăm ngôi sao hợp lại cùng một chỗ, đỏ son, cam, vàng, xanh, trắng, tím, lam, đỏ, tạo thành đủ các loại ánh sao. Chúng giao hòa lẫn nhau, bắt đầu trở nên cực kỳ không ổn định.

Sau khi ánh sao đủ màu sắc xuất hiện, hắn vội phóng nó ra. Dù cho chần chừ chỉ một giây thôi thì có lẽ hắn cũng sẽ bị cuốn vào bên trong, bị uy thế của ánh sao này phản tác dụng.

“Nhóm Sao Kỳ Diệu!”

“Vù...”

Một âm thanh sắc nhọn phát ra từ trong ánh sao đủ màu sắc kia.

Lúc này, luồng ánh sao cũng đúng lúc đến trước mặt bốn vị La Hán Hàng Long.“Nổ!”

Luồng ánh sao này được ngưng kết từ lực của ba trăm ngôi sao, nên khi nổ chúng loại bỏ, giao hòa, phản ứng lẫn nhau, đẩy luồng ánh sáng trở nên dày đặc hơn bao giờ hết.

Khắp cả sân trong đều bị luồng ánh sáng của nhóm sao này bao trùm, không thể nhìn rõ tình hình bên trong.

Nhưng Kim Thân Đại Phật cao vạn trượng sâu bên trong miếu cổ lại mở mắt, nhìn chằm chằm vào phần sân này, vẻ mặt không vui cũng không buồn.

Trong ánh mắt của bức tượng này có thể nhìn thấy bốn bức tượng La Hán Hàng Long đang không ngừng vỡ vụn, bốn con rồng nằm vắt qua vai của bốn bức tượng La Hán cũng cùng chung số phận. Mặc dù ánh sáng vàng phát ra từ cơ thể bức tượng vẫn đang tự chữa lành mấy vết nứt ấy lại, nhưng ánh sáng vàng vừa mới xuất hiện đã bị ánh sao kịp thời chôn vùi...

“La Hán Hàng Long không thể bị giết chết. Hãy giúp ta thăm dò tên nhóc này. Bản tọa muốn nhìn xem thần đạo Đoạn Tình của hắn đã đi đến bước nào rồi.”

Nói xong, bức tượng Phật vàng vung đóa hoa sen bên tay trái lên. Hoa sen nhẹ nhàng lóe lên. Bốn bức tượng La Hán Hàng Long đang nứt vỡ chợt khôi phục lại trạng thái như lúc ban đầu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2781 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như nhac phat hay nhat chu dai bi tieng phan vol 1, cong phu no doa sen ngan canh 50 kinh a di da 6 thay thich nhat hanh rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status