Cuồng thám

Chương 376 : Chương 376LỪA ĐẢO CHUYÊN NGHIỆPDựa vào định vị điện thoại di động của Lý Tu Sinh, Triệu Ngọc nhanh chóng đuổi kịp ông ta.

Mặc dù ông chủ Lý có gia tài bạc triệu, nhưng tính tình lại rất khiêm tốn, chỉ đi một chiếc xe ba bánh chạy bằng điện đến Cục Cảnh sát. Trên đường đuổi theo, Triệu Ngọc phát hiện ông ta dừng lại tại một cửa hàng bán quà vặt gần đường Chợ Hoa rất lâu. Sau khi từ cửa hàng đó bước ra, ông ta còn ôm theo một thùng giấy hình vuông nhỏ.

Ông ta cẩn thận đặt thùng giấy lên chiếc xe ba bánh, đồng thời còn cảnh giác nhìn chung quanh, sau đó mới leo lên xe chạy đến khu nhà ở nằm phía sau đường Chợ Hoa.

Khu nhà này được xem là khu biệt thự xây dựng sớm nhất ở Tần Sơn. Bởi vì nó nằm gần trung tâm thành phố, nên hiện giờ giá ở đây đã tăng lên vùn vụt.

Triệu Ngọc đi theo Lý Tu Sinh, phát hiện ông ta chạy xe ba bánh điện đến một căn biệt thự bên trong khu nhà này.

Cánh cửa của căn biệt thự rất cao cấp, Lý Tu Sinh vừa bước vào là nó liền tự động khép lại, vả lại còn không có một chút khe hở nào. Triệu Ngọc đứng bên ngoài không cách nào nhìn thấy được bên trong.

Hắn rướn cổ lên thật cao, chỉ có thể nhìn thấy Lý Tu Sinh đang đứng trong sân mày mò cái gì đó, hơn nữa biểu hiện còn rất sốt ruột. Để có thể nhìn thấy được rõ ràng, Triệu Ngọc định bụng bước xuống xe để xem xét.

Nhưng hắn còn chưa mở cửa xe thì chợt phát hiện trên cây cột trước cổng biệt thự có gắn hai cái camera, thu trọn toàn bộ khu vực trước cổng, thậm chí là các bức tường bao xung quanh, hoàn toàn không có góc chết.

Nếu Triệu Ngọc tùy tiện bước ra, rất có thể sẽ bị đối phương phát hiện.

Khá lắm!

Triệu Ngọc thầm than trong lòng. Đã như vậy thì phải tốn kém một lần nữa thôi!

Nghĩ đến đây, hắn tranh thủ mở máy nhìn xuyên thấu tàng hình trong đầu. Đạo cụ này vừa được kích hoạt, ánh mắt của hắn liền xuyên qua cánh cửa, nhìn thấy được tình huống bên trong.

Mặc dù hình ảnh không được rõ lắm, nhưng thông qua hình dáng và động tác của bóng người, Triệu Ngọc có thể nhìn ra được, Lý Tu Sinh đang góp sức cùng với một người phụ nữ thân hình mập mạp để vận chuyển thứ gì đó.

Ở phía đối diện hai người, ngoại trừ chiếc xe ba bánh điện còn có một chiếc xe con. Hình ảnh trong máy nhìn xuyên thấu bị chồng chất lên nhau nên Triệu Ngọc không thể thấy được xe này hiệu gì. Có điều, với vốn kiến thức sâu rộng của hắn về ô tô, hắn có thể kết luận rằng đó là một chiếc BMW đắt tiền.

Hắn nhìn thấy người phụ nữ nhét rất nhiều thứ vào cốp sau của chiếc BMW. Đến khi Lý Tu Sinh đặt thùng giấy nhỏ vào thì bên trong đã không còn chỗ trống!

Không còn cách nào khác, ông ta đành phải khiêng thùng giấy lên, đặt ở băng ghế sau.

Sau đó, hình như hai người họ tranh cãi chuyện gì đó rất kịch liệt, cả hai đều vô cùng gay gắt. Tranh luận đến phút cuối cùng, người phụ nữ hất tay lên rồi bỏ về phòng, còn Lý Tu Sinh thì mở cửa leo lên chiếc BMW.

Ố ồ?

Đầu óc Triệu Ngọc chạy thật nhanh. Chỉ căn cứ vào mấy động tác vừa rồi của bọn họ, hắn đã đoán ra được điều gì đó. Thế là, Triệu Ngọc nảy ra một ý, vội vàng mở cửa xe bước đến cổng biệt thự.

Lúc hắn vừa chạy đến trước cổng thì Lý Tu Sinh vừa vặn mở cổng ra. Nhìn hành động của ông ta, chắc là muốn lái chiếc BMW rời đi, ngay cả xe cũng đã khởi động.

Triệu Ngọc thấy vậy, vội vàng vọt vào trong qua cánh cổng, vừa chạy vừa giống như ngoắc ngoắc tay với Lý Tu Sinh tựa như quen thuộc lắm!

Trong lòng ông ta đang đầy ắp suy nghĩ, dưới chân thì nhấn ga chạy ra ngoài, nào nghĩ đến có một người đột nhiên xông vào. Ông ta lập tức giật nảy người, vội đạp thắng lại.

Triệu Ngọc nhân cơ hội mở cửa chiếc xe, sau đó ngồi ở vị trí lái phụ.

“Ôi chao, ông chủ Lý thật là lợi hại, lái cả xe BMW 730 luôn! Ha ha ha… Ông quả nhiên là có tiền!” Vừa lên xe, Triệu Ngọc vừa chậc chậc khen ngợi.

Lý Tu Sinh giật mình, vội vàng quát: “Ơ kìa, cậu là ai? Cậu làm cái gì vậy? Cậu...”

“Ôi trời, tôi quên chưa giới thiệu. Ông chủ Lý, lần đầu tiên gặp mặt, xin hãy quan tâm nhiều hơn!” Triệu Ngọc vừa khách sáo vừa lấy ra thẻ cảnh sát của mình.

“A!” Lý Tu Sinh lại giật mình lần nữa, sắc mặt trắng bệch: “Cảnh... cảnh... sát...”

“Tại sao ông lại khẩn trương như thế? Có phải có tật giật mình không?” Triệu Ngọc mỉm cười, tay phải đặt lên khẩu súng trong túi, sợ ông ta có hành động bất thường.

“Không có... không... cậu cảnh sát... cậu tìm tôi có việc gì không?”

Lý Tu Sinh vẫn ấp a ấp úng, thậm chí khiến cho Triệu Ngọc hoài nghi không biết ông ta có phải cà lăm thật không.

“Ha ha ha ha...” Triệu Ngọc bật cười: “Ông chủ Lý, xem ông bị tôi dọa kìa, có cần phải vậy không? Chúng ta nói chuyện chính đi! Tôi nghe nói ông là chuyên gia giám định đồ cổ quý có tiếng ở vùng này, tôi có một số việc muốn nhờ ông chỉ dạy một chút thôi mà!”

“Ai... ai nói? Tôi... tôi biết cái gì chứ?” Lý Tu Sinh cau mày nhìn Triệu Ngọc, muốn tìm hiểu lai lịch của hắn.

“Tôi chỉ hỏi một số vấn đề thôi. Ông trả lời tôi, tôi lập tức đi ngay!” Triệu Ngọc nói: “Ông có biết mấy ngày trước có một ngôi mộ Thái thú triều Minh vừa được khai quật ở Vân Dương không? Kết quả, trong mộ phát hiện có người chết! Tôi chính là nhân viên phụ trách điều tra vụ án này. Bởi vì có liên quan đến phương diện đồ cổ, chúng tôi không thể giải quyết được, cho nên tôi mới đến đây hỏi ý kiến của ông một chút!”

“Mộ Thái thú?” Lý Tu Sinh hơi nghi hoặc. Nhưng sau khi Triệu Ngọc nói rõ ý định đến đây, ông ta dần dần thả lỏng hơn: “Tôi không phải chuyên gia khảo cổ, tôi có thể giúp được gì cho cậu chứ?”

“Trộm mộ thì thường đánh cắp những món đồ cổ quý báu bên trong mộ. Tôi muốn hỏi ý kiến của ông một chút. Ông nói xem, nếu trộm mộ đem mấy món hàng đi thủ tiêu ở Tần Sơn, bọn họ sẽ gặp ai và gặp ở đâu? Quan hệ của ông rất rộng, ông có thể nói cho tôi biết được không?”

“Sao?” Lý Tu Sinh giờ mới hiểu được ý của Triệu Ngọc, vội vàng cảnh giác. Ông ta giả vờ ngu ngốc hỏi lại: “Cậu cảnh sát, cậu nói vậy là có ý gì? Đám trộm mộ đi đâu để thủ tiêu tang vật, tôi làm sao biết chứ? Tôi chỉ là người buôn bán hoa thôi. Cậu... cậu tìm nhầm người rồi!”

“Vậy à...” Triệu Ngọc tặc lưỡi, trong lòng nảy ra một suy nghĩ xấu. Hắn vội vàng ôm cái thùng giấy ở băng ghế sau, hỏi: “A, ông chủ Lý, đây là cái gì vậy?”

Nói xong, cũng không đợi ông chủ Lý phản đối, hắn mở luôn cái thùng giấy ra. Bên trong xuất hiện một cái bình hoa bằng gốm sứ được bọc bằng bọt biển.

“Này? Cậu? Đừng nhúc nhích!” Lý Tu Sinh khẩn trương, vội vàng lên tiếng ngăn cản.

Nhưng Triệu Ngọc làm sao mà nghe lời ông ta chứ, hắn lập tức lấy cái bình ra. Đó là một cái bình có hoa văn màu đỏ, miệng bình hơi bị mẻ, thoạt nhìn cũng biết là rất xưa rồi.

“Đây là vật gì vậy? Có phải nó đắt tiền lắm phải không?” Triệu Ngọc làm bộ hỏi một câu. Trong lòng hắn biết rất rõ, Lý Tu Sinh làm công việc liên quan đến đồ cổ. Ông ta lấy món đồ này từ một cửa hàng bán quà vặt, hẳn có giá trị không nhỏ!

“Ừm, ừm...” Trong lòng Lý Tu Sinh vô cùng mâu thuẫn. Ông ta nói với vẻ khó xử: “Coi… coi như cũng khá đắt tiền! Đây là loại bình đựng hoa cao cấp của tôi, ừm, là bình hoa do những vị khách có tiền đặt trước!”

“Ồ...”

Triệu Ngọc gật đầu, trong đầu đã sớm mở máy giám định tàng hình đã lâu không dùng. Loại máy này có thể giám định được phẩm chất của một vật một cách chính xác, dùng để giám định đồ cổ thật sự không còn gì thích hợp hơn.

Sau khi sử dụng, máy giám định nhanh chóng đưa ra đáp án: “Bình hoa sứ Quân Diêu màu tím thời Minh, có dấu vết keo dán ở miệng bình, là món đồ cổ rất quý...”

Mặc dù máy kiểm định không đưa ra giá cả, nhưng Triệu Ngọc cũng đã từng nghe thấy hai chữ “Quân Diêu” này. Người xưa thường nói “Nhà có bạc triệu cũng không bằng một bình gốm Quân Diêu”. Mặc dù bình gốm trước mặt không còn nguyên vẹn, nhưng tuyệt đối là một món đồ quý hàng thật giá thật, hơn nữa còn là đời Minh, nên chắc chắn giá không hề thấp.

Nếu là một món đồ quý, Triệu Ngọc tất nhiên có thể kết luận rằng Lý Tu Sinh đang nói dối! Với lại, ông ta không dám nói rõ giá trị của món đồ cổ này, chứng tỏ trong lòng ông ta đang giấu giếm gì đó!

Nghĩ đến đây, Triệu Ngọc lại cười hề hề trông rất gian manh: “Ông chủ Lý, bình hoa này đẹp quá, tôi rất thích. Như vậy đi, ông cứ ra giá rồi bán cho tôi, được không?”

“Cái gì?” Trán Lý Tu Sinh lập tức đổ mồ hôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 28 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 cong ty viet phan mem uy tin nhat hien nay, pleiku rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status