Hẹn kiếp sau gặp lại chàng

Chương 48: Cái xác chuyển độngChương 48: Cái xác chuyển động

“Như con quỷ đó nói, ta đã giết cả nhà họ Ninh khi ta còn sống” Mặt Tiết Xán không chút cảm xúc: “Vì vậy, chúng muốn trả thù ta”

Giết cả nhà?

Tôi hoảng sợ.

“Tại sao anh lại muốn giết cả nhà họ Ninh?” Tôi thắc mắc.

“Bởi vì chúng sa vào tà đạo” Tiết Xán đáp: “Ta không giết chúng, chúng sẽ hại chết nhiều người hơn”

Không biết có phải do tôi gặp ảo giác hay không, tôi nghĩ Tiết Xán không quá muôn đề cập đến nó.

Tôi ngại phải hỏi tiếp.

“So với việc này, ta thắc mắc tại sao họ lại muốn bắt nàng hơn” Tiết Xán nhíu mày nhìn tôi: “Ban đầu ta nghĩ vì nàng là thê tử của ta, chúng bắt nàng để trả thù ta. Nhưng

bây giờ có vẻ như không phải vậy. Lúc nãy con quỷ bắt nàng, hắn ta có nói gì không?” Nhìn vào đôi mắt đen của Tiết Xán, tôi chần chừ một lúc lâu mới nhỏ giọng trả lời: “Tôi không biết”

Nếu Tiết Xán đã có điều giấu tôi, tất nhiên tôi cũng không thể thẳng thắn với hắn.

Hơn nữa, mặc dù tôi biết người nhà họ Ninh bắt tôi vì muốn lấy máu của tôi, nhưng tôi thực sự không biết mục đích chính xác của họ.

Quỷ y nói không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra khi uống cạn máu của tôi, nhưng tôi cứ cảm thấy người nhà họ Ninh biết gì đó.

Nếu chỉ là dùng máu của tôi để tăng quỷ lực, họ tuyệt đối sẽ không tốn công tổn sức muốn bắt tôi.

Chắc chắn là họ có mục đích rõ ràng hơn. Trong lúc tôi suy nghĩ lung tung, thang máy

đã lên đến tâng mười tám.

Ngay khi cửa thang máy mở ra, tôi thấy đại sư Thừa Ảnh và Tiết Phong đang rầu rĩ đứng ở cửa.

Khuôn mặt già nua của đại sư Thừa Ảnh trở nên tái nhợt sau khi thấy Lâm Dũng nằm dưới đất.

“Hắn chỉ bị quỷ nhập, hao tổn chút dương khí, không có gì đáng ngại” Tiết Xán lên tiếng.

Lúc này đại sư Thừa Ảnh mới thở phào nhẹ nhõm: “Vậy tốt rôi, bằng không tôi cũng không biết nên nói thế nào với cha cậu ấy” Sau khi bố trí cho Lâm Dũng ổn thỏa, chúng tôi đi tới trước cửa nhà xác tâng mười tám. “Nếu đây là một cái bẫy, chúng ta vẫn phải đi vào hả?” Tôi hỏi.

“Khi chúng tôi định đi vào thì phát hiện ở cửa ngoài bẫy rập ra, nó còn có kết giới rấtlợi hại” Tiết Phong trả lời: “Nếu chỉ để giữ chân chúng ta, người nhà họ Ninh không cần phải dùng kết giới bảo vệ lợi hại như vậy, vì thế tôi đoán, kết quả điều tra trước đó của chúng ta là chính xác”

“Vậy trong đó thực sự có thi thể của người công nhân kia hả? Thế nên người nhà họ Ninh mới muốn dùng kết giới để canh giữ nơi này?” Tôi phỏng đoán.

“Đúng vậy” Tiết Xán nói: “Chắc do chúng ta đến quá bất ngờ, chúng chưa kịp mang thi thể đi”

Tiết Xán bước chậm tới cửa.

Tôi không thấy Tiết Xán làm gì, chỉ thấy hắn gõ vào mấy chỗ khác nhau, sau đó một luồng quỷ khí dày đặc đột nhiên phả vào mặt.

“Xong rồi” Tiết Xán nói.

Đại sư Thừa Ảnh nhìn Tiết Xán đầy ngưỡng mộ: “Kết giới được xây dựng công phu như

này mà chỉ phá trong giây lát, xem ra người nhà họ Ninh vẫn quá khinh thường người” Tiết Xán không nói gì, chỉ đẩy cửa nhà xác ra rôi vào trong.

Ở đây còn lạnh hơn căn nhà xác tầng dưới. Nhà xác này không chứa nhiều thi thể, nhưng tôi nhìn thấy trên mỗi cái tủ đông đều được dán kín lá bùa màu vàng.

Tiết Xán nhanh chóng lướt qua từng cái một, cuối cùng đứng trước một cái tủ đông. “Là cái này” Hắn nói một câu rôi giơ tay mở tủ đông.

Tiết Xán quá nhanh tay, tôi còn chưa kịp né tránh thì đã nhìn thấy thi thể bên trong tủ đông.

Lúc đầu thi thể của anh ta bị đứt thành từng mảnh nhỏ vì nhảy lầu tự tử, nhưng giờ nó đã được khâu lại nên trông cũng không quá thê thảm.

Đó là một gã công nhân da đen gây teo, mặt gã xanh lè, hai mắt trợn tròn như thể nhìn thấy thứ gì đó kinh khủng trước khi chết.

Ánh mắt đó quá thảm thương, tôi không nhịn được mà hỏi: “Tại sao không khép mắt anh ta lại?”

“Thi thể của người chết oan không khép mắt được” Tiết Phong nhỏ giọng đáp: “Đây chính là chết không nhắm mắt”

Tôi không dám nhìn vào mắt của thi thể đó nên đành phải nhìn vào cơ thể của anh ta. Con quỷ nhập vào người Lâm Dũng không nói dối, trên thi thể này đúng là được vẽ đầy bùa chú bằng máu.

Bùa chú đó rất rườm rà, nó có màu đỏ tươi và rải rác trên từng tấc da của cơ thể.

Khi thấy bùa chú, Tiết Xán hơi đổi sắc mặt và cúi người quan sát kỹ lưỡng.

hen kiep sau gap lai chang truyenhay.comhen kiep sau gap lai chang truyenhay.comhen kiep sau gap lai chang truyenhay.com

hen kiep sau gap lai chang truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 479 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Nằm tại độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển, Đà Lạt thật sự là một thiên đường nghĩ dưỡng cho bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây. Khí hậu Đà Lạt không quá lạnh giá như mùa Đông miền bắc, mà chỉ se se lạnh đủ để lữ khách co ro thích thú trong chiếc áo ấm giữa rừng thông bạc ngàn nắng. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như da lat song cham, xe đi đà lạt từ các tỉnh Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.