Bách luyện thành thần

Chương 733: Luật nhân quả luân hồiThiên Đạo cũng có tình cảm, hay vốn dĩ nó cũng là do sinh linh biến thành?

Thiên Đạo chính là chúa tể của trời đất này, có thể biến bản thân thành Thiên Đạo, vậy phải là sinh linh cường đại đến mức nào?

Tình cảm lan ra từ trong mảnh vỡ này khiến La Chinh hiểu rõ, Doanh Thiên bất đắc dĩ nên mới bị phá vỡ.

Sau khi Doanh Thiên bị phá vỡ thì cần phải xây dựng lại một Thiên Đạo mới. Giống như Huân đã nói, Thiên Đạo hiện2nay chính là Thương Thiên. Sau khi các võ giả trong trời đất đột phá Sinh Tử Cảnh thì đều gặp phải Sinh Tử Kiếp, cũng chính là tiểu Thiên Kiếp và đại Thiên Kiếp, những Thiên Kiếp trong những ngày đó đều do Thương Thiên giáng xuống.

Nói cách khác, sau khi Doanh Thiên bị phá vỡ thì Thương Thiên đã hoàn toàn thay thế nó. Vậy Thương Thiên làm điều này bằng cách nào?

Đối với La Chinh, đây vẫn là bí mật chưa có lời giải, nhưng nếu hắn đã8lấy được một mảnh vỡ Thiên Đạo thì có lẽ sau này cũng sẽ có cơ hội tham gia. Nhưng La Chinh cũng không biết bản thân sắp phải đối mặt với bí mật lớn đến cỡ nào.

Theo La Chinh phân tích thì ngoài ký ức và tình cảm của bản thân mảnh vỡ, hắn còn phát hiện một số thứ đặc biệt khác.

Chúng được tạo thành từ một đám các ký tự, sắp xếp thành từng mảng, chi chít xếp lại thành hàng, chiếu rọi vào trong tư duy của6La Chinh.

Mỗi hàng đều có hai dòng chữ, dòng trên có màu vàng đậm, dòng dưới màu vàng nhạt, giống như một hỏi một đáp vậy…

La Chinh không biết những chữ này chính là ghi chép về luật nhân quả trong mảnh vỡ Thiên Đạo!

Dòng chữ thứ nhất chính là nguyên nhân, dòng thứ hai chính là kết quả.

Tất cả các võ giả trong thiên hạ này nếu muốn tu luyện nhân quả đều chỉ có thể lựa chọn tu luyện luật nhân quả đã tồn tại trong Thiên Đạo, cho3nên những dòng chữ này là quy tắc chung của trời đất, tất cả luật nhân quả đều được viết ở đó!

Bởi vì có gieo hạt, nên chúng mới có thể mọc thành cây cối, hoa cỏ.

Bởi vì vất vả tưới nước, lao động, cho nên mới có thể thu hoạch…

Bởi vì tu luyện công pháp đặc biệt nào đó, cho nên mới có thể đột phá ở một thời điểm đặc biệt…

Mỗi một sinh linh, mỗi một võ giả, thậm chí mỗi một hạt giống được gieo trồng đều ẩn5chứa luật nhân quả, cho nên luật nhân quả là quy luật đứng đầu trong trời đất này!

Mà cái gọi là quy tắc, ví dụ như quy tắc hệ Hỏa, quy tắc hệ Thủy, quy tắc thời gian và quy tắc không gian thì đều thuộc loại quy tắc cấp thấp.

Toàn bộ trời đất này đều được vận hành bởi các quy tắc hàng đầu và được các quy tắc cấp thấp hỗ trợ, cho nên mới có thể vận hành một cách tự nhiên.

Đương nhiên, bên trong mảnh vỡ Thiên Đạo Doanh Thiên này cũng không ghi lại quy tắc của Thương Thiên. Chúa tể của Thiên Đạo hiện tại chính là Thương Thiên, trong mảnh vỡ “Doanh Thiên” này chỉ bao gồm quy tắc của Thiên Đạo từ ba mươi sáu triệu năm trước.

Ngay lúc các dòng chữ kia đảo qua trước mắt La Chinh, bỗng nhiên một dòng trong số đó tỏa ra ánh vàng cực mạnh!

Ý thức của La Chinh dường như đã đọc hiểu dòng chữ kia!

“Bởi vì vĩnh viễn luân hồi, cho nên vĩnh viễn bất diệt…”

Vĩnh viễn luân hồi, vĩnh viễn bất diệt…

La Chinh hoàn toàn đắm chìm trong những dòng chữ này, trong khi đó hắn không hề biết rằng thân thể mình đang xảy ra biến hóa kinh người như thế nào!

Khê Ấu Cầm ở bên cạnh La Chinh, lẳng lặng nhìn khuôn mặt hắn. Cái tên sáng tạo ra vô số kỳ tích này, sẽ không dễ dàng chết đi như vậy chứ?

Trong lòng nàng lúc này vô cùng hối hận…

Thật ra bởi vì nàng có được Âm Thể Tử Cực nhất phẩm, cho nên cũng đã phải trả một cái giá lớn. Hiện giờ, nàng không chỉ có được năng lực diệt thế, mà còn có thể triệu hồi ra chân linh nhỏ tuổi từ giới Tử Cực.

Tuy những chân linh đó vẫn còn nhỏ, nhưng hẳn là vẫn thừa sức đối phó với Thôi Tà.

Chỉ là La Chinh đã nhắc đi nhắc lại với nàng nhiều lần, cuộc chiến giữa hắn và Thôi Tà không cần người khác nhúng tay. Hắn muốn bản thân quang minh chính đại đi giải quyết, đây là số mệnh của hắn.

Đó cũng là lý do vì sao khi Khê Ấu Cầm nhìn thấy La Chinh liên tiếp thất bại rồi lui về nhưng vẫn không hề ra tay. Tính tình La Chinh quá bướng bỉnh, nếu nàng tùy tiện ra tay thì ngược lại sẽ khiến La Chinh tức giận, hiện tại Khê Ấu Cầm đang sợ sẽ làm mất lòng hắn.

Nhìn thấy bộ dạng hiện tại của La Chinh, tất nhiên Khê Ấu Cầm cực kỳ hối hận. Nếu cho nàng một cơ hội được làm lại, nàng sẽ không hề do dự việc hao tổn tuổi thọ của mình mà triệu hồi chân linh đến trái đất, giết chết tên Thôi Tà kia!

Cho dù điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm võ đạo của La Chinh, nhưng cũng tốt hơn tình trạng nửa sống nửa chết này của hắn nhiều.

Đương nhiên, Khê Ấu Cầm lại không biết rằng nếu La Chinh muốn tiêu diệt Thôi Tà thì căn bản không cần dùng đến năng lực của nàng, mà chỉ cần mời đại năng Thần Hải Cảnh của đại lục Hải Thần ra mặt là được.

Hiện tại, La Chinh đang đi trên một con đường võ đạo vô cùng xán lạn, công bằng, hơn nữa còn đi với tư thế hoàn mỹ, rảo bước đi nhanh về phía trước. Trên con đường này, hắn không cho phép có bất cứ tỳ vết gì. Cũng không phải tâm tính của La Chinh không vượt qua được điểm mấu chốt là Thôi Tà này, nhưng nếu bảo hắn nhờ ngoại lực thì sau này chắc chắn Thôi Tà sẽ trở thành tâm ma của hắn. Đến thời điểm quan trọng mà nó bùng nổ thì sẽ mang đến cho hắn kết quả khó có thể đoán trước!

“Í!”

Trên mặt Khê Ấu Cầm bỗng nhiên lộ vẻ kỳ lạ.

Huân ở bên cạnh lạnh lùng trừng mắt nhìn cô nàng một cái, hỏi: “Kinh ngạc cái gì?”

“La Chinh, hình như thân thể La Chinh trở nên nhỏ hơn!” Khê Ấu Cầm chớp chớp mắt, trong đôi mắt trong veo đầy vẻ khó tin.

“Nói bậy bạ gì đó!” Huân chợt nhìn về phía La Chinh, trên mặt cũng kinh ngạc: “Đúng là nhỏ đi thật!”

Đầu La Chinh bỗng nhiên biến nhỏ, vẻ ngoài cũng xuất hiện một vài biến hóa, trên mặt gương mặt trắng nõn thiếu đi vẻ tang thương, sát phạt, lại nhiều thêm chút trẻ con, tóc cũng dần dần ngắn lại, giống như bỗng nhiên từ hai mươi tuổi trở về mười bốn mười lăm tuổi vậy!

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Khê Ấu Cầm khó hiểu hỏi.

Huân cũng lắc đầu. Cho dù là Huân thì cũng chưa từng thấy chuyện quỷ dị như thế. Loại chuyện cải lão hoàn đồng* này, Huân cũng đã từng nghe nói đến, với thủ đoạn của Yêu Dạ tộc thì cũng không phải chuyện gì khó, nhưng tuyệt đối sẽ không xảy ra dưới tình huống như bây giờ!

* Cải lão hoàn đồng: hồi xuân, hay người già trẻ lại.

Hai nàng cứ chăm chú nhìn vào La Chinh, chỉ thấy thân thể hắn không ngừng thu nhỏ lại, một lần nữa nhanh chóng biến thành thiếu niên mười một mười hai tuổi.

Mà bộ trang phục màu xanh trên người La Chinh cũng bắt đầu trở nên rộng thùng thình, giống như một đứa bé mặc vào bộ quần áo không vừa với dáng người của mình vậy!

“Lại nhỏ hơn rồi!” Huân nói với vẻ mặt kinh ngạc.

Gần như chỉ trong chớp mắt, La Chinh lại biến thành dáng vẻ bảy tám tuổi.

Ba bốn tuổi…

Một hai tuổi…

Cuối cùng, La Chinh biến thành dáng vẻ một đứa trẻ sơ sinh…

Mắt Khê Ấu Cầm lóe lên, nhìn đứa trẻ sơ sinh trên mặt đất, sau đó bỗng nhiên lên tiếng: “Khi còn bé La Chinh trông thế này sao?”

Đứa trẻ sơ sinh kia nhìn trông vô cùng đáng yêu, khuôn mặt tròn tròn, hai hàng lông mi dài mà rậm, nếu không phải còn lo lắng đến an nguy của La Chinh thì Khê Ấu Cầm đã muốn ôm nó vào ngực mà hôn một cái rồi.

Huân không có tâm tư giống như Khê Ấu Cầm, hiện tại nàng cũng đang mải suy nghĩ. Chuyện quỷ dị như thế cũng là lần đầu tiên nàng gặp phải, nếu nàng đoán không sai, hẳn là mảnh vỡ Thiên Đạo kia đã khiến La Chinh xảy ra biến hóa kinh người như thế.

Như vậy rốt cuộc La Chinh đã lĩnh ngộ được gì bên trong mảnh vỡ? Hay là phát động luật nhân quả nào rồi?

Ngay lúc Huân đang tự hỏi thì hình thể La Chinh lại chợt bắt đầu lớn dần lên, từ dáng vẻ trẻ sơ sinh dần dần trưởng thành, từ từ khôi phục thành dáng vẻ của bé trai!

“Đây là!” Ánh mắt Huân lóe lên, trong đầu bỗng nhiên xuất hiện một suy nghĩ kỳ quái: “Đây là tái tạo thân thể, hay là thân thể luân hồi?”

Cho dù là Huân hay Thanh Long thì đều hiểu biết quá ít về luật nhân quả!

Luật nhân quả chính là quy luật tinh túy nhất trong Thiên Đạo, cho dù là cường giả cấp bậc Thiên Tôn cũng khó có thể nắm giữ, mà Thiên Tôn có thể nắm giữ được luật nhân quả thì đều là người nổi bật.

Trong ấn tượng của Huân, tái tạo thân thể và thân thể luân hồi đều có thể xảy ra tình trạng này. Nhưng chỉ nhìn mặt ngoài thì Huân cũng không cách nào phân biệt được, dù sao nàng cũng chưa từng tận mắt nhìn thấy luật nhân quả đến bậc này bao giờ!

“Là loại nào thì có liên quan gì?” Khê Ấu Cầm ân cần hỏi han.

Huân lại mỉm cười, lúc này mới lắc đầu nói rằng: “Không liên quan lắm. Nếu như là tái tạo thân thể thì có thể khiến thân thể La Chinh càng tinh thuần hơn, còn nếu là thân thể luân hồi thì cũng không có ảnh hưởng gì khác tới hắn. Nhưng chắc chắn hắn có thể tỉnh lại!” Huân nghĩ đến thân thể La Chinh vốn có được Hồng Mông Thiên Cương nên đã tinh thuần hơn võ giả thông thường rất nhiều. Trong khắp trời đất này, thân thể của hắn giống như quái thai vậy. Đối với võ giả khác, tái tạo thân thể chính là cơ hội trời ban, nhưng đối với La Chinh thì chưa chắc đã là chuyện tốt.

Thân thể được tái tạo chưa chắc đã mạnh hơn thân thể hiện tại của hắn.

“Ừm!” Khê Ấu Cầm gật đầu. Nàng không quan tâm đó là cái gì, nàng chỉ cần La Chinh có thể tỉnh lại là được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2783 lượt.

Powered by Hằng blog

loading...
DMCA.com Protection Status