Bảo bối giá trên trời

Chương 71: Không muốn nợ ơn người khác


Chuyên viên trang điểm của Kỳ LệÁđang tẩy trang cho côấy, còn Kỳ LệÁ thìđang ngồi trước gương với vẻ mặt hờ hững, lạnh lùng như gió mùa thu.

Hứa Hi Ngôn mang theo tâm trạng thấp thỏm, gõ cửa bước vào. Cô cầm một ly nước đặt lên trên bàn trang điểm trước mặt Kỳ LệÁ, nói một cách khách sáo: "Chị Kỳ LệÁ, đây là nước trái cây tươi mà em mới mua, mời chị uống."

Kỳ LệÁ nâng mí mắt lên rồi nhìn cô từ trong gương, hờ hững nói: "Ởđoàn phim, một người mới vào nghề tốt nhất là nên đặt hết tâm trí của mình vào việc diễn xuất, đừng có nghĩđến chuyện tìm đường tắt. Nếu làm vậy thì rất có thể sẽ bị người cóýđồ lợi dụng, gây ra phiền phức không đáng có."

Kỳ LệÁđang nhắc nhở Hứa Hi Ngôn bằng thân phận của người từng trải. Với hành động đưa nước trái cây cho một mình Kỳ LệÁ của cô, nếu như bịđám người Hứa Tâm Nhu nhìn thấy, không biết sẽ truyền ra tin đồn nịnh bợ, trèo lên cành cao gì nữa.

"Cảm ơn chị Kỳ LệÁđã nhắc nhở, em sẽ chúý hơn. Em mời chị uống nước trái cây cũng chẳng cóý gì khác cả, chỉ muốn cảm ơn chị thôi. Lúc nãy chịđã giải vây giúp em, em không muốn nợơn của người khác."

Hứa Hi Ngôn đưa nước trái cây xong, cũng nghe theo lời đề nghị của Kỳ LệÁ mà rời đi ngay: "Em đi đây ạ, mai gặp chị nhé."

Qua tấm gương, Kỳ LệÁ nhìn theo bóng lưng vui vẻ rời khỏi phòng trang điểm của Hứa Hi Ngôn, sau đóánh mắt chuyển sang ly nước trái cây kia, khóe miệng hơi cong lên. Cô cảm nhận được sựấm áp đã lâu không thấy.

Chuyên viên trang điểm thấy Kỳ LệÁ quan tâm một người mới như vậy, không khỏi hỏi: "Chị Kỳ, bình thường mấy chuyện thế này xảy ra trong đoàn làm phim, không phải chịđều mặc kệ hết à? Sao hôm nay chị lại ra mặt thay cho một người mới vô danh như vậy chứ? Em thấy hình như cô bé này chỉ diễn vai cung nữ, nhiều nhất cũng chỉ là một vai quần chúng thôi mà?"

Kỳ LệÁ mỉm cười nói: "Tôi không cố tình bênh vực côấy. Chỉ là khi nhìn thấy cô bé này bịđám người Linda gây khó dễ, tôi bỗng nhớ lại bản thân lúc trước. Tôi cũng đã từng là một diễn viên quần chúng, bước từng bước từ vị tríđó cho đến ngày hôm nay, tôi hiểu sự gian nan ấy hơn bất cứ ai khác."

"Vâng, em hiểu rồi. Thế nhưng sau này chị Kỳđừng có quan tâm đến mấy chuyện như vậy nữa. Nếu chỉ vì một diễn viên quần chúng màđắc tội ai đó trong đoàn phim, vậy thì không có lời đâu!"

Chuyên viên trang điểm thật lòng suy nghĩ cho Kỳ LệÁ, đòn trước mặt dễ tránh, đòn sau lưng khó phòng. Ở trong giới giải trí tốt xấu lẫn lộn này, vẫn ít giao thiệp với kẻ xấu thì tốt hơn.

Kỳ LệÁ tự biết chừng mực: "Cô cũng đừng xem thường người diễn vai cung nữ. Mấy năm nay, tôi đã thấy nhiều chuyện dơ bẩn xảy ra trong đoàn phim rồi. Từ trước đến nay tôi vẫn luôn bo bo giữ mình, hôm nay tôi nói thay cho côấy hai câu cũng chỉ là do cảm xúc xui khiến. Không phải mọi người ai cũng có lúc gặp khó khăn hay sao?"

"Vâng, chị Kỳ nói đúng lắm."

Chuyên viên trang điểm lên tiếng trả lời rồi tiếp tục tẩy trang. Kỳ LệÁ cầm ly nước trái cây lên, nhấp nhẹ một hớp.

Khả năng nhìn người của cô vẫn luôn chính xác, cô có thể thấy được bóng dáng của bản thân mình từ trên người của cô gái kia. Thậm chí Kỳ LệÁ còn có linh cảm, sau này cô gái kia chắc chắn sẽ thành châu báu.

...

Ngày đầu tiên làm việc trong đoàn phim đã kết thúc, Hứa Hi Ngôn vui vẻ rời khỏi đó, chuẩn bị về nhà.

Lúc sắp ra đến cửa lớn của phim trường, bên cạnh cô bỗng nhiên có một chiếc xe Ferrari màu xanh dương dừng lại. Cửa sổ xe được hạ xuống, một khuôn mặt quen thuộc hiện ra.

Hứa Hi Ngôn kinh ngạc kêu lên: "Mã Hạo Đông?"

Mã Hạo Đông gỡ kính râm xuống, cong môi cười trông rất đẹp trai: "Cảnh Hi, cô muốn đi đâu thế? Tôi đưa cô một đoạn nhé?"

Mã Hạo Đông mặc một cái áo jacket màu đen thật ngầu, lái chiếc xe Ferrari bảnh bao, từđầu đến chân đều tỏa sáng lấp lánh, so với tạo hình nam phụ phản diện trong "Ngọn Nguồn Tội Lỗi" thì cứ như hai người khác nhau vậy.

Mã Hạo Đông ở trước mắt cô chính là con nhà giàu điển hình!

Anh ta đẩy cửa xe bên phía chỗ ngồi cạnh tài xế: "Đừng cóđứng ngẩn ra đó nữa. Tôi chở côđi, lên xe thôi!"

...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 259 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như giet con trung co pham toi sat sinh khong, lay phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status