Siêu thần cơ giới sư

Chương 145: Con đường trở thành Boss


Editor: Nguyetmai

Mắt Lý Nhã Lâm sáng bừng lên, cô cho rằng Hắc U Linh chính là Hàn Tiêu thế nên vô cùng tò mò sau khi anh rời khỏi Cục 13 đã xảy ra chuyện gì, vậy là ráng bỏ qua cả sự chán ghét với Địch Tố Tố, hỏi dồn: "Lúc cô gặp thì anh ta đang làm gì?"

"Khi đó danh hiệu của anh ta vẫn là Hắc tiên sinh, một sát thủ cấp Bọ Cạp, anh ta tham gia một nhiệm vụ bảo vệ tại thành phố Bạch Âu, có liên quan tới thủ lĩnh mạng ngầm."

Lý Nhã Lâm vội truy hỏi tiếp: "Cô có nghe được tin tức gì nữa không?"

Địch Tố Tố cau mày: "Cô làm gì mà quan tâm ghê thế?"

"Tôi rất tò mò về anh ta thôi."

Lý Nhã Lâm đành phải giải thích như vậy, cô cảm thấy Hàn Tiêu trở thành Hắc U Linh chắc chắn do có chuyện khó nói, không thể làm lộ thân phận của anh được.

Tò mò á? Tiêu rồi, đây có vẻ như bước đầu tiên của tình yêu rồi, nhất định phải bóp chết mầm mống ngay từ trong trứng nước.

Ánh mắt Địch Tố Tố tối sầm nhưng nụ cười trên môi vẫn không thay đổi, cô ta chậm rãi kể: "Ha ha, tôi nghe được một nữ sát thủ tên Kim Hồ Ly kể mấy chuyện về Hắc U Linh..."

Năm phút sau, ai nấy đều dại ra, mãi mới tiêu hóa được lượng tin tức khổng lồ vừa nghe được.

Lâm Diêu run rẩy, động tác lau dao của Lambert không biết đã ngừng từ bao giờ.

Lý Nhã Lâm lẩm bẩm: "Chẳng trách lúc trước anh ta sờ soạng mình mà cũng không có cảm xúc gì..."

Hầu Diệu cảm thấy cổ họng khô khốc, thầm nghĩ sau này nếu Hàn Tiêu trở lại đơn vị nhất định y phải trốn xa một chút mới được.

"Lần sau nếu nhìn thấy anh ta thì mọi người phải cẩn thận một chút nhé!"

Địch Tố Tố vừa cười vừa nói rất chân thành, sau đó tung tăng bỏ đi, để lại mấy người của tiểu đội ngơ ngác nhìn nhau.

Trương Vĩ tằng hắng một tiếng: "Người ta dù sao cũng là đồng đội của chúng ta... đừng kỳ thị cậu ấy."

Mọi người do dự gật đầu.

Trương Vĩ hắng giọng mấy cái rồi lại tiếp tục viết báo cáo, thế nhưng hắn phát hiện cái tin vừa rồi khiến đầu óc hắn cứ rối hết cả lên, làm thế nào cũng không bình tĩnh lại được. Cố gắng viết xong báo cáo hắn lập tức đứng dậy đi tìm cấp trên, sau khi trình báo cáo hắn còn xin được nói chuyện với trưởng phòng của mình.

Sau khi đợi mấy phút thì đề nghị của hắn cũng được phê duyệt, thiết bị liên lạc được kết nối, trên màn ảnh xuất hiện cái đầu hói của trưởng phòng Mật vụ, Trương Vĩ vào thẳng vấn đề: "Chúng tôi đã gặp Hàn Tiêu."

Trưởng phòng Mật vụ giật nảy người.

Từ lần trước tiết lộ tình báo xong Hàn Tiêu lập tức biến mất như thể bốc hơi khỏi nhân gian, làm sao cũng không liên lạc được với anh, dù Cục 13 đã ra lệnh ngừng tìm kiếm nhưng họ vẫn rất muốn biết tung tích của Hàn Tiêu.

Trưởng phòng Mật vụ lập tức ngồi thẳng dậy: "Nói đi."

Trương Vĩ tìm cách diễn đạt dễ hiểu nhất rồi nói rõ quá trình phát hiện ra Hàn Tiêu chính là Hắc U Linh cho trưởng phòng nghe.

Vốn trưởng phòng Mật vụ còn tưởng Trương Vĩ đã tận mắt nhìn thấy Hàn Tiêu nhưng không ngờ lại chỉ là suy đoán vô căn cứ thế này, ông ta sửng sốt một lúc, khuôn mặt vặn vẹo vì nín cười, sau đó chậm rãi lên tiếng: "Anh... nhận nhầm người rồi."

Sao Hắc U Linh có thể là Hàn Tiêu được cơ chứ, người ta là siêu cấp sát thủ của tổ chức mạng ngầm, có sức chiến đấu vô cùng cao, Hàn Tiêu dù không thể hiện thực lực của mình nhưng nếu so với Hắc U Linh thì còn kém xa, căn bản không đến trình độ đó được, suy đoán này cũng đi quá xa rồi!

Trưởng phòng Mật vụ thấy rất buồn cười, ông ta vốn định tiết lộ tin Hàn Tiêu là Số 0 cho Trương Vĩ, nhưng nghĩ một chút rồi lại nuốt những lời chuẩn bị nhảy ra khỏi cổ họng xuống bụng. Trong Cục có điều lệ giữ bí mật, không thể tiết lộ về thân phận của Số 0 cho người khác được.

Dù hành tung của Hàn Tiêu rất khó đoán, lại thêm giờ Manh Nha đã tổn thất nặng nề nên cũng không cần thiết phải giấu giếm nữa, nhưng quy định là quy định, dù sao Hàn Tiêu cũng còn mang danh đặc công hoạt động bên ngoài, làm thế có thể giảm bớt nguy hiểm, cũng bớt được nhiều phiền phức không đáng có. Nhờ thế nên dù Manh Nha có biết Số 0 và Tinh Long hợp tác nhưng lại không thể tìm được người ở đâu. Trưởng phòng Mật vụ cảm thấy không cần thiết để tiểu đội của Trương Vĩ biết tin tình báo này làm gì.

Tiểu đội của Trương Vĩ chưa từng thấy mặt Hàn Tiêu, vậy nên họ mới không biết thân phận thật của anh chính là Số 0.

"Khụ, về thân phận của Hàn Tiêu ấy mà, cậu ta không có khả năng là Hắc U Linh đâu..."

Trương Vĩ sửng sốt, hiểu sai ý, cho rằng trưởng phòng đang ngầm ám chỉ, bảo hắn không cần để ý chuyện này nữa, thế nên... tám phần mười là Hàn Tiêu bị cấp trên phái đi làm nhiệm vụ đặc biệt, cần phải giữ bí mật thân phận rồi.

"Tôi hiểu." Trương Vĩ nháy mắt ra hiệu.

Trưởng phòng Mật vụ có chút bối rối.

Anh hiểu cái gì chứ? Sao ánh mắt lại quái dị thế hử.

...

Cục 13 của Tinh Long sắp xếp hết các báo cáo và tình báo nắm được rồi giao tư liệu tổng kết cho ủy ban bảy thành viên. Ủy ban triệu tập một cuộc họp để sắp xếp tất cả các vấn đề quan trọng cần thảo luận và quyết định, cuối cùng chỉ còn lại chuyện của Hắc U Linh. Ngoài Cổ Huy ra thì sáu người còn lại cũng đã biết danh tiếng của Hắc U Linh trong tổ chức mạng ngầm, họ đang thảo luận về thái độ đối xử với anh thế nào cho hợp lý.

"Không rõ anh ta giúp chúng ta theo lệnh của mạng ngầm hay là hành động mang tính cá nhân nữa."

Một ông lão gõ bàn, từ tốn mở miệng: "Một thời gian trước tổ chức Mạng Ngầm đã thông báo với chúng ta về kế hoạch thành lập nơi tị nạn, xin chúng ta hỗ trợ cung cấp vật tư, thế nên lần này chắc hẳn là tổ chức Mạng Ngầm đã thông qua hành động của Hắc U Linh để lấy lòng chúng ta đấy mà."

Mọi người đều gật đầu đồng tình, tổ chức Mạng Ngầm luôn duy trì vị trí trung lập, nếu thể hiện xu hướng ngả về phía sáu nước thì đúng là chuyện tốt, ủy ban bảy thành viên rất nhanh đã có kết luận, trợ giúp kế hoạch thành lập nơi tị nạn của tổ chức Mạng Ngầm, phê chuẩn viện trợ vật tư, coi như có đi có lại, đồng thời tiện đà lôi kéo đồng minh.

Sau khi tan họp, Cổ Huy và ông Cao đẩy cửa phòng ra ngoài, sánh vai đi qua hành lang yên tĩnh không một bóng người, nhỏ giọng bàn chuyện khác.

"Không có tin tức gì của Hàn Tiêu à?"

"Hai tháng trước, sau khi cung cấp tin tình báo cậu ta lại mất tích rồi."

Cổ Huy lắc đầu ngao ngán, Hàn Tiêu là đầu mối tình báo, Cục 13 rất muốn liên hệ lại với anh nhưng gọi điện anh không nghe, nhắn tin không trả lời, tựa như bốc hơi khỏi nhân gian ấy, không biết phải làm thế nào nữa, nghĩ đến tác phong lừa bịp cực mạnh của Hàn Tiêu là lòng Cổ Huy lại nặng trĩu.

Chắc không phải đang tính gây rối gì nữa đâu nhỉ...

Còn suy đoán của Trương Vĩ thì Cổ Huy chỉ nghe trưởng phòng Mật vụ nhắc vậy thôi, không có bằng chứng nên hắn cũng không bận tâm, sao Hắc U Linh có thể là Hàn Tiêu được chứ, khuôn mặt và sức chiến đấu của cả hai rõ ràng khác như trời với đất cơ mà.

Tiểu đội của Trương Vĩ không biết thân phận thật của Hàn Tiêu nên chỉ đoán mò, nhưng Cổ Huy thì biết Hàn Tiêu chính là Số 0, tin tức không thống nhất nên mới dẫn tới hiểu lầm thôi.

...

Tin tức trên Mạng Ngầm đã cập nhật, một số thông tin về chiến dịch sông Tedamila truyền ra ngoài, phần lớn mọi người đều rất lo lắng cục diện trong tương lai, có cảm giác như bóng ma chiến tranh sắp bao phủ lên hành tinh này một lần nữa.

Trong tin tức cũng có nhắc đến chuyện Hắc U Linh tham gia chiến đấu, rất nhiều thế lực luôn chú ý tới hành động của siêu cấp sát thủ này, trong tin tình báo còn biểu lộ Hắc U Linh là một cơ giới sư vô cùng mạnh. Phải nói dị năng giả và võ đạo giả mạnh mẽ không thiếu nhưng cơ giới sư có sức chiến đấu mạnh thì chỉ có vài mống thôi, giờ danh sách này lại có thêm tên của Hắc U Linh.

"Rốt cuộc cậu ta vẫn làm lớn chuyện."

Bennett tỏ ra vô cùng bất đắc dĩ, ông nhấp một ngụm trà thuốc có tác dụng ức chế vết thương ngầm.

Bỗng nhiên Vương Uyên nhận được một cuộc điện thoại, nghe xong sắc mặt tràn trề niềm vui, ông ta nói: "Bên Tinh Long đồng ý viện trợ vật tư rồi."

Bennett hơi giật mình, đó cũng không phải số lượng vật tư nhỏ, thế mà Tinh Long nói cho là cho, ông hỏi lại: "Họ nói thế nào."

"À, bọn họ rất biết ơn chúng ta đã giúp đỡ."

Bennett ngây ra: "Giúp đỡ? Chúng ta đã làm gì thế?"

Nghĩ một chút Bennett mới hiểu ra, chắc chắn Tinh Long đã hiểu lầm họ phái Hắc U Linh qua đó giúp, Hắc U Linh là sát thủ tiêu biểu của Liên đoàn Huyết Khế, mỗi hành động của anh đều sẽ bị người khác dán nhãn Mạng Ngầm lên.

Ông dở khóc dở cười, Hắc U Linh đánh bậy đánh bạ lại giúp mình được một chuyện quan trọng, đương nhiên ông sẽ không làm sáng tỏ hiểu lầm tuyệt diệu này rồi, thế nên ông thở dài: "Haizz, coi như tôi nợ ân tình của cậu ta, đúng rồi, phía Hải Hạ có nói gì không?"

Vương Uyên đẩy gọng kính đen, thấu kính hiện lên một quầng sáng kỳ dị: "Hừ, họ từ chối rồi."

Bennett lắc đầu, ông đã biết rõ tác phong của Hải Hạ từ lâu, cũng chỉ có mỗi Tinh Long là dễ nói chuyện một chút, nếu muốn lấy vật tư từ năm nước khác mà không mất một tầng da thì đừng có mơ.

"Chúng ta nhận được viện trợ của Tinh Long, tài nguyên ban đầu cũng tạm đủ rồi, nhanh chóng bắt đầu kế hoạch thành lập nơi tị nạn đi, chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào, càng hành động sớm thì càng có thể cứu nhiều người hơn."

...

Ba người Tận Cùng Mặt Trăng đã hoàn thành nhiệm vụ trận doanh "Chiến dịch sông Tedamila", đánh giá đương nhiên rất thấp, có điều vì đây là nhiệm vụ cỡ lớn nên điểm kinh nghiệm vẫn rất khả quan.

Vốn phải rất vui mừng nhưng ba người nhớ tới biểu hiện của Cuồng Đao Nộ Kiếm là lại cảm thấy phần thưởng nhiệm vụ chẳng bõ bèn gì, có chỗ so sánh đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng, cảm giác tụt hậu so với người khác rất khó chịu, càng đừng nói vượt qua họ là một game thủ cùng bắt đầu chơi. Giang Vũ Lạc không có phản ứng gì thái quá, chủ yếu là trong lòng Tận Cùng Mặt Trăng và Cơm Chiên Tia Chớp vẫn cứ hậm hực không nguôi.

Suy nghĩ mãi rồi Tận Cùng Mặt Trăng cũng gửi yêu cầu trò chuyện cho Cuồng Đao Nộ Kiếm.

"Cuồng Đao đấy à?"

"Minh Nguyệt đại thần, anh tìm tôi có chuyện gì không?" Cuồng Đao Nộ Kiếm đáp lại rất khiêm nhường.

"Tôi muốn hỏi xem có phải cậu mở ra nội dung cốt truyện ẩn giấu không? Chúng tôi đã thấy cậu trên chiến trường..." Tận Cùng Mặt Trăng gửi clip quay được sang.

"Các người cũng có mặt ở đó à." Giọng điệu Cuồng Đao có vẻ rất bất ngờ.

Cái giọng này sao mà nghe khó chịu thế nhỉ... Tận Cùng Mặt Trăng vội hắng giọng, thuận miệng thăm hỏi mấy câu sau đó mới nói tới chuyện của Hắc U Linh. Clip cũng quay được Hắc U Linh, đương nhiên anh ta nhận ra nhân vật cao cấp từng xuất hiện ở núi Đại Giác này, thế nên rất tò mò về kỳ ngộ của Cuồng Đao Nộ Kiếm.

Thế nhưng Cuồng Đao Nộ Kiếm chỉ tán chuyện trên trời dưới đất chứ không chịu đi vào chủ đề chính, Tận Cùng Mặt Trăng hiểu hắn không muốn chia sẻ nội dung cốt truyện ẩn giấu với mình, chỉ đành hậm hực tạm biệt rồi gác máy.

"Anh ta không nói à?" Cơm Chiên Tia Chớp hỏi.

"Không."

Tận Cùng Mặt Trăng lắc đầu, lòng thầm ghen tị với Cuồng Đao Nộ Kiếm, nhưng nội dung cốt truyện ẩn giấu chỉ có thể ngẫu nhiên gặp chứ không thể cầu được... Đột nhiên trong đầu anh ta hình thành một ý tưởng.

"Hay chúng ta cũng đi tìm Hắc U Linh xem thế nào?"

...

Một đường màu trắng bạc xuất hiện phía chân trời.

Máy bay trực thăng hạ cánh xuống một vùng đồi núi hoang dã theo yêu cầu của Hàn Tiêu, Hàn Tiêu dặn phi công chờ một chút rồi xuống trực thăng, hít sâu một hơi, không khí tươi mới làm tinh thần anh vô cùng sảng khoái.

Bay hơn nửa đêm, đã đi xa khỏi sông Tedamila, giờ anh chuẩn bị thăng cấp ở đây, cũng vừa hay Cuồng Đao Nộ Kiếm đã logout.

Biểu hiện khi game thủ logout chính là đột nhiên biến mất, phi công sợ chết khiếp nhưng thấy sắc mặt Hàn Tiêu vẫn thản nhiên như thường thì mới kìm nén nỗi kinh hoảng lại.

Game thủ thể hiện quá nhiều điểm kỳ quái, dù thế giới này không thiếu các loại dị năng khiến người khác có năng lực tiếp nhận cực mạnh, nhưng dần dần sự đặc biệt của quần thể game thủ sớm muộn rồi cũng sẽ bị phát hiện, đến lúc đó sẽ phát sinh một số thay đổi thú vị. Hàn Tiêu rất nóng lòng chờ xem chuyện đó xảy ra, điều này cũng có thể xác minh một số phỏng đoán của anh.

Gạt bỏ suy nghĩ này, Hàn Tiêu dồn sức chú ý lên bảng thông tin, yêu cầu thăng cấp đã hoàn thành, chỉ cần lên Level là sẽ thăng cấp được.

Anh nhìn kinh nghiệm tích lũy hai tháng vừa qua, ngoại trừ số kinh nghiệm đã sử dụng để tăng kỹ năng và tiêu hao do dung hợp bản vẽ thì giờ anh còn tất cả sáu triệu một trăm nghìn điểm kinh nghiệm cả thảy!

"Cuối cùng cũng tới lần thăng cấp thứ hai!"

Hàn Tiêu mừng thầm, tốc độ thăng cấp của anh chẳng khác gì ngồi tên lửa bay lên cả, đặc biệt là sau khi game thủ xuất hiện anh còn có thêm con đường kiếm điểm kinh nghiệm rất nhanh nữa chứ!

Sau lần thăng cấp này anh đã có thể chính thức trở thành nhân vật có sức chiến đấu trong top đầu của Hải Lam Tinh. Đây mới chỉ là bắt đầu, cũng có ý nghĩa anh đã có thể bước chân vào những khu vực nguy hiểm, thu hoạch những sở trường và kỹ năng, trang bị hiếm gặp, những thứ đó có ảnh hưởng rất lớn tới sức chiến đấu.

Anh đã đặt được nửa bước vào con đường trở thành cấp Boss cỡ Bennett và Hella với một thân toàn sở trường mẫu rồi.

"Thăng cấp!"

Hàn Tiêu rót điểm kinh nghiệm vào.

["Cơ giới sư thực tập" thăng cấp Level 5, sức mạnh +5, nhanh nhẹn +1, sức chịu đựng +1, trí lực +4, nhận được 3 điểm thuộc tính tự do, nhận được 1 điểm tiềm năng!]

[Bạn đã hoàn thành lần thứ hai thăng cấp, tỷ lệ sức chịu đựng và chỉ số sinh mệnh tăng lên thành 1:20!]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.8 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được mệnh danh là “Tiểu Paris” ở Việt Nam và đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế. Đà Lạt mang nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ nhưng cũng rất đỏng đảnh và kiêu kì. Một ngày, thành phố này trải qua bốn kiểu thời tiết tương xứng với bốn mùa trong năm. Và dẫu chỉ ở Đà Lạt trong ngày, du khách cũng có thể dễ dàng cảm nhận trọn vẹn sự thay đổi đó. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như 10 mon ngon nhat dinh phai thu khi du lich da lat, cao toc dau giay lien khuong Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay hoặc vé xe đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!