Cuộc đời ngọt ngào khi có em

Chương 68: Về nhà ăn cơm


Edit: TH

Beta: Richi

Sau khi về nhà, Lâm Yên tắm rửa sạch sẽ, nghỉ ngơi một lát, trải qua ngày hôm nay thật vất vả.

Cô nằm trên giường lướt điện thoại di động xua đi một chút nỗi hoảng sợ trong lòng, chưa được bao lâu thì tiếng chuông điện thoại di động đột nhiên vang lên.

Lâm Yên mắt thấy cái tên hiển thị trên màn hình lập tức bấm nhận.

"Alo, mẹ!"

"Tiểu Yên, chiều tối hôm nay có rảnh không? Ông ngoại con đã cho mẹ con mình trở về nhà cũ ăn cơm." Đầu bên kia điện thoại truyền tới âm thanh của mẹ: "Ông ngoại gọi mẹ con mình về ăn cơm..."

Lâm Yên nghe vậy, vẻ mặt thoáng kinh ngạc nhưng vẫn đáp lại: "Dạ được mẹ, con sẽ qua đón mẹ ngay."

Cúp điện thoại xong, Lâm Yên nhanh chóng từ trên giường ngồi dậy.

Sau khi ba và mẹ ly hôn liền gặp phải xích mích với nhà ngoại, mãi đến những năm gần đây quan hệ mới hòa hoãn lại.

Còn nguyên nhân là do đâu, Lâm Yên đương nhiên cũng biết.

Ba của cô là Lâm Dược Thông và mẹ là Hạ Mộ Vân sau khi kết hôn liền dựa vào nguồn tài nguyên và chỗ dựa của ông ngoại cô mới trở nên phát đạt, rất được ông ngoại tín nhiệm.

Tuy nhiên, sau này Lâm Dược Thông không biết đã làm gì, đem toàn bộ tài nguyên mang đi, đồng thời chiếm đoạt công ty mang lại lợi nhuận nhiều nhất dưới tay ông ngoại.

Sau khi bị đứt mắt xích tài chính quan trọng, tất cả sản nghiệp dưới tay ông ngoại rơi vào đường cùng bế tắc, không kiên trì nổi mấy năm, cuối cùng đành phải để công ty tuyên bố phá sản.

Hiện tại ông ngoại vẫn còn đang quản lý một đội đua xe quy mô nhỏ hẹp, đây cũng là chấp niệm duy nhất không thể từ bỏ của ông.

Hạ gia dựa vào đua xe mới trở nên giàu có, là gia thế chuyên về ngành đua xe. Năm đó ông ngoại dựa vào đua xe kiếm được lợi nhuận đầu tiên, sau nay mới tiến quân vào giới kinh doanh và truyền hình điện ảnh.

Nhưng mọi người đều biết rằng chơi đua xe là đốt tiền nhất, mắt xích tài chính quan trọng bị đứt thì chỉ còn nước từ đội đua xe có quy mô lớn biến thành đội đua hạng bét mà thôi.

Thậm chí năm đó mọi người dưới trướng của ông ngoại còn bỏ đội đua xe chạy đi tìm đội đua khác, bây giờ tất cả đều đạp lên đầu ông ngoại.

Lâm Yên thở dài, mấy năm nay quả thật ông ngoại cũng không dễ dàng gì. Đội đua xe kiên trì cho tới tận bây giờ còn chưa giải tán, không biết ông ngoại đã chịu biết bao gian khổ.

Thật ra nhà ngoại đối với hai mẹ con Lâm Yên có chút không vừa lòng, nếu như không phải vì Lâm Dược Thông thì làm sao Hạ gia lại rơi vào bước đường này.

Đối với chuyện này, mấy năm nay mẹ cô hết sức áy náy.

Chẳng qua là những năm gần đây ông ngoại cũng dần dà nguôi ngoai, cũng có ít liên lạc qua lại với mẹ, nhưng để trở về nhà cũ ăn cơm thì là chuyện trước nay chưa từng có.

Lâm Yên ban đầu ở nước ngoài lựa chọn nghề đua xe này nên ít nhiều cũng có chút quan hệ với ông ngoại.

Cô nhớ rõ trong nhà của ông ngoại có đầy ắp một phòng toàn là hình ảnh và tư liệu về đua xe, từ nhỏ Lâm Yên đọc qua cũng không ít.

Mặc dù vậy, chuyện cô ra nước ngoài đua xe ngay cả nhà ngoại hay thậm chí đến cả mẹ cũng không biết.

Lâm Yên vốn định giành cúp quốc tế trong lần thi đấu ấy đem về đưa cho ông ngoại, hi vọng ông ngoại đừng oán trách mẹ nữa.

Chỉ tiếc... Trong trận thi đấu kia cô bị tai nạn rất nghiêm trọng, cũng may trời xanh ưu ái mới không tử vong luôn tại chỗ, nhưng vết thương trên đùi mãi cho đến giờ vẫn không thể khỏi hẳn.

Hiện tại Lâm Yên đã hoàn toàn bị cấm thi đấu, tất cả những chuyện này đều không thể nhắc lại nữa.

[ Bản cập nhật hoàn thiện nhất trên wattpad Meow_team và truyenfull ]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.4 /10 từ 119 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như cac ham thong ke, file excel mau bao cao thuc hien tien do cong viec rat hay chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.