Bảo bối giá trên trời

Chương 306: Cảnh Hi bị bắt


Editor: Nguyetmai

Hứa Hi Ngôn cảm thấy Giả Thanh có thể giữ được cái mạng nhỏ của mình coi như là may mắn lắm rồi.

Đoàn làm phim căn cứ theo tai nạn lao động của Giả Thanh, đã đưa ra mức bồi thường hợp lí và thu xếp ổn thỏa mọi thứ.

Đồng thời, người phụ trách của đoàn làm phim cũng điều tra trong nội bộ đoàn làm phim, phát hiện ra bột mì đã được trộn lẫn với các chất độc hại như Asenic Trioxide, nhưng lại không xác định được là do có người cố tình hãm hại hay là trong bột mì mua sẵn trở về đã có độc. Vì thế, bây giờ đoàn phim đang tiến hành thương lượng với người bán bột mì.

Chuyện này được giải quyết theo cách bí mật, không hề bị lộ ra. Bên ngoài cũng không biết rằng có một nhân viên trong đoàn làm phim "Ngọn Nguồn Tội Lỗi" bị trúng độc.

Lúc đầu công việc quay phim vẫn diễn ra bình thường, về sau mọi người xem đây chỉ là một chuyện nhỏ xen vào, sẽ trôi qua rất nhanh. Thế nhưng, tất cả mọi người không ai nghĩ đến phong ba bão táp đang được dấy lên bởi chuyện này chỉ vừa mới bắt đầu.

Vào buổi sáng, lúc Hứa Hi Ngôn và Mã Hạo Đông đang quay phim trong trường quay thì bỗng nhiên có mấy người mặc đồng phục cảnh sát đi vào.

Bản thân phim "Ngọn Nguồn Tội Lỗi" chính là phim cảnh sát hành động, diễn viên trong trường quay thường hay mặc trang phục cảnh sát. Vì vậy, lúc cảnh sát đi vào, không một ai để ý.

Mãi cho đến khi mấy cảnh sát này kêu dừng tất cả công việc, cắt ngang cảnh quay, Đạo diễn Bành Tư Thành mới nổi nóng đứng lên quát: "Mấy người đang làm cái gì vậy? Đã sắp xếp ổn thỏa phần diễn của mình chưa? Không nhìn thấy đang quay phim sao?"

Người đứng đầu trong đó là Đội trưởng Quách đứng ra, giơ thẻ cảnh sát lên, nói với Bành Tư Thành: "Xin chào, chúng tôi là cảnh sát của đồn Đông Giao Bái Kinh, tôi họ Quách. Chúng tôi đã nhận được bản báo án, nói rằng trong đoàn làm phim của ông có người giấu độc, đồng thời có liên quan đến việc đầu độc làm bị thương người. Chúng tôi hiện đang tiến hành điều tra theo luật pháp, đây là lệnh lục soát!"

Bành Tư Thành: "..." M* nó, là cảnh sát thật đấy hả?

Còn nữa, chuyện này đã được xử lí ổn thỏa mà, là ai đã tiết lộ ra bên ngoài?

Cho dù Bành Tư Thành không muốn lắm, nhưng vẫn phải phối hợp với cảnh sát.

Mấy cảnh sát lục soát toàn bộ đoàn làm phim, cuối cùng tìm được một bao đồ đáng nghi trong ngăn tủ phòng thay đồ của đoàn. Căn cứ vào việc điều tra sơ bộ, xác nhận là có thuốc độc Asenic Trioxide.

Lúc Hứa Hi Ngôn và Mã Hạo Đông đang ngồi cùng nhau trong trường quay, nói chuyện trên trời dưới biển, đội trưởng Quách dẫn người đi thẳng đến trước mặt cô. Anh ta đưa túi đồ có chứa thuốc độc ra, nói: "Cô Cảnh Hi đúng không? Chúng tôi tìm được vật này trong ngăn tủ của cô, chúng tôi nghi ngờ cô có liên quan đến việc đầu độc Giả Thanh, mời cô theo chúng tôi về Cục Cảnh sát để tiếp nhận điều tra."

Hứa Hi Ngôn buồn bực đứng lên, không thể tin được những gì mình vừa nghe thấy: "Cái gì? Anh nói lại lần nữa đi?"

Đội trưởng Quách lặp lại những lời vừa rồi thêm một lần nữa. Bây giờ Hứa Hi Ngôn đã nghe rõ ràng, lập tức lên tiếng biện minh.

"Anh cảnh sát, có phải các anh có nhầm lẫn gì ở đây hay không?"

"Trong ngăn tủ của tôi làm sao lại có thuốc độc được?"

"Tại sao tôi lại phải hãm hại Giả Thanh chứ?"

"Chuyện Giả Thanh bị trúng độc vào tuần trước, các anh cảm thấy có ai ngốc nghếch đến nỗi bỏ thuốc độc vào trong ngăn tủ của mình rồi chờ người ta đến điều tra?"

Về mặt logic thì tất cả mọi việc đều rất vô lí. Bọn họ chỉ dựa vào gói thuốc độc tìm được trong ngăn tủ của cô mà bắt cô đi, rõ ràng là chẳng thể nào nói nổi.

Mã Hạo Đông cũng đưa ra chứng cứ hết sức thuyết phục: "Cảnh sát, tôi nghĩ nhất định các anh đã nhầm lẫn gì đó rồi. Lúc Giả Thanh bị trúng độc, tôi cũng có mặt ở đó, tôi có thể chứng mình được là Cảnh Hi đã kịp thời cứu được anh ta, nếu không giờ anh ta đã sớm chết rồi. Các anh chẳng những không khen ngợi việc cô ấy nhiệt tình làm việc tốt, ngược lại còn nghi ngờ cô ấy là người bị tình nghi. Đây là đạo lí gì chứ?"

"Xin lỗi, chúng tôi cũng làm theo quy tắc thôi, mong cô hợp tác."

Đội trưởng Quách nói xong, ra lệnh cho hai người bên cạnh: "Đưa cô ta đi."

Những người này mặc dù không còng tay Hứa Hi Ngôn lại, nhưng có hai người trực tiếp dẫn cô rời khỏi trường quay cũng đủ gây chấn động cả đoàn làm phim.

Mã Hạo Đông xông lên, giữ lấy Hứa Hi Ngôn, cưỡng ép đẩy hai người cảnh sát kia ra: "Các anh không có chứng cứ, dựa vào cái gì mà bắt người đi? Thả cô ấy ra cho tôi!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 238 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như bang gia vps gia re nhat, hocmai rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.