Cuồng thám

Chương 597 : Chương 597ĐỘNG CƠ GIẾT NGƯỜIGiờ phút này cảnh sát Tấn Bình đang dốc hết sức điều tra toàn bộ sự việc, bọn họ đã nhận ra rằng có thể là đằng sau vụ án giết người thần tốc này vẫn còn có điều bí ẩn lớn nào đó.

Do đó, cơ quan tỉnh lập tức điều thêm người sang hỗ trợ cho Cục Cảnh sát Tấn Bình trong công tác điều tra vụ việc này.

Vì Triệu Ngọc bị thương nên các lãnh đạo địa phương đều đến thăm hỏi, có điều đều bị Triệu Ngọc cự tuyệt. Hiện giờ hắn không có thời gian đối phó với những hoạt động chính trị này, thời gian đang gấp, điều quan trọng nhất mà hắn cần làm là phải nhanh chóng tra ra toàn bộ chân tướng.

Lúc này, Lý Lạc Vân, cha con Mã Lão Đán, Thôi Lệ Châu và hai tên lưu manh may mắn còn sống đều vào bệnh viện cả, hơn nữa bọn họ đều đang nằm trong phòng phẫu thuật.

Điều đáng được ăn mừng là tuy sáu người đều bị thương nghiêm trọng nhưng bên bệnh viện đã thông báo rằng bọn họ không gặp nguy hiểm đến tính mạng, ngay cả Mã Lão Đán bị thương nặng nhất cũng đã thoát khỏi nguy hiểm. Đương nhiên là thuốc cầm máu tàng hình mà Triệu Ngọc dùng cho gã cũng mang lại tác dụng quan trọng nữa.

Vì Nhị gia Mã Cường và Thôi Lệ Châu đều đang ở trong phòng phẫu thuật nên bây giờ hắn không có cách nào thu thập tin tức có tác dụng từ trong miệng bọn họ, không biết rốt cuộc là bọn họ đã gặp phải chuyện gì nữa?

Nhóm Triệu Ngọc chỉ có thể đợi tiến triển của cảnh sát điều tra Tấn Bình để lấy manh mối. Ai ngờ rằng bọn họ không chờ bao lâu thì tin tức tốt đã tới. Trải qua sự tìm kiếm tỉ mỉ của cảnh sát, thuốc của Thôi Lệ Châu thế mà thật sự được tìm thấy trong phòng 606 của viện dưỡng lão!

Cả ba lô thuốc được giấu ở trong đường ống máy điều hòa, đêm hôm đó mấy tên sát thủ chuyên nghiệp vẫn chưa tìm ra được nó.

Triệu Ngọc đã sớm biết rằng bên trong thuốc này có điều gì đó kỳ lạ, hắn bảo cảnh sát lập tức đưa nó vào phòng xét nghiệm để kiểm tra. Ngoài ra, hắn còn phái Nhiễm Đào đến giám sát toàn bộ quá trình để đảm bảo không có tình huống bất ngờ gì xảy ra.

Kết quả xét nghiệm lần này quả nhiên làm cho mọi người kinh ngạc! Trải qua kiểm nghiệm, trong loại dược phẩm Butyrophenone đó vậy mà lại xuất hiện một loại chất xúc tác đặc biệt, loại chất xúc tác này có thể làm cho Butyrophenone biến thành một loại phenone đặc biệt. Loại phenone đặc biệt này có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của con người, khiến cho tế bào thần kinh bị bệnh và hoại tử. Thậm chí nó còn làm cho người ta tử vong nếu dùng quá liều.

“À…” Triệu Ngọc vừa nhìn thấy kết quả này liền bỗng nhiên tỉnh ngộ: “Hóa ra… là thế này! Đây mới đúng là động cơ của vụ án giết người thần tốc!”

“Cái gì?” Nhiễm Đào và Ngô Tú Mẫn đều lắc đầu, bọn họ vẫn chưa hiểu.

“Trời ạ! Hóa ra hung thủ đã sử dụng phương pháp này để che mắt chúng ta!” Triệu Ngọc than thở: “Chúng ta vẫn luôn bị hung thủ của vụ án giết người thần tốc che giấu nên mới không nhìn thấy đồ vật đã bị bỏ quên! Tăng Khả, bây giờ cậu lập tức điều tra tình trạng đưa ra thị trường nước ngoài của nhà máy sản xuất thuốc Trương Tân Long Thái cho tôi! Tôi đoán là cổ phiếu của bọn họ nhất định đã giảm rất thê thảm sau khi xảy ra chuyện lớn như thế này, đúng không?”

“À…” Tăng Khả nhanh chóng gõ bàn phím, chỉ trong chốc lát là cậu ta đã điều tra ra được kết quả mà Triệu Ngọc mong muốn: “Tổ trưởng, anh nói không sai, đúng là giảm rất thê thảm! Hơn nữa chính sách của nước ngoài không giống như nước mình, bên phía nhà máy đã xin dừng lại để điều chỉnh thương hiệu nhưng không được cho phép.”

“Hóa ra đây là âm mưu đặc biệt thuộc tầm cỡ quốc tế à!” Triệu Ngọc thở dài nói tiếp: “Tôi không rành về chứng khoán cho lắm, nhưng mà các cậu hẳn là hiểu nó, đúng không? Nếu như có người đã biết trước rằng thương hiệu của nhà máy thuốc đưa ra thị trường sẽ làm cho cổ phiếu giảm thì chẳng phải là người đó có thể trục lợi từ nó sao?”

“Trời ạ! Tổ trưởng, em rốt cuộc hiểu ý của anh rồi…” Tăng Khả chợt hiểu ra, cậu ta vội vàng điên cuồng gõ bàn phím, không qua bao lâu lại tra ra tình huống mới: “Anh nói không sai, đúng là có người trục lợi từ việc cổ phiếu của nhà máy thuốc giảm mạnh! Thị trường cổ phiếu quốc tế vốn chỉ cần áp dụng giao dịch T+0* là có thể mua được! Trong lịch sử giao dịch có ghi lại hơn hai mươi công ty quốc tế và tư nhân đã sớm lợi dụng thủ đoạn lưu thông tài sản và chứng khoán để giành cổ phiếu trong nhà máy thuốc!”

* Giao dịch T+0: là hợp đồng tương lai (HĐTL) cho phép nhà đầu tư đóng/mở vị thế ngay trong ngày. Ví dụ: nhà đầu tư A mở vị thế mua HĐTL vào lúc 10 giờ 00 ngày 05/04/2019, đến 14 giờ 00 cùng ngày, nhà đầu tư A muốn chốt lợi nhuận đối với vị thế này thì nhà đầu tư A chỉ cần đặt vị thế bán HĐTL để đóng vị thế.

“Sau khi cổ phiếu giảm mạnh, những công ty này đã thu được gần ba tỷ!”

“Hả!? Nhiều như thế à?” Nhiễm Đào kinh ngạc tới mức vò đầu: “Còn có thể làm như vậy sao? Nếu nói như thế thì những công ty sớm mua cổ phiếu này mới là thủ phạm thật sự trong vụ án giết người thần tốc à?”

“Đầu cậu làm bằng gỗ à?” Ngô Tú Mẫn nâng tay chế giễu hắn ta: “Rõ ràng là có người bán tin tức cho bọn họ! Kẻ bán tin tức này mới là hung thủ thật sự! Chẳng qua đây là lần đầu tiên tôi thấy hành vi lợi dụng kẻ giết người để làm cổ phiếu giảm mạnh như thế này!”

“À… Hèn gì bọn họ không chỉ giết người mà còn đốt tiền nữa, hơn nữa còn đem ảnh của kẻ giết người truyền lên mạng!” Tăng Khả lắc đầu than thở: “Hóa ra là vì thế à! Lưu Vũ chỉ là một quân cờ bị bọn họ lợi dụng mà thôi!”

“Sáu mạng người đổi lấy ba tỷ.” Nhiễm Đào tính toán: “Giao dịch này thật đáng để làm đó!”

“Không chỉ thế!” Triệu Ngọc lắc đầu nói: “Nhà máy thuốc có giá trị hơn một trăm tỷ, sao bọn họ có thể thỏa mãn chỉ với ba tỷ được chứ? Thật ra thì bọn họ vẫn chưa tung ra chiêu cuối đâu!”

“Hử?” Nhóm Nhiễm Đào chợt sửng sốt, Tăng Khả suy nghĩ một lát rồi nói ra đáp án trước: “À… Ý của anh là những thứ thuốc kia?”

“Đúng!” Triệu Ngọc nói tiếp: “Tôi đoán những thứ thuốc này đều là do Lưu Vũ điều chế trước cho bọn họ, dựa theo bề ngoài thì những thứ thuốc này giống y như đúc loại thuốc mà nhà máy sản xuất thuốc Trương Tân Long Thái sản xuất, nhưng đợi đến khi nó được sản xuất ra thị trường và làm cho người bệnh trúng độc thì các cậu nghĩ thử xem… Hậu quả đó…”

“Trời ạ!” Nhiễm Đào trợn to hai mắt: “Nếu thế thì sao nhà máy thuốc không sụp đổ cho được? Không cần nhiều người, chỉ cần khoảng năm, sáu người trúng độc chết thì bọn họ đã kiếm tiền đầy chậu rồi! Hèn gì những tên sát thủ kia lại chấp nhận mạo hiểm chỉ để lấy những thứ thuốc kia cho bằng được!”

“Thế nhưng… Chỉ là một chút thuốc độc thôi mà…” Ngô Tú Mẫn buồn bực nói: “Nếu thuốc đã bị mất thì sao bọn họ không điều chế thêm mà nhất định phải tìm ra thuốc Thôi Lệ Châu đã trộm làm gì?”

“Chị Ngô, đáp án tới đây!” Tăng Khả cầm điện thoại di động lên nói: “Phòng xét nghiệm vừa thông báo tin tức mới, bọn họ mời chuyên gia dược phẩm tới, sau khi các chuyên gia kiểm tra đo lường xong liền thông báo rằng chất xúc tác trên viên thuốc này được điều chế vô cùng đặc biệt, nó giống y như thuốc mà nhà máy thuốc sản xuất theo dây chuyền vậy, nếu quả thật không kiểm nghiệm thì người ta khẳng định sẽ cho rằng nhà máy thuốc có vấn đề!”

“Trời ạ!” Nhiễm Đào than thở: “Nếu vậy thì chuyện này lớn rồi đây! Tổ trưởng, tôi thấy anh nên nhanh chóng báo cáo cho cấp trên đi! Đây không chỉ là vấn đề phạm tội xuyên quốc gia mà còn liên quan đến lợi ích quốc gia của chúng ta nữa! Chúng ta không thể để cho đám người nước ngoài này ngồi không gom tiền từ chúng ta được!”

“Tất nhiên là phải báo cáo rồi, nhưng mà…” Triệu Ngọc nhướng mày: “Chúng ta phải thu thập thêm chứng cứ, đồng thời phải bắt được kẻ thần bí kia mới được! Nếu không thì thật có lỗi với bốn chữ ‘Tổ điều tra đặc biệt’ của mình!”

“Ừm…” Nhiễm Đào giơ ngón tay ra: “Tổ trưởng, hình như là năm chữ đó?”

“Tổ trưởng, kẻ thần bí kia lợi hại như vậy, em lo là hắn ta đã chạy trốn mất rồi!” Tăng Khả lắc đầu: “Đáng tiếc quá, chúng ta còn không biết mặt mũi hắn ta ra sao nữa là!”

“Cũng gần đến giờ rồi!” Triệu Ngọc nhìn đồng hồ, cầm áo khoác lên rồi nói: “Chắc là phẫu thuật sắp xong rồi, các cậu đi tới bệnh viện để chờ trước đi! Ai ra trước thì thẩm vấn người đó trước! Hiện tại chúng ta chỉ có thể chạy đua với thời gian thôi! À đúng rồi, các cậu phải nhớ kĩ một điều, nhất định phải canh chừng Thôi Lệ Châu thật cẩn thận, con nhóc đó rất ranh ma, đừng để cho cô ta chạy nữa đó! Còng tay không thể còng cô ta lại được đâu!”

“Vâng!”

“Vâng ạ!”

Các đội viên trả lời xong mới chợt nhận ra một việc, Tăng Khả vội vàng hỏi: “Tổ trưởng, anh bảo chúng tôi đến bệnh viện, thế còn anh? Anh không đi cùng chúng tôi à?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 28 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van 11 dan y phan tich bi kich cua nhan vat chi pheo trong truyen ngan cung ten cua nam cao, tac gia tac pham y nghia nhan de bai tho tu tinh ho xuan huong sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status