Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 1076“Tôi muốn lấy mithril đen.”

“Tôi hiểu,” Basara trả lời ngay lập tức với vẻ mặt hơi bối rối.

Nó chỉ là một khoảnh khắc, nhưng Grid không bỏ lỡ nó. “Đó có phải là một yêu cầu khó khăn?” 

“Không.”

“Xin hãy thành thật. Sẽ rất khó cho tôi nếu vị trí của cô bị mạo hiểm bởi yêu cầu của tôi ”.

“Ngài không cần phải xem xét vị trí của tôi. Bệ hạ chỉ cần nói cho tôi biết những gì ngài muốn ”.

Có phải vì cô vừa thề rằng sẽ đền đáp ba ân huệ? Thái độ của Basara rất mạnh mẽ.

Kết quả là, Grid trở nên thất vọng. “Cô là người chịu trách nhiệm cho sự hòa hợp giữa Vương quốc Overgeared và đế chế. Cho đến lúc đó, vị trí của cô không nên bị suy yếu. “

Basara thành thật nói, “Thực tế, ngài phải chấp nhận rủi ro lớn nếu ngài muốn có được mithril đen. Mỏ mithril đen do Hoàng đế bệ hạ quản lý. ”

“Đó không phải là đế quốc mà là chính hoàng đế?”

“Đúng vậy, mithril đen là tài nguyên quan trọng của hoàng tộc. Mỏ đen mithril đã được quản lý bởi hoàng đế hoặc thái tử trong nhiều thế hệ. Tuy nhiên, ngôi thái tử vẫn chưa được quyết định nên Hoàng thượng phải tự mình xoay xở ”. 

“Họ đi xa như vậy chỉ vì mithril đen có thể tiếp nhận năng lượng đỏ?”

“Một lý do đó là đủ. Năng lượng đỏ có tác dụng tăng cường, phục hồi, đánh thức thể lực của cơ thể. Mục tiêu cuối cùng của Đế chế Sahara là thu được càng nhiều mithril đen càng tốt để trang bị cho càng nhiều binh lính càng tốt. Vị hoàng đế sáng lập đã có thể thành lập một đế chế do sức mạnh của Red Legion (Năng lượng đỏ). Không có gì lạ khi con cháu của ông bị ám ảnh bởi mithril đen. Titan được chọn làm thủ đô vì nó chứa mỏ mithril đen duy nhất trên lục địa ”.

“…!”

Đó là một câu truyện kể về nỗi ám ảnh của hoàng đế với mithril đen kể từ khi ông chọn vị trí đóng đô dựa trên mỏ. Grid nhận ra rằng việc bảo vệ mithril đen sẽ khó hơn nhiều so với dự kiến. “Tuy nhiên, có vẻ không phải là vấn đề lớn nếu có mithril đen bên ngoài.” 

“Đúng, rất khó để có được. Cách thực tế duy nhất là khuất phục một Red Knight và cướp áo giáp của họ, nhưng điều đó sẽ khó bây giờ. Thời điểm Edan bị tuyên bố là kẻ phản bội, các Hiệp sĩ Đỏ sẽ bị thanh trừng. “

“Các Hiệp sĩ Đỏ sẽ bị thanh trừng?”

Grid đã tận mắt chứng kiến ​​lòng trung thành của các Hiệp sĩ Đỏ đối với hoàng đế. Mercedes là một ví dụ điển hình. Hoàng đế sẽ thanh trừng họ dù biết lòng trung thành của họ …? Ngay cả khi chỉ huy Limit là một thành viên của phe nữ hoàng, tại sao lại thanh trừng các hiệp sĩ dưới quyền ông ta? Nó không dễ hiểu.

Basara mỉm cười. “Đó là một cách quản lý dễ dàng và chắc chắn. Phần lớn các Hiệp sĩ Đỏ vẫn sẽ trung thành với gia đình hoàng gia, nhưng nếu một số ít trong số họ bị vấy bẩn bởi ý tưởng của Sword Duke Limit, họ sẽ là một nguy cơ lớn trong tương lai. “

“Nó quá khắc nghiệt. Thanh trừng những hiệp sĩ từng cống hiến cho dân tộc chỉ vì khả năng có thể gặp nguy hiểm… ”

“Nó không phải là bất cứ điều gì mới. Các Hiệp sĩ Đỏ, bao gồm cả Sir Piaro, đã bị thanh trừng một lần rồi. “

“…”

“Sẽ là một vấn đề nếu họ không bị thanh trừng. Sẽ có một phản ứng dữ dội lớn. Không có quý tộc nào có thể chấp nhận một tổ chức bị ô nhiễm bởi những kẻ phản bội ”.

“Vậy thì các quý tộc sẽ giới thiệu cho hoàng đế các hiệp sĩ mới để thay thế các Hiệp sĩ Đỏ. Họ hàng của họ, ” Lauel cắt ngang. Anh ấy nói thay cho Grid vì anh ấy nghĩ rằng sẽ không có tiến triển trong cuộc trò chuyện, “Có thể nào xâm nhập vào mỏ và bí mật khai thác mithril đen không? Ở đây có một nhà hiền triết vĩ đại có khả năng sử dụng Mass Teleport. ” 

“Có đủ loại bùa phép trong mỏ, nên phép dịch chuyển và liên lạc là không thể. Ngoài ra, mithril đen chỉ có thể được khai thác mỗi năm một lần. ”

“Mỗi năm một lần?”

“Đúng. Vào ngày hôm đó, Hoàng thượng dẫn lính canh và tiến đến khu mỏ. Để khai thác mỏ đen mithril, ngài phải đến thăm mỏ vào cùng ngày với Hoàng đế. Ngay cả khi ngài thành công trong việc xâm nhập vào mỏ, ngài sẽ phải đối mặt với những tên lính canh. Ngài sẽ ngay lập tức trở nên thù địch với hoàng tộc, và sự hòa hợp giữa Vương quốc Overgeared và đế chế sẽ không bao giờ đạt được. ”

“Vậy rốt cuộc không có cách nào?”

“Chỉ có một. Xâm nhập vào nhà kho hoàng gia của hoàng đế, nơi cất giữ viên đá mithril đen được khai thác qua nhiều thế hệ. Nếu ngài nhắm đến ngày Hoàng đế xuống mỏ thì cũng nên thử vì nhiều thị vệ sẽ đi vắng ”.

“Kho báu của hoàng đế …”

Đó là kho báu của các vị hoàng đế thống trị Tây Lục địa. Nhiều lính canh có thể đi vắng, nhưng gần như chắc chắn sẽ có nhiều lính canh hơn bất cứ nơi nào khác. Nó có thể khó hơn nhiều so với việc tiếp cận hang ổ rồng. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tương đối. Nó chắc chắn tốt hơn là đi đến mỏ mithril đen và chạm trán với hoàng đế.

‘Trong mọi trường hợp, những vật liệu cao cấp nhất luôn là một vấn đề.’

Nơi ở của chúng không được biết, và khó khăn để lấy được chúng cũng rất cao. Grid tặc lưỡi và hỏi Basara, “Ngày nào mà hoàng đế sẽ đến mỏ?”

Nó sẽ là một vài tháng sau đó? Liệu sự kiên nhẫn của cậu có cạn kiệt nếu cậu vừa đợi vừa mút ngón tay mình? Trong khi Grid đang lo lắng, cậu nhận được một câu trả lời bất ngờ.

“Trong tám ngày tới.”

“Tám ngày?”

“Đúng. Nó chỉ là một thời gian ngắn nữa. Việc xâm nhập vào kho báu của hoàng đế có thể dễ dàng hơn ngài nghĩ vì sự nhầm lẫn mà Edan gây ra. Dù vậy, tôi không thể đảm bảo thành công ”.

“Tôi hiểu rồi.”

Edan thực sự giúp ích trong tình huống này. Khoảnh khắc một nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt Grid …

“Nhân tiện, tại sao ngài không chú ý đến thiên thạch?” Một giọng nói quen thuộc vang lên. Grid nhìn lại và thấy một cái bóng nhỏ dưới chiếc bàn lớn lót gỗ. Đó là Dwarf Ke. Người khách đã đến mà không được phép. 

‘Làm sao anh ta vào được?’

Lối vào phòng họp nghiễm nhiên được canh gác bởi các hiệp sĩ. Sau đó, những sát thủ của Bóng tối đã chờ sẵn bên trong. Vậy mà Dwarf Ke vẫn đến được đây mà không bị ngăn cản. Grid bối rối chợt nhìn vào chân Ke. Một con golem nhỏ màu vàng đang thò đầu ra khỏi đường hầm. Nó có vẻ giống với một nguyên tố, nhưng nó khác. Nguyên tố ánh sáng không phản ứng gì cả.

Ke bật cười. “Nó là một nguyên tố nhân tạo. Con golem – được làm bằng đất và kim loại – đã thấm nhuần bản ngã bằng cách xử lý một nguyên tố đất, nhưng nó khá vô dụng. Như ngài có thể thấy, khả năng đào của nó rất tuyệt vời, nó có thể ngửi thấy mùi khoáng chất và dẫn đường cho tôi đến đó ”. 

“Vậy thì ông không thể dễ dàng xâm nhập vào lâu đài của hoàng đế được không?”

“Ồ, đó là một vấn đề lớn. Tôi đã làm điều đó hơn 100 năm trước và mắc kẹt trong cái lồng đó. Tôi sẽ không lặp lại sai lầm tương tự ”.

“…”

Tại sao ông lại bị mắc kẹt trong Abyss? Hóa ra anh ta là một tên trộm. Grid cau mày khi nhìn Ke chằm chằm. “Ông tự ý phá hủy lâu đài của ta và xâm chiếm nơi này một cách bất hợp pháp. Vì vậy, ông sẽ phải ngồi tù một lần nữa ”.

“C-Gì … Ngài có cần làm vậy không? Một lâu đài bị hỏng có thể được sửa trong vài ngày. Chỉ cần lấp đầy lỗ đấy một lần nữa. Ngoài ra, tôi đã đột nhập, nhưng … nó không cố ý. Nguyên tố nhân tạo này thấy mùi khoáng chất và làm theo ý muốn! ”

“Làm thế nào ông sẽ chịu trách nhiệm về những bất tiện mà mọi người sẽ trải qua trong khi một lâu đài bị hỏng được sửa chữa? Ngoài ra, dù ông có cố ý hay không thì việc xâm nhập mà không được phép có đúng không? ”

Grid coi Ke như một vị khách. Đây là người lùn đầu tiên cậu gặp và cậu muốn có quan hệ tốt đẹp, đó là lý do cậu cứu Ke. Tuy nhiên, khái niệm này là quá nhiều. Grid muốn thiết lập một mối quan hệ tốt, nhưng cậu sẽ bùng nổ. Điều đầu tiên để dạy một người như vậy là phép lịch sự. Cách cư xử phải được thiết lập. Khoảnh khắc mà Grid quyết định tống Ke vào tù …

“Tôi sẽ không chỉ sửa chữa lâu đài, tôi sẽ mở rộng nó! Tôi vốn là một nghệ nhân xây dựng lâu đài! Ngay cả Vua của Lubana cũng từng yêu cầu tôi xây cho ông ấy một pháo đài! ”

“… Vua của Lubana?”

“Đó là Madra. Ông là một người rất già và là vị vua của một quốc gia thất bại, vì vậy ông không để lại tên riêng trong lịch sử. Ngài sẽ không biết ông ấy. ”

Cậu đã gặp một người quen biết Madra. Tâm trạng của Grid trở nên kỳ lạ. Ke tiếp tục nói, “Lý do tại sao tôi đột nhập vào lâu đài của ngài là vì tôi muốn nhìn thấy những tác phẩm tuyệt vời của bạn. Đó không bao giờ là một hành động ác ý. Xin vui lòng cho tôi đi chỉ một lần! Tôi sẽ cẩn thận để không tái phạm! ”

“… Thật khó nếu tôi muốn thiết lập một tiêu chuẩn kỷ luật.”

“Tôi vô tình nghe được cuộc trò truyện của ngài . Ngài đang có kế hoạch tạo ra một khoáng chất mới? Sử dụng Blood Stone và adamantium? Tôi không biết về Blood Stone, nhưng ngài không cần phải loại bỏ các đặc tính độc đáo của adamantium. Mảnh của thiên thạch rơi khỏi không gian và mất ánh sáng là adamantium. Thanh kiếm này được làm bằng một thiên thạch ”.

Dwarf Ke chỉ vào Star Sword. Nó là một vật phẩm bị bỏ lại bởi Sword Duke Limit. Thông tin về vật phẩm mô tả nó giống như một thanh kiếm được làm từ ‘mảnh vỡ của ngôi sao’, nhưng Grid không biết nó có nghĩa là một thiên thạch. Cậu chưa bao giờ tưởng tượng rằng danh tính của một thiên thạch sẽ là adamantium đã mất đi đặc tính của nó.

‘Điều này không tốt sao?’

Đặc tính của Adamantium không chỉ bao gồm sức mạnh thần thánh mạnh mẽ của nó. Adamantium cũng có độ bền, độ cứng và độ giòn mà các nhà sản xuất mong muốn. Tất nhiên, có giới hạn, nhưng nó là một khoáng chất có thể được sử dụng tích cực. Thật tiếc khi những thuộc tính đó phải bị xóa, nhưng Dwarf Ke đã cung cấp cho cậu một giải pháp mới.

Grid gần như không kiềm chế được khóe miệng cong lên khi nói với vẻ mặt táo bạo, “Được rồi. Nếu ông xây dựng lại lâu đài như đã hứa và hợp tác tạo ra loại khoáng sản này, tôi sẽ quên việc đưa ông vào tù ”.

“ Ồ!  Cảm ơn ngài ! Rất cám ơn ngài?”

Đây có phải là tình huống mà ông ấy nên cảm thấy biết ơn không? Ke đột nhiên cảm thấy nghi ngờ, nhưng ông cho qua. Ông chỉ cảm thấy nhẹ nhõm vì mình sẽ không phải vào tù.

*** 

Quân đội của đế quốc Sahara rất mạnh. Trình độ của binh lính cao và sánh ngang với quân đội triều đình. Họ có nhiều kỹ năng và thiết bị tuyệt vời. Cứ như thể Quân đội Ares và Quân đội Overgeared được kết hợp. Tuy nhiên, quân đội của Valhalla đã đánh bại quân đội của hoàng gia tương đối dễ dàng.

Đó là nhờ vai trò tích cực của cố vấn quân sự của họ, Sima Qian. Sima Qian lưu ý rằng một cuộc nội chiến hiện đang xảy ra. Ông ta sử dụng tâm lý của gia đình hoàng gia để đến lãnh địa của hầu tước trước Hầu tước Aileen một bước. Ông đặt quân dọc theo con đường ngắn nhất có sẵn cho từng đạo quân và phục kích quân hộ của triều đình, đánh bại họ trên khắp kinh đô. Chỉ có thể nghe thấy thông điệp chiến thắng.

“Tuyệt vời. Hoàn toàn tuyệt vời.” Ares phá lên cười khi nhận được tin vui về cấp độ của các thành viên guild và binh lính tăng vọt.

Sima Qian khiêm tốn. “Có thể là do thông tin từ grandmaster. Nếu không có thông tin của anh ấy, chúng ta đã không thể đưa những người lính vào đúng vị trí ”.

“Anh ấy chỉ đưa ra một gợi ý nhỏ. Đó hoàn toàn là tài năng của ông . Vậy bây giờ ông sẽ cứu Marquis Aileen? “

“Đúng rồi.”

Anh ta sẽ cứu Hầu tước Aileen và hộ tống hầu tước đến nơi an toàn, sau đó họ sẽ ở lại lãnh thổ của hầu tước và chờ Edan đến. Hoàng tử Edan sẽ tập hợp các Hiệp sĩ Đỏ, cho phép anh ta chịu đựng cuộc tấn công của quân đội hoàng gia trong thời gian này. Đó là tối đa 10 ngày. Điều này là đủ.

“Hoàng tử Edan còn tương đối trẻ và ít tiếp xúc với các thế lực bên ngoài hơn các hoàng tử khác. Nếu anh ta giương cao ngọn cờ độc lập khỏi hoàng tộc để bảo vệ quyền lợi của các dân tộc thiểu số, anh ta sẽ giành được sự ủng hộ của các dân tộc thiểu số trên toàn quốc ”.

“Nhiều thiểu số sẽ tập hợp lại hầu tước Aileen và cuộc nội chiến của đế chế sẽ kéo dài. Khi đó, chúng ta sẽ điều quân đội chủ lực đến biên giới và chinh phục vùng ngoại ô của đế chế ”.

Đế chế Sahara, ngự trị trên Lục địa Tây, được coi như một thứ gì đó không thể vượt qua mà người chơi không thể vượt qua. Anh ta sẽ là người đầu tiên phá vỡ đế chế hùng mạnh mà ngay cả Grid cũng chưa từng vượt qua. Máu của Ares sôi lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 31 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như những câu nói hay, khai thi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status