Uông Xưởng Công

Chương 129 : Chương 129KHÁC NHAU

Nghe xong, Diệp An Thế cũng kinh ngạc chẳng kém. Thế lực nhà họ Cố cực kỳ lớn, công tử Thanh Yến là con trai trưởng dòng chính nhà họ Cố, vốn có danh tiếng khá nổi trong triều, sao có thể nhìn trúng Tuy nhi nhà họ?

Không phải Diệp An Thế cảm thấy con gái mình không xứng với công tử Thanh Yến, mà là... chuyện này quá đột ngột, cứ như bánh thịt từ trên trời rơi xuống.

Diệp An Thế và Đào thị không phải là người ham hư vinh, cầu may mắn, cho nên vẫn giữ thái độ thận trọng chứ không vui mừng gì.

Đằng gái đương nhiên muốn gả con vào nhà có điều kiện tốt hơn nhà mình, nhưng tốt quá, cao quá thì cũng không nên. Người ta đâu tự nhiên mà nói nói trèo cao ngã đau đâu.

Diệp An Thế hiểu rõ tính cách của con gái Diệp Tuy, hơn nữa hôn nhân là chuyện về lâu về dài, ông nào dám xem thường.

Sau cùng, Diệp An Thế chỉ nói: “Ta thử bàn trước với cha, để nghe xem cha có ý kiến gì không.”

Diệp Cư Tiêu nghe xong chuyện này thì vui mừng khôn xiết. Nhà họ Cố ở Nam Bình tới hỏi cưới Diệp tỷ nhi, chuyện này đúng là quá tốt!

Ông ta không ngờ, cô cháu gái mà trước giờ ông ta chẳng coi trọng lại có thể lọt vào mắt xanh của nhà họ Cố.

Đám này không hề kém cạnh so với đám nhà Lâm Xuyên Hầu của Thân tỷ nhi.

Mà không, tốt hơn nhiều ấy chứ!

Diệp Cư Tiêu sao có thể chưa từng nghe nói về Đại công tử nhà họ Cố, công tử Thanh Yến - Cố Chương chứ? Việc cưới xin của hắn như chiếc bánh thơm đối với các trọng thần trong triều.

Tuy nhiên, ông ta chưa bao giờ mơ đến chiếc bánh thơm này. Bởi vì địa vị và quyền thế của nhà họ Diệp chắc chắn không tranh giành được với những người khác, vậy cần gì phải làm chuyện phí công vô ích?

Nào ngờ, chẳng cần mưu tính gì, nhà họ Cố lại chủ động đến cửa hỏi cưới Diệp Tuy. Như vậy xem ra, cô nương Tam phòng cũng có chút hữu dụng.

Khi nghe thấy con trai mình bày tỏ sự lưỡng lự, Diệp Cư Tiêu bèn nói: “Đại công tử nhà họ Cố, mối lương duyên tốt thế này, con còn do dự lo lắng cái gì? Không cần phải suy nghĩ thêm nữa, nhận lời đi!”

“Cha, nhà họ Cố đúng là danh gia vọng tộc, có điều bọn họ đột nhiên nhìn trúng Tuy nhi, trong lòng con quả thực rất băn khoăn, sợ rằng bên trong có ẩn tình gì.” Diệp An Thế bất giác cau mày đáp.

Diệp Cư Tiêu nhếch môi nói: “Chính bởi gia thế nhà họ lớn, mới không cần phải băn khoăn gì cả. Con nói nghe xem, gia tộc hiển hách như vậy thì có ý đồ gì được với nhà ta chứ? Có lẽ đúng như lời Lý phu nhân đã truyền đạt, Đại công tử nhà họ Cố thật sự ngưỡng mộ Diệp Tuy, đồng thời cảm phục sự trượng nghĩa của con nên mới xin kết thông gia.”

Diệp An Thế biết cha mình nói có lý, nhưng trong lòng vẫn bất an, chần chừ đáp: “Cha, việc này để con suy nghĩ thêm. Nếu có quyết định, sẽ nhanh chóng trả lời lại ngay.”

Diệp Cư Tiêu không vui, “hừ” một tiếng, lớn tiếng nói: “Con phải biết rõ đây là chuyện tốt khó gặp. Làm gì có đám nào tốt hơn nhà họ Cố? Bỏ lỡ cơ hội này, không chỉ là tổn thất của Diệp Tuy, mà còn là của cả nhà họ Diệp!”

Diệp Cư Tiêu cảm thấy đầu óc của người con trai thứ ba của ông ta quả là có vấn đề. Chuyện tốt như vậy, có đốt đèn lồng đi tìm cũng không thấy, tốt nhất là đồng ý ngay, suy nghĩ thêm cái gì chứ?

Diệp Cư Tiêu nghiêm nghị nói: “Việc cưới gả của Diệp Tuy cứ quyết định như vậy đi. Ba ngày sau, con bảo vợ con gửi thiếp cho Lý phu nhân. Con đã phân vân như vậy thì chuyện này sẽ do cha định đoạt.”

Cái gọi là việc cưới xin chính là nghe theo lệnh của cha mẹ, lời của người mai mối. Diệp Cư Tiêu là ông nội của Diệp Tuy, hơn nữa còn là trưởng tộc, nên tự thấy mình càng có quyền quyết định.

Sau khi rời khỏi viện Diên Quang, Diệp An Thế không hề nghe theo lệnh cha mình, mà chỉ nói với Đào thị: “Bà nói chuyện nhà họ Cố đề nghị kết thông gia cho Tuy nhi biết đi. Nghe Lý phu nhân nói, Tuy nhi đã từng gặp Đại công tử nhà họ Cố, nghe ý kiến của con bé xem sao.”

Vừa rồi lúc ở viện Diên Quang, ông đã sực nhớ đến con gái lớn Diệp Tự của mình. Dưới sự sắp xếp của Diệp Cư Tiêu, Diệp Tự đã phải tiến cung. Tiền đồ và việc cưới xin của con bé không phải do người làm cha như ông quyết định.

Ông không muốn lần này cũng như vậy, muốn hỏi ý kiến của Tuy nhi, tránh để lại nỗi tiếc nuối lớn lao như của Tự nhi.

***

Khi biết phu nhân của Hồng Lư thiếu khanh đến nhà, Diệp Tuy biết ngay do nhà họ Cố nhờ đến đề nghị kết thông gia. Bởi vì, Hạ thị cũng chính là bà mối trong kiếp trước.

Kiếp trước, chuyện này xảy ra vào tháng mười một năm Vĩnh Chiêu thứ mười tám.

Hiện tại đã là mùa xuân năm Vĩnh Chiêu thứ mười chín, tuy chậm mấy tháng nhưng nó vẫn xảy ra.Thoạt đầu nàng còn nghĩ vận mệnh sẽ thay đổi, song, khi Cố Chương ôm chú chó Tây Thi xuất hiện thì nàng biết là không phải.

Người như Cố Chương, nếu không phải toan tính điều gì cực kì lớn thì sao có thể bằng lòng nhẫn nhục để lấy lòng nàng chứ?

Cố Chương, hay nói cách khác, nhà họ Cố trước sau vẫn chưa từ bỏ ý định!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như kinh nghiệm chọn xe đạp điện, kinh nghiệm mua xe đạp điện rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện giúp bạn có được lựa chọn đúng khi mua xe điện. Tất cả đều có tại xedapdienyenoanh.com

loading...
DMCA.com Protection Status