Nhà cung cấp cẩu lương

Chương 1: Cô gái ăn cỏ


“Hệ thống [Thiên đường] nhắc nhở: Chào mừng [Nhớ mãi không quên] đã đến với Thiên đường sành ăn, hãy thỏa thích thưởng thức món ăn ngon nhé!”

Đây là câu nói đầu tiên sau khi Bạch Niệm Niệm đăng nhập vào3trò chơi. Một cô gái mặc áo thun trắng, quần soóc màu xanh lam, cột tóc đuôi ngựa đứng trong Thôn tân thủ gà bay chó sủa, tràn ngập trong không khí là mùi hương của nông thôn. Phía trên tầm2mắt, lời nhắc nhở chào đón người mới với tốc độ đạn bay ùn ùn quét qua giữa màn trời xanh thẳm, giống như là một buổi tiệc đón mưa sao băng chẳng phân biệt được ngày đêm, vĩnh viễn không0ngớt.

Thiên đường sành ăn là một trò chơi trực tuyến với không gian ba chiều lấy thức ăn ngon làm chủ, vừa mới mở cửa đã hot khắp cả nước. Với tư cách là một người sành ăn, người thừa kế0trung thành của chủ nghĩa thức ăn ngon, bạn học Bạch Niệm Niệm đã chú ý tới trò chơi này từ lâu, nhưng bởi vì một vài nhân tố không thể kháng cự lại cho nên khi trò chơi đã mở3được nửa tháng, cô mới chính thức tham gia.

“Ùng ục”, một món hầm ngon miệng tỏa ra cái bong bóng đầu tiên, là một lồng hấp bánh bao xinh xắn chẳng biết từ đâu xuất hiện, đang trôi lơ lửng ở nơi có thể chạm tới được, còn tản ra một làn khói trắng xóa. Tiếc rằng nó chỉ là một cái icon biểu hiện cho mục “tin nhắn riêng” của hệ thống, thấy được nhưng không ăn được.

“[Trò chuyện riêng] [Bạch Ngọc Kinh trên trời]: Niệm Niệm?”

Bạch Niệm Niệm nhấn vào ID trò chơi quen thuộc đó, liền có hai mục để chọn nhảy ra: “Trả lời tin nhắn riêng”, “Thêm bạn tốt”, cô chọn cái thứ hai. Chẳng bao lâu thì bên kia đã đồng ý lời mời kết bạn của cô rồi, cũng gửi một đoạn chat voice tới, biểu tượng lần này là một cái bánh bao lớn trắng trắng mập mập, lại tròn tròn:

“Niệm Niệm, cuối cùng cậu cũng tới rồi, nhưng mà tớ mới vừa vào phó bản, cậu đi làm một ít nhiệm vụ tân thủ trước đi, chờ lát nữa tớ ra phó bản sẽ đi kéo cậu nha!”

Đây là một giọng nam trầm thấp từ tính, nhưng “hắn” thật ra là cô bạn thân của Bạch Niệm Niệm, tên là Triệu Tiểu Dã. Cô ấy là một nữ thần hàng thật giá thật, da trắng xinh đẹp cao một mét tám, lúc thiết lập nhân vật trong trò chơi đã lựa chọn đổi giới tính, biến thành nam thần.

“Không sao, cậu đánh phó bản đi, tớ đi ăn một vòng trước đã, khà khà.”

Bạch Niệm Niệm gửi lại chat voice, ngắm nhìn bốn phía, phát hiện có nhiều người chơi không ẩn thông tin cá nhân. Bọn họ treo ID của trò chơi lên đầu mà chạy khắp nơi, điều này khiến cho Bạch Niệm Niệm cảm thấy là lạ. Cô mở thực đơn của hệ thống ra, đầu tiên là chọn ẩn thông tin, sau đó ngượng ngùng nhìn xuống dưới:

“Họ tên: Nhớ mãi không quên;”

“Giới tính: Nữ;”

“Cấp bậc: Cấp 1;”

“Chức nghiệp: Tiểu thiên sứ;”

“Bang hội: Không có;”

“Liên minh: Không có;”

“Thành tựu: Không có;”

“Trạng thái tình cảm: Cẩu xinh đẹp bình yên;”

“Thể lực:...”

“Cẩu xinh đẹp bình yên”? Bạch Niệm Niệm mờ mịt, cô nhớ hình như bản thân đã từng nhìn thấy dòng trạng thái này trên diễn đàn rồi, nó có ý nghĩa gì?

Trên trang web chính thức nói, “Trạng thái tình cảm” là chú thích của hệ thống về hình tượng chân thực của người chơi, để giúp người chơi lựa chọn được bạn đời tốt hơn, tránh bị mắc lừa. Đợi đến lúc người chơi kết hôn trong trò chơi rồi, trạng thái tình cảm sẽ thống nhất đổi thành “Nhà cung cấp cẩu lương“. Vợ chồng mới cưới còn nhận được một quyển “Cách điều chế cẩu lương đặc biệt” màu hồng do hệ thống cấp nữa.

Rất nhiều người vừa yêu vừa hận cái thiết lập này, chẳng hạn như Triệu Tiểu Dã, bởi vì sau khi cô ấy đã chuyển đổi giới tính, bề ngoài tuy hết sức nam thần, nhưng trạng thái tình cảm vẫn rất thành thật - “Cẩu xinh đẹp trước lồi sau vểnh.”

Bạch Niệm Niệm có một linh cảm xấu, mở bánh Doughnut ở phía bên phải tầm mắt - công cụ tìm kiếm do trò chơi cài đặt sẵn, tìm cụm “Cẩu xinh đẹp bình yên”, liền thấy một đoạn hỏi đáp:

“Em gái người mới của Thiên đường sành ăn cầu hỏi các vị đại thần, đánh giá "Cẩu xinh đẹp bình yên" là gì vậy? Online chờ.”

“Trả lời: Hình như là ngực phẳng? Chỉ phương hướng tới trang web chính thức của diễn đàn.”

“Người hỏi:...”

“Người đáp: Cô em đừng khổ sở nha, không phải còn có từ "xinh đẹp" sao, chứng tỏ là nhan sắc của cô được đánh giá rất cao đấy!”

“Người hỏi:... Cảm ơn”

“Người đáp: Cô em cố gắng lên, mặc dù trò chơi này không thể chỉnh sửa khuôn mặt, nhưng đồ ăn có hiệu quả bổ sung nhất định đó, trong trò chơi cô có thể ăn mập một chút, dù sao thì nó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài đời thực...”

Bạch Niệm Niệm không nói được lời nào mà yên lặng đóng công cụ tìm kiếm lại, tiện tay ấn chọn một người chơi, mở tài liệu của gã ra nhìn: Chó sói lớn hết sức đói khát.

Bạch Niệm Niệm: “...”

Tay nhỏ run run, xoay người rời đi.

Dựa vào vô số phân tích của các thế hệ sành ăn đi trước, chú cẩu xinh đẹp bình yên Bạch Niệm Niệm đi vòng vo trong thôn một lần, nhận hết những nhiệm vụ có thể nhận, ví dụ như trợ giúp người trong thôn vo gạo, rửa rau, mua nước tương, cho gà ăn, nhặt trứng, xắt khoai tây, nướng cá nướng thịt ngâm đầu heo... Ở các loại nhiệm vụ khiến người ta chìm đắm trong mùi thơm, nước miếng chảy thẳng xuống ba ngàn thước đó, rốt cuộc cô đã thăng lên cấp 5, có thể đi nhận nhiệm vụ rời thôn vô cùng khó gặp trong truyền thuyết.

Trò chơi của Thiên đường sành ăn được thiết kế rất sáng tạo, nói cách khác chính là rất thực tế. Nhiệm vụ rời thôn của người chơi mới được thiết lập vô cùng linh hoạt, trời đẹp thì đi đào trứng chim, trời mưa đi bắt lươn, ban ngày bắt thỏ rừng, buổi tối bắt cua, lên núi đào rau củ dại, xuống đất bắt côn trùng gây hại... Không ai biết trước được bản thân sẽ gặp loại nhiệm vụ khó khăn nào. Nếu muốn tìm ra một quy luật thì đó chính là: Xem mặt.

Bạch Niệm Niệm sống mười tám năm, cao đến một mét sáu, thứ sợ nhất chính là sâu. Cũng may, cô không nhận phải nhiệm vụ bắt sâu bọ kia.

Thôn tân thủ này tên là “Thôn Bao cỏ”, không có nghĩa xấu như từ “bao cỏ” kia, mà nó là tên của một cửa hiệu bánh bao lâu đời. Cửa hiệu bánh bao Bao cỏ có lịch sử đã rất lâu rồi, cũng nổi tiếng xa gần. Bây giờ đi theo trào lưu, nhận lời mời mở một cửa hiệu giả tưởng trong Thiên đường sành ăn. Những kẻ sành ăn nghe danh cửa hiệu đã lâu, cuối cùng cũng không cần bước chân ra khỏi nhà mà vẫn có thể nếm được hương vị chính cống của bánh bao Bao cỏ.

Hôm nay, ba gói thức ăn do hệ thống cấp không đủ dùng, cho nên nhiệm vụ mà Bạch Niệm Niệm nhận được là gặt rau hẹ.

Nhiệm vụ này có vẻ như không có gì khó cả, nhưng rất dễ phạm phải sai lầm. Bởi vì trong Thiên đường sành ăn, tên của động thực vật đều bị ẩn đi, rau hẹ và lúa mì lại được trồng ở sát nhau, bất cứ lúc nào cũng có thể đổi mới vị trí, ngộ nhỡ gặt nhầm lúa mì sẽ bị hệ thống phán là “Hủy hoại cây nông nghiệp”, rồi trừ kinh nghiệm.

Đối với nhiệm vụ lần này, Bạch Niệm Niệm tỏ ra không hề lo lắng. Cửa tiệm sành ăn có bán “Hỏa nhãn kim tinh”, có thể cưỡng chế đọc tài liệu của người chơi cùng động thực vật. Mà trong túi cô cũng có một viên do hệ thống tặng cho người mới, nhưng cô không định dùng nó một cách bừa bãi. Mặc dù cô chưa từng trồng trọt, nhìn lướt qua cũng không thể phân rõ rau hẹ và lúa mì, nhưng cô là một người sành ăn mà, không phải cái miệng của kẻ sành ăn chính là một công cụ giám định hiệu quả nhất sao?

Tiểu sành ăn có cánh tay nhỏ chân nhỏ mới cấp 5 vác một cái lưỡi liềm đen bóng, đứng bên cạnh một ruộng thực vật cao tới bắp chân. Phóng tầm mắt nhìn ra xa, cả cánh ruộng trải dài xanh biếc, dưới cơn gió nhẹ khẽ vỗ về, vô số phiến lá màu xanh hóa thành một đợt sóng biển cao thấp nhấp nhô, đồ họa trò chơi tuyệt đẹp giúp cho tâm tình của người chơi vui vẻ thoải mái lên. Bạch Niệm Niệm ngắt một mảnh lá cây vừa nhỏ vừa dài bỏ vào miệng, ngay lập tức trong đầu có một giai điệu quen thuộc vang lên:

Đừng thấy tôi chỉ là một con dê, có tôi thì cỏ xanh mới trở nên càng thơm ngon hơn...

Hơi chát, hơi đắng, lại có chút ngọt thanh, giống như đã từng ăn qua ở đâu rồi, dù sao thì nó cũng không phải là rau hẹ. Bạch Niệm Niệm nhai nhai một lúc, chợt nhớ tới nước Aojiru mà bạn cùng phòng hay uống, lúc này mới bừng tỉnh hiểu ra, bởi vì lúa mì là một trong những nguyên liệu chính của nước Aojiru. Cô ngậm lúa mì, vừa định đổi nếm thử một miếng khác, nhưng bỗng dưng cô “Ùm” một cái đã ngã xuống đất, ngay lúc này lại nhìn thấy một hàng chữ viết xuất hiện ở dưới góc trái tầm mắt.

“Hệ thống [Trước mặt] nhắc nhở: Bởi vì bạn ăn nhầm phiến lá lúa mạch có dính [Hormone sinh trưởng thực vật], nên đã rơi vào trạng thái [Ngộ độc thức ăn mức độ nhẹ], thời gian kéo dài: 20 phút.”

Cô gái ăn lúa mì mặt đầy khó hiểu:???
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như bronchi la gi nghia cua tu bronchi la giai phau cuong phoi, anaphora la gi nghia cua tu anaphora la van hoc phep trung lap chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp