Cuồng thám

Chương 764 : Chương 764LỘ RA BỘ MẶT THẬT

“Em... Em em em, bây giờ em sẽ tra vị trí của điện thoại Đậu Tự Lực.” Tăng Khả rụng rời tay chân mà nói: “Tổ trưởng, anh... anh anh anh tranh thủ thời gian mà gọi điện cho chị Ngô đi!”

“Ừ...” Triệu Ngọc gật đầu liên tục, đưa tay vơ lấy cái điện thoại di động.

Nếu không có sự nhắc nhở của Tăng Khả, hắn cũng thật sự không ngờ tới chuyện này. Ngày hôm qua, lúc hắn bắt chuyện với cô bé bán cá, Đậu Tự Lực cũng đứng nghiêm túc bên cạnh mà nhìn một hồi lâu.

Nếu mẹ của cô bé bị Đậu Tự Lực bắt thì rất có khả năng anh ta biết cô bé kia. Cho nên hẳn là Đậu Tự Lực đã phát hiện ra rồi.

Hiện tại, Ngô Tú Mẫn đang điều tra vụ này, nếu thật sự bị Đậu Tự Lực chú ý tới thì nói không chừng, cô ấy thật sự đang gặp nguy hiểm.

Qua lời nói của Cục trưởng Vương Thành Cương vừa rồi, Đậu Tự Lực đã đi tới bến tàu, nơi xảy ra vụ ẩu đả ngày hôm qua rồi. Nhưng mà hiện giờ, ai cũng không thể xác định được là anh ta có đang ở Cục Cảnh sát Khúc Lương hay không?

Vừa nghĩ tới chuyện Ngô Tú Mẫn có thể gặp nguy hiểm, Triệu Ngọc không ngừng mà nhấn gọi số của Ngô Tú Mẫn. Vấn đề là điện thoại còn chưa thông thì Triệu Ngọc lại chợt cúp điện thoại.

Không...

Không đúng...

Trong phút chốc, không biết Triệu Ngọc lại nghĩ ra chuyện gì, hắn tắt di động và đặt ở trên bàn.

“Này, tổ trưởng, đây là chuyện khẩn cấp, anh còn chờ gì nữa chứ?” Tăng Khả vội vàng dùng định vị di động, nhìn Triệu Ngọc không gọi điện thì càng thêm sốt ruột bội phần.

“Không đúng.” Ánh mắt của Triệu Ngọc dừng lại ở một chỗ nào đó, dường như đang tập trung vào một ý nghĩ khác trong đầu, vài giây sau, hắn mới nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Yên tâm đi, chị Ngô không sao đâu!”

“Không sao? Sao lại thế?” Tăng Khả quay đầu lại hỏi: “Loại hỗn hợp thuốc gây mê này, không phải thứ mà người bình thường có thể làm được đâu, nhất định là do Đậu Tự Lực học từ mẹ của cô bé! Rõ ràng Đậu Tự Lực có hiềm nghi vô cùng lớn! Tổ trưởng...”

“Ừm... Tăng Khả à…” Triệu Ngọc nói một cách sâu xa: “Cậu không thấy rằng Đậu Tự Lực đã gần như bày ra cho mình một kết cục hoàn hảo rồi sao, cho nên làm sao anh ta có thể tự mình đánh vỡ kết cục hoàn hảo này được?”

“Gì? Anh nói... nói gì cơ?” Tăng Khả kinh ngạc há miệng.

“Nếu Đậu Tự Lực thật sự ra tay với Ngô Tú Mẫn vậy thì sẽ tốt hơn đấy!” Triệu Ngọc nhẹ giọng thở dài: “Nhưng mà anh ta sẽ không ngu như vậy đâu! Cậu suy nghĩ cẩn thận một chút đi, mặc dù chúng ta đã biết Đậu Tự Lực là đứa con của cặp vợ chồng canh tháp! Mặc dù trên đầu mẩu thuốc lá đầy nước bọt và vân tay của anh ta! Mặc dù chúng ta biết anh ta học được phương pháp sử dụng thuốc an thần là từ tên tội phạm mà anh ta bắt được! Cho dù đúng là như vậy thì phải làm sao đây?!”

“Thì phải làm sao cơ?” Tăng Khả sửng sốt, suy nghĩ một lúc lâu mới hiểu ra: “Ý của anh là cho dù chúng ta hoài nghi Đậu Tự Lực thì cũng không thể khiến anh ta nhận tội sao?”

“Đúng đấy!” Triệu Ngọc gật đầu: “Đậu Tự Lực là đội trưởng đội cảnh sát hình sự, anh ta biết rõ tất cả trình tự phán tội hình sự! Cho nên mặc dù chúng ta hoài nghi thế nào, dù có tiến hành thẩm vấn đi chăng nữa, chỉ cần anh ta cắn chặt răng thì chúng ta chẳng thể làm gì được cả!”

“Cho nên...” Tăng Khả vò đầu: “Cho nên... Chúng ta vẫn phải tìm ra Quách Nhất Hàng mới được! Có điều là... Xem ra hiện tại, khả năng Quách Nhất Hàng có thể còn sống đã gần như là vô vọng rồi...”

“Chính là vậy!” Triệu Ngọc nói: “Biển rộng mênh mông, nếu Đậu Tự Lực giấu đi thi thể và hung khí giết người thì chúng ta căn bản không thể tìm được! Đây mới chính là điểm cao tay nhất của anh ta!”

“Chuyện này... Nói như vậy thì...” Tăng Khả nhíu mày nói: “Hiện giờ Đậu Tự Lực không có gì phải sợ hãi sao? Anh ta tuyệt nhiên không sợ chúng ta truy ra gốc gác của anh ta! Anh ta chỉ cần... không phải làm gì cả? Thế thì...” Cậu ta suy nghĩ một chút rồi nói: “Có phải chúng ta có thể thử một vài phương pháp thông thường không, ví dụ như chứng cứ ngoại phạm ấy.”

“Mẹ nó, hơn phân nửa là vô ích thôi!” Triệu Ngọc lắc đầu: “Chuyện lớn như vậy mà anh ta còn làm ra được, chỉ sợ anh ta đã sớm chuẩn bị xong hết mọi chuyện rồi!”

“Mẹ nó chứ, thật sự không thể xem mặt mà bắt hình dong, không nghĩ tới một gã lôi thôi nghiện thuốc lại có thể lừa được tất cả mọi người như thế!”

“Ừ, em chỉ sợ đây là vụ án ly kỳ nhất từ khi em chào đời tới nay!” Lúc nói chuyện, Tăng Khả đã gần như tra ra vị trí di động của Đậu Tự Lực. Căn cứ vào vị trí của điện thoại, quả nhiên là Đậu Tự Lực đang ở Cục Cảnh sát Khúc Lương. Xem ra anh ta đúng như lời Cục trưởng Vương Thành Cương đã nói, chắc là đang xử lý vụ ẩu đả tại bến tàu.

“Tổ trưởng, nếu như vậy... Chúng ta chẳng có biện pháp nào sao?” Tăng Khả cắn răng hỏi: “Ít nhất chúng ta cũng nên đi lục soát nhà của anh ta, lỡ đâu có thể tìm thấy mấy thứ như thuốc an thần chẳng hạn?”

“Không! Trước khi chưa lấy được chứng cứ tuyệt đối và nắm chắc mười phần, chúng ta trăm triệu không thể đánh rắn động cỏ! Bằng không...” Triệu Ngọc híp mắt nói một câu: “Chúng ta sẽ thật sự không có cơ hội!”

Vừa dứt lời, Tăng Khả thông minh lập tức hiểu được ý của Triệu Ngọc, cậu ta trừng to mắt, vội vàng hỏi: “Thế nào, tổ trưởng, chẳng lẽ... anh có biện pháp đối phó anh ta sao?”

“Buồn cười! Nếu không thì tôi sao có thể làm tổ trưởng của mấy cậu được!” Triệu Ngọc nhìn màn hình máy tính, lạnh lùng nói: “Mấy chuyện khác thì tôi không dám chắc nhưng bàn về phụ nữ thì ông đây chính là tay lão làng đấy!”

“Tăng Khả, cậu qua đây, chúng ta sắp bận bịu rồi đấy! Nếu hung thủ không phải Đậu Tự Lực thì thôi, nếu thật sự là anh ta thì tôi sẽ phải khiến anh ta lộ ra bộ mặt thật!”

...

Từ sau khi xác định được mục tiêu, Triệu Ngọc bắt đầu cùng Tăng Khả bắt tay vào lập một kế hoạch lớn để phá án. Trong lúc đó, Triệu Ngọc liên tục gọi điện thoại cho vài người, ngoài Ngô Tú Mẫn và Nhiễm Đào ra, hắn còn gọi cho pháp y Cao Phát Tài.

Những người này đều là những người mà Triệu Ngọc tin tưởng nhất, cho nên hắn không hề giấu giếm mà kể mọi chuyện cho bọn họ nghe.

Kể cả pháp y Cao, phản ứng của ba người khi nghe xong đều giống hệt với Tăng Khả lúc trước, họ cảm thấy chuyện này thật khó có thể tin nổi, ai cũng không ngờ tới đội trưởng đội cảnh sát hình sự Đậu Tự Lực bỗng nhiên biến thành kẻ bị tình nghi lớn nhất trong vụ án giết người ở hòn đảo biệt lập này!

Nhưng mà Triệu Ngọc nói rất có lý, khiến bọn họ không thể không nghiêm túc lắng nghe.

Cuối cùng, Nhiễm Đào cam đoan với Triệu Ngọc, nói rằng hắn ta sẽ dùng tốc độ như tên lửa để chạy tới gia trang nhà họ Đậu, điều tra gốc gác của Đậu Tự Lực.

Ngô Tú Mẫn vẫn phụ trách tìm kiếm người thân ruột thịt của đôi vợ chồng canh tháp, lấy ADN để so sánh.

Pháp y Cao Phát Tài cũng xung phong nhận việc, nói rằng ông ta sẽ nghĩ biện pháp để lấy được thành phần thuốc an thần mà mẹ của cô bé đã dùng, xem có giống thuốc an thần được dùng trong vụ án giết người trên đảo biệt lập hay không?

Còn Tăng Khả thì tiếp tục điều tra cặn kẽ tư liệu về Đậu Tự Lực, để xem còn có phát hiện gì mới nữa hay không?

Đối với phá án mà nói, Triệu Ngọc đã gần như được xem là một tay lão làng giàu kinh nghiệm rồi. Kinh nghiệm nói cho hắn biết, một khi đã xác định được mục tiêu khi phá án thì việc điều tra sẽ không còn khó khăn nữa!

Quả nhiên không ngoài dự đoán của Triệu Ngọc, sau khi bọn họ dời sự chú ý lên Đậu Tự Lực thì đúng là nhanh chóng tra được rất nhiều manh mối.

Người gửi tin tức về sớm nhất là pháp y Cao Phát Tài. Ông ta thông qua xét nghiệm pháp y đã xác nhận cách điều chế hai loại thuốc an thần là hoàn toàn giống nhau.

Điều càng khiến người khác nổi da gà hơn đó chính là cách pha chế thuốc, ngay cả lượng phối chế đều giống nhau như đúc. Nói cách khác, thuốc an thần mà hung thủ sử dụng để giết người trên đảo hoang và thuốc an thần mà mẹ cô bé bán cá dùng để trộm cướp hoàn toàn là cùng một loại!

Cao Phát Tài nói, cách điều chế loại thuốc an thần này từng lưu hành trong bệnh viện, nhưng bởi vì tính ổn định không cao nên nhanh chóng bị loại bỏ. Nếu bây giờ còn có người sử dụng thì tất nhiên đều là phối chế bằng thủ công, mà một khi đã điều chế bằng tay thì gần như có thể nhận định rằng hai người này là cùng một bọn.

Ngoài ra, pháp y Cao lúc trước đã kiểm tra lượng thuốc còn sót lại trong cơ thể người chết trên đảo, ông ta hoài nghi hung thủ trong vụ án trên đảo hoang đã có dấu vết sử dụng thuốc an thần hết hạn.

Cho nên, bọn họ có lý do nghi ngờ Đậu Tự Lực. Rất có thể, vào thời điểm bắt mẹ cô bé, anh ta đã mượn gió bẻ măng, lấy thuốc an thần mà bà ta đã điều chế. Rồi sau đó, anh ta trực tiếp dùng loại thuốc an thần đó để đánh thuốc mê các nhân viên của đoàn làm phim trên đảo Vĩnh Tiến!

Nhưng có điều, chỉ có thuốc an thần thôi thì đương nhiên không đủ, bọn họ chỉ có thể chứng minh thuốc an thần được lấy từ tay của một kẻ trộm bị bắt, chứ đâu thể chứng minh là Đậu Tự Lực hạ thuốc cho người bị hại.

Bởi vậy, nếu thật sự muốn Đậu Tự Lực lộ ra bộ mặt thật thì bọn họ vẫn còn thiếu điểm quan trọng ấy...

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như tai file excel tinh thue tncn 2018 chi tiet, kich hoat cong cu data analysis chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status