Siêu thần cơ giới sư

Chương 124: Open Beta rồi

Translator: Nguyetmai

Đại lục Andia, trụ sở chính của tổ chức Manh Nha.

Rầm!

Nắm đấm bên trong đôi găng tay đen nện mạnh lên tường, tiếng vang phát ra như máy dập vừa mới đánh mạnh vào sắt thép, lực đấm mạnh đã khiến một mảng tường lớn nứt ra rồi sụp xuống để lộ cốt thép bên trong, vậy mà nắm đấm lại hoàn toàn không bị thương tổn.

Toàn thân thủ lĩnh bùng lên khí thế mênh mông đầy giận dữ, đám thuộc hạ bên cạnh nơm nớp lo sợ, không dám động đậy vì sợ bị giận cá chém thớt.

Tất cả các căn cứ bí mật ở ba đại lục khác đều đang bị quân đội của sáu nước càn quét, mỗi ngày đều có phát sinh tổn thất lớn. Trụ sở chính của Manh Nha ở đại lục Andia, những căn cứ bí mật được bố trí ở ba châu lục đều là những lô cốt cứ điểm cho cuộc chiến trong tương lai, vậy mà lần tổn thất này đã làm cho biết bao vất vả của tổ chức trong nhiều năm bị hủy hoại chỉ trong chốc lát! Có thể nói tổn thất nặng nề!

"Số 0..."

Thủ lĩnh hít sâu như khiến không khí xung quanh cũng bị rút cạn, lượng hô hấp không thể đo lường.

Rốt cuộc thì Hàn Tiêu có được bao nhiêu tình báo? Đây là câu hỏi mà thủ lĩnh đã trăn trở mãi. Gã cảm thấy Hàn Tiêu không có khả năng biết quá nhiều tin tức tình báo mấu chốt. Thủ lĩnh từng để cho hacker kiểm tra đi kiểm tra lại những lỗ hổng trong chương trình, sự thật cho thấy chương trình không có dấu hiệu bị hacker xâm nhập, hơn nữa tổ chức cũng đã điều tra tầng lớp cao tầng rất nhiều lần, rõ ràng là không hề có kẻ phản bội.

Nguồn tình báo của Số 0 quá kỳ lạ, cứ như là... đã biết từ trước vậy.

Thật ra, tính cả Ám Nha cốc thì bốn căn cứ đã mất cũng không quá quan trọng với Manh Nha. Khi bốn căn cứ bí mật bị diệt trừ, thủ lĩnh cũng đã từng cân nhắc tới việc có nên di chuyển các căn cứ khác ở Nam Châu hay không, nhưng gã vẫn chưa hành động. Không phải gã ôm tâm lý may mắn mà việc tùy tiện di chuyển các căn cứ khác sẽ khiến chúng bị bại lộ, hoàn toàn đánh mất hiệu quả bí ẩn, điều này đồng nghĩa với việc mất đi sự đầu tư kếch xù từ giai đoạn đầu, lãng phí tài chính và thời gian, nói không chừng cái Số 0 muốn chính là chuyện bé xé ra to.

Nhưng tình hình bây giờ đã chứng minh Số 0 nắm được những tin tình báo tỉ mỉ về tổ chức! Thậm chí vượt xa cả dự đoán của gã!

Thí nghiệm Valkyrie, cường hóa đại não, thức tỉnh... Nhớ lại những biểu hiện của Hàn Tiêu lúc trước, thủ lĩnh cảm thấy mình đã tóm được một manh mối dẫn tới chân tướng: Số 0 đã thức tỉnh năng lực tiên đoán!

"Chẳng trách hắn có được tin tình báo, trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm, thậm chí còn có thể tránh khỏi sự truy đuổi của tổ chức..."

Thủ lĩnh nhắm mắt, nhưng lửa giận vẫn bốc cháy trong lòng, gã cảm thấy chỉ có lời giải thích này là hợp lý nhất, Số 0 là con quái vật mà chính Manh Nha đã tạo ra, còn cảnh ngộ mà tổ chức gặp phải lúc này cũng là quả đắng do bản thân họ gieo xuống.

Hối hận? Thủ lĩnh không cho phép mình sinh ra cảm xúc này, đó là một thứ hoàn toàn vô nghĩa.

Nhân vật này quá nguy hiểm, nếu để Số 0 sống thì tất cả các hành động của tổ chức đều không thể che giấu được.

Nhất định phải diệt trừ!

Yên lặng kéo dài trong vòng ba phút.

Thậm chí có thể nghe được cả tiếng kim rơi.

Giọng nói trầm khàn của thủ lĩnh chậm rãi vang lên, trong giọng nói bừng bừng sát ý, mặc dù các nhân viên Manh Nha đứng đây đều biết rằng thủ lĩnh không nhắm vào bọn họ, thế nhưng ai cũng cảm thấy lạnh thấu xương.

"Di chuyển tất cả các căn cứ ở ba đại lục, không cần quan tâm tới tổn thất nữa, có thể rút lui bao nhiêu thì rút lui bấy nhiêu. Bắt đầu khởi động dự án 'Kế hoạch ngủ đông', tất cả các hành động chuyển thành hoạt động bí mật, toàn bộ nhân viên tình báo phải tra được tung tích của Số 0, không cho phép bỏ qua bất cứ một dấu vết nào, trước khi tìm thấy Số 0 phải tạm hoãn lại tất cả các kế hoạch khai chiến... vô thời hạn!"

...

["Bụi lạc trần ai", tiến độ trước mắt 13,8%]

Trong căn cứ Khôi Thiết, Hàn Tiêu với đám râu rậm rạp dưới cằm đang ngồi trên ghế sô pha, ngón tay lướt nhanh trên màn hình máy tính bảng, những tin tình báo của tổ chức Mạng Ngầm trôi qua vèo vèo, gần như tất cả đều liên quan tới hành động của sáu nước.

Hai tháng trước, anh Tiêu đã đổ buôn tin tình báo cho sáu nước, tất nhiên bọn họ sẽ không hành động ngay lập tức. Đầu tiên, họ sẽ phái người điều tra, xác nhận tin tình báo không sai rồi mới bí mật điều động tài nguyên để chuẩn bị cho việc phát động chiến tranh. Hai tháng sau, sáu nước mới chính thức bắt đầu có các hành động quân sự, hiệu quả chiến đấu rất khả quan, họ đã diệt trừ được một lượng lớn căn cứ của Manh Nha. Tất nhiên có một số căn cứ bí mật mà Hàn Tiêu không biết đã bảo tồn được lực lượng.

Tiến độ nhiệm vụ của Hàn Tiêu cũng vì vậy mà tăng theo, mặc dù tiến độ gián tiếp ít hơn nhưng có thể lấy số lượng để bù đắp. Cùng với hành động của sáu nước, tiến độ nhiệm vụ cũng tăng dần lên mỗi ngày, Manh Nha không phải con lợn chỉ biết giơ cổ ra để bị chém nên chúng quyết đoán tự cắt đuôi chạy trốn, các căn cứ phụ còn lại đều rút lui trên diện rộng để giảm thiểu tổn thất, điều này nằm trong dự đoán của Hàn Tiêu, việc tiếp theo cần làm chỉ là theo dõi xem hiệu quả chiến đấu của việc sáu nước cùng thừa thắng xông lên là bao nhiêu mà thôi.

"Dựa theo tình hình này thì tiến độ nhiệm vụ của mình có hi vọng vượt qua 20% đây."

Tất cả các căn cứ của Manh Nha ở ba đại lục chiếm khoảng 50% tiến độ, trụ sở chính ở đại lục Andia là một nửa còn lại.

Tổ chức Manh Nha tổn thất nặng nề, chắc chắn chúng sẽ không thể tuyên chiến với sáu nước vào tháng thứ ba sau khi Open Beta như cốt truyện nguyên bản, hơn nữa việc này còn tạo ra một ảnh hưởng rất sâu rộng:

Các căn cứ phụ của Manh Nha ở ba châu lục lớn đều đã bị diệt sạch, điều này có nghĩa là đại đa số các con đường tắt để người chơi tham gia vào Manh Nha đã bị cắt đứt, những người chơi gia nhập Manh Nha sẽ ít hơn so với ban đầu tới 90%! Trong mắt Hàn Tiêu thì đây chính là thu hoạch lớn nhất.

"Tình hình náo loạn đã hình thành rồi, mình cũng có thể tự chặn giết vô số lực lượng rút lui của Manh Nha để tăng tiến độ nhiệm vụ của bản thân."

Chuyện đổ buôn tình báo chỉ có thể làm một lần mà thôi, vậy nên Hàn Tiêu chuẩn bị tranh thủ cơ hội này để tự mình ra tay, đánh chó mù đường, cố gắng hết sức để chủ động tăng tiến độ nhiệm vụ.

Cánh bướm của Hàn Tiêu đã dấy lên vô số phong ba, cốt truyện giữa sáu nước và Manh Nha đã bị anh làm xáo trộn lung tung, nếu không cẩn thận còn có thể khiến sự kiện chính của Hải Lam Tinh biến mất, người chơi Hải Lam Tinh có khi sẽ trở thành hình thức tự do thăm dò.

"Thú vị đấy."

Hàn Tiêu nhếch môi nở một nụ cười kỳ quái.

Kiếp sống sát thủ trong hai tháng nay đã giúp cho Hàn Tiêu nhận được rất nhiều kinh nghiệm, nghề nghiệp "Thợ săn bóng đêm" đã được mở, nó cung cấp cho anh thêm các kỹ năng ẩn nấp như "Che giấu tung tích", "Nín thở ngắm bắn", nghề nghiệp phụ này gia tăng sự nhanh nhẹn. Hiện nay tổng đẳng cấp của Hàn Tiêu đã lên tới Level 40, anh chỉ còn mắc kẹt ở nhiệm vụ thăng cấp.

Yêu cầu của lần thăng cấp này theo hình thức nhiệm vụ.

[Thăng cấp lần thứ hai: Vượt cấp đánh bại ba kẻ địch (Tiêu chuẩn vượt cấp là kẻ địch ít nhất phải cao hơn bạn năm Level trở lên), tiến độ trước mắt 0/3]

Vượt cấp chiến thắng kẻ địch là một yêu cầu thường gặp ở nhiệm vụ thăng cấp, độ khó không cao, người chơi có thể hoàn thành với hình thức tổ đội. Với Hàn Tiêu thì nhiệm vụ này lại càng dễ dàng, nhưng thật đáng tiếc là thắng lợi vượt cấp lúc trước không được tính vào tiến độ nhiệm vụ lần này.

Cùng với việc đẳng cấp tăng lên thì việc vượt cấp đánh giết kẻ địch sẽ càng khó hơn, Hàn Tiêu đang ở Level 40, ít nhất anh phải giết được kẻ địch ở Level 45 mới có thể đạt được tiêu chuẩn vượt cấp. Kẻ địch Level 45 đã có chiến lực nằm trong cấp độ thứ ba tại Hải Lam Tinh rồi, đây đều là những kẻ xuất quỷ nhập thần, dù cho có thể đánh dã thú thì cũng phải tìm đẳng cấp phù hợp mới được.

Vì kẹt ở đây không thể thăng cấp, Hàn Tiêu đã dồn kinh nghiệm cho các kỹ năng, nâng cao sức chiến đấu cho hình thức đánh lén, trước khi nhận được máy móc mạnh để làm nòng cốt chiến thuật, anh tạm thời sẽ không có thay đổi gì cho chiến thuật đánh lén. Trừ việc đó ra, anh còn dung hợp ra rất nhiều bản vẽ mới, thực lực cá nhân cũng đạt được bước tiến lớn.

Ngoài độ truyền thuyết trong bảng xếp hạng sát thủ, Hàn Tiêu còn nhận được một độ truyền thuyết bất ngờ khác.

[Mức độ truyền thuyết hành tinh (Hải Lam Tinh): Số 0 thần bí - Là kẻ phản bội của tổ chức Manh Nha, bạn đã dùng sức của cá nhân để làm rung chuyển nền móng của cả tổ chức Manh Nha khổng lồ, không một ai có thể dự đoán được kết cục này, bạn đã là kẻ thù một mất một còn của Manh Nha, có lẽ bạn nên bảo vệ thân phận bản thân thật tốt, rất nhiều người đang muốn tìm được bạn.]

"Mức độ truyền thuyết này bắt nguồn từ việc mình tung tình báo khiến Manh Nha bị tổn thất nghiêm trọng, đồng thời còn làm rung động cả Hải Lam Tinh, dường như mình đã hiểu được việc làm thế nào để có được các loại mức độ truyền thuyết như thế này, chỉ cần làm loạn trận doanh và nội dung cốt truyện vốn có, nói cách khác là gây sự. Hình như đây là điểm mạnh của mình rồi."

Hàn Tiêu xoa cằm suy nghĩ.

Quan hệ với Manh Nha đã xuống tới -3000, trở thành tử địch, mối quan hệ này rất vững chắc, vĩnh viễn không thể cải thiện được.

"Hận thù này ổn đấy."

Hàn Tiêu nhíu mày.

Trên một phương diện khác, căn cứ Khôi Thiết cũng ngày càng hoàn thiện hơn, anh đã thăng cấp nguồn năng lượng của căn cứ, hiện nay đã có tám Biệt Kích đang làm việc một cách cần mẫn, đây cũng là một nguồn kinh nghiệm ổn định cho Hàn Tiêu, mỗi một trợ lý Biệt Kích đều có mức phí tổn khoảng 200000 tệ.

Người chơi theo hệ cơ giới có thể chế tạo trợ lý Biệt Kích, thế nhưng ở giai đoạn đầu có rất ít người làm như vậy, nguyên nhân là vì không có lời, dùng mấy trăm nghìn chế tạo mà mỗi ngày chỉ kiếm được có mấy nghìn điểm kinh nghiệm, vậy thì cứ làm bừa một nhiệm vụ cho rồi.

Hơn nữa, trợ lý là người máy trí năng cấp thấp chỉ có thể làm các chế tạo đơn giản, nếu cần linh kiện thì game thủ sẽ phải tự mua ở chợ của game thủ, vậy nên ngay cả các công hội lớn cũng sẽ không sử dụng trợ lý người máy vào giai đoạn đầu, bọn họ tự có đội sản xuất riêng nên không thiếu nhân lực.

Cho tới khi hệ cơ giới học được cách chế tạo chip thông minh cấp trung giúp người máy có thể làm các thao tác tinh tế hơn thì trợ lý người máy mới dần trở thành một thứ phù hợp với hệ cơ giới.

Nhưng với Hàn Tiêu mà nói thì tiền không phải vấn đề quan trọng, nhìn lướt qua tài khoản ở Mạng Ngầm sẽ thấy một dãy số không đập vào mắt, tất cả đều là thù lao đến từ các nhiệm vụ ám sát và treo thưởng. Ừm, hình như có một vài nhiệm vụ là đơn đặt hàng của Cục 13 này, suýt thì quên mất.

Hàn Tiêu nhìn bảng thông báo, chỉ còn nửa giờ nữa là bắt đầu Open Beta.

"Cuối cùng cũng tới ngày này rồi."

Ròng rã suốt một năm, Hàn Tiêu đã tích lũy được một số vốn khổng lồ để dẫn trước.

Ánh mắt Hàn Tiêu sáng lấp lánh, anh ngồi trên sô pha, yên lặng chờ đợi.

Thời gian đếm ngược tới Open Beta chỉ còn một phút đồng hồ nữa thôi.

Nhìn thời gian bây giờ, ngày mùng 3 tháng 7 năm 688 lịch Tinh Hải.

Đếm ngược.

Mười, chín, tám,... ba, hai, một!

[Open Beta đã mở]

[Đang cập nhật dữ liệu... Hoàn tất cập nhật số liệu!]

[Diễn đàn người chơi đã mở ra]

[Thời gian Open Beta kéo dài: 1271 ngày]

[Hoan nghênh tham gia phiên bản 1.0 "Tinh Hải" – Kẻ giáng lâm!]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như 10 cach de nhin thay ma thich giac hanh ke chuyen tam linh co that, phat phap nhiem mau 18 thay thich trung dao chua hoang phap hd 720p những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.