Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 1123Ngài có thể làm một lò rèn mà không cần bất kỳ kỹ năng xây dựng nào …?

Ke ong cười nhìn Grid đang giật mình. “Đó là một vấn đề đơn giản. Ngài không cần tính toán toán học cho nghề rèn? Các thợ rèn phải cân nhắc sự cân bằng ngay cả khi làm chuôi kiếm, và sự cân bằng đến từ các tiêu chuẩn. Càng gần với tiêu chuẩn lý tưởng, thanh kiếm càng đủ tiêu chuẩn. Vậy mà Bệ hạ có nghĩ đến những con số khi xuất kiếm không? ”

Cậu đã không. Tất nhiên, cậu đã cố gắng đạt được sự cân bằng lý tưởng. Đó là bởi vì cậu biết từ kinh nghiệm rằng những vật phẩm được tạo ra mà không cân nhắc đến sự cân bằng cuối cùng sẽ là thất bại. Tuy nhiên, cậu không sử dụng một công thức phức tạp mỗi khi cậu tạo ra một món đồ. Điều này cũng đúng khi tạo ra một bản thiết kế, một tập hợp của những con số.

Đó là sức mạnh của hệ thống. Tất cả các phần liên quan đến các con số đã được giải quyết bằng cách sử dụng hiệu ứng hiệu chỉnh hệ thống. Đây là một trong những đặc quyền của một người chơi. Chỉ là các NPC không hiểu khái niệm của một hệ thống và hiểu nó là tài năng hoặc kinh nghiệm.

“Tôi không làm điều đó.”

“Kiến trúc cũng vậy. Có rất nhiều điều cần xem xét trong kiến ​​trúc, nhưng trên thực tế, một tòa nhà nhỏ là thứ mà ngài không cần phải lo lắng về những con số. Tất nhiên, điều này là nếu ngài có tài năng và sự khéo léo phù hợp. Tuy nhiên, Bệ hạ là một thợ rèn huyền thoại, và tài năng và sự khéo léo của ngài chắc chắn là đủ. ”

“…”

Đó là ngụy biện. NPC Ke có thể không hiểu, nhưng một người chơi đã bị giới hạn bởi hệ thống. Một tòa nhà do người chơi không phải là chuyên gia tạo ra sẽ không hoạt động như một tòa nhà. Grid đã làm việc trong một lò rèn hơn 10 năm và biết tất cả các cấu trúc và nguyên tắc của một lò rèn, nhưng lò rèn mà cậu xây dựng sẽ là một cái vỏ rỗng chỉ có ‘hình dạng.’

‘…Chờ đã?’

Đôi mắt của Grid đột nhiên mở to khi cậu cảm thấy tiêu cực. Cậu nhớ lại tiền đề mà Ke đã đặt ra trước khi bắt đầu câu truyện. Nó dựa trên ‘Greed.’

‘ Ah! ‘Grid nhận ra bản chất cơ bản của Greed. Nó dựa trên đặc điểm ‘tự mình suy nghĩ và hành động.’ Ví dụ, God Hands – được tạo ra từ Greed – hoàn thành một cách hoàn hảo vai trò của chúng như một bàn tay mà không có bất kỳ cơ sở khoa học hay y tế nào. Điều này chỉ là do Grid đã tạo ra ‘hình dạng.’ Ke đã chú ý đến thực tế này.

‘Thời điểm mình tạo ra hình dạng của một lò rèn với Greed, khoáng chất Greed sẽ tái tạo chức năng của một lò rèn.’

Đây không phải là một tòa nhà được tạo ra bởi một kiến ​​trúc sư, vì vậy không thể sử dụng chức năng của một tòa nhà. Tuy nhiên, những hạn chế của hệ thống sẽ được khắc phục nhờ bản chất của Greed. Điều này gợi ý một số khả năng.

‘Mình cũng có thể sản xuất golem với Greed.’

Việc tạo ra một con golem là trong lĩnh vực của một pháp sư vĩ đại. Nó yêu cầu các công thức ma thuật phức tạp và một lõi năng lượng, nhưng Greed đã làm cho câu truyện trở nên khác biệt.

‘Đây là một trò lừa đảo thực sự.’

Trên thực tế, đây là điều mà cậu nên nhận thấy sớm hơn. Grid đã sử dụng kỹ năng Chuyển đổi Vật phẩm từ những ngày mà Greed vẫn còn là pavranium. Pavranium có khả năng tái tạo hoàn hảo sức mạnh của vật phẩm mà nó sao chép. Tuy nhiên, Grid chỉ công nhận nó là sức mạnh của kỹ năng Chuyển đổi vật phẩm. Ngoài ra, bản thân tên của kỹ năng có nghĩa là những thứ có thể được tái tạo bằng Chuyển đổi vật phẩm bị giới hạn ở ‘vật phẩm.’ Tuy nhiên, sự thật là gì?

[Chuyển đổi vật phâme]

[-Một kỹ năng có thể được kích hoạt nếu sở hữu khoáng chất huyền thoại ‘pavranium’ hoặc ‘Greed’.

Nó biến pavranium hoặc Greed thành hình dạng và hiệu suất của một vật phẩm cụ thể.

* Nó chỉ có thể biến đổi thành những món bạn đã học cách chế tạo.

* Thời gian chuyển đổi là 3 phút. Sau khi biến hình được giải phóng, pavranium hoặc Greed sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Tiêu hao năng lượng kỹ năng: Không có.

Thời gian hồi chiêu kỹ năng: 6 giờ.]

Ngay từ đầu, Chuyển đổi vật phẩm là một kỹ năng chỉ có thể được sử dụng với pavranium. Kỹ năng Chuyển đổi vật phẩm có nghĩa là pavranium không chỉ sao chép vật phẩm cụ thể mà còn cả các kỹ năng gắn liền với vật phẩm đó. Ngoài ra, ‘vật phẩm’ được đề cập ở đây phải được tiếp cận theo một nghĩa toàn diện hơn. Nó là một thứ, và gần như có thể được coi là tất cả. Pavranium là một khoáng chất thậm chí có thể tái tạo bàn tay của Grid.

‘Mình có thể làm’ chính mình ‘với Greed không? “

Umm , điều này là quá nhiều. Dù Greed có gian lận đến đâu, nó cũng không thể tái tạo một người chơi. Sẽ luôn có những hạn chế.

‘Nó vẫn đáng để thử.’

Ngay cả khi nó thất bại, cậu có thể tạo ra một ‘golem.’ Một con golem có sức mạnh và độ bền vô hạn. Tất nhiên, con golem có khả năng bị xếp hạng thấp do sự cân bằng, nhưng nó có thể đủ hữu ích. Một con golem với tất cả các chi của nó có nhiều chức năng như sử dụng công cụ hoặc giữ mục tiêu để hạn chế chúng.

“Cảm ơn Ke ong. Ông đã khai sáng cho tôi ngày hôm nay ”.

” Haha , không sao.”

Grid vô cùng háo hức khi nói lời tạm biệt với Ke ong. Sau đó, cậu ôm eo Irene và nói, “Thời tiết thật tốt. Đi hẹn hò nào.”

“Không phải ngài nói rằng ngài cần xây một lò rèn sao?”

“Ta không thể tạo ra những gì ta muốn vào lúc này.”

Greed phải được nhân lên hoàn toàn để xây dựng một lò rèn. Hiện giờ, cậu không thể làm gì cả.

‘Nhân tiện, mình nghĩ nó quá xấu để làm một lò rèn bình thường.’

Một lò rèn lơ lửng trên bầu trời …  Sẽ thật buồn cười nếu nó chỉ là một tòa nhà nhỏ có ống khói. Cậu muốn nó thật tuyệt vì cậu còn là một vị vua.

‘Nếu nó ở dạng tàu sân bay thì sao?

Tại sao không dần dần biến nó thành một pháo đài? Nếu cậu sử dụng một tàu sân bay khổng lồ làm căn cứ và xây dựng tất cả các loại công trình và vũ khí cần thiết từ lò rèn, nó sẽ sinh ra một pháo đài không quân chưa từng tồn tại trước đây.

‘Nó sẽ rất tuyệt …’

Pháo đài nổi như người bảo vệ lâu đài mà Ke đã mở rộng. Grid nghĩ về tương lai và hỏi Lauel với vẻ hào hứng, “Lauel, anh có thể bảo Picasso vẽ hình ảnh một tàu sân bay lơ lửng trên bầu trời không?”

Lý do tại sao Picasso có thể trở thành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng họa sĩ là do óc thẩm mỹ tuyệt vời của cô. Cô đã phát triển vượt bậc sau khi vẽ Grid và có thể thiết kế một tàu sân bay đẹp làm cơ sở cho một pháo đài.

“Quy mô ngày càng lớn. Tôi hiểu.” Lauel nhận ra ý định của Grid và khịt mũi. Thực ra, Lauel đã lo lắng về việc một tòa nhà nhỏ trôi nổi sẽ khó coi như thế nào. Vậy còn tàu sân bay thì sao?

‘… Thật tuyệt. Tôi chắc rằng tất cả đàn ông sẽ đắm chìm trong vẻ bề ngoài. Kukukuk. ‘

Lauel rùng mình khi tưởng tượng mình đang đứng ở hàng đầu của pháo đài trên không.

***

Một tháng trôi qua.

Trong thời gian chờ đợi, Grid luôn ở bên gia đình. Cậu ấy đã tận hưởng một bữa ăn ngoài trời với Irene và Lord trên tất cả các loại bãi săn. Trong đền Galgunos, Lord – người đã giết những lính bộ xương cùng với Noe và Randy – lau mồ hôi cho cậu trong khi Grid săn lùng những môn đồ võ thần.

“Con cảm thấy như kiếm thuật của mình đang dần phát triển.”

“ Haha , đó là điều tự nhiên. Con là thiên tài của lục địa, vì vậy con tự nhiên sẽ phát triển nhanh chóng ”. Grid cười toe toét và xoa đầu Lord một cách hài lòng.

“Con là con trai của ai chứ?”

“ Hehe. ”

“Chồng à, em nghĩ con sẽ mạnh mẽ hơn chồng ngay khi con trưởng thành.”

“Không, không thể được. Cha vĩ đại như trời cao, nên con sẽ không bao giờ đuổi kịp ”.

‘…Không có gì.’

Đôi mắt khao khát như trĩu nặng. Một bàn tay cứu rỗi đã được mở rộng cho Grid rắc rối.

“Hãy nghỉ ngơi và uống một tách trà.”

Đó là Irene. Cô ấy trải một tấm thảm ở giữa khu săn bắn và có đủ loại đồ ăn nhẹ. Những người lính bộ xương liên tục đến, nhưng họ không thể phá vỡ ranh giới do các bạn gái của Lord tạo ra và đã biến thành tro bụi. Phía Irene được bảo vệ bởi hiệp sĩ huyền thoại Mercedes. Nó đã là một pháo đài tự nhiên.

Quên đi binh lính bộ xương, ngay cả môn đồ võ thần cũng không thể đột phá. Lord nhấp ngụm sữa mẹ đưa cho anh ta và hét lên đầy phấn khích, “Thật là vui khi có một buổi picnic cùng gia đình!”

Cậu muốn cuộc sống bình thường của một đứa trẻ được dành thời gian cho cha mẹ.

“…” Các thành viên Overgeared đang đi săn cách đó không xa tặc lưỡi. Họ rơi vào trạng thái căng thẳng có thể chết bất cứ lúc nào khi đi săn, sau đó cảm giác xa lạ với hành động của gia đình Grid.

“Con rất vui. Hãy đến một bãi săn khác trong vài ngày nữa ”. Grid chạm vào má Lord và sau đó lọt vào mắt xanh của Mercedes. “Tại sao cô không ngồi xuống? Tôi không nghĩ rằng cô cần phải đề phòng ”. 

“Không. Thần cần phải chuẩn bị cho những tình huống chưa biết trước ”.

“Chúng ta có mọi người ở khắp mọi nơi, và thậm chí Noe và Randy đã thiết lập ranh giới. Cùng nhau uống trà là được rồi ”.

“Không. Thần là một hiệp sĩ. Thần làm sao dám ngồi cùng ngài? ”

“Mercedes.”

“…Thần hiểu.” Mercedes đã không thể vượt qua áp lực từ Grid và cuối cùng phải ngồi xuống.

Grid nhìn chằm chằm vào đôi má ửng hồng của cô ấy trong khi Irene cười nhẹ. Là nữ hoàng của một quốc gia, cô nhanh chóng được chú ý nhưng nghĩ rằng thật may mắn khi Grid đã có người trong lòng. Lord nhìn thấy bầu không khí đó và vui mừng thốt lên: “Cha ơi! Lần sau đưa dì Sua đi cùng nhé! ”

“Không,” Grid kiên quyết từ chối. Cậu gạt bỏ ánh mắt thất vọng của con trai và mở hành trang. Trong tháng qua, số lượng Greed đã tăng lên.

‘Điều này đủ để làm đá phía dưới lò.’

Anh ấy không định làm cho cái lò quá lớn. Mục đích của lò rèn di động không phải để sản xuất số lượng lớn các mặt hàng mà là để tạo ra chúng trong thời gian rảnh rỗi.

‘Một cái đe hiện có có thể được sử dụng … Không thể lắp đặt các kênh, vì vậy mình phải làm một bể nước lớn. “

Nó cần được nhân lên trong ít nhất hai tháng nữa. 10 ngày trôi qua sau khi Grid xác định điều này.

[Greed đã tăng lên do bản chất sinh sôi của sắt rồng điên.]

Một cửa sổ thông báo quen thuộc hiện ra trước mặt cậu.

[Các thành viên của Tower of Wisdom đã cảm nhận được ma thuật của con rồng sắt mất trí và bắt đầu theo dõi vị trí.]

[Thời điểm Greed sinh sôi nảy nở thêm một lần nữa, vị trí của bạn sẽ được biết bởi Tháp Trí tuệ (Tower of Wisdom).]

[Tháp Trí tuệ sẽ tiêu diệt Greed.]

Tin tức bất ngờ tiếp theo.

‘Tower of Wisdom? Theo dõi vị trí? Tiêu diệt Greed? ‘

Vừa này là cái gì vậy? Sắt rồng điên nắm giữ phép thuật của Insane Dragon Nevartan. Khi số lượng sắt rồng điên nhân lên, lượng ma lực sẽ tăng lên, và điều này đã bị phát hiện bởi những con rồng khác. Sự di chuyển của những con rồng sẽ đe dọa hòa bình của thế giới, vì vậy Tower of Wisdom đã thu thập những sắt rồng điên và phá hủy nó để ngăn chặn điều này xảy ra.

Grid vẫn không biết có một nền thế giới như thế này. Tuy nhiên, vẫn có một cảm giác nham hiểm.

“Chết tiệt.”

Grid gửi lời thì thầm đến Lauel và giải thích tình hình. Lauel đã tham khảo ý kiến ​​của Great Sage Sticks trước khi trả lời, – Dường như có giới hạn đối với sự gia tăng của Greed.

“Thật …..”

Grid đã muốn đi trên một con đường hoa. Tuy nhiên, cậu lại một lần nữa bị “ cân bằng ” trong trò chơi đánh bại. Grid rất thất vọng, nhưng nó chỉ là trong chốc lát.

‘Tàu sân bay thì không, nhưng lò rèn thì khác.’

Vậy thì cậu đừng để nó sinh sôi nảy nở nữa …? Nếu cậu sử dụng nó từ bây giờ là đủ. Cậu trở về Reinhardt cùng gia đình, và Grid đi thẳng đến lò rèn. Đầu tiên, cậu bắt đầu làm những chiếc đĩa dày và lớn. Chúng sẽ là một trong những bức tường bên ngoài của lò rèn. 

Grid lên kế hoạch tách Greed mỗi khi nhân với một số lượng nhất định và tạo ra các phần của lò rèn tại một thời điểm.

‘Sau đó, mình sẽ lắp ráp tất cả cùng một lúc.’

Phương tiện mà Tower of Wisdom sử dụng để theo dõi vị trí của Greed là năng lượng của sắt rồng điên cuồng. Trong khi đó, Greed chỉ giữ lại các đặc tính của sắt rồng điên khi ở ‘dạng tinh khiết.’ Thời điểm nó bị tách ra, hiệu ứng sinh sôi của nó đã bị loại bỏ. Điều đó có nghĩa là Grid đang kiểm soát nó, và không cần phải lo lắng về việc vị trí bị lộ ra với Tower of Wisdom.

‘Mình phải xác định chính xác Tower of Wisdom là gì.’

Ngay cả Great Sages Sticks cũng không biết danh tính chính xác của Tower of Wisdom. Tuy nhiên, Grid đã giành được quyền vào Tower of Wisdom sau khi có được danh hiệu Người Tiên phong.

‘Nếu mình có thể liên lạc với họ …’

Sẽ rất thuận tiện nếu họ đến với cậu do sự gia tăng của Greed, nhưng có lời cảnh báo rằng họ có thể tiêu diệt Greed.

‘Mình phải hỏi Kraugel.’

Grid đã hoàn thành một tấm duy nhất sẽ là bức tường bên ngoài của lò rèn và cố gắng xoa dịu sự bối rối của cậu.

***

Tower of Wisdom …

“Nó là một tổ chức lớn.”

Tower of Wisdom là một hội kín đã chiến đấu để bảo vệ thế giới trong hàng trăm năm. Họ đã làm việc chăm chỉ để ngăn chặn ‘những thảm họa không thể xử lý bằng sức người’ xảy ra. Họ là những người thu hút sự chú ý của lũ rồng mỗi khi một con đại quỷ xuất hiện.

Rồng, một loài siêu việt không thể so sánh như những con đại quỷ – theo dõi chúng là sứ mệnh của Tháp Trí tuệ.

“Ai đó đang cố tình sử dụng sắt rồng điên cuồng.”

Họ đã được thông báo về các tình huống khác nhau. Có một sự hiện diện trên thế giới hoàn toàn hiểu và kiểm soát bản chất của sắt rồng điên. Đó là một vấn đề lớn nếu họ xấu xa, và không quá lời khi nói rằng thế giới đã chơi trong tầm tay của người đó. Tất cả những con rồng thù địch với Insane Dragon Nevartan đều có thể thức dậy ngay lúc kẻ này muốn và hủy diệt thế giới.

“Tôi phải tìm chúng.”

“Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu yêu cầu các vương quốc khác hợp tác.”

“Tôi đồng ý.”

Các thành viên của hiệp hội đang ngồi quanh một chiếc bàn tròn. Mỗi người trong số họ đều có sức mạnh tuyệt vời, nhưng số lượng của họ có hạn. Họ phải tính đến sự trợ giúp từ bên ngoài vì cần một nhân lực thiên văn để tìm kiếm kẻ ‘không xác định’ đã cắt đứt năng lượng của sắt rồng điên cuồng và sự truy đuổi của họ ở mọi thời điểm cận kề.

“ Ừm… ” Người đứng đầu tòa tháp bối rối. Anh lắc đầu khi nhắc nhở bản thân về lý do tại sao tòa tháp đã hoạt động bí mật hàng trăm năm. “Không, chúng ta không thể làm điều đó. 

Thời điểm Tháp Trí tuệ tiết lộ sự tồn tại của nó, các quốc gia và tổ chức trên thế giới – bao gồm cả đế chế – sẽ thèm muốn hoặc cảnh giác chống lại họ . Họ sẽ cố gắng tiếp cận tòa tháp bằng mọi cách và phương pháp. Sứ mệnh của Tower of Wisdom là quá lớn để xử lý các biến số sẽ phát sinh vào thời điểm đó.

Sau một thời gian dài đấu tranh, người lãnh đạo quyết định: “Hãy nhờ Người tiên phong giúp đỡ”.

” Ồ … Ý  anh là Kraugel?”

Khoảng sáu năm trước, Người tiên phong Kraugel đã đến thăm tòa tháp. Kraugel là một tài năng lớn, một nhân vật xuất sắc, vì vậy họ đã tin tưởng sâu sắc vào anh ta. Ngay từ đầu, Pioneer là đầu cầu duy nhất nối Tháp Trí tuệ với thế giới. Đây là lúc họ phải dựa vào anh, giống như anh dựa vào họ vậy.

“Hãy để tôi gặp anh ấy.” Người đàn ông ngồi ở ghế thấp nhất của bàn tròn đứng dậy. Người có vị trí thấp nhất trong Tower of Wisdom là một người siêu việt, người sẽ làm rung chuyển thế giới ngay khi anh ta xuất hiện. “Lời nói của tôi sẽ hoạt động tốt hơn vì nó là một đứa trẻ yêu kiếm.”  

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 29 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status