Cuồng thám

Chương 849 : Chương 849TÔI KHÔNG TIN CHÂN TƯỚNG

“Cái gì? Bị lừa? Bị ai lừa chứ?” Tăng Khả cực kỳ ngạc nhiên: “Tổ trưởng, ý anh là sao? Lẽ nào người trong đoạn ghi âm này không phải Trưởng Tỉnh Như?”

“Hình như... đúng là cô ấy mà?” Ngô Tú Mẫn nhíu mày: “Trương Tỉnh Như mở tài khoản tiết kiệm, không phải cô ấy thì là ai? Hay là... tôi đưa cho Hàn Khoan nghe xem... hay là tìm người quen Trương Tỉnh Như? Người tên Trương Tỉnh Phong kia được không?”

“Không phải, tôi...” Tay Triệu Ngọc vò đầu, hắn nói với vẻ vô cùng nghi ngờ: “Tôi vẫn luôn cảm thấy lời khai này rất kỳ quặc! Mọi người thử nghĩ xem, nếu không có đoạn ghi âm lời khai này thì có lẽ tôi sẽ luôn tin là Trương Tỉnh Như tự sát! Nhưng mà... bây giờ có lời khai này rồi, tôi lại không cho là như thế nữa!”

“Tại sao? Chẳng lẽ... trong chuyện này có gì dối trá sao?” Tăng Khả nghi ngờ.

“Tôi không thể nói rõ được... Nhưng thật sự rất kỳ lạ!” Triệu Ngọc nhíu mày suy nghĩ rồi nói: “Lời khai của Trương Tỉnh Như không thuyết phục được tôi! Hơn nữa, chuyện này xuất hiện dường như quá trùng hợp!”

“Đúng!” Ngô Tú Mẫn nói: “Lời khai thực sự xuất hiện có hơi đột ngột. Nhưng tổ trưởng này, lúc trước, lần mà chúng ta đi kiểm tra hiện trường ấy, không phải cậu đã nghi ngờ Trương Tỉnh Như tự sát để hãm hại Hàn Khoan sao? Rốt cuộc là cô ấy đã làm thế nào, tất cả chúng ta đều có thể giải thích rõ ràng mà? Vì cớ gì mà bây giờ cậu lại cảm thấy không phải?”

“Không phải!” Triệu Ngọc lắc đầu nói: “Trước đây, tôi đưa ra nhận định như vậy là căn cứ trên tiền đề Hàn Khoan vô tội! Nhưng nếu sự thật không phải vậy thì sao? Nếu Hàn Khoan nói dối... Nếu Hàn Khoan... Ừm...”

Chỉ một thoáng, Triệu Ngọc bỗng nhớ đến một chuyện quan trọng. Quẻ văn mà hôm nay hắn bốc được là quẻ “Cấn Khảm”.

Quẻ “Cấn” cho thấy vụ án có tiến triển, quá rõ ràng rằng hai vụ án giết người đều sắp được kết án, tất nhiên cũng dễ hiểu.

Vậy thì...

Quẻ “Khảm” biểu thị cho cái gì đây?

Có khi nào quẻ “Khảm” đại diện cho Trương Tỉnh Như đã chết không?

Nếu Trương Tỉnh Như thật sự tự sát, vụ án Hàn Khoan đều do một tay cô ta lên kế hoạch, vậy thì không thể nghi ngờ rằng điều này đã đối ứng với quẻ “Khảm”, rất có logic.

Thế nên, cách giải thích này vô cùng hoàn hảo, hôm nay hắn thật sự có thể kết thúc hai vụ án cùng một lúc!

Không lẽ... mình thật sự đã nghĩ ngợi nhiều quá rồi sao?

Sự thật có lẽ chỉ đơn giản như vậy mà thôi, bởi vì Trương Tỉnh Như tiếp xúc quá nhiều với tiểu thuyết trinh thám của Hàn Khoan, dần dần trở nên say mê, sau đó dùng chính tính mạng của mình đổi lấy một vụ “mưu sát” không có một chút kẽ hở nào?

Nếu thật sự là vậy thì Hàn Khoan quá lợi hại!

Một quyển sách “11 cách giết” không được xuất bản lại khiến Tạ Đồng Quốc giết bốn người! Sau đó, vợ ông ta cũng vì tiểu thuyết của ông ta mà mê muội, dùng chính tính mạng của mình để đổi lấy một cuộc mưu sát hoàn hảo?

Như vậy...

Thứ mà Hàn Khoan viết có còn là sách nữa không?

Nhưng mà....

Dựa trên sự hiểu biết của Triệu Ngọc về Hàn Khoan, hắn rất rõ ràng rằng Trương Tỉnh Như không giống Tạ Đồng Quốc! Lúc lấy lời khai, tất cả nhân chứng đều cho biết Trương Tỉnh Như là một người phụ nữ cởi mở, hoạt bát, không có bất kỳ vấn đề gì về tâm lý, vậy thì sao cô ta lại có thể làm một việc hoang đường đến vậy chứ?

“Ôi? Hồ đồ, thật sự quá hồ đồ rồi...” Tăng Khả vò đầu thở dài: “Theo ý của tổ trưởng thì lẽ nào thủ phạm của vụ án Hàn Khoan vốn chính là Hàn Khoan? Nhưng... tại sao chứ? Hình như càng không khớp với lẽ thường mà?”

Đầu óc Triệu Ngọc giờ cũng đang rối như tơ vò, Tạ Đồng Quốc bị bắt, sau đó chuyện ghi âm lời khai xuất hiện theo, lại thêm rất nhiều manh mối, mọi thứ dường như cứ rối tung hết cả lên, khiến hắn chợt mất đi phương hướng.

Thế nhưng, dù sao Triệu Ngọc cũng là thám tử phá được nhiều vụ án lớn, theo kinh nghiệm điều tra của bản thân, hắn vẫn cố chấp cho rằng chân tướng chắc hẳn nằm bên trong những manh mối trước mắt, hắn hoàn toàn có thể phân tích chúng rõ ràng!

Vậy thì... Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?

Triệu Ngọc bất thình lình bước nhanh đến trước tấm bảng trắng còn trống, bắt đầu viết vội lên đó.

Hắn vừa viết vừa nói với mọi người: “Thật ra, lý do khiến chúng ta mờ mịt bây giờ chính là vì đoạn ghi âm xuất hiện quá đột ngột! Thế nên chúng ta nhất định phải điều tra rõ lai lịch của đoạn ghi âm này!”

“Chị Ngô.” Hắn dặn dò Ngô Tú Mẫn: “Phiền chị mang đoạn ghi âm này cho Hàn Khoan nghe thử, xem ông ta có phản ứng gì không? Tốt nhất là nên quay phim, quay lại tất cả phản ứng!”

“À...” Ngô Tú Mẫn đồng ý nhưng trong giọng nói rõ ràng vẫn đầy sự nghi hoặc.

“Tăng Khả, cậu đi kiếm vài video hoặc ghi âm lúc Trương Tỉnh Như còn sống, sau đó thử so sánh với đoạn ghi âm này.” Triệu Ngọc lại nói tiếp: “Xem đây có thật sự là từ miệng Trương Tỉnh Như nói ra hay không?”

“Vâng... em biết rồi!” Tăng Khả gật đầu.

“Còn nữa...” Triệu Ngọc vừa nhanh chóng viết thứ gì đó vừa hỏi Tăng Khả: “Với kỹ thuật của cậu thì có thể điều tra rõ xem liệu đoạn ghi âm này của Trương Tỉnh Như có khả năng bị ghép không?”

“Có thể!” Tăng Khả lại gật đầu: “Nhưng mà em cần phải có đoạn ghi âm ban đầu mới được!”

“À, nó đang trên đường tới đây rồi!” Ngô Tú Mẫn lên tiếng: “Muộn nhất không quá hai tiếng nữa sẽ đến!”

“Được rồi, đến lúc đó, bảo Khoa Giám định chuẩn bị sẵn.” Triệu Ngọc dặn dò: “Ngoài đoạn ghi âm được giao cho Tăng Khả xử lý ra, còn lại cứ giao tất cả cho bọn họ! Bảo bọn họ kiểm tra cẩn thận chiếc túi xách và cả thẻ vàng bên trong, trích xuất tất cả vân tay và ADN!”

“Vâng! Đã rõ!” Ngô Tú Mẫn đáp.

“Còn nữa...” Triệu Ngọc dừng bút nghĩ ngợi rồi nói: “Chị Ngô, phiền chị nói cho Miêu Anh một tiếng, rằng tôi không đến đó gặp bọn họ nữa! Nhưng bọn họ phải quay một video kỹ càng về ngôi nhà của Tạ Đồng Quốc! Tôi sẽ xem sau!”

“Được...”

“Đúng rồi...” Triệu Ngọc quay người về phía Ngô Tú Mẫn, nói với vẻ vô cùng nghiêm túc: “Còn có một chuyện quan trọng nữa cần làm phiền chị! Chị liên hệ với bên Cục Cảnh sát Long Giang, bảo bọn họ trích xuất camera giám sát của ngân hàng Hằng Phát, tôi muốn xem tất cả hình ảnh có mặt Trương Tỉnh Như!”

“Tôi... tôi nhớ rồi!” Nói xong, Ngô Tú Mẫn lập tức cầm điện thoại lên bắt đầu làm việc.

Giao việc xong, Triệu Ngọc mới xoay người tiếp tục nghiêm túc viết lên bảng trắng.

Vì Triệu Ngọc cực kỳ nghi ngờ nên không khí trong văn phòng cũng trở nên vô cùng nghiêm túc. Cả Ngô Tú Mẫn và Tăng Khả đều không sao hiểu được, cảm xúc vui sướng vì xảy ra hai việc tốt cùng một lúc ban nãy sao chỉ mới thoáng cái đã biến thành bọt nước rồi!

Thật ra thì ngay cả bản thân Triệu Ngọc cũng cảm thấy khó tin. Tuy hắn tạm thời không thể nói cụ thể được rốt cuộc điểm đáng ngờ nằm ở chỗ nào? Tuy là trong quẻ văn thật sự đã hiển thị quẻ “Khảm” nhưng hắn vẫn luôn cảm thấy vụ án này không đơn giản như vẻ bề ngoài!

Tạ Đồng Quốc, Hàn Khoan, Trương Tỉnh Như: “11 cách giết”, đoạn ghi âm lời khai...

Triệu Ngọc có cảm giác, đằng sau các nhân vật và manh mối này dường như có một chiếc lưới khổng lồ ẩn sâu trong bóng tối, ngăn cản hắn không tìm ra được chân tướng...

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 26 lượt.

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang hàng hay chẳng hạn như vong tay phong thuy, may anh dslr rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status