Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 1260“Pagma! Anh không biết thứ gì gọi là xấu hổ! ‘ 

“Anh đã trở lại để chết ?!” 

‘Sự quan tâm rất nóng.’

Những người lùn nổi tiếng vì đã cống hiến hết mình cho công việc của họ. Cậu nghe nói rằng những người lùn là loại nhắm mắt làm ngơ ngay cả khi một kẻ điên đột nhiên xuất hiện khỏa thân. Dường như chỉ có một ngoại lệ. Một đám đông xuất hiện ngay lúc tên Pagma nổi lên. 

“Mọi người, tránh ra! Nhiệm vụ của tôi là giết Pagma! ” 

“Hãy hành hạ anh ta trong 10 năm thay vì chỉ giết anh ta!” 

“Tôi sẽ đánh rơi một cái búa vào ngón chân nhỏ của anh ta.” 

“……”

Những người lùn mới liên tục tụ tập. Đã được một lúc lâu từ lúc hết chỗ trống phòng trong cái lò rèn nhỏ. Grid áp lưng vào quầy tính tiền và bình tĩnh nắm bắt tình hình. 

‘Mình có nên trốn thoát không?’ 

Tại sao họ lại chống lại Pagma? Kinh nghiệm của Grid quá phong phú cho những câu hỏi và sự nhầm lẫn như vậy. Cậu biết rằng hầu hết các hành động của Pagma, trong khi vì công lý, đều đã phản bội hoặc gây thương tích cho người khác. Tự nhiên sẽ có sự phẫn uất. 

‘Sigh.’

Tuy nhiên, cậu không ngờ Pagma lại có thể gây rắc rối ở Talima, thánh địa của thợ rèn. Cậu lên kế hoạch giao tiếp với những người lùn bằng cách sử dụng mối quan hệ giữa Pagma và Milepeu (thợ thủ công người lùn). 

“Mình phải cho những người lùn một thời gian để hạ nhiệt trước khi đến gần hơn.”

Đó là khoảnh khắc Grid thở dài chuẩn bị rút kiếm ra để sử dụng Restraint … 

“Này các cậu! Bình tĩnh!” Người đầu tiên nhận ra danh tính của Grid và chủ nhân của lò rèn, Morain, đã hét lên yêu cầu những người lùn bình tĩnh. “Đôi mắt của các anh đã trở nên thối rữa vì làm ra những tác phẩm thất bại mỗi ngày sao? Hãy nhìn kỹ anh ta! Làm thế nào anh có thể nhìn thấy Pagma từ khuôn mặt bình thường nhưng vô tình này? ” 

“……!”

“Chắc chắn …” 

Những người lùn ở hàng đầu gần Grid là những người đầu tiên bình tĩnh. Họ càu nhàu khi nhìn kỹ vào khuôn mặt của Grid. 

“Ngoại hình của cậu xấu so với Pagma xinh đẹp.” 

“Đúng, Pagma là đồ rác rưởi, nhưng vẻ ngoài của anh ấy rất quyến rũ. Mặt khác, người này chỉ mơ hồ quyến rũ ”. 

“Khung xương của anh ấy lớn hơn và đôi mắt sắc như chim ưng. Trông anh ấy như sắp ăn thịt một con chuột vậy ”. 

“……”  Mắt Grid co giật. Thật khó chịu khi nghe những lời đánh giá về ngoại hình của cậu khi thật khó để phân biệt đó là lời khen hay lời nguyền. 

‘Mình trông giống như sắp ăn một con chuột có nghĩa là gì?’ 

Dù vậy, cậu vẫn nghĩ việc được đánh giá là quyến rũ cũng không tệ. Đó cũng là một đánh giá rất cao khi cậu được so sánh với Pagma. Dựa trên những bức tranh tường và ký ức của quá khứ, Pagma có vẻ đẹp sánh ngang với Kraugel. 

Giờ thì Morain đã giữ má của Grid đang cười và đặt nó để những người lùn có thể nhìn rõ. Sau đó anh ta tuyên bố, “Tôi đã nói với anh ngay từ đầu! Anh ấy không phải là Pagma, mà là Người kế vị của Pagma! Đôi mắt của các anh đều bị tắc nghẽn! ” 

“Người kế vị của Pagma …!” 

Những người lùn chạy tới sau khi nghe thấy tên Pagma cuối cùng cũng lấy lại được lý trí. Bây giờ tất cả những người lùn đã bình tĩnh lại. 

“Thật vậy, Pagma đó đã chết ở Quần đảo Behen.” 

“Đúng vậy, Pagma không còn trên thế giới này nữa. Cho dù anh ta từng là kẻ xấu xa như thế nào, thậm chí anh ta không thể bò ra khỏi địa ngục… ” 

Grid bối rối khi nhìn thấy biểu hiện thất vọng của những người lùn. 

‘Họ nhớ ông ấy trong khi cũng cảm thấy oán giận ông ấy?’ 

Khoảnh khắc Grid có suy nghĩ này …

“Khỉ thật … Tôi đáng lẽ phải đánh bại gã đó.” 

“Nếu anh ta chết một cách thoải mái thì sao? Anh ấy lẽ ra phải chết trong đau đớn khủng khiếp ”. 

Grid nhanh chóng từ bỏ ý định trước đó của mình. Cậu lại thở dài khi hàng trăm người lùn, bao gồm cả những người đang áp sát vào cửa sổ, nhìn chằm chằm vào cậu . Grid biết điều đó vì cậu là một thợ rèn huyền thoại. Cậu có thể nói rằng họ đang thẩm định mọi thứ về anh. 

“Chẳng phải kỹ năng của anh ta khá tốt khi là Người kế vị của Pagma sao? Thanh kiếm anh ấy đang mang nằm trong số 10 thanh kiếm hàng đầu mà tôi từng thấy cho đến nay ”.

“Tôi thích sự cân bằng giữa giáp bảo vệ vai và giáp quần. Có năng lượng của hai vị thần? Tôi sẽ thèm muốn nó nếu đó là một bộ ba. ” 

“Anh ấy không tốt hơn Pagma sao?” 

“Tôi muốn tháo đôi ủng đó ra.” 

Gasp, gasp, gasp. 

Tiếng thở của những người lùn trở nên mạnh hơn. Những món đồ mà Grid làm trực tiếp đã kích thích cảm giác khéo léo của những người lùn. Những người đã sống hàng trăm năm chứng kiến ​​vô số kiệt tác, nhưng họ vẫn bị ấn tượng bởi trình độ làm việc của Grid. Đó là lẽ tự nhiên. Trang bị của Grid bao gồm các vật phẩm được xếp hạng thần thoại. Tác phẩm của cậu có thể so sánh với bất kỳ kiệt tác nào khác. 

Tất nhiên, không phải tất cả những người lùn đều cảm thấy ngưỡng mộ. Một vài người lùn chế giễu.

“Chúng đều là những thứ đã chết. Không có linh hồn nào cả. Chỉ có một bề mặt bóng loáng giống như thứ rác thải mà Pagma đã làm ra ”. 

“Đó là bởi vì anh ấy là Người kế vị của Pagma mà anh ấy không thể đạt được bất kỳ mối quan hệ nào với các tác phẩm của mình?” 

Grid, người đã tự hào về đánh giá của những người lùn, cau mày. Thật bình thường khi những tác phẩm cậu dồn hết tâm huyết và công sức vào, những tài liệu cậu thu thập được sau khi liều mạng, và những kỹ năng được thần rèn công nhận đều bị từ chối. Tâm hồn và mối quan hệ, Grid nhận thấy rằng khái niệm mà họ đang thảo luận chính là ‘bản ngã’ mà cậu hằng mong ước. 

“Không quan trọng nếu các anh chửi Pagma, nhưng … tôi không thể nghe công việc của mình bị hạ thấp.” 

Grid không cần phải hạ thấp niềm tự hào của mình chỉ vì cậu đang ở một vị trí tồi tệ.

Khoảnh khắc từ bỏ niềm kiêu hãnh của mình, chính cậu sẽ phủ nhận tất cả những kinh nghiệm mà cậu đã tích lũy được và tất cả những nỗ lực cậu đã bỏ ra. 

“Các anh có xứng đáng để đánh giá công việc của người khác không?” Grid lạnh lùng tuyên bố và bầu không khí trở nên nặng nề. 

Trạng thái siêu việt trưởng thành thống trị không gian, khiến những người lùn bên trong lò rèn phải kinh ngạc lùi lại. Tuy nhiên, một số người lùn đã không lùi bước. Họ là những người đã hạ thấp công việc của Grid. Chính xác mà nói, họ là những người thợ thủ công đã ‘trải qua một nỗi ám ảnh vượt qua cả cái chết.’ 

“Không phải anh cũng đánh giá công việc của chúng tôi?” 

Ánh mắt của một người thợ thủ công lùn rơi vào chiếc găng tay đang cầm trên tay Grid. “Anh sẽ quan sát và đánh giá tất cả công việc của chúng tôi cho đến khi anh chọn được một món đồ từ cửa hàng. Đó là lẽ tự nhiên khi đánh giá mọi tác phẩm. Anh nên bỏ nghề thợ rèn nếu không muốn bị chỉ trích ”. 

“Ít ra thì tôi không bán rẻ lương tâm của mình để kinh doanh như các anh”. 

“Lương tâm? Có phải là lương tâm không? ” 

Tang! 

Một thứ gì đó gợi nhớ đến bờm sư tử, Pelot, chủ nhân của kiểu tóc này càng làm nổi bật khuôn mặt to lớn hơn của anh ta, trở nên tức giận trong khi tranh cãi với Grid và ném chiếc búa của anh ta. Grid không cảnh giác chút nào. Đó là vì kỹ năng ném của Pelot chỉ ở mức thô sơ và không có chút sát khí nào trong cú ném. Quỹ đạo của chiếc búa chỉ là một mối đe dọa đơn giản và nó hơi sượt qua vai Grid. 

‘Điều này không quá cẩu thả để được gọi là một mối đe dọa?’ 

Grid khịt mũi và đứng yên. Sau đó, God Hands bước ra khỏi hành trang và chặn chiếc búa của Pelot thay cho Grid. 

“Điều này…?!” 

Đôi mắt của những người lùn mở to và Grid mỉm cười. 

‘Tôi cũng có một sản phẩm bản ngã tuyệt vời.’ 

God Hands hiện tại là kết quả của việc tăng cường pavranium, thứ tốt nhất trong di sản của Pagma. Niềm tự hào của Grid đối với God Hands là điều không ai sánh được và cậu coi những phản ứng của người lùn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, phản ứng dữ dội của những người lùn không xuất phát từ sự ngưỡng mộ. 

“Đ-Đồ khốn nạn …!” 

“Anh…! Anh đến đây để chế nhạo chúng tôi?! ” 

“Sự độc ác của anh ta cũng giống như Pagma …” 

Bầu không khí tĩnh lặng lại bắt đầu nóng lên. Những người lùn đang nhìn chằm chằm vào Grid với ánh mắt đầy căm phẫn và căm phẫn. Nó cũng giống như khi họ hiểu nhầm Grid là Pagma. 

‘ … Uh? ‘ 

Grid choáng váng. Phản ứng gay gắt của những người lùn khiến cậu hoảng hốt. 

‘Có lẽ?’ 

Tất cả các loại câu hỏi được đặt ra trong đầu Grid mặt tái mét. Có phải bản ngã trong pavranium được tạo ra hoàn toàn bằng phép thuật của Braham? Xem xét cấp độ của những con golem xuất hiện trong cuộc xâm lược của Vương quốc vĩnh cửu, chẳng phải bản ngã chứa trong pavranium có gì đặc biệt xuất sắc? Pagma đã làm gì để lấy được mối hận của những người lùn? Ngoài ra, Pagma đã sử dụng kỹ năng Granting a Ego của mình như thế nào? 

Grid nổi da gà. Một nỗi sợ hãi lớn ập đến với cậu . Grid muốn quay lưng lại với sự thật. Tuy nhiên, đã quá muộn. Pelot nhìn thấy God Hands và kêu lên, “Anh ! Người kế vị của Pagma! Hạt giống của thảm họa do Milepeu để lại …! Ngươi dám cãi lại lương tâm trước mặt chúng ta khi đang giam cầm linh hồn của hoàng hậu! ” 

“……!” Mối quan tâm của cậu đã trở thành hiện thực. Chân của Grid yếu đi khi tim cậu như chùng xuống. Cậu ngồi tại chỗ và nhìn God Hands đang lượn lờ xung quanh mình với đôi mắt run rẩy. “Pagma … Pagma, ông ấy …” 

Braham đã hướng sự tức giận lớn về phía yangban Garam. Ông ta buộc tội Garam đã hủy hoại cuộc đời mình bằng cách để Pagma đến Tây Lục địa. Cho đến bây giờ, Grid đã nghĩ rằng đó là một bước nhảy vọt. Tuy nhiên

“Hạt giống xấu này …” 

… Grid lúc này rất thông cảm. Tất nhiên, Pagma đã nhận thức được tất cả những tội lỗi mình đã gây ra và rất hối hận. Vào giây phút cuối cùng, ông đã mang theo tất cả sản nghiệp của mình. Việc ông ấy cứu thế giới cũng đúng. Tuy nhiên, ông ta có thể được gọi là một anh hùng? Nó không thực sự là chất độc như Braham đã nói? Thế giới sẽ không bình yên ngay cả khi chất độc của Pagma không được tung ra ở Tây Lục địa? 

“Người kế vị của Pagma! Chết!” 

“Chúng tôi nguyền rủa anh!” 

Những người lùn đã tức giận đến mức mất bình tĩnh và họ rút búa ra. Vào lúc này, những chiếc búa trong tay họ không phải là một công cụ thiêng liêng, mà là một vũ khí. Tuy nhiên, người lùn không phải là một chủng tộc tập trung vào chiến đấu. Chỉ một số ít trong số họ là chiến binh và họ bảo vệ lâu đài hoàng gia. 

Những người lùn ở nơi này đều là thường dân. Hàng trăm người trong số họ đã được tập hợp lại và Grid có thể tàn sát họ trong nháy mắt nếu muốn. Tuy nhiên, Grid đã hạ kiếm xuống. Chỉ có một hành động mà anh ta có thể làm. 

“Tôi xin lỗi!” 

Grid hét lên khi cậu quỳ trên mặt đất, những người lùn trố mắt.  

[Nhiệm vụ lớp mới ‘Con đường khác với Pagma’ đã mở.] ([The new class quest ‘Different Path from Pagma’ has opened.] )

[Bạn có muốn nhận nhiệm vụ không?] 

[★ Đây là một nhiệm vụ chia ra làm hai điểm.] 

[Nếu bạn từ chối nhiệm vụ, nội dung của nhiệm vụ lớp trước sẽ được thay đổi.] 

Cửa sổ thông báo đã mở ra phía trước Grid. 

‘Chấp nhận nhiệm vụ.’

Grid tự nhiên đã chọn một con đường khác với Pagma giống như cậu đã làm cho đến nay. 

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 24 lượt.

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như giac mo tro thanh hien thuc, gia ve cac diem tham quan tai da lat Đà Lạt đẹp mê hồn với một chút se lạnh trầm buồn, đủ để bạn diện đồ mùa đông, lang thang trên những con đường thơm mùi hoa lá, hay cùng nhau ngồi trong quán cà phê nhỏ xinh mà ngắm dòng đời chầm chậm trôi,… Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho bất cứ ai đều phải khao khát được ghé thăm Đà Lạt dù chỉ một lần trong đời.

loading...
DMCA.com Protection Status