Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 787Những trụ cột nâng đỡ đất nước. Đế chế là vĩnh cửu và người dân sẽ được yên bình.

Đây là một câu của một bài hát đã từng nổi tiếng khắp đế quốc. Kiếm sĩ vĩ đại Piaro và Kiếm sĩ lộng lẫy Asmophel. Người dân của đế chế đã có được lòng dũng cảm và hy vọng lớn khi họ nghe bài hát ca ngợi hai anh hùng của đế chế.

Điều đó cũng tương tự đối với Mercedes trẻ trung. Cô có ước mơ trở thành một hiệp sĩ và được lớn lên khi ngâm nga bài hát của các anh hùng. Mercedes đã vượt qua mọi khó khăn và thử thách với hy vọng một ngày nào đó cô có thể mặc bộ giáp đỏ giống như hai anh hùng. Đối với cô, bi kịch của 12 năm trước là một cú sốc quá lớn.

“Piaro!”

“…?!”

Cái tên chôn sâu trong lồng ngực cô. Khoảnh khắc khi tên của tội nhân được nói ra từ miệng của Grid.

Flash!

Cột sáng rơi xuống và một người đàn ông xuất hiện bên trong. Ông là một người đàn ông trung niên ăn mặc tồi tàn, người lấm lem mồ hôi. Ông đội một chiếc mũ rơm trên đầu, tay cầm một cái liềm và một tay cày với bàn tay đầy vết chai. Ông trông giống như một nông dân, nhưng Mercedes không bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài. Bất chấp 12 năm xa cách, cô đã nhận ra danh tính của ông chỉ bằng một cái nhìn.

“Piaro …!”

Kiếm sĩ vĩ đại, Anh hùng, Trụ cột, Thanh kiếm của Hoàng đế, Sư phụ, Đội trưởng …

Đó đều là những danh hiệu mà Mercedes từng dành cho Piaro trong quá khứ. Giờ đây, phép lịch sự tốt nhất mà cô có thể dành cho Piaro là không nói ra sự kỳ thị ‘kẻ phản bội’. Piaro bảo vệ Grid khỏi thanh kiếm của cô ấy và biểu hiện một biểu cảm buồn vui lẫn lộn.

“Cô gái có đôi mắt tinh anh ấy giờ đã trở thành một hiệp sĩ xinh đẹp”.

Không có gì hối tiếc trong mắt Piaro khi ông nhớ lại quá khứ. Điều này khiến gương mặt xinh đẹp của Mercedes biến dạng.

“Ông …!”

Tại sao ông ấy không nhớ quá khứ? Sao ông có thể đàng hoàng như vậy? Tại sao ông lại đứng về phía Vương quốc Overgeared? Nó không thể được.

“Bệ hạ, ngài có an toàn không?”

“Cảm ơn ông.”

“Tôi ở đây để phục vụ.”

“Đừng nói với tôi …”

Đế chế trong trái tim Piaro. Nó đã hoàn toàn biến mất?

“Ick …!”

Đôi mắt Mercedes trở nên đỏ hoe mà cô không biết. Có một cảm giác chật vật khi cô cố gắng kìm nước mắt.

“TÔI…!”

“…”

“Ngài có biết 12 năm qua tôi đã tìm kiếm nhiều như thế nào không?”

Thật khó để chịu đựng. Cuối cùng thì nước mắt của Mercedes cũng hiện ra. Đó là bởi vì cô nhận ra rằng cô chỉ là ‘kẻ thù’ của Piaro khi cô nhìn Piaro ở sau lưng Grid. 

“Ngày nào … ngày nào tôi cũng đợi. Ngày mà ngài đột nhiên xuất hiện, nói với tôi rằng sự phản bội là một lời buộc tội sai lầm.”

“…”

“Nhưng nhìn ngàu bây giờ? Đội trưởng của tôi … Đội trưởng của tôi đi đâu rồi? !!!”

Tiếng gào của Mercedes vang lên khắp chiến trường. Nhờ đó, tất cả các Hiệp sĩ Đỏ đã nhìn thấy Piaro.

“P-Piaro …?”

“Không thể nào … Tại sao Piaro lại ở đây …?”

Trận hỗn chiến dừng lại. Veradin và các thành viên Immortal bối rối trước tình huống bất ngờ này. Grid cũng bối rối khi đối mặt với các Hiệp sĩ Đỏ.

‘Tại sao các Hiệp sĩ Đỏ lại phản ứng như vậy?’

Grid biết rằng Piaro đã bị đuổi khỏi đế chế 10 năm trước. Vào thời điểm đó, cậu nghe nói rằng hầu hết các Hiệp sĩ Đỏ đi theo Piaro đều bị coi là kẻ phản bội và bị giết. Do đó, Grid coi các Hiệp sĩ Đỏ hiện tại là một nhóm không có quan hệ gì với Piaro. Mọi người khác trên thế giới đều giống nhau. Tuy nhiên, nhìn vào phản ứng của họ, có vẻ như đây không phải là trường hợp như vậy.

Tại sao? 

Câu hỏi của Grid đã được giải quyết bởi Mercedes.

“Nhiều chàng trai và cô gái đã mơ được gặp ngài.”

“…”

“Các hiệp sĩ trẻ, những người đã tận tụy với lời dạy của ngài và có được sức mạnh to lớn từ khi họ mặc áo giáp đỏ.”

“…”

“Không ai từng nói tên của ngài, nhưng tất cả chúng tôi đều nhớ ngài. Nếu một ngày nào đó ngài xuất hiện trước chúng tôi và nói với chúng tôi rằng ngài đã bị ràng buộc và không phản bội đế chế, tôi muốn ngài trở lại.”

Ít nhất, cô ấy muốn tổ chức tang lễ. Khuôn mặt buồn bã và giọng nói run run của Mercedes dần dần bình tĩnh lại. Những giọt nước mắt trên má cô đã khô cạn.

“Nhưng kẻ phản bội đã xuất hiện còn sống trước chúng ta.”

Lý do là vì ông đang trốn sau Overeagred King.

Kwaduduk!

Mercedes hồi phục sau sự bối rối của mình. Cô ấy tức giận tột độ vì bị phản bội.

“Tôi nhớ ngài … tôi muốn tin ngài. Bây giờ ngài thật xấu hổ và xấu hổ.”

Surung!

Mercedes rút ra một thanh kiếm khác. Phải đến khi hai tay nắm song kiếm, sức mạnh của Mercedes mới được bộc lộ.

“Overgeared King Grid, anh đã phạm tội mang một sát thủ vào đế quốc. Và kẻ phản bội … Ta sẽ tiêu diệt Piaro.”

Ý nghĩa của Mercedes là tuyệt đối đối với các Hiệp sĩ Đỏ. Tuyên bố của cô ấy là một tín hiệu. Các Hiệp sĩ Đỏ, người do dự sau khi nhìn thấy Piaro, bắt đầu tấn công Kasim một lần nữa. Trong khi đó, Mercedes bay tới Piaro và cầm kiếm của cô. Veradin và Immortal đã không bỏ lỡ khoảnh khắc này.

“Ngay bây giờ!”

Immortal đã nhìn bầu không khí kỳ lạ với vẻ bất an. Bây giờ họ bắt đầu hành động trở lại. Họ triệu hồi các xác sống mới để đánh với lính của Grid. Veradin hét lên,  “Grid ! Anh phải triệu tập tất cả các hiệp sĩ của anh ngay bây giờ! ”

Nếu anh ta không muốn mất đi người nông dân mạnh nhất mà Vương quốc Overgeared tự hào! Triệu tập tất cả các tài năng và mất tất cả mọi thứ để đổi lại!

Veradin, người tin vào sức mạnh của các Hiệp sĩ Đỏ và mỉm cười vui vẻ, không biết. Piaro’s Pounds Mortar đã lấy đi một trong những cánh tay của Great Demon Belial. Đó là sức mạnh mà một người chơi đơn thuần không thể có được.

“Piaro! Ngài sẽ như thế này bao lâu? Ngài vẫn xem tôi như một đứa trẻ sao? ”

Chaaeng! Chaeng! 

Mercedes giận dữ phun ra trước sự coi thường rõ ràng của Piaro khi ông dùng liềm và lưỡi cày tay để chặn kiếm của cô.

“Pounding Mortar.”

Kuooooooh!

Một cây cột, hay cối, có kích thước quá lớn mà con người không thể đoán được đã xuất hiện trên bầu trời đêm. Nó đủ khổng lồ để nuốt chửng mặt trăng sáng lơ lửng trên bầu trời.

Chill

Luồng khí mạnh khiến người nổi da gà. Mercedes và các Hiệp sĩ Đỏ đã trốn thoát, nhưng Veradin lo lắng và các necromancer của Immortal có độ nhanh nhẹn thấp và buộc phải đứng tại chỗ. Tuy nhiên, họ không tuyệt vọng. Veradin vẫn cười.

“Cuối cùng thì nó cũng đến. Kỹ thuật mạnh nhất của người nông dân huyền thoại. ” Veradin đã xem video cuộc đột kích của Belial vài lần. Đó là nắm được sức mạnh của Grid, Kraugel và các thành viên Overgeared. Trong quá trình này, anh đã phân tích Piaro và Pounds Mortar. “Một kỹ năng phạm vi rộng gây sát thương vật lý tương ứng với lượng máu tối đa của mục tiêu?”

Anh ấy chắc chắn. Anh tin rằng trừ khi kỹ năng gây sát thương theo tỷ lệ, nó không thể gây ra vết thương quan trọng cho Belial, người có hàng triệu máu. Veradin tự tin ra hiệu cho những người xếp hạng hàng đầu của Immortals. Tất cả đều lấy áo giáp mới.

[Áo giáp có trọng lượng lớn đã được trang bị.]

[Áo giáp có trọng lượng lớn]

Đánh giá: Sử thi

Độ bền: 59/59 Phòng thủ: 579

* Tăng khả năng phòng thủ tương ứng với cấp độ của người mặc (1 phòng thủ trên 3 cấp độ).

* Giảm 9% sát thương vật lý.

* Tốc độ di chuyển được cố định ở 0 và không thể di chuyển.

* Sức chịu đựng giảm 20%.

* Stamina sẽ giảm đi 1 sau mỗi 10 giây.

Bộ giáp của người Pero được tạo ra để chịu đựng các cuộc tấn công của Đế chế Sahara.

Nó tăng khả năng phòng vệ của người đeo lên cực độ. Tuy nhiên, áo giáp quá nặng nên mặc vào rất mệt. Độ bền là thiếu vì nó được thiết kế chỉ để phòng thủ cao. Không được phép mặc nó quá lâu.

Trọng lượng: 69,900

Hạn chế người sử dụng: Cấp 250 trở lên.

Bộ giáp tồi tệ nhất làm giảm sức chịu đựng và khiến nó không thể di chuyển! Tuy nhiên, sức mạnh phòng thủ đủ cao để vượt qua áo giáp hạng nặng.

“Nếu chúng ta có thể chịu đựng cuộc tấn công này …!”

Cái chết của những người xếp hạng phụ không thể có được bộ giáp như vậy không phải là điều đáng lo ngại. Veradin tính toán rằng anh ta và những người xếp hạng cao nhất còn sống và có thể giúp Mercedes tiêu diệt Grid. Veradin và cácnecromancer lấy những lọ thuốc tăng sức mạnh đắt tiền để tạm thời tăng khả năng phòng thủ của họ.

Kuwaaaaaaaang!

Pound Mortar rơi xuống. Ngay từ đầu Piaro đã nhắm đến những necromancer. Ông ta biết rằng cần phải xử lý các necromancer khi chiến đấu với một đội quân undead.

“Kuahahat! Ha?”

Tiến lên một bước. Sau một thời gian, giết Grid.

Veradin và những necromancer cười như điên dại thậm chí không thể hét lên khi họ bị nghiền nát.

[Áo giáp có trọng lượng lớn đã bị phá hủy!]

[Bộ giáp có trọng lượng lớn đã bị…!]

Sức nặng của quả cối rơi xuống ẩn chứa một sức mạnh vi phạm lẽ thường. Bộ giáp mà Veradin và các pháp sư tin tưởng đã bị phá hủy, cơ thể và linh hồn của họ biến mất không dấu vết.

“…”

Không ai có thể mở miệng. Họ chỉ biết há hốc mồm nhìn khu rừng biến mất. Khi những cái cây biến mất, những cột trụ màu tro rải rác trên bầu trời đêm. Vô số undead cũng biến thành cát bụi và trở lại mặt đất. Có một sự im lặng khó xử.

“Chỉ cần ta còn sống, không ai có thể làm hại vua của ta.” Piaro tuyên bố với những kẻ thù đang hoang mang của mình, kể cả Mercedes,  không còn dấu vết của ngày xưa đúng như Mercedes mong đợi, Piaro nhận ra Red Knights là kẻ thù hiển nhiên.

Crack

Trái tim cô đau. Người anh hùng đã dạy cô cách trở thành một hiệp sĩ là một kẻ phản bội nhắm vào thanh kiếm của mình … Không, nhắm tay cày vào họ. Nó quá tệ. Nó khiến cô tự hỏi liệu một hiệp sĩ có phải là một sự tồn tại thoáng qua như vậy không. Các Hiệp sĩ Đỏ nói truyện với Mercedes trông đau đớn.

“Thật nguy hiểm nếu chỉ có một mình chúng ta.”

“Nếu chúng ta rút lui … Ngay cả Thuyền trưởng Limit cũng sẽ hiểu.”

Hiện tại, Mercedes là hiệp sĩ trong 10 hiệp sĩ đưng đầu có có mặt. Trong khi đó, Piaro dường như mạnh mẽ hơn ông ấy trong quá khứ. Ngoài ra, Grid và Kasim là những đối thủ đáng gờm. Các Hiệp sĩ Đỏ đánh giá rằng không thể đánh bại kẻ thù với sức mạnh hiện tại của họ. 

Mercedes gật đầu và ra lệnh,  “Được rồi. Mọi người hãy rút lui ”.

“Ngài Mercedes …?”

“Ai sẽ bảo vệ đường rút lui của ngài?”

Nó có ý nghĩa gì khi còn sống? Người đội trưởng mà cô đã tuyên thệ hiệp sĩ là buộc cô phải phản bội, thay vì trung thành với hoàng đế, người thầy cũ của cô, người đã dạy cô về lời thề hiệp sĩ đã là một kẻ phản bội. Cuối cùng, cô thà chết chứ không muốn bị tha hóa.

Lần đầu tiên Piaro mỉm cười khi chuẩn bị cho thử thách của Mercedes.

“Cô vẫn như ngày nào”.

Có những người không thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ là những người có niềm tin mạnh mẽ ngay từ đầu.

“Tôi không thể phá vỡ ý muốn của ngài. Tốt. Tôi sẽ giải quyết kết cục bằng chính đôi tay của mình.”

Piaro là của Grid. Ông ta không thể chịu được việc Mercedes cố gắng làm hại Grid. Ông biết tài năng và niềm tin của cô và quyết định giết cô gái mà ông đã nuôi nấng như một hạt giống. Nhưng Grid không cho phép điều đó. Đó là bởi vì anh đã chứng kiến ​​sự buồn bã trên khuôn mặt của Piaro.

“Piaro, ông có nhớ tôi đã mong ông hạnh phúc như thế nào không?”

“Bệ Hạ…?”

“Triệu hồi Hiệp sĩ, Asmophel.”

Chìa khóa duy nhất để giải thoát Piaro khỏi hiểu nhầm. Các Hiệp sĩ Đỏ đã rất ngạc nhiên khi Grid hét lên cái tên này.  Mercedes lại một lần nữa mất hồn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 27 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thích huyền diệu, ngoi thien va tham thien Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status