Uông Xưởng Công

Chương 824 : Chương 824

Chương 824VỨT BỎ

Hoàng quý phi Phạm thị bị tấn công, suýt chút nữa thì mất mạng.

Quan trọng hơn là người tấn công bà ta chính là đại cung nữ ngày thường vốn được tin tưởng nhất - đại cung nữ Thừa Nguyệt.

Nếu không phải đại cung nữ khác là Thừa Vân đúng lúc có việc muốn bẩm báo với Phạm thị thì không chừng bà đã thật sự mất mạng.

Mặc dù vậy, khi Phạm thị được phát hiện, tròng mắt đã trợn trừng, gần như chỉ còn chút hơi thở thoi thóp.

Thừa Vân bước vào khiến Thừa Nguyệt quá sợ hãi, bất giác dừng động tác lại nên Thừa Vân và thị vệ nghe tiếng động vội chạy tới mới có thể may mắn cứu được tính mạng của Phạm thị.

Các thị vệ vừa cứu Phạm thị, đồng thời nhanh chóng khống chế kẻ hành hung là Thừa Nguyệt, ngăn hành động muốn tự sát của nàng ta.

“Vậy hiện giờ Phạm thị thế nào rồi? Kẻ hành hung thật sự là đại cung nữ theo hầu bên cạnh Phạm thị sao?” Vi hoàng hậu hỏi với giọng điệu khẩn trương.

Lẽ ra bà ta phải vui mừng khi thấy Phạm thị gặp chuyện. Nhưng vừa nghĩ đến Vĩnh Chiêu Đế đã giữ một mình Phạm thị ở lại trong điện Tử Thần trước đó, Vi hoàng hậu luôn cảm thấy nơm nớp thấp thỏm. Bây giờ nghe thấy chuyện này, bà ta cảm thấy lo lắng thay vì vui mừng.

Sao Phạm thị lại vừa khéo xảy ra chuyện vào lúc này? Người tấn công Phạm thị còn là đại cung nữ được tin tưởng nhất bên cạnh. Việc này quá kỳ quặc.

“Bẩm nương nương, lúc Thừa Tinh truyền tin về, nói rằng Hoàng quý phi nương nương hiện vẫn đang hôn mê, Thừa Nguyệt đã bị khống chế, chờ sau khi Hoàng quý phi nương nương tỉnh lại mới xử lí nàng ta.”

Thừa Tinh là một trong số những đại cung nữ theo hầu Phạm thị, cũng là quân cờ mà Vi hoàng hậu bố trí ở bên cạnh Phạm thị. Chỉ tiếc là thời gian Thừa Tinh đi theo Phạm Thị ít hơn hai người Thừa Vân và Thừa Nguyệt, nên cũng không được Phạm thị coi trọng bằng hai người kia.

Vi hoàng hậu lo rằng những tin tức mà Thừa Tinh lấy được trong chuyện Phạm thị bị tấn công có lẽ không đủ chính xác.

Theo bà ta biết, Phạm Thị coi trọng nhất là hai đại cung nữ Thừa Vân và Thừa Nguyệt, sao bây giờ Thừa Nguyệt lại tấn công Phạm thị? Việc này giống như thể Lục Cầm tấn công bà ta vậy, quả thật không thể tin được!

Quả nhiên, chưa đầy nửa ngày trôi qua, Lục Cầm đã vội vàng trở lại, mặt mày biến sắc: “Nương nương, không hay rồi! Dưới sự thẩm vấn của Tả Dực Vệ, Thừa Nguyệt đã cung khai… Nói rằng nàng ta là người của cung Khôn Ninh, lần này là do bị sai khiến nên mới ra tay sát hại Hoàng quý phi…”

Lục Cầm nói vừa nhanh vừa gấp, giọng nói rất hoảng loạn.

Những tin tức này là do binh sĩ Tả Dực Vệ có quan hệ tốt với tả bộc xạ Thượng Thư - Tạ Giới lặng lẽ gửi tới. Hiện tại vẫn đang trong quá trình tiến hành thẩm vấn, nhưng nội dung mà Thừa Nguyệt khai ra đã đủ khiến Lục Cầm cảm nhận được tai họa sắp giáng xuống đầu đến nơi.

Sắc mặt Vi hoàng hậu liền thay đổi trong chớp mắt, bà ta cắn chặt môi, ngón tay đeo hộ giáp bấm vào gối mềm ở bên cạnh, kéo ra những sợi tơ bên trong gối. Lòng bà ta cũng rối giống như những sợi tơ này vậy.

Thừa Nguyệt ra tay với Phạm thị, còn thừa nhận là người của cung Khôn Ninh. Đây chẳng phải là đang nói người sai Thừa Nguyệt sát hại Phạm thị chính là Vi hoàng hậu sao?

Đúng là bà ta cài cắm người bên cạnh Phạm thị, nhưng người đó là Thừa Tinh chứ không phải Thừa Nguyệt.

Bây giờ qua miệng Thừa Nguyệt, chuyện này lại chỉ vào bà ta… Nực cười, quá nực cười!

Nhưng Vi hoàng hậu không cười nổi, bởi vì bà ta biết rõ sự tố cáo này sẽ nghiêm trọng đến mức nào. Cho dù bà ta chưa từng làm chuyện như vậy, nhưng chuyện đó đã xảy ra. Bất luận chân tướng sự việc là như thế nào thì bà ta cũng khó mà rửa sạch hiềm nghi.

“Ăn không nói có”, hôm nay bà ta thật sự thấy được cái gì gọi là “ăn không nói có”.

Hiện tại là Tả Dực Vệ lặng lẽ đưa tin đến, chứng tỏ bà ta vẫn còn chút thời gian, trước khi lời cung khai của Thừa Nguyệt được truyền ra ngoài, bà ta vẫn còn một cơ hội.

Nên làm thế nào bây giờ?

Vi hoàng hậu đứng lên, sốt ruột đi tới tới lui, chỉ cảm thấy mây đen bao phủ, sắp nổi mưa to gió lớn đến nơi.

Còn bà ta lại không mang theo ô, cũng không có nơi nào để tìm được ô.

Bởi vì người có thể che chở cho bà, trước đó đã giữ một mình Phạm thị ở lại trong điện Tử Thần. Rốt cuộc hai người họ đã nói gì? Có liên quan đến việc Phạm thị bị tấn công không?

Sự dữ dội của cơn bão này vượt xa khỏi tầm dự đoán của Vi hoàng hậu.

Bà ta vốn dĩ còn nghĩ rằng, một cung nữ “ăn không nói có” như Thừa Nguyệt, lại là cung nữ trước giờ luôn thân cận và được Phạm thị tin tưởng, cho dù nàng ta nói gì thì cũng không có nhiều người sẽ tin.

Huống hồ là trong tình thế hiện nay, khi quan viên trong triều xin phế bỏ thái tử, Phạm thị là mẹ đẻ của thái tử, đương nhiên cũng sẽ bị liên lụy.

Tuy nhiên, Vi hoàng hậu không ngờ là chính bởi tình huống như thế này nên mới khiến lời khai của Thừa Nguyệt có độ tin cậy.

Bởi vì Thừa Nguyệt không chịu nổi sự tra tấn đã thú nhận chân tướng của việc chuẩn bị ngụy tạo hiện trường thành Phạm thị tự sát, đánh vào sai lầm của thái tử trong việc vận chuyển bằng đường thủy của đạo Giang Nam, bởi vì Hoàng hậu nương nương một lòng muốn giành vị trí thái tử cho hoàng tử của bà ta, cho nên trước hết phải phế bỏ thái tử…

Kể từ khi Vi hoàng hậu sinh Thập Bát hoàng tử đến nay, bá quan cảm thấy vị trí thái tử có thêm biến số. Suy cho cùng, thái tử Trịnh Trọng thực sự không có gì nổi bật, còn hoàng hậu là mẫu nghi thiên hạ, nên đương nhiên hoàng tử do bà ta sinh ra đã đủ đặc biệt.

Nhất là mấy năm gần đây, thế lực của Vi hoàng hậu và phủ Thừa Ân Công không ngừng tăng lên. Từ khi Thập Bát hoàng tử đủ tuổi làm thái tử đến nay, các quan viên cũng nghĩ thầm có lẽ vị trí thái tử thật sự sẽ có thay đổi.

Bây giờ nghe được chuyện xảy ra với Hoàng quý phi, thật ra bọn họ đều không hề cảm thấy bất ngờ. Ai bảo chiều hướng dư luận trong và ngoài cung hiện này đều là chuyện nhằm vào cung Khôn Ninh?

Từ khoảnh khắc Thừa Nguyệt bắt đầu khai ra, có lẽ từ khi nàng ta vẫn còn chưa khai xong thì chuyện xảy ra với Phạm thị đã truyền khắp trong cung và còn truyền ra ngoài cung với tốc độ không phải bình thường.

Hơn nữa, người truyền ra những lời này là binh sĩ của Tả Dực Vệ.

Binh sĩ Tả Dực Vệ là người như thế nào? Là người bảo vệ hoàng thượng, là thị vệ thân cận của hoàng thượng. Theo một nghĩa nào đó mà nói, bọn họ đại diện cho ý của hoàng thượng.

Hiện tại, binh sĩ Tả Dực Vệ truyền những tin tức này ra ngoài, chẳng lẽ lời khai của đại cung nữ kia chính là ý của hoàng thượng? Bên điện Tử Thần không hề có động tĩnh gì đã phần nào xác nhận suy đoán của bá quan.

Cái gọi là nghe tiếng đàn biết được nhã ý, thấy chiều hướng như thế này, các quan viên đương nhiên cũng đã nhận ra thái độ của điện Tử Thần, lập tức cũng có đủ loại động thái.

Nhất thời có không ít bản tấu thanh minh cho thái tử, nói rằng việc vận chuyển bằng đường thủy của đạo Giang Nam ắt có nội tình, xin hoàng thượng điều tra kĩ lưỡng.

Mọi ánh mắt đều tập trung vào điện Tử Thần, chờ đợi phản ứng của Vĩnh Chiêu Đế.

Trong buổi chầu sáng nay, cuối cùng Vĩnh Chiêu Đế đã có chỉ thị.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 376 lượt.

Quản trị tài chính giúp nhà quản lý doanh nghiệp và sử dụng tốt nguồn vốn của mình, tránh tình huống bị động về tiền mặt và thâm hụt về nguồn tài chính. Từ đó, nhà quản lý vận hành tốt các hoạt động kinh doanh, từ đó, tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của doanh nghiệp. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệp quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán này đều có trên trang dan tai chinh ví dụ như Lãi suất ngân hàng, muốn giỏi kế toán không khó chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status